TRUE เปิด”Go Travel” ซิม-แพ็กเกจเน็ตตปท.จับมือ 700+พันธมิตรเครือข่ายให้ท่องโลกไม่สะดุด

นายฐานพล มานะวุฒิเวช หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการตลาด บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น (TRUE) กล่าวว่า ทรู คอร์ปอเรชั่น มอบประสบการณ์ท่องเที่ยวที่มากกว่าบริการการโรมมิ่ง (Beyond Roaming) เปิดตัวซิมและแพ็กเกจเน็ตต่างประเทศใหม่ภายใต้ชื่อเดียวคือ “GO Travel” ให้ลูกค้าทั้งทรูและดีแทค เดินทางท่องโลกสัมผัสประสบการณ์ระดับเวิล์ดคลาส สื่อสารไม่สะดุด โดยร่วมกับกว่า 700+ พันธมิตรผ่านเครือข่ายอันดับ 1 ทั่วโลก และเป็นครั้งแรกของวงการโรมมิ่งไทย ที่ให้ใช้อินเทอร์เน็ตบนเครื่องบินฟรี กับ 25 สายการบินชั้นนำทั่วโลก กับแพ็กเกจเน็ตต่างประเทศ GO Travel ทั้งรายเดือนและเติมเงิน

“เราพบว่า ปัจจุบันลูกค้าทรูและดีแทคออกเดินทางท่องเที่ยวกันเพิ่มมากขึ้นถึง 2 เท่าจากเดิมเฉลี่ยจะเดินทางต่างประเทศกันแค่ปีละ 1 ครั้ง อีกทั้งยังพบว่ามีการใช้งานอินเทอร์เน็ตระหว่างเดินทางเพิ่มมากขึ้นถึง 2.5 เท่า ภายหลังจากช่วงโควิดที่ผ่านมา โดยส่วนใหญ่จะเป็นการใช้งานเพื่อเพิ่มความสะดวกระหว่างการเดินทาง อาทิ การใช้งานแผนที่ผ่าน Google Maps, การใช้ Agoda เพื่อจองห้องพัก และเช็คอินเข้าที่พัก หรือเพื่อติดต่อสื่อสาร เช่น Line/ Messengers หรือ Google Translate “

ทรู คอร์ปอเรชั่นจึงได้เปลี่ยนโฉมบริการโรมมิ่งด้วยการเปิดตัวซิมและแพ็กเกจเน็ตต่างประเทศใหม่สำหรับลูกค้าทั้งทรูและดีแทคภายใต้ชื่อเดียวคือ “GO Travel” ซึ่งจะเป็นปรากฎการณ์ใหม่เหนือกว่าบริการการโรมมิ่งที่เคยมีมา และเป็นครั้งแรกในไทยที่ลูกค้าสามารถเล่นเน็ต โทร และส่งข้อความได้ตั้งแต่ออกเดินทางข้ามแดนบนเครื่องบินและเรือสำราญ ผ่านเครือข่าย True-dtac ตลอดจนการผนึกกับเครือข่ายชั้นนำทั่วโลกกับมากกว่า 700+ พันธมิตร เพื่อให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ใช้งานโรมมิ่งที่ดีสุดตลอดทั้งทริป รวมทั้งการสรรหาสิทธิพิเศษที่เหนือกว่าเพิ่มเติมกับพันธมิตรต่าง ๆ

นางสุกัณณี เลิศสุขวิบูลย์ หัวหน้าสายงานธุรกิจต่างประเทศและเกตเวย์ บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า กลุ่มธุรกิจโรมมิ่งมีความมุ่งมั่นที่จะเป็นมากกว่าบริการโรมมิ่ง เราศึกษาและทำความเข้าใจพฤติกรรม ตลอดจนความต้องการของลูกค้า จนนำไปสู่การพัฒนานวัตกรรมบริการที่ตอบโจทย์และตรงใจ เป็นที่มาของโรมมิ่งรูปแบบใหม่ “GO Travel ที่ 1 ในใจนักเดินทาง” มอบประสบการณ์โรมมิ่งครั้งใหม่ที่ดีกว่า ประทับใจกว่า และ GO ได้มากกว่า ให้ลูกค้า GO Beyond Limits ด้วยสินค้า และบริการดิจิทัลที่ตอบโจทย์มากกว่าเดิม ทั้งจำนวนดาต้าและจำนวนวันในการใช้งานมากขึ้น ความเร็วแบบ Max Speed ให้กับลูกค้าทั้งแพ็กเกจเน็ตต่างประเทศ แบบรายเดือนและเติมเงิน หรือจะเลือกใช้ซิมเน็ตต่างประเทศ

พร้อมเพิ่มช่องทางการซื้อ ให้ลูกค้าซื้อแพ็กล่วงหน้าได้ผ่าน True iService และ dtac app หรือเพิ่มช่องทางการชำระเงินให้หลากหลายยิ่งขึ้น อาทิ ทรูมันนี่ และเมื่อเริ่มใช้งานแล้ว ลูกค้ายังสามารถ track จำนวนการใช้งานอินเตอร์เน็ต ได้ real time อีกด้วย นอกจากนี้ยังให้บริการคอลเซ็นเตอร์โรมมิ่ง ฟรี! 24 ชม ตลอดระยะเวลาการใช้งานในต่างประเทศ

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (24 มี.ค. 67)

Tags: , , , ,
Back to Top