มณฑลกวางตุ้งเจาะตลาดสิงคโปร์ จัดอีเวนต์โปรโมทลิ้นจี่ครั้งใหญ่

มณฑลกวางตุ้งได้จัดอีเวนต์โปรโมทลิ้นจี่ที่สการ์เล็ตต์ ซูเปอร์มาร์เก็ต (Scarlett Supermarket) ซูเปอร์มาร์เก็ตจีนที่ใหญ่ที่สุดในสิงคโปร์ โดยมีผู้แทนจากหอการค้าสิงคโปร์ในจีน บริษัทส่งออกลิ้นจี่ชั้นนำจากมณฑลกวางตุ้ง ฐานการส่งออก และซูเปอร์มาร์เก็ตในสิงคโปร์เข้าร่วมงานและชิมลิ้นจี่กวางตุ้งกันสด ๆ รวมทั้งหารือกันเกี่ยวกับโอกาสในการผลักดันให้ลิ้นจี่กวางตุ้งคว้าส่วนแบ่งตลาดให้ได้มากขึ้นในสิงคโปร์และสมาชิกประเทศอื่น ๆ ในกลุ่มความตกลงหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจระดับภูมิภาค (RCEP)

บริษัทการเกษตรชั้นนำของมณฑลกวางตุ้งอย่างบริษัทผักผลไม้กว่างโจว กงฮวา หัวหลง (Guangzhou Conghua Hualong Fruit and Vegetable Company) ได้นำลิ้นจี่ 3 สายพันธุ์มาจัดแสดงและเปิดให้ชิม ได้แก่ เจียงกัง หงนั่ว (Jianggang Hongnuo) นั่วหมี่ฉื่อ (Nuomici) และหลิวซี กุ้ยเว่ย (Liuxi Guiwei) ซึ่งลิ้นจี่เหล่านี้ถูกเก็บเกี่ยวที่สวนลิ้นจี่ของบริษัท และนำขึ้นเครื่องบินส่งตรงถึงสิงคโปร์ในเวลาเพียง 24 ชั่วโมง

อัลวิน เหย่ ตัวแทนจากบริษัทผักผลไม้กว่างโจว กงฮวา หัวหลง กล่าวว่า เราส่งลิ้นจี่ถึงตลาดสิงคโปร์ได้ภายในวันเดียว และถึงยุโรปภายใน 3 วัน เรายังกำลังพัฒนาเทคโนโลยีดูแลความสดของลิ้นจี่ด้วย เพื่อให้เก็บรักษาความสดได้นานในอุณหภูมิที่กำหนด เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในต่างประเทศ

ทางด้านโดโรธี ซีต อดีตประธานหอการค้าสิงคโปร์ประจำจีน และประธานซิงแชม อลัมไน กล่าวว่า งานนี้มีขึ้นเพื่อผลักดันความร่วมมือด้านการเกษตรระหว่างกวางตุ้งกับสิงคโปร์ ทำให้ชาวสิงคโปร์ได้ชิมลิ้นจี่สด ๆ จากกวางตุ้ง ทั้งยังแสดงความหวังว่า ลิ้นจี่กวางตุ้งจะมีโอกาสวางจำหน่ายในสิงคโปร์มากขึ้นในอนาคตภายใต้ความตกลง RCEP

เคซี่ย์ วู ซีอีโอบริษัทเซิง เย อินเตอร์เนชันแนล เทรดดิง จำกัด ในสิงคโปร์ กล่าวว่า นี่เป็นครั้งแรกเลยที่ได้ชิมลิ้นจี่สด ๆ จากกวางตุ้ง ลูกใหญ่หวานกรอบมาก

ภายในงานยังมีการนำลิ้นจี่สดไปใช้เป็นวัตถุดิบประกอบอาหารด้วย เช่น ห่านย่างกับลิ้นจี่ ปลานึ่งลิ้นจี่ ตลอดจนของว่างและเครื่องดื่ม เช่น ลิ้นจี่แห้ง เค้กลิ้นจี่ และไวน์ลิ้นจี่

อีเวนต์ส่งเสริมการขายนี้จะเปิดโอกาสให้วางจำหน่ายลิ้นจี่กวางตุ้งได้ที่สการ์เล็ตต์ ซูเปอร์มาร์เก็ต ทั้ง 19 สาขาในสิงคโปร์ หลังจากที่ซัพพลายเออร์จากกวางตุ้งได้ทำข้อตกลงความร่วมมือในระยะเบื้องต้นกับผู้ซื้อในสิงคโปร์แล้ว

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (10 ก.ค. 66)

Tags: , , , , ,
Back to Top