การเดินทางในยุโรปจ่อสะดุดต่อเนื่องในวันนี้ หลังสนามบินใหญ่ถูกโจมตีทางไซเบอร์

สนามบินในกรุงเบอร์ลินของเยอรมนี ตลอดจนสนามบินในกรุงลอนดอนของอังกฤษ และสนามบินในกรุงบรัสเซลส์ของเบลเยียม ยังคงเผชิญกับความล่าช้า และมีแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นต่อเนื่องในวันนี้ (22 ก.ย.) หลังจากระบบเช็กอินของสายการบินที่สำคัญถูกโจมตีทางไซเบอร์ ส่งผลให้พนักงานต้องดำเนินการจัดการด้วยมือแทน

ปัญหาระบบล่มนี้เกิดจากการที่ซอฟต์แวร์ MUSE ของบริษัท คอลลินส์ แอโรสเปซ (Collins Aerospace) ซึ่งเป็นผู้ให้บริการระบบแก่สายการบินต่าง ๆ ในสนามบินหลายแห่งทั่วโลก ถูกโจมตีทางไซเบอร์เมื่อช่วงเย็นวันศุกร์ที่ผ่านมา (19 ก.ย.) โดยแพลตฟอร์มนี้เป็นหัวใจสำคัญของระบบเช็กอิน การขึ้นเครื่อง และการจัดการสัมภาระสำหรับสายการบินทั่วโลก เมื่อตู้เช็กอินอัตโนมัติและเครื่องดรอปกระเป๋าหยุดให้บริการ สนามบินจึงถูกบังคับให้ต้องใช้การจัดการด้วยมือ ซึ่งทำให้การเคลื่อนตัวของผู้โดยสารช้าลง

สนามบินเบอร์ลิน บรันเดนบูร์กรายงานว่ายังคงมีความล่าช้าอย่างต่อเนื่อง ขณะที่สนามบินฮีทโธรว์ระบุว่า แม้เที่ยวบินส่วนใหญ่ยังคงให้บริการ แต่แนะนำให้ผู้โดยสารตรวจสอบสถานะก่อนออกเดินทางมายังสนามบิน และแนะนำไม่ให้ผู้โดยสารมาถึงเร็วกว่า 3 ชั่วโมงสำหรับเที่ยวบินระยะไกล หรือ 2 ชั่วโมงสำหรับเที่ยวบินระยะสั้น

ส่วนสนามบินบรัสเซลส์ใช้มาตรการที่เข้มงวดที่สุด โดยขอให้สายการบินยกเลิกเที่ยวบินบางส่วนเพื่อลดภาระของพนักงาน โดยมีการยกเลิก 25 เที่ยวบินในวันเสาร์ (20 ก.ย.) และยกเลิกอีก 50 เที่ยวบินในวันอาทิตย์ ขณะที่ผู้บริหารสนามบินเตือนว่าการยกเลิกเที่ยวบินและความล่าช้ายังคงจะเกิดขึ้นในวันนี้ ตราบใดที่พนักงานยังคงต้องดำเนินการจัดการเช็กอินด้วยมือ

แม้ว่าภาวะชะงักงันจนถึงขณะนี้ยังคงอยู่ในกรอบจำกัดเมื่อเทียบกับปริมาณการจราจรทางอากาศทั้งหมดต่อวันของยุโรป แต่เหตุการณ์นี้ได้เน้นย้ำถึงสถานการณ์ตึงเครียดที่เกิดขึ้นกับสายการบินและสนามบินเมื่อซัพพลายเออร์เทคโนโลยีที่สำคัญหยุดชะงัก โดยคาดว่าการฟื้นตัวจะยังคงไม่สม่ำเสมอจนกว่าบริษัทคอลลินส์ แอโรสเปซ จะสามารถกู้คืนระบบได้อย่างเต็มที่

ภัยคุกคามทางไซเบอร์ที่มีต่อโครงสร้างพื้นฐานและการบินเพิ่มขึ้นอย่างมากในปีนี้ โดยรายงานเมื่อเดือนมิ.ย.ของ Thales SA ซึ่งบริษัทด้านยุทโธปกรณ์ของฝรั่งเศส แสดงให้เห็นว่าการโจมตีด้วย Ransomware ในอุตสาหกรรมการบินเพิ่มขึ้นถึง 600% เมื่อเทียบเป็นรายปี โดยมีเหตุการณ์หลายสิบครั้งที่ส่งผลกระทบต่อสายการบิน สนามบิน ระบบนำทาง และบริการต่าง ๆ

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (22 ก.ย. 68)