ASW โค้งสุดท้ายเปิด 2 โครงการใหม่มั่นใจทั้งปีทำนิวไฮหลังยอดขาย 9 เดือนทะลุเป้า

นายกรมเชษฐ์ วิพันธ์พงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.แอสเซทไวส์ (ASW) เปิดเผยว่า ปีนี้นับว่าเป็นปีแห่งความสำเร็จของบริษัท โดย 9 เดือนแรกสามารถสร้างยอดขาย (พรีเซล) 13,104 ล้านบาทพุ่งสูงสุดเป็นประวัติการณ์ จากเป้าหมายยอดขายทั้งปีที่วางไว้ 10,000 ล้านบาท ซึ่งเกิดจากการวางแผนพัฒนาโครงการสอดรับกับดีมานด์ของตลาดอย่างแท้จริง โดย 9 เดือนแรกได้เปิดตัวโครงการแนวสูงภายใต้แบรนด์เคฟและแอทโมซทั้ง 6 โครงการที่ตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมาย Gen Z และคนทำงานรุ่นใหม่ นับว่าเป็นหัวใจสำคัญที่ผลักดันยอดขายพุ่งทะยานในครั้งนี้

สำหรับโครงการที่เป็น Key Driver ของยอดขายพรีเซล 9 เดือนแรกของปีนี้ ได้แก่ โครงการเคฟทาวน์ โคโลนี ม.กรุงเทพ ราคาเริ่มต้น 1.39 ล้านบาท จำนวน 1,083 ยูนิต มูลค่าโครงการ 1,800 ล้านบาท ซึ่งได้ประกาศปิดการขาย (Sold out) ไปแล้ว และโครงการคอนโดแอทโมซ โอเอซิส อ่อนนุช โครงการใกล้รถไฟฟ้าสายสีเหลือง สถานีศรีนุช ราคาเริ่มต้น 1.49 ล้านบาท จำนวน 1,110 ยูนิต มูลค่าโครงการ 2,200 ล้านบาท สร้างยอดขายแล้วกว่า 40% โดยความสำเร็จดังกล่าวมาจากการออกแบบฟังก์ชันใช้สอยที่สอดรับกับไลฟ์สไตล์ การออกแบบโครงการให้มี Facility ครบครัน ทั้งด้านเทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อมในโครงการที่ตอบสนองความต้องการอย่างแท้จริง

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ASW กล่าวต่อว่า ภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์ปลายปีนี้ มองว่าภาพรวมเศรษฐกิจใประเทศไทยมีแนวโน้มฟื้นตัว โดยผลิตภัณฑ์มวลรวมของประเทศ (GDP) มีอัตราการขยายตัวในทิศทางที่ดีขึ้น ขณะที่แนวโน้มอสังหาฯ ไตรมาส 4 ของปีนี้ เริ่มฟื้นตัวอย่างต่อเนื่องจากการลงทุนใหม่ของผู้พัฒนาโครงการอสังหาฯ รายใหญ่และรายกลาง เนื่องจากดีมานด์ที่อยู่อาศัยที่เพิ่มขึ้น ประกอบกับเริ่มเห็นสัญญาณอัตราเงินเฟ้อทรงตัวในไตรมาส 4 ซึ่งจะเป็นปัจจัยบวกต่อธุรกิจอสังหาฯ

บริษัทจึงวางแผนเปิดตัวโครงการใหม่ทั้งแนวสูงและแนวราบเพิ่มอีก 2 โครงการในช่วงไตรมาสสุดท้าย มูลค่าโครงการรวม 1,200 ล้านบาท ได้แก่ 1) โครงการแนวราบ Esta Rangsit Khlong 2 (เอสต้า รังสิต คลอง 2) จำนวน 153 ยูนิต มูลค่าโครงการ 680 ล้านบาท และ 2) โครงการ Kave Universe Bangsaen (เคฟ ยูนิเวิร์ส บางแสน) จำนวน 245 ยูนิต มูลค่าโครงการ 520 ล้านบาท โดยมั่นใจว่าจากประสบการณ์และความเชี่ยวชาญด้านอสังหาฯ ของ ASW รวมถึงการเปิดโครงการใหม่ทั้ง 8 โครงการในปีนี้จะผลักดันยอดขายทั้งปีพุ่งสูงสุดเป็นประวัติการณ์

ASW พัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมและโครงการบ้านจัดสรรมาแล้วกว่า 45 โครงการ ภายใต้แบรนด์ในเครือที่ออกแบบมาเพื่อสร้างความสุขให้เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์ ได้แก่ แบรนด์ เคฟ (KAVE), แบรนด์ แอทโมซ (ATMOZ), แบรนด์ โมดิซ (MODIZ), แบรนด์ เอสต้า (ESTA) และ แบรนด์ ดิ ออเนอร์ (THE HONOR) รวมมูลค่าโครงการกว่า 48,050 ล้านบาท แบ่งเป็นโครงการที่ก่อสร้างแล้วเสร็จและโครงการพร้อมอยู่ 33 โครงการ และโครงการที่กำลังเปิดขายและอยู่ระหว่างการพัฒนา 12 โครงการ

ปัจจุบันมียอดขายรอรับรู้รายได้ (Backlog) มูลค่ารวมกว่า 9,218 ล้านบาทที่จะทยอยรับรู้รายได้อย่างต่อเนื่อง

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (03 ต.ค. 65)

Tags: , , ,
Back to Top