ลูกชาย “กัดดาฟี” อดีตผู้นำเผด็จการลิเบีย ถูกสังหารคาบ้านพัก

ซาอิฟ อัล-อิสลาม กัดดาฟี บุตรชายของมูอัมมาร์ กัดดาฟี อดีตผู้นำเผด็จการลิเบีย เสียชีวิตจากเหตุโจมตีด้วยอาวุธในพื้นที่ทางตะวันตกของลิเบียเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา (3 ก.พ.)

อับดุลเลาะห์ ออธมาน อับดุรเราะฮีม สมาชิกทีมการเมืองของซาอิฟ อัล-อิสลาม เปิดเผยผ่านเฟซบุ๊กว่า กลุ่มคนร้ายสวมหน้ากาก 4 คน บุกเข้าไปในที่พักของเขาในช่วงเที่ยงวัน ที่เมืองซินตาน โดยได้ปิดกล้องวงจรปิดก่อนจะเกิดการเผชิญหน้าด้วยอาวุธ ส่งผลให้ซาอิฟ อัล-อิสลาม เสียชีวิต

นอกจากนี้ ทีมการเมืองยังเรียกร้องให้ฝ่ายตุลาการลิเบียและประชาคมระหว่างประเทศ ดำเนินการสอบสวนเหตุอาชญากรรมดังกล่าว รวมถึงระบุตัวผู้ก่อเหตุและผู้ที่อยู่เบื้องหลังการโจมตี ขณะที่ทางการในกรุงตริโปลีและเมืองซินตานยังไม่ได้ยืนยันรายละเอียดของเหตุการณ์นี้อย่างเป็นทางการ

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ซาอิฟ อัล-อิสลาม กัดดาฟี ยังคงเป็นบุคคลที่มีบทบาทสำคัญและเป็นประเด็นถกเถียงอย่างรุนแรงในลิเบีย นับตั้งแต่ที่เกิดเหตุการณ์ลุกฮือที่ได้รับการสนับสนุนจากนาโต (NATO) เมื่อปี 2554 ซึ่งปิดฉากการครองอำนาจอันยาวนานของผู้เป็นบิดา

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (04 ก.พ. 69)

ข่าวล่าสุด