ธนาคารดิจิทัลยักษ์ใหญ่ “เรฟโวลูต” เปิดตัวแพ็คเกจมือถือสำหรับนักท่องเที่ยวในอังกฤษ

เรฟโวลูต (Revolut) บริษัทฟินเทคของอังกฤษเปิดเผยกับสำนักข่าวซีเอ็นบีซีว่า บริษัทกำลังเปิดตัวแพ็คเกจมือถือในอังกฤษ ส่งผลให้เรฟโวลูตกลายเป็นบริษัทด้านการเงินรายแรกในประเทศและเป็นหนึ่งในเจ้าแรก ๆ ของโลก ที่นำเสนอแผนบริการด้านโทรคมนาคม

เรฟโวลูต ยูนิคอร์นด้านการธนาคารและการชำระเงินดิจิทัล กล่าวว่า บริษัทจะเริ่มเปิดให้บริการ eSIM (ซิมดิจิทัล) ภายในสัปดาห์นี้ โดยจะเริ่มเปิดตัวแพ็คเกจแก่ผู้ใช้งานในอีกไม่กี่วันข้างหน้า

รายงานระบุว่า ลูกค้าที่ใช้แอปพื้นฐานของเรฟโวลูต ถึงแม้ไม่ได้สมัครสมาชิก จะสามารถเข้าถึงแผน eSIM มาตรฐาน ซึ่งจะช่วยให้พวกเขาเข้าแอปเรฟโวลูตและเติมเงินโทรศัพท์ได้ตามต้องการ ตัวอย่างเช่น หากผู้ใช้เรฟโวลูตมาถึงสนามบินแล้วใช้อินเทอร์เน็ตจากผู้ให้บริการซิมปัจจุบันจนหมด พวกเขาจะยังคงสามารถเข้าถึงฟีเจอร์ต่าง ๆ บนแอปเรฟโวลูตได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย และยังคงเติมอินเทอร์เน็ตได้ตามปกติ

ส่วนลูกค้าเรฟโวลูตที่สมัครแพ็คเกจพรีเมียม Ultra เดือนละ 55 ปอนด์ (69.47 ดอลลาร์) จะได้อินเทอร์เน็ตขนาด 3GB ที่สามารถใช้งานได้ทั่วโลกโดยจะมีการรีเฟรชอย่างต่อเนื่องทุกเดือน ไม่ต้องกังวลกับค่าบริการโรมมิ่งที่ไม่คาดคิดเมื่อเดินทางไปประเทศอื่น

ทั้งนี้ ค่าใช้จ่ายสำหรับการใช้อินเทอร์เน็ตมือถือในต่างประเทศปรับตัวเพิ่มขึ้นสำหรับชาวอังกฤษในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ผู้ให้บริการมือถือหลายราย รวมถึง บีที (BT), โวดาโฟน (Vodafone) และทรี (Three) เริ่มเก็บค่าบริการโรมมิ่งใหม่นับตั้งแต่ที่อังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (EU) โดยก่อนหน้านี้ ชาวอังกฤษสามารถเดินทางใน EU ได้โดยไม่ต้องเสียค่าโรมมิ่ง

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (12 ก.พ. 67)

Tags: , , , ,
Back to Top