ASW ผนึก “ทาคาระ เลเบ็น” อสังหาใหญ่ญี่ปุ่นต่อเนื่องผุดแคมปัสคอนโดฯ 1.35 พันลบ.

บมจ.แอสเซทไวส์ (ASW) ประกาศร่วมทุนต่อเนื่องกับพันธมิตรอสังหาริมทรัพย์ยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่น “ทาคาระ เลเบ็น” พัฒนาโครงการแคมปัสคอนโดฯ แห่งใหม่ ภายใต้ชื่อ “เคฟ ซี้ด เกษตร” มูลค่าโครงการกว่า 1,350 ล้านบาท ทำเลแนวรถไฟฟ้าใกล้มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สนองการอยู่อาศัยของ Gen Z

นายกรมเชษฐ์ วิพันธ์พงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ASW กล่าวว่า ทาคาระ เลเบ็น (Takara Leben) จะร่วมทุนกับบริษัทพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมใหม่ โดย ASW ถือหุ้น 51% และ ทาคาระ เลเบ็น ถือหุ้น 49% เพื่อร่วมกันพัฒนาแคมปัสคอนโดโครงการ “เคฟ ซี้ด เกษตร” ซึ่งออกแบบเป็นห้องชุดแบบ 1-2 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 22-47 ตารางเมตร จำนวน 600 ยูนิต ราคาเริ่มต้นยูนิตละ 1.89 ล้านบาท

ASW ได้นำประสบการณ์ความเป็นผู้นำด้านไลฟ์สไตล์เข้ามาพัฒนาโครงการ โดยมอบส่วนกลางขนาดใหญ่กว่า 30 รายการที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการทั้งวัยเรียนและวัยทำงาน ผสมผสานเข้ากับประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ของทาคาระ เลเบ็น เพื่อพัฒนาโครงการเคฟ ซี้ด เกษตร ให้เป็นคอนโดฯ ที่มีความโดดเด่นสามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่

การร่วมทุนกับ ทาคาระ เลเบ็น เป็นการร่วมกันพัฒนาคอนโดฯ โครงการที่ 2 จากก่อนหน้านี้ได้ร่วมทุนพัฒนาโครงการคอนโดฯ ย่านบางนา รวมมูลค่าโครงการที่พัฒนาร่วมกันแล้วกว่า 3,550 ล้านบาท ตอกย้ำถึงความเชื่อมั่นใน ASW ที่เป็นบริษัทอสังหาฯ ชั้นนำ และมีแบรนด์ในพอร์ตโฟลิโอที่หลากหลายทั้งแนวราบและแนวสูงครอบคลุมทุกเซ็กเมนต์ โดยเฉพาะแคมปัสคอนโดมิเนียมภายใต้แบรนด์ “เคฟ” (KAVE) ประสบความสำเร็จอย่างดีจากการวางตำแหน่งทางการตลาดที่ชัดเจนมุ่งเจาะกลุ่ม Gen Z สอดรับกับดีมานด์ของตลาด จึงได้กระแสตอบรับที่ดีจากกลุ่มคนรุ่นใหม่และนักลงทุนอสังหาฯ

ทั้งนี้ โครงการเคฟ ซี้ด เกษตร ตั้งอยู่บนทำเลที่มีศักยภาพ และการดีไซน์ที่โดดเด่น สามารถสร้างผลตอบแทน (Yield) ที่ดีให้กับนักลงทุนอสังหาฯ ปัจจุบันมียอดขายแล้วกว่า 40% ของมูลค่าโครงการ

ด้านนายฮิโรชิ อิวะโมโตะ Director บริษัท ทาคาระ เลเบ็น จำกัด กล่าวว่า บริษัทจดทะเบียนอยู่ในตลาดหลักทรัพย์ญี่ปุ่น โดยมีรายได้รวม ทั้งสิ้น 162,740 ล้านเยน หรือประมาณ 41,631 ล้านบาท (ณ มี.ค.65) มีประสบการณ์พัฒนาอสังหาฯ มาแล้วกว่า 500 โครงการ ภายใต้แบรนด์ Leben , The Leben , Nebel และ Leben Platz และมีธุรกิจโรงไฟฟ้า และโรงแรมในญี่ปุ่น ปัจจุบันบริษัทฯ ขยายการลงทุนอสังหาฯ ไปในภูมิภาคอาเซียน เช่น ไทย, เวียดนาม เป็นต้น

ASW พัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมและโครงการบ้านจัดสรรมาแล้วกว่า 45 โครงการ ภายใต้แบรนด์ในเครือที่ออกแบบมาเพื่อสร้างความสุขให้เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์ ได้แก่ แบรนด์ เคฟ (KAVE), แบรนด์ แอทโมซ (ATMOZ), แบรนด์ โมดิซ (MODIZ), แบรนด์ เอสต้า (ESTA) และ แบรนด์ ดิ ออเนอร์ (THE HONOR) รวมมูลค่าโครงการกว่า 48,050 ล้านบาท แบ่งเป็นโครงการที่ก่อสร้างแล้วเสร็จและโครงการพร้อมอยู่ 33 โครงการ และโครงการที่กำลังเปิดขายและอยู่ระหว่างการพัฒนา 12 โครงการ ปัจจุบันมียอดขายรอรับรู้รายได้ (Backlog) มูลค่ารวมกว่า 9,218 ล้านบาท

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (30 พ.ย. 65)

Tags: , , , , , , , , ,
Back to Top