ไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์แต่งตั้ง “ธรรศพลฐ์” รักษาการซีอีโอเดินหน้าแผนฟื้นฟู

สายการบินไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ (รหัสเที่ยวบิน XJ) สายการบินราคาประหยัดให้บริการระยะไกลชั้นนำในเอเชีย ประกาศแต่งตั้ง นายธรรศพลฐ์ แบแลเว็ลด์ ซึ่งเป็นหุ้นส่วนใหญ่ของบริษัท เข้ารักษาการตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แทนนายปฏิมา จีระแพทย์ มีผลตั้งแต่ 20 กรกฎาคม 2565 เป็นต้นไป

โดยหลังจากนี้นายปฏิมา จะรับหน้าที่เป็นที่ปรึกษาบริษัทไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ ซึ่งที่ผ่านมานายปฏิมาได้ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาให้กับบริษัทมาตั้งแต่กลางปี 2564 ก่อนจะได้รับความไว้วางใจให้เข้ารับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ในเดือนเมษายน 2565 เพื่อผลักดันและเร่งรัดแผนการดำเนินการระยะสั้น รวมถึงการเพิ่มสภาพคล่องให้แก่บริษัท พร้อมผลงานการนำไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ กลับมาให้บริการเส้นทางบินสู่เกาหลีใต้และญี่ปุ่น การบริหารสภาพคล่อง รวมถึงการนำบริษัทเข้าแผนฟื้นฟูกิจการ เมื่อเดือนพฤษภาคม 2565 ซึ่งประสบความสำเร็จตามเป้าหมายเป็นอย่างดี

ปัจจุบันนี้ สายการบินไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ (รหัสเที่ยวบิน XJ) กลับมาให้บริการ 2 เส้นทาง บินตรงจากกรุงเทพ (ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ) สู่ โซล ประเทศเกาหลีใต้ และโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยวางแผนขยายเส้นทางบินสู่โอซาก้า และซัปโปโร ประเทศญี่ปุ่น ในเดือนตุลาคม 2565 นี้ รวมทั้งเส้นทางในตลาดอื่นๆ ต่อไป

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (22 ก.ค. 65)

Tags: , , , ,
Back to Top