UNIQ พุ่งชนซิลลิ่ง รับทรัพย์ 7.4 พันลบ.หลังรฟท.จ่ายชดเชยก่อสร้างรถไฟสายสีแดง

เมื่อเวลา 10.38 น.

  • UNIQ พุ่งซิลลิ่ง 29.46% มาที่ 2.90 บาท เพิ่มขึ้น 0.66 บาท มูลค่าซื้อขาย 3.45 ล้านบาท
  • STECON ดีดขึ้น 5.08% มาที่ 6.20 บาท เพิ่มขึ้น 0.30 บาท มูลค่าซื้อขาย 19.77 ล้านบาท

บมจ. ยูนิค เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น [UNIQ] แจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยว่า เมื่อวันที่ 27 มิ.ย. 68 บริษัท ยูนิคฯ ในฐานะสมาชิกของกิจการร่วมค้า เอส ยู ได้รับเงินตามสัญญาในงานก่อสร้างโครงการระบบรถไฟชานเมือง (สายสีแดง) ช่วงบางซื่อ-รังสิต สัญญาที่ 1 งานโยธาสำหรับสถานีกลางบางซื่อและศูนย์ซอมบำรุง เป็นจำนวนเงิน 7,394,837,717.95 บาท

ทั้งนี้ กิจการร่วมค้า เอส ยู เป็นการร่วมทุนของบมจ.ซิโน-ไทย เอ็นจีเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น ซึ่งเป็นบริษัทในกลุ่มบมจ.สเตคอนกรุ๊ป [STECON] ถือหุ้นสัดส่วน 60% และ UNIQ ถือหุ้นสัดส่วน 40%

การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.)จ่ายค่าจ้างดังกล่าวให้กับกิจการร่วมค้า เอส ยู ตามคำพิพากษาของศาลปกครองสูงสุดที่ให้รฟท.ต้องชำระค่าสินจ้างตามสัญญาและคำสั่งเปลี่ยนแปลงงาน (Variation Orders) พร้อมดอกเบี้ยและภาษี มูลค่ารวมตามคำชี้ขาดของอนุญาโตตุลาการ เมื่อ 21 พ.ย.65

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (30 มิ.ย. 68)