CPN ทุ่ม 100 ลบ.จับมือพันธมิตรจัด “สงกรานต์มหาบันเทิง” ดึงทราฟฟิกเพิ่มไม่ต่ำกว่า 20%

นายณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บมจ.เซ็นทรัล พัฒนา (CPN) เปิดเผยว่า บริษัททุ่มงบลงทุนกว่า 100 ล้านบาท ร่วมกับพันธมิตรชั้นนำทั้งภาครัฐ โดยกระทรวงวัฒนธรรม, กรมส่งเสริมวัฒนธรรม และภารเอกชน อย่าง บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด, บริษัท ไทยเบฟมาร์เก็ตติ้ง จำกัด, บริษัท ซันโทรี่ เป๊ปซี่โค เบเวอเรจ (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด เตรียมจัดงาน THAILAND’S SONGKRAN FESTIVAL 2023 สงกรานต์มหาบันเทิง ภายใต้แนวคิด สนุก สืบสาน ส่งต่อ และรักษาวัฒนธรรมประเพณีไทย ตั้งแต่วันที่ 7-16 เม.ย.66 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล 38 สาขา ทั่วประเทศ บริษัทฯ คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานที่เซ็นทรัลเวิลด์กว่า 2 แสนคน/วัน และตลอดการจัดงานรวม 4 วัน คาดจะมีมากกว่า 6 แสนคน

บริษัทยังตั้งเป้าผลักดันสงกรานต์ไทยขึ้นแท่น Festival ระดับโลก เป็น Magnet ดึงดูดทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ เที่ยวไทยตลอดเดือนเม.ย.ช่วงไฮซีซั่น กระตุ้นการจับจ่ายคึกคัก คาดจะมีทราฟฟิกเพิ่มขึ้นไม่ต่ำกว่า 20% ทั่วประเทศ ด้วย 3 จุดแข็งหลัก ได้แก่

1. สร้าง Big impact ทั้งในระดับประเทศและระดับโลก ด้วยเทศกาลดนตรีระดับโลกถึง 2 งานใหญ่ ในสาขา Tourist malls เมืองท่องเที่ยวหลัก อย่าง อาทิ เซ็นทรัล ภูเก็ต พัทยา เชียงใหม่ ไปจนถึง Local tourism ในเมืองรอง โปรโมทการท่องเที่ยวท้องถิ่น ช่วยกระจายรายได้ทั่วประเทศ พร้อมการสร้าง International Awareness ผ่าน Tourist Platform ทั่วโลก อาทิ Klook และ WechatPay

2. Music Festival Phenomenon กับงาน “SUPERFLUID CentralwOrld x 4nologue” เทศกาลดนตรีระดับโลกท่ามกลางสายน้ำสุดยิ่งใหญ่

3. Culture & Entertainment Co-creation ชู 6 ไฮไลต์ สงกรานต์มหาบันเทิงที่ตอบโจทย์ทั้งวัฒนธรรมและความบันเทิงที่เซ็นทรัลทั่วประเทศ ปั้น Songkran Entertainment ทั่วไทยดังไกลระดับโลก และรวมการแสดงหาชมยาก อาทิ หนังใหญ่วัดขนอน ที่เซ็นทรัล พระราม 3 ซึ่งได้รับรางวัล Asia/Pacific Cultural Centre for UNESCO

สำหรับ 6 ไฮไลต์ สงกรานต์มหาบันเทิงทั่วไทย ตอบโจทย์ ALLGEN ENJOY

1. ดนตรีมหาบันเทิงระดับโลก ปักหมุด Songkran Entertainment ทั่วไทย ด้วยเทศกาลดนตรีระดับโลกท่ามกลางสายน้ำ ชูไฮไลต์ที่ centralwOrld และ Tourist Malls ในเมืองท่องเที่ยว อาทิ เซ็นทรัล ภูเก็ต , พัทยา, เชียงใหม่, เชียงใหม่ แอร์พอร์ต, ระยอง, อยุธยา, หาดใหญ่, โคราช, อุดรฯ

2. สุขมหาบันเทิงครบจบในที่เดียว ร่วมสืบสาน culture สงกรานต์ของไทย และกิจกรรมเสริมสิริมงคล อาทิ สักการะและสรงน้ำพระพุทธรูป รับน้ำมนต์ศักดิ์สิทธิ์จากวัดดัง

3. ไทยมหาบันเทิง พบกับศิลปะการแสดงนาฏศิลป์พื้นถิ่นไทย และนิทรรศการร่วมอนุรักษ์ และเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรม เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยว และชูอัตลักษณ์ความเป็นไทย อาทิ เซ็นทรัล พระราม 3 พาคุณสืบสาน อนุรักษ์ งานศิลป์ “หนังใหญ่วัดขนอน” ชมการแสดงเรื่อง รามเกียรติ์ ตอน ศึกทศกัณฐ์ ครั้งที่ 5 (ยกรบ), เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า ชมการแสดงโขน ชุดพิเศษบ้านนราศิลป์ นางเลิ้งที่หาชมยาก, สนุกกับ Swing Dance กับวง Stumbling Swingout, เซ็นทรัล อุดร ประกวด ส้มตำ ลีลามหาบันเทิง และ เซ็นทรัล ศาลายา โขนจิ๋ว รร. สาธิต มศว.ประสานมิตร

4. อร่อยมหาบันเทิง ฉลองสงกรานต์และวันครอบครัวกับอาหารร้านดังของแต่ละพื้นที่มากมาย ในคอนเซ็ปต์ “ตลาดไทยมหาบันเทิง” ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลทุกสาขา

5. เที่ยวมหาบันเทิง กิจกรรมพิเศษ เที่ยวสนุกได้ทั้งครอบครัว อาทิ เซ็นทรัล สุราษฎร์ธนี งาน Surat Summer Kite การแสดงว่าวนานาชาติ แชมป์โลก 50 ตัว, เซ็นทรัล อยุธยา มีขบวนนางสงกรานต์บนรถแห่ตุ๊กตุ๊กหน้ากบ รอบเมือง

6. ช้อปมหาบันเทิง พบโปรโมชั่นใหญ่รางวัลรวมมูลค่ากว่า 1.7 ล้านบาท

“ปีนี้ถือเป็นปีที่เราได้ร่วมกับพันธมิตรจัดงานสงกรานต์ที่มหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวไทยและชาวต่างชาติ โดยเฉพาะภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ไม่ว่าจะเป็น จีน ฮ่องกง เวียดนาม สิงคโปร์ เกาหลี และญี่ปุ่น ซึ่งคาดทราฟฟิกตลอดทั้ง 4 วันทุกศูนย์การค้าฯ น่าจะเพิ่มขึ้นไม่ต่ำกว่า 20%” นายณัฐกิตติ์ กล่าว

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (03 เม.ย. 66)

Tags: , , ,
Back to Top