BIZ ครึ่งปีหลังลุยประมูลงานเครื่องฉายรังสี-อุปกรณ์การแพทย์ มั่นใจปี 68 โตเข้าเป้า Double Digit

นายสมพงษ์ ชื่นกิติญานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.บิสซิเนสอะไลเม้นท์ [BIZ] เปิดเผยว่า ภาพรวมธุรกิจช่วงครึ่งปีหลัง ตลาดเครื่องมือแพทย์ยังมีการเติบโตได้ดี จากความต้องการใช้เครื่องมือแพทย์สำหรับรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็ง ทั้งในตลาดผู้ให้บริการประเภทสถานพยาบาลต่างๆ ภาครัฐบาลและเอกชน ซึ่งมีอัตราผู้ป่วยโรคมะเร็งที่เพิ่มขึ้นทุกปี บริษัทฯ ยังคงเดินหน้าประมูลงานเครื่องฉายรังสีและอุปกรณ์การแพทย์อย่างต่อเนื่อง โดยมั่นใจว่าจะมีโอกาสได้งานกว่า 50% จากที่เข้าประมูลทั้งหมด

ปัจจุบัน บริษัทฯ มี Backlog ในมือกว่า 2,500 ล้านบาท ทำสถิติสูงสุดใหม่อีกครั้ง พร้อมทยอยรับรู้รายได้และส่งมอบงานตามสัญญาใน 1-2 ปี ที่จะเป็นแรงหนุนสำคัญต่อการเติบโตของบริษัทฯ อย่างแข็งแกร่งและมั่นคง สร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ถือหุ้นในระยะยาว

นายสมพงษ์ กล่าวอีกว่า แนวโน้มธุรกิจในปีนี้คาดว่าจะเติบโตได้ดีกว่าปีก่อน จากการส่งมอบงานได้ตามแผน รวมถึงยังมีรายได้จากการให้บริการซ่อมบำรุงรักษาชุดเครื่องมือทางการแพทย์ มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และจะมาเป็นส่วนของรายได้ประจำ โดยตั้งเป้าหมายรายได้ในปี 2568 เติบโตที่ระดับ Double Digit ได้อย่างแน่นอน

สำหรับภาพรวมผลการดำเนินงานในงวดไตรมาส 2/68 กำไรสุทธิอยู่ที่ 45.37 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 66.6% จากงวดเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิเท่ากับ 27.23 ล้านบาท ส่วนรายได้รวมอยู่ที่ 418.94 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 68.99% จากงวดเดียวกันปีก่อนมีรายได้รวมอยู่ที่ 247.91 ล้านบาท

ปัจจัยที่สนับสนุนให้ผลการดำเนินงานของบริษัทฯ ปรับตัวเพิ่มขึ้นมาจาก รายได้จากการขายบริการก่อสร้าง การส่งมอบเครื่องฉายรังสีรักษามะเร็ง ให้กับโรงพยาบาลที่เป็นคู่สัญญาได้ตามเป้าหมาย รวมทั้งมีรายได้จากกิจการของโรงพยาบาลเฉพาะทางมะเร็ง แคนเซอร์อลิอันซ์ ศรีราชาฯ

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (14 ส.ค. 68)