WINMED ผนึกพันธมิตรคว้างานอุปกรณ์การแพทย์ภาครัฐ 32.8 ลบ.ดัน New Project ส่งผลงานเข้าเป้า

นายนันทิยะ ดารกานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วินเนอร์ยี่ เมดิคอล จำกัด (มหาชน) (WINMED) ผู้นำเข้าและจำหน่ายเครื่องและชุดอุปกรณ์ สำหรับการเก็บ การตรวจวิเคราะห์ วินิจฉัย และการบำบัดรักษาทางการแพทย์ เปิดเผยว่า ช่วงต้นเดือน มิถุนายน 2567 บริษัทฯ ขายเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับทางภาครัฐหลายรายการรวมมูลค่ากว่า 32.8 ล้านบาท โดยส่วนหนึ่งของการประมูลงานที่ประสบความสำเร็จครั้งนี้เกิดจากการร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ใหม่ทำให้ชนะการประมูลเตียงผู้บริจาคโลหิต จำนวน 42 ตัว ซึ่งจะถูกกระจายใช้ในศูนย์บริการโลหิตทั่วประเทศ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ได้ขายเครื่องผนึกสายถุงบรรจุโลหิต (แบบพกพา) มูลค่า 6.18 ล้านบาท

สำหรับความคืบหน้าโครงการตรวจคัดกรอง “มะเร็งปากมดลูก” ในกลุ่มสตรี บริษัทฯ ได้ร่วมลงนามไปแล้วรวมทั้งหมด 6 จังหวัด ได้แก่ นครราชสีมา กำแพงเพชร กาญจนบุรี ปราจีนบุรี นครศรีธรรมราช พัทลุง ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี และในช่วงครึ่งหลังปี 2567 มีแผนที่จะขยายความร่วมมือเพิ่มเติม ซึ่งจะมาสนับสนุนกลุ่มรายได้ประจำ (Recuring Income) เติบโตอย่างแข็งแกร่ง

ปัจจุบัน WINMED ยังเดินหน้าต่อยอดให้บริการการตรวจมะเร็งปากมดลูกแบบครบวงจร โดยออกรถบริการตรวจสุขภาพเคลื่อนที่ (Mobile Colposcopy) สำหรับใช้ตรวจยืนยันผลคัดกรองมะเร็งปากมดลูกในสุภาพสตรี กรณีที่ตรวจพบเชื้อ HPV 16/18 โดยไม่ต้องเดินทางไกล มาช่วยเสริมโครงการตรวจคัดกรอง “มะเร็งปากมดลูก”

สำหรับแนวโน้มรายได้และการเติบโตของบริษัทฯในปีนี้ กลุ่มผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีของเซลล์และโมเลกุล รวมถึงกลุ่มห้องปฏิบัติการทางการแพทย์ มีทิศทางรเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และในส่วนของกลุ่มผลิตภัณฑ์ธนาคารโลหิตและความปลอดภัยของโลหิต และกลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลสุขอนามัยระบบเจริญพันธุ์ บริษัทฯได้มีออกหน่วยรับบริจาคโลหิตและเกล็ดโลหิตเคลื่อนที่เพิ่มจำนวน 2 หน่วย ส่งผลให้ปัจจุบันมีหน่วยรับบริจาคโลหิตและเกล็ดโลหิตเคลื่อนที่ร่วมกับโรงพยาบาลชั้นนำทั่วประเทศจำนวน 9 หน่วย ซึ่งจะส่งผลให้มีรายได้สูงขึ้น ตามแผนการขยายธุรกิจ

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร WINMED กล่าวอีกว่า แผนดำเนินงานของบริษัทฯในปี 2567 นอกจากมีการปรับกลยุทธ์ทางธุรกิจเพื่อสร้างการเติบโตแล้ว ยังนำสินค้าใหม่ๆ มาจำหน่าย ที่สอดคล้องกับความต้องการของประชาชน รวมถึง New Project ต่างๆ ซึ่งจะช่วยสนับสนุนยอดขายเติบโตอย่างแข็งแกร่ง ผลักดันรายได้ในปีนี้เติบโตตามแผนงานที่วางไว้

 

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (17 มิ.ย. 67)

Tags: , ,
Back to Top