BC ล็อคดีลขาย “โอ๊ควู้ด สตูดิโอส์ สุขุมวิท แบงค็อก” พร้อมเร่งเกม BOS รับท่องเที่ยวฟื้น

นายปรับ ทักราล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.บูทิค คอร์ปอเรชั่น (BC) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทมีมติอนุมัติให้ บริษัท บูทิค โอเวอร์ซีส์ โฮลดิ้งส์ 5 แอลทีดี (BOH5) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่ BC ถือหุ้นทางอ้อม 59.5% ทำการจำหน่ายหุ้นสามัญทั้งหมดที่ BOH5 ถืออยู่ในบริษัท บูทิค แบงค็อก สุขุมวิท 36 จำกัด (BBS36) จำนวน 100% ของหุ้นที่ออกและจำหน่ายแล้วทั้งหมดของ BBS 36 ให้แก่ Legend Land Bangkok Pte. Ltd. ซึ่งประกอบธุรกิจโรงแรม

โดย BBS36 เป็นบริษัทย่อยของบริษัทฯ ประกอบธุรกิจโรงแรม และเซอร์วิสอพาร์ทเมนท์ รวมถึงโรงแรมโอ๊ควู้ด สตูดิโอส์ สุขุมวิท แบงค็อก โดยมีค่าตอบแทนจากการขายหุ้น BBS36 รวมทั้งสิ้น ประมาณ 575 ล้านบาท โดยลงนามสัญญาเรียบร้อยแล้ว ในวันที่ 13 ต.ค.ที่ผ่านมา คาดธุรกรรมแล้วเสร็จในเดือน พ.ย.นี้

ทั้งนี้ โรงแรมโอ๊ควู้ด สตูดิโอส์ สุขุมวิท แบงค็อก เปิดตัวได้ประมาณ 1 เดือน สะท้อนความเชี่ยวชาญการพัฒนาโครงการของ BC บนทำเลที่มีศักยภาพ โดยเป็นโรงแรมระดับ 4 ดาว สูง 8 ชั้น ตั้งอยู่บนพื้นที่เกือบ 1 ไร่ บนทำเลทองซอยสุขุมวิท 36 ศูนย์กลางย่านธุรกิจและไลฟ์สไตล์ระดับพรีเมียมของกรุงเทพฯ ในแนวคิด Stylish Modern Hotel บริการเต็มรูปแบบภายใต้แบรนด์ Oakwood

สำหรับภาพรวมธุรกิจโค้งสุดท้ายของปี 65 บริษัทยังเดินหน้าขยายการเติบโตในธุรกิจหลัก พร้อมรับการฟื้นตัวของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในประเทศไทย นโยบายภาครัฐกระตุ้นเศรษฐกิจ ดึงดูดจำนวนนักท่องเที่ยวเข้ามาในประเทศมากขึ้น เป็นแนวโน้มเชิงบวกต่อบริษัทฯ เนื่องจาก BC มีโครงการบนทำเลศักยภาพที่อยู่ระหว่างบริหารจัดการทั้งในย่านสุขุมวิท และแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ ได้แก่ ภูเก็ต พัทยา และเชียงใหม่ พร้อมผลักดันธุรกิจ BOS (สร้าง-ดำเนินการ-ขาย) ในหลายโครงการ เพื่อการเติบโตของรายได้ที่มั่นคงต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมา

ปัจจุบันธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในรูปแบบ BOS ของ BC ในด้านธุรกิจโรงแรม และเซอร์วิสอพาร์ทเมนต์ โครงการที่อยู่ระหว่างสร้าง (Build) จำนวน 7 โครงการ ซึ่งเป็นโครงการที่มีแผนจะเปิดตัวในปีนี้อีก 2 แห่ง ได้แก่ โจโน่ แบงค็อก ที่สุขุมวิท 16 และไอบิส เชียงใหม่ นิมมาน เจอร์นีย์ฮับ

โครงการที่อยู่ระหว่างดำเนินการ (Operate) 7 แห่ง อาทิ ประกอบด้วย โครงการในกรุงเทพฯ คือ โครงการซิทาดีนส์ 8 โครงการซิทาดีนส์ 11 โครงการซิทาดีนส์ 16 และโครงการโอ๊ควู้ด เรสซิเด้นซ์ สุขุมวิท 24 และโครงการต่างจังหวัด คือ โครงการโอ๊ควู้ด เจอร์นีย์ฮับ ภูเก็ต โครงการโอ๊ควู้ด เจอร์นีย์ฮับ พัทยา และโครงการโนโวเทล เชียงใหม่ นิมมาน เจอร์นีย์ฮับ

ขณะที่ ธุรกิจกัญชา ภายใต้ บริษัท บีสโปค ไลฟ์ ไซเอนซ์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ ร่วมมือกับพันธมิตรภาครัฐหลายองค์กร ประสบความสำเร็จต่อเนื่อง หลังเปิดตัวแบรนด์ KANA และได้เปิดช้อป KANA Pure Dispensary สาขาแรกในไทย ที่โรงแรม Jono Bangkok Asoke สุขุมวิท 16 นำร่องขายดอกกัญชาเกรดพรีเมียมเพื่อสุขภาพระดับไฮเอนด์ และเตรียมเปิดสาขาที่ 2 ภายในต้นปีหน้า และเปิดตัวคลินิกกัญชาภายใต้แบรนด์ Kana Wellness อย่างไม่เป็นทางการ (soft launch) ณ โครงการ Summer Point สถานีรถไฟฟ้าพระโขนง นับเป็นการต่อยอดจุดแข็งในฐานะผู้นำการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์รูปแบบ BOS ที่มีความพร้อมและตอบสนองต่อเทรนด์ด้านการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ สร้างโอกาสทางธุรกิจในอนาคต

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (18 ต.ค. 65)

Tags: , , , ,
Back to Top