เครื่องบินยูไนเต็ดแอร์ไลน์ขัดข้องกลางอากาศ ต้องบินวกกลับวอชิงตัน ดีซี

องค์การบริหารการบินแห่งชาติสหรัฐฯ (FAA) รายงานว่า เที่ยวบินของสายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ (United Airlines) ต้องบินกลับไปยังสนามบินนานาชาติวอชิงตันดัลเลส หลังเครื่องยนต์ตัวหนึ่งเกิดขัดข้องและดับกลางอากาศ อย่างไรก็ตาม ไม่มีรายงานผู้โดยสารหรือลูกเรือคนใดได้รับบาดเจ็บ

FAA และสายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ เปิดเผยว่า เที่ยวบิน 803 ซึ่งใช้เครื่องบินรุ่นโบอิ้ง 777-200 บรรทุกผู้โดยสาร 275 คน และลูกเรือ 15 คน เพื่อมุ่งหน้าไปยังจุดหมายปลายทางที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เกิดสูญเสียกำลังเครื่องยนต์หลังเดินทางออกจากสนามบินนานาชาติวอชิงตันดัลเลสได้เพียงไม่นาน

รายงานระบุว่า เครื่องบินสามารถบินกลับไปลงจอดที่สนามบินได้อย่างปลอดภัยโดยไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ อย่างไรก็ตาม ปัญหาเครื่องยนต์ได้ทำให้เกิดไฟไหม้พุ่มไม้ใกล้กับรันเวย์ของสนามบิน

ฌอน ดัฟฟี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมสหรัฐฯ โพสต์ข้อความบนโซเชียลมีเดียว่า ชิ้นส่วนของฝาครอบเครื่องยนต์ได้หลุดออกมาและเกิดไฟลุกไหม้ ซึ่งเป็นชนวนเหตุให้เกิดไฟไหม้พุ่มไม้ดังกล่าว

“เครื่องบินลงจอดอย่างปลอดภัย และไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บในขณะนี้” ดัฟฟีระบุ

ขณะที่โฆษกของการท่าอากาศยานมหานครวอชิงตันยืนยันว่า เพลิงไหม้ถูกดับลงแล้ว และ FAA เปิดเผยว่าจะดำเนินการสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่อไป

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (14 ธ.ค. 68)