MUD จ่อออกหุ้นกู้มีประกันอายุ 2 ปี ชูดอกเบี้ย 7.35% คาดเปิดขาย 31 ก.ค.-4 ส.ค.

บมจ.มัด แอนด์ ฮาวด์ [MUD] ยื่นแบบแสดงรายการต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) โดยคาดว่าออกและเสนอขายหุ้นกู้เสี่ยงสูง ไม่ด้อยสิทธิ มีประกัน ซึ่งผู้ออกมีสิทธิไถ่ถอนหุ้นกู้ก่อนกำหนด อายุ 2 ปี อัตราดอกเบี้ย 7.35% ต่อปี จ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือน เสนอขายให้แก่ผู้ลงทุนสถาบัน และ/หรือ ผู้ลงทุนรายใหญ่ โดยบริษัทมีวัตถุประสงค์ที่จะนำเงินที่ได้จากการเสนอขายหุ้นกู้ในครั้งนี้ เพื่อชำระคืนหนี้จากการออกตราสารหนี้

หลักประกัน คือ หุ้นสามัญของ บริษัท เอบีพี คาเฟ (ประเทศไทย) จำกัด ไม่น้อยกว่า 1.50 เท่าของหุ้นกู้ที่ออกและเสนอขายได้ ทั้งนี้ ราคาประเมินโดยผู้ประเมินอิสระอยู่ที่ราคา 338.36 บาท ต่อหุ้น

บริษัทจะเปิดให้จองซื้อหุ้นกู้ดังกล่าวในระหว่างวันที่ 31 กรกฎาคม 2569 และ 3-4 สิงหาคม 569 ผ่านผู้จัดการการจัดจำหน่ายหุ้นกู้ ดังนี้ บล.เอเซีย พลัส , บล.บลูเบลล์ , บล.เมย์แบงก์ (ประเทศไทย) , บล.ดาโอ (ประเทศไทย) , บล.ยูโอบี เคย์เฮียน (ประเทศไทย) และ บล.เอเซีย พลัส เป็นผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้

องค์กรจัดอันดับความน่าเชื่อถืออยู่ที่ BB- โดย บริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 69

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (25 มิ.ย. 69)