“มัสก์” ยอมรับเสียใจโพสต์วิจารณ์ทรัมป์แรง ส่อแววพร้อมสมานรอยร้าว

อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีเจ้าของอาณาจักรเทสลา (Tesla) เปิดเผยว่า เขารู้สึกเสียใจที่ได้โพสต์ข้อความวิพากษ์วิจารณ์ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยยอมรับว่าทำเกินไป

มัสก์โพสต์ข้อความผ่านทางแพลตฟอร์มเอ็กซ์ว่า “ผมเสียใจกับบางโพสต์ที่กล่าวถึงประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว มันเกินไปจริง ๆ” แต่เขาไม่ได้ระบุชัดเจนว่าหมายถึงโพสต์ใด

มัสก์ได้ลบโพสต์วิจารณ์ทรัมป์บางโพสต์ออกแล้ว ซึ่งรวมถึงโพสต์ที่แสดงท่าทีสนับสนุนการถอดถอนประธานาธิบดี ขณะที่แหล่งข่าววงในเปิดเผยว่า มัสก์เริ่มหายโกรธ และเชื่อว่าเขาอาจต้องการคืนดีกับทรัมป์

ทั้งนี้ ความขัดแย้งเริ่มขึ้นเมื่อมัสก์ออกมาวิจารณ์ร่างกฎหมายภาษีและงบประมาณของรัฐบาลสหรัฐฯ ว่า “น่าขยะแขยงสุดทน” และเป็นการผลาญงบประมาณชาติอย่างไร้ความรับผิดชอบ ทำให้ฝั่งทรัมป์ออกมาตอบโต้ สถานการณ์บานปลายจนทรัมป์ประกาศเมื่อวันเสาร์ (7 มิ.ย.) ว่า ความสัมพันธ์ระหว่างเขากับมัสก์จบลงแล้ว แต่ก็ทิ้งท้ายว่า หากมัสก์โทรมาพูดคุยดี ๆ เขาก็ไม่มีปัญหาอะไร

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (11 มิ.ย. 68)

Tags: ,
Back to Top