ด่วน! “ทรัมป์” ยังไม่ฟันธงถล่มอิหร่าน ลั่น “จะได้รู้กันคืนนี้”

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐฯ (ภาพ: thaigov.go.th)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ โพสต์ข้อความบน Truth Social ในวันนี้ ระบุว่า สหรัฐอาจทำการโจมตีอิหร่าน หากไม่เปิดช่องแคบฮอร์มุซภายในวันนี้ (7 เม.ย.) เวลา 20.00 น.ตามเวลาสหรัฐ หรือตรงกับวันพรุ่งนี้ (8 เม.ย.) เวลา 07.00 น. ตามเวลาไทย

อย่างไรก็ดี ปธน.ทรัมป์ระบุเช่นกันว่า สหรัฐได้ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงการปกครองในอิหร่านแล้ว ซึ่งทำให้ผู้ที่มีความคิดเห็นที่แตกต่าง และมีหัวรุนแรงน้อยกว่าเข้ามามีบทบาทในการปกครองประเทศ

ปธน.ทรัมป์ระบุว่า ทั่วโลกจะได้รู้กันในคืนนี้ (พรุ่งนี้เช้าตามเวลาไทย) ว่าสหรัฐจะทำการโจมตีอิหร่านหรือไม่

‘อารยธรรมทั้งหมดจะพินาศลงในคืนนี้ และจะไม่มีวันกลับมาได้อีก’

‘ผมไม่ต้องการให้สิ่งนั้นเกิดขึ้น แต่มีแนวโน้มว่ามันจะเกิดขึ้น’

‘อย่างไรก็ดี ขณะนี้ เราได้ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงระบอบการปกครองอย่างสมบูรณ์และสิ้นเชิง ซึ่งทำให้ผู้ที่มีความคิดที่แตกต่าง ฉลาดกว่า และมีความสุดโต่งน้อยกว่าเข้ามามีบทบาท อาจมีบางสิ่งที่น่าอัศจรรย์ในเชิงปฏิวัติเกิดขึ้นก็ได้ ใครจะรู้?’

‘เราจะได้รู้กันในคืนนี้ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดในประวัติศาสตร์อันยาวนานและซับซ้อนของโลก’

’47 ปีแห่งการกดขี่ การทุจริต และความตาย จะสิ้นสุดลงในที่สุด’

‘ขอพระเจ้าทรงอวยพรประชาชนผู้ยิ่งใหญ่แห่งอิหร่าน!’ ปธน.ทรัมป์ระบุ

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (07 เม.ย. 69)