MRDIYT โชว์ฟอร์มแกร่ง Q1/69 กำไรพุ่ง 25.1% หลังเร่งขยายสาขาครอบคลุม 1,192 แห่งทั่วประเทศ

บมจ.มิสเตอร์. ดี.ไอ.วาย. โฮลดิ้ง (ประเทศไทย) [MRDIYT] ประกาศผลประกอบการประจำไตรมาส 1/69 มีรายได้ 5,423.8 ล้านบาท เติบโต 21.4% (YoY) และกำไรสุทธิมูลค่า 678.3 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 25.1% (YoY) ผลการดำเนินงานในไตรมาสนี้ได้รับแรงสนับสนุนจากการขยายสาขาอย่างต่อเนื่อง โดยมีการเปิดสาขาใหม่สุทธิ 65 แห่งในไตรมาส 1/69 ส่งผลให้มีสาขารวมทั้งสิ้น 1,192 แห่งทั่วประเทศ ซึ่งการขยายสาขาดังกล่าวช่วยหนุนให้จำนวนรายการธุรกรรมเพิ่มขึ้น 22.3% (YoY) เป็น 33.4 ล้านรายการ ขณะที่อัตรากำไรขั้นต้นปรับตัวดีขึ้นอยู่ที่ 52.0% สะท้อนถึงระเบียบวินัยในการดำเนินงานและประโยชน์จากต้นทุนทางการเงินที่ลดลง

สำหรับแผนงานในระยะถัดไป MRDIYT ยังคงเป้าหมายการเปิดสาขาใหม่จำนวน 210 แห่งในปี 2569 โดยปัจจุบันได้จัดหาพื้นที่ หรือเริ่มการก่อสร้างไปแล้วกว่า 90% นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้ดำเนินการซื้อที่ดินสำหรับโครงการคลังสินค้าอัตโนมัติเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะช่วยสนับสนุนประสิทธิภาพการดำเนินงานและการเติบโตในอนาคต

นายแอนดี้ ชิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร MRDIYT กล่าวว่า เรายังคงเดินหน้าตามกลยุทธ์หลักอย่างเคร่งครัด แม้จะมีปัจจัยกดดันจากภายนอก อาทิ ราคาน้ำมันที่สูงขึ้น และความกังวลเรื่องค่าครองชีพ แต่ผลกระทบดังกล่าวยังอยู่ในระดับที่บริษัทฯ สามารถจัดการได้ ขณะที่การจัดหาสินค้ายังคงมีเสถียรภาพ และระดับสินค้าคงคลังในปัจจุบันคาดว่าจะช่วยลดผลกระทบจากการปรับขึ้นราคาของผู้ผลิตในระยะสั้นได้ ในขณะเดียวกัน เรายังมุ่งมั่นที่จะส่งต่อความคุ้มค่าให้กับลูกค้าผ่านโครงการต่างๆ เช่น แคมเปญล็อคราคา (Price Lock) ที่เริ่มตั้งแต่เดือนพฤษภาคมถึงกรกฎาคม 2569 เพื่อช่วยให้ผู้บริโภคสามารถบริหารจัดการค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันได้ดียิ่งขึ้นท่ามกลางสภาพแวดล้อมในปัจจุบัน

“ทั้งนี้ บริษัทฯ ยังคงสร้างการเติบโตผ่านการขยายสาขาอย่างเป็นระบบ การเข้าถึงฐานลูกค้าที่กว้างขึ้น และการนำเสนอสินค้าที่คุ้มค่าคุ้มราคา ควบคู่ไปกับการรักษาความสามารถในการทำกำไรที่แข็งแกร่ง ท่ามกลางภาวะที่ผู้บริโภคยังคงมีความระมัดระวังในการใช้จ่าย” นายแอนดี้ กล่าว

 

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (08 พ.ค. 69)