
ครอบครัวของผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์เครื่องบินสายการบินเจจูแอร์ (Jeju Air) ไถลออกนอกรันเวย์เมื่อปลายปีที่แล้ว ได้รวมตัวกันยื่นฟ้องบริษัทโบอิ้ง (Boeing) ต่อศาลในสหรัฐอเมริกา โดยกล่าวหาว่ามีความบกพร่องในการผลิตเครื่องบิน ซึ่งโบอิ้งต้องเป็นผู้รับผิดชอบ
ครอบครัวของผู้เสียชีวิตและตัวแทนทางกฎหมายเปิดเผยในวันพุธ (15 ต.ค.) ว่า เมื่อเร็ว ๆ นี้ บริษัทกฎหมายในประเทศและต่างประเทศจำนวน 2 แห่งจากทั้งหมด 3 แห่งซึ่งเป็นตัวแทนของครอบครัวผู้เสียชีวิต ได้ดำเนินการยื่นฟ้องต่อศาลสูงในเขตคิงเคาน์ตี เมืองซีแอตเทิล รัฐวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา ส่วนบริษัทกฎหมายที่เหลืออีกแห่งกำลังอยู่ระหว่างการเตรียมยื่นฟ้องเพิ่มเติม
ครอบครัวผู้เสียชีวิตอ้างว่า อุปกรณ์สำคัญที่เกี่ยวข้องกับการลงจอดเกิดความล้มเหลวหลายประการขณะเครื่องบินของสายการบินเจจูแอร์ เที่ยวบิน 7C2216 กำลังลงจอดที่ท่าอากาศยานนานาชาติมูอัน ส่งผลให้เกิดขึ้นอุบัติเหตุเมื่อวันที่ 29 ธ.ค. ซึ่งคร่าชีวิตผู้โดยสารและลูกเรือรวม 179 คน โดยครอบครัวเชื่อว่าโบอิ้งต้องรับผิดชอบต่อข้อบกพร่องของเครื่องบินที่นำไปสู่โศกนาฏกรรมครั้งนี้
โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (16 ต.ค. 68)