นายกฯ พอใจภาพรวมอภิปรายวันแรก ยัน “คนละครึ่ง” เน้นกระตุ้นเศรษฐกิจเร่งด่วน

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย กล่าวถึงภาพรวมการอภิปรายนโยบายรัฐบาลวันแรกว่า ภาพรวมเป็นไปด้วยดี ทั้งสส. และสว. ได้ให้คำแนะนำ ข้อติติง ซึ่งคณะรัฐมนตรีจะนำประเด็นที่เป็นประโยชน์ไปสู่การปฏิบัติ

นายอนุทิน กล่าวถึงกรณีที่พรรคประชาชน (ปชน.) ตั้งข้อสังเกตว่า “โครงการคนละครึ่ง พลัส” เป็นการเตรียมหาเสียงล่วงหน้าว่า รัฐบาลมีเวลาทำงานเพียง 4 เดือน จึงเน้นการทำงานที่รวดเร็ว แต่ยืนยันว่าไม่ใช่การเร่งรีบ หากเป็นการดำเนินการอย่างถูกต้อง โปร่งใส และเกิดประโยชน์ต่อประชาชน

พร้อมระบุว่า ทุกพรรคการเมืองก็ต้องหาเสียงอยู่แล้ว และเชื่อว่า “โครงการคนละครึ่ง พลัส” จะทำให้เกิดการหมุนเวียนของเม็ดเงินจากการใช้จ่าย และช่วยให้เกิดการกระตุ้นเศรษฐกิจได้

ในส่วนการตรวจสอบคุณสมบัติรัฐมนตรี นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ได้ผ่านการตรวจสอบจากทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งประวัติอาชญากรรม การศึกษา ซึ่งยืนยันว่าไม่มีข้อมูลใด ๆ ที่ ครม.ที่ได้รับการแต่งตั้งมา มีความผิดหรือขัดคุณสมบัติ โดยทุกอย่างเป็นไปตามกฎหมาย

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (30 ก.ย. 68)