กลุ่ม SAMTEL ร่วมคว้างานกว่า 260 ลบ.รุกเจาะองค์กรใหญ่วางเป้าปี 65 โตกว่า 20%

บริษัท พอร์ทัลเน็ท จำกัด ในเครือ บมจ.สามารถเทลคอม (SAMTEL) ผู้ให้บริการด้านที่ปรึกษา ออกแบบและวางระบบ ERP ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ SAP ครบวงจร ได้รับงาน “โครงการพัฒนาระบบบริหารจัดการองค์กร Upgrade ระบบ SAP” กับการประปานครหลวง (กปน.) ในนามกิจการค้าร่วม พี เอ็น เอ ที (PNAT) มูลค่า 262.28 ล้านบาท

นางสาวศิริลักษณ์ ชื้นประเสริฐ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พอร์ทัลเน็ท จำกัด เปิดเผยว่า จากความสำเร็จในการชนะประมูลงานโครงการดังกล่าว บวกกับผลงานด้านการให้บริการติดตั้ง และดูแลระบบ SAP แก่องค์กรด้านสาธารณูปโภคขนาดใหญ่อย่างกฟภ. ซึ่งมีฐานข้อมูล SAP HANA ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียน และอีกหลายองค์กรทั้งภาครัฐ และเอกชนอย่างต่อเนื่อง สะท้อนให้เห็นถึงความพร้อม ประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญของพอร์ทัลเน็ท ในด้านการให้บริการเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์องค์กรขนาดใหญ่ เพื่อยกระดับการบริหารจัดการ และการบริการไปสู่รูปแบบดิจิทัลได้อย่างรวดเร็ว มีประสิทธิภาพ

ประกอบกับนโยบาย Government e-Service ของภาครัฐ ที่ช่วยส่งเสริมให้เกิดการยกระดับการให้บริการแบบดิจิทัลขององค์กรระดับประเทศมากขึ้น พอร์ทัลเน็ทจึงเห็นโอกาสในการรุกธุรกิจการให้บริการเทคโนโลยี เพื่อสนับสนุนการทำ Digital Transformation สำหรับองค์กรขนาดใหญ่ที่มีขั้นตอนการทำงานที่ซับซ้อน มีฐานข้อมูลลูกค้าจำนวนมาก โดยเน้นกลุ่มเป้าหมายหลัก อย่างองค์กรด้านสาธารณูปโภค, สถาบันการเงิน, และองค์กรภาครัฐที่ต้องให้บริการประชาชนเป็นจำนวนมาก

พอร์ทัลเน็ท ตั้งเป้ารายได้ปี 65 ไว้ที่ 1,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อนประมาณ 20 % ซึ่งปัจจุบันมีงานในมือ (Backlog) อยู่ที่ 538 ล้านบาท โดยรายได้ส่วนใหญ่มาจากฐานลูกค้าเดิม จุดเด่นที่แตกต่างจากผู้ให้บริการรายอื่นๆ นอกเหนือจากประสบการณ์ และทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญ พอร์ทัลเน็ทจะเน้นศึกษาวิเคราะห์ความต้องการ เจาะลึกกระบวนการทำงานในแต่ละธุรกิจที่มีความแตกต่าง เพื่อให้สามารถนำเสนอโซลูชั่นที่ตอบโจทย์ และแก้ไขปัญหา (Pain Point) ของลูกค้าเฉพาะราย

นอกจากนี้ พอร์ทัลเน็ทยังร่วมมือกับพันธมิตรระดับโลกอย่าง IBM และ SAP เพื่อนำเสนอโซลูชันที่ทันสมัย เหมาะสมกับความต้องการ เพื่อรองรับเทคโนโลยีในยุคดิจิทัล อาทิ ระบบ SAP S/4 HANA ที่สามารถรองรับ Cloud Technology, IoT, Real Time Analytic และ Anywhere Anytime Any Device โดยมีฟังก์ชันการใช้งานที่ง่ายขึ้น มีรายงานเชิงวิเคราะห์สำหรับผู้บริหาร และการตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลทางด้านบัญชีสะดวกรวดเร็วมากยิ่งขึ้น พร้อมขยายการให้บริการออกแบบ และพัฒนาระบบบริหารจัดการด้านอื่นๆ สำหรับองค์กรแบบครบวงจร เช่น ระบบ Enterprise Asset Management (EAM) ช่วยบริหารจัดการทรัพย์สินในองค์กร ระบบ Enterprise Content Management (ECM) ช่วยบริหารการจัดเก็บข้อมูลในองค์กร และระบบ Robotic Process Automation (RPA) ช่วยลดกระบวนการในการทำงาน (Process) ที่มีลักษณะซ้ำๆ รูปแบบเดิมๆได้

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (18 ก.ค. 65)

Tags: , , ,
Back to Top