AAV เปิดบินตรงจีน 11 เส้นทางพร้อมจัดโปรฯใหญ่รับฟรีวีซ่าไทย-จีนเริ่ม 1 มี.ค.

แอร์เอเชียขนทัพ 11 ปลายทางบินแดนมังกร เซี่ยงไฮ้ กวางโจว เซินเจิน เฉิงตู ฉางซา คุนหมิง ฉงชิ่ง ซีอาน หางโจว อู่ฮั่น และซัวเถา จัดโปรโมชั่นบินสุดคุ้มหลังรัฐบาลไทย-จีนลงนามความตกลงยกเว้นการตรวจลงตราระหว่างกันตั้งแต่ 1 มีนาคม เป็นต้นไป โดย โปรโมชั่นบินตรงจากกรุงเทพฯ (ดอนเมือง และสุวรรณภูมิ) สู่จีนราคารวมเที่ยวเดียวเริ่มต้นที่ 2,490 บาท จองได้ตั้งแต่ 28 มกราคม-11 กุมภาพันธ์ 2567 เดินทางตั้งแต่ 15 กุมภาพันธ์-30 กันยายน 2567

นายสันติสุข คล่องใช้ยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยแอร์เอเชีย ซึ่งเป็นบริษัทในกลุ่ม บมจ.เอเชีย เอวิเอชั่น (AAV) กล่าวว่า การลงนามความตกลงฟรีวีซ่าเป็นสิ่งที่รอคอยเป็นอย่างมาก เพราะทำให้คนไทยสามารถบินเข้าจีนได้แบบไม่ต้องมีวีซ่า เพิ่มความสะดวกและช่วยลดค่าใช้จ่าย เชื่อว่าจะกระตุ้นการเดินทางและเศรษฐกิจท่องเที่ยวระหว่างสองประเทศได้เป็นอย่างดี

“เที่ยวที่ไหนก็ไม่เหมือนเที่ยวจีน เพราะเป็นประเทศที่ครบ ทั้งประวัติศาสตร์ความยิ่งใหญ่อลังการของสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติที่คุ้มค่ากับการไปสัมผัส แหล่งช้อปปิ้งเสื้อผ้าแฟชั่นราคาถูก และเสน่ห์ของจีนสมัยใหม่ ที่มีนวัตกรรม ความทันสมัยสุดชิค การที่มีฟรีวีซ่าไทยจีน จึงเป็นโอกาสดีที่เราจะได้กลับไปเที่ยวจีนเช็กอินอัพเดตอีกครั้ง ในขณะที่คนเที่ยวจีนครั้งแรกจะได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ประทับใจได้ง่ายขึ้น แบบไม่มีข้อจำกัด” นายสันติสุขกล่าว

ทั้งนี้แอร์เอเชียได้จัดแคมเปญ “เปิดใจไปพบล้านประสบการณ์ที่จีน” ชวนทุกคนเปิดใจไปสัมผัสความงามแบบไม่ซ้ำบนพื้นที่อลังการ นับล้านตารางกิโลเมตรในเมืองต่างๆ ที่แอร์เอเชียทั่วจีน ซึ่งได้ทยอยจัดโปรโมชั่นและกิจกรรมความสนุกให้รอติดตาม นอกจากนี้แอร์เอเชียยังมีแผนเพิ่มเส้นทางใหม่ อาทิ ดอนเมือง-ปักกิ่ง รวมทั้งความถี่บินเส้นทางไทยและจีนต่อเนื่อง สอดคล้องกับปริมาณการเดินทางที่สูงขึ้น พร้อมชูจุดเด่นบริการบินคุ้มราคาประหยัด และมาตรฐานความตรงต่อเวลา ที่ล่าสุดไทยแอร์เอเชีย ติดอันดับสายการบินที่มีสถิติตรงเวลาที่สุดในไทย และติดอันดับ 3 ที่สุดในเอเชียแปซิฟิก จากการจัดอันดับโดยสถาบัน Cirium ในปี 2566 ที่ผ่านมา

สำหรับความตกลงไทยและจีนฟรีวีซ่าตั้งแต่ 1 มีนาคม เป็นต้นไปนั้น ทำให้คนไทยและจีนสามารถเดินทางระหว่างกันได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า และพำนักแต่ละครั้งได้ไม่เกิน 30 วัน และรวมระยะเวลาไม่เกิน 90 วัน ภายใน 180 วันใดๆ ซึ่งส่งผลดีโดยเฉพาะการท่องเที่ยวเดินทาง กระตุ้นเศรษฐกิจระหว่างกันมากขึ้น

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (29 ม.ค. 67)

Tags: , , ,
Back to Top