ผู้บริหารมั่นใจ หุ้น SK hynix ขาขึ้นระยะยาว ชี้ดีมานด์ชิปหนุนต่อเนื่อง

ชเว แท-วอน ประธานบริษัท เอสเค กรุ๊ป (SK Group) กล่าวว่า หุ้นของเอสเค ไฮนิกซ์ (SK hynix) ซึ่งเป็นบริษัทผลิตชิปหน่วยความจำในเครือ มีแนวโน้มปรับตัวสูงขึ้นในระยะยาว โดยให้เหตุผลว่าความต้องการชิปหน่วยความจำจะยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง

ในการเสวนาที่จัดโดยหอการค้าและอุตสาหกรรมเกาหลี (KCCI) ในวันนี้ (17 ก.ค.) ชเว ซึ่งดำรงตำแหน่งประธานหอการค้าฯ ได้แสดงมุมมองบวกดังกล่าว แม้ว่าราคาหุ้น SK hynix เคลื่อนไหวอย่างผันผวนในช่วงที่ผ่านมาก็ตาม

“ผมไม่รู้ว่าราคาหุ้นจะอยู่ที่ระดับใดในเดือนหน้า แต่การถือหุ้นไว้ แทนที่จะซื้อขายบ่อย ๆ เป็นวิธีที่ดีในการรักษาความมั่งคั่ง” ชเวกล่าว พร้อมกับเสริมว่า “ชิปหน่วยความจำจะยังคงเป็นที่ต้องการต่อไป ดังนั้น มูลค่าจึงมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นในระยะยาว”

ทั้งนี้ หุ้น SK hynix ซึ่งจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เกาหลีใต้ (KOSPI) ปรับตัวขึ้นเกือบ 3 เท่านับตั้งแต่ต้นปี แม้ในช่วงหลังจะมีความผันผวนมากขึ้น โดยราคาหุ้น SK hynix ร่วงลง 11.53% ในวันพฤหัสบดี (16 ก.ค.)

โดย ปรียพรรณ มีสุข/พสิษฐ์ อุ่นเมตตาจิต