MASTER ได้ฤกษ์ขาย IPO-เข้า mai ภายใน ม.ค.นี้ ดันรายได้ปี 66 โตกว่า 40% รับจีนเปิดประเทศ

นายสมภพ กีระสุนทรพงษ์ กรรมการผู้อำนวยการ บล.ฟินันเซีย ไซรัส ในฐานะเป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายร่วม หรือ Joint Lead Underwriters บมจ.มาสเตอร์ สไตล์ (MASTER) เปิดเผยว่า MASTER เตรียมเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้แก่ประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) จำนวนไม่เกิน 65 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1 บาท และจะเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ หรือ mai ในหมวดธุรกิจบริการ ภายในเดือน ม.ค.นี้

นายแพทย์ระวีวัฒน์ มาศฉมาดล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร MASTER เปิดเผยว่า บริษัทตั้งเป้าหมายการเติบโตของรายได้ในปีนี้ไม่ต่ำกว่า 40% โดยปัจจุบันมีลูกค้าจำนวนมากรอใช้บริการปรับรูปหน้าและศัลยกรรมเพื่อเพิ่มความมั่นใจ ซึ่ง MASTER ถือว่าเป็นโรงพยาบาลที่มีคุณภาพ และ มีแพทย์ฝีมือดีจำนวนมากที่เข้ามาให้บริการให้โรงพยาบาลของบริษัท ขณะที่การเปิดประเทศของจีนยังเป็นปัจจัยหนุนให้มีจำนวนผู้เข้ามาใช้บริการเพื่อศัลยกรรมความงามมากยิ่งขึ้น เพราะปัจจุบันประเทศไทยถือว่าเป็นแหล่งศัลยกรรมความงามอันดับต้นๆไม่แพ้เกาหลีใต้

สำหรับในการโรดโชว์ของ MASTER ที่ผ่านมา สะท้อนถึงความสนใจในธุรกิจโรงพยาบาลมาสเตอร์พีช ซึ่งเป็นโรงพยาบาลด้านศัลยกรรมครบวงจรที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียน และสร้างความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่มีต่อ MASTER มากยิ่งขึ้น ซึ่งนับจาก 9 ปีที่ผ่านมา MASTER ได้มุ่งมั่นให้ความสำคัญในการวางรากฐานและพัฒนาระบบต่างๆ สอดคล้องกับตัวเลขผลการดำเนินงานที่มีทิศทางการเติบโตที่สม่ำเสมอ

นายพิสุจน์ น้ำสา ประธานเจ้าหน้าที่สายงานการเงินบัญชี MASTER กล่าวเสริมว่า ผลประกอบการของกลุ่มบริษัทฯในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา (ปี 62-64) มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง และมีฐานะทางการเงินแข็งแกร่ง โดยบริษัทในปี 62-64 และงวด 9 เดือนสิ้นสุดวันที่ 30 ก.ย.65 บริษัทมีรายได้จากการประกอบกิจการโรงพยาบาล 414.03 ล้านบาท 611.06 ล้านบาท 659.51 ล้านบาท และ 1,011.14 ล้านบาท หรือคิดเป็นอัตราการเติบโต 47.59% 7.93% และ 133.99% ตามลำดับ

ขณะที่กำไรสุทธิ 61.25 ล้านบาท 128.55 ล้านบาท 162.80 ล้านบาท และ 222.22 ล้านบาท ตามลำดับ คิดเป็นอัตรากำไรสุทธิ 14.66% 20.89% 23.59% และ 21.86% ตามลำดับ โดยอัตรากำไรสุทธิเพิ่มขึ้นต่อเนื่องสาเหตุหลักมาจากการบริหารต้นทุนที่ดีขึ้น

นางสาวเดือนพรรณ ลีลาวิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไพโอเนีย แอดไวเซอรี่ จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินของ MASTER เปิดเผยว่า การจัดโรดโชว์ที่ผ่านมามีกระแสตอบรับที่ดีจากนักลงทุน มีการสอบถามข้อมูลรายละเอียดการดำเนินธุรกิจในหลากหลายด้าน ทั้งรูปแบบการดำเนินธุรกิจ, การขยายธุรกิจ, แนวโน้มการเติบโตในอนาคต และฐานะทางการเงิน ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความสนใจในตัวธุรกิจของ MASTER ได้เป็นอย่างดี

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (11 ม.ค. 66)

Tags: , , , , ,
Back to Top