CPN ผนึก WeChat Pay กระตุ้นท่องเที่ยวไทยจัดแคมเปญใหญ่ต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนตลอดปี

บมจ.เซ็นทรัลพัฒนา (CPN) ผนึกกำลังครั้งสำคัญกับ WeChat Pay ผู้ให้บริการ E-Wallet รายใหญ่จากประเทศจีนเป็นครั้งแรก ด้วยการมอบประสบการณ์การช้อปปิ้งที่สะดวก รวดเร็ว และง่ายยิ่งขึ้น ตอบโจทย์นักท่องเที่ยวจีนที่ทยอยเดินทางมาท่องเที่ยวยังประเทศไทย พร้อมด้วยสิทธิพิเศษผ่าน WeChat Pay และโปรโมชั่นพิเศษมากมาย ตลอดปี 2566 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล โดยเฉพาะในศูนย์ฯ Tourist malls ที่เป็นจุดหมายของกลุ่มนักท่องเที่ยวจีนหลัก เดินหน้ากระตุ้นเศรษฐกิจเสริมแกร่งท่องเที่ยวไทย

นายณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด CPN เปิดเผยว่า การจับมือกันกับ WeChat Pay ซึ่งเป็นผู้บริการแชทออนไลน์รายใหญ่ที่สุดของจีนที่มีผู้ใช้บริการมากกว่า 1.3 พันล้านคน ถือเป็นอีกหนึ่ง Strategic move ของเรา ในการรองรับการเดินทางเข้ามาของนักท่องเที่ยวจีน ซึ่งมีแนวโน้มว่าจะมีจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่อง

โดยสิทธิพิเศษจากแคมเปญนี้จะช่วยตอบโจทย์ Customer journey ของลูกค้าชาวจีนตั้งแต่ต้นน้ำยังปลายน้ำ เริ่มจากการสร้างการรับรู้ตั้งแต่ต้นทางที่ประเทศจีนจวบจนตลอดการเดินทางมาถึงในประเทศไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมาใช้บริการที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลที่นักท่องเที่ยวจะได้รับการบริการที่สะดวก รวดเร็ว และง่ายมากยิ่งขึ้น ด้วยบริการการชำระเงินผ่าน WeChat Pay ซึ่งสำหรับทางเซ็นทรัลพัฒนา ได้เตรียมโปรโมชั่นพิเศษและสื่อต่างๆ ผ่าน WeChat Pay อย่างเต็มที่ ตลอดทั้งปี 2566 โดยเฉพาะในศูนย์การค้าที่เป็นจุดหมายของกลุ่มนักท่องเที่ยวจีนหลักๆ อย่าง เซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลวิลเลจ เซ็นทรัลพระราม9 เซ็นทรัลภูเก็ต เซ็นทรัลพัทยา เซ็นทรัลเชียงใหม่ เซ็นทรัลสมุย

ทั้งนี้ จากตัวเลขการประมาณการจำนวนนักท่องเที่ยวชาวจีนจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ในปี 66 คาดว่าจะมีจำนวน 5-8 ล้านคน ซึ่งเทียบเป็น 45%-72% ของจำนวนนักท่องเที่ยวชาวจีนในปี 2562 โดยในช่วงเดือนมกราคมและกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา จำนวนนักท่องเที่ยวจีนกลับมาติดอันดับ Top 5 ของสัญชาติที่เดินทางเข้ามายังประเทศไทยสูงสุด จึงนับเป็นเทรนด์การฟื้นตัวธุรกิจการท่องเที่ยวที่มีแนวโน้มไปในทางที่ดี”

นายเบ็น หยาง กรรมการผู้จัดการระดับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของ WeChat Pay กล่าวว่า ความร่วมมืออย่างเข้มขันครั้งนี้มีแนวโน้มที่ดีมาก เนื่องจากเซ็นทรัลพัฒนา เป็นผู้ให้บริการศูนย์การค้าที่เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวชาวจีนทั้งในกรุงเทพมหานครและหัวเมืองการท่องเที่ยวทั่วประเทศไทย ในปีนี้ WeChat Pay เตรียมโปรโมชั่นสุดพิเศษไว้ให้ตลอดปี หลังจากได้รับผลตอบรับที่ดีมากในการทำแคมเปญร่วมกันในช่วงเทศกาลตรุษจีนที่ผ่านมา

“ต้องยอมรับว่าผลตอบรับการใช้งาน WeChat Pay ในศูนย์การค้าของเซ็นทรัลพัฒนาฯ สูงมากกว่าที่ประมาณการไว้มาก เราพบว่าจำนวนของการใช้จ่ายที่ศูนย์การค้าของเซ็นทรัลพัฒนา นั้นเพิ่มขึ้นมากกว่า 50% และเมื่อเทียบกับยอดการใช้จ่ายผ่าน WeChat Pay ทั้งประเทศ ศูนย์การค้าของเซ็นทรัลพัฒนา ทำยอดได้โดดเด่น โดยเฉพาะเซ็นทรัลเวิลด์ที่มียอดสูงสุด จากความสำเร็จของเซ็นทรัลพัฒนาเมื่อต้นปีที่ผ่านมา WeChat Pay จะมีการทำการตลาดที่เข้มข้นมากขึ้นด้วยการมอบหลากหลายโปรโมชั่นสุดพิเศษตลอดปีให้กับศูนย์การค้าเฉพาะที่เซ็นทรัลพัฒนาฯ อาทิ การมอบอัตราแลกเปลี่ยนเงินเรทพิเศษที่สุดให้กับร้านค้าในศูนย์การค้า มากกว่า 1,000 ร้าน เป็นต้น”

WeChat Pay เป็นบริการ Mobile Payment จากบริษัทไอทียักษ์ใหญ่ของจีน คือ บริษัท เทนเซ็นต์ โฮลดิ้ง ลิมิเต็ด จำกัด ซึ่งเป็นผู้นำด้านการพัฒนาบริการเสริมบนอินเทอร์เน็ต โดยเป็นบริการที่พัฒนาเพิ่มเติมจากแอพพลิเคชั่น WeChat ที่เป็นแชทแอพพลิเคชั่นที่ครองตลาดมากที่สุดในจีน โดยมีการพัฒนาเพื่อสร้างความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้นในการใช้จ่ายเงินผ่านมือถือในการชอปปิ้ง, อาหารและเครื่องดื่ม, การเดินทาง, สุขภาพ และความบันเทิงต่างๆ ในปัจจุบัน WeChat Pay ให้บริการรวม 68 ประเทศ และยังครอบคลุม 26 สกุลเงินต่างประเทศ

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (28 มี.ค. 66)

Tags: , , , , , ,
Back to Top