NTF ผนึก “เพื่อนชาวสวนไทย” ตั้งบริษัทร่วมทุนรุกตลาดขายส่ง-แปรรูปผลไม้ปั้น Ecosystem เสริมแกร่ง

บมจ.เอ็นทีเอฟ อินเตอร์กรุ๊ป (ประเทศไทย) แจ้งมติที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทครั้งที่ 2/2569 เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2569 ซึ่งมีมติอนุมัติให้บริษัท เอ็นทีเอฟ โฮลดิ้ง จำกัด เข้าทำสัญญาร่วมลงทุนและจัดตั้งบริษัทร่วมทุนใหม่ร่วมกับ บริษัท เพื่อนชาวสวนไทยจำกัดซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญในธุรกิจโรงคัดบรรจุผลไม้ (Fruit Packing House) เพื่อทำธุรกิจขายส่งและขายปลีกผักและผลไม้ รวมถึง การปลูก แปรรูป และถนอมผลไม้

การร่วมลงทุนในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อตอบสนองต่อกลยุทธ์ของบริษัทฯ ที่มุ่งเน้นการสร้างระบบนิเวศทางธุรกิจการเกษตรอย่างครบวงจร อันจะช่วยเสริมสร้างศักยภาพและความหลากหลายในการดำเนินธุรกิจ รวมถึงเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันให้แก่กลุ่มบริษัทฯ เพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืนต่อไป

บริษัทย่อยได้เข้าถือหุ้นในบริษัทร่วมทุนดังกล่าวในสัดส่วนร้อยละ 45 ของทุนจดทะเบียนทั้งหมด และได้ดำเนินการจดทะเบียนจัดตั้งบริษัทร่วมทุนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2569

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (09 มี.ค. 69)