NL กวาด 2 งานใหม่จากสภากาชาดไทย-มูลนิธิ รพ.พระจอมเกล้า กว่า 110 ลบ.ดัน Bcaklog ทะลุ 2.5 พันลบ.

นายศรันย์ โรจน์เลิศจรรยา กรรมการผู้จัดการ บมจ.เอ็นแอล ดีเวลลอปเมนต์ [NL] เปิดเผยว่า บริษัทสามารถคว้างานก่อสร้างโครงการใหม่ พร้อมลงนามสัญญาจ้างงานโครงการพร้อมกันถึง 2 งาน รวมมูลค่ากว่า 110 ล้านบาท ได้แก่ โครงการปรับปรุงอาคารนวัตบริบาล แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร ว่าจ้างโดยสภากาชาดไทย โดยลักษณะงานก่อสร้างเป็นการปรับปรุงอาคารนวัตบริบาล ชั้น 10, 11 ประกอบด้วย งานระบบไฟฟ้า-สื่อสาร งานระบบสุขาภิบาล งานระบบป้องกัน อัคคีภัย งานระบบปรับอากาศ งานระบบ แก๊สทางการแพทย์ งานตกแต่งภายใน และ งานป้ายสัญลักษณ์ ระยะเวลาก่อสร้าง 275 วัน มูลค่าโครงการกว่า 71,300,000 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)

และอีก 1 โครงการ ผู้ว่าจ้างโดยมูลนิธิโรงพยาบาลพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร ในพระสังฆราชูปถัมป์ ซึ่งเป็นโครงการปรับปรุงอาคารโรงพยาบาลพระจอมเกล้า เจ้าคุณทหาร ระยะที่ 2 ลักษณะงานก่อสร้างปรับปรุงเปลี่ยนแปลงงานก่อสร้างโรงพยาบาล พระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร ประกอบด้วย งานโครงสร้าง งานสถาปัตยกรรม งานระบบไฟฟ้าสื่อสาร งานระบบสุขาภิบาล งานระบบป้องกัน อัคคีภัย งานระบบปรับอากาศ และงานระบบแก๊สทางการแพทย์ โดยมีระยะเวลาก่อสร้าง 180 วัน และมีมูลค่าโครงการจำนวน 38,761,000 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)

ทั้งนี้ เมื่อรวมมูลค่าทั้ง 2 โครงการคิดเป็น 110,061,000 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)

สำหรับภาพรวมธุรกิจก่อสร้างในครึ่งปีหลังยังคงเผชิญหน้ากับความท้าทาย และยังคงได้รับภาวะกดดันจากรอบด้าน อย่างไรก็ตาม NL ยังคงเดินหน้าธุรกิจก่อสร้างครบวงจร ที่มีความเชี่ยวชาญด้านงานสถานพยาบาล มุ่งเน้นให้ความสำคัญกับการบริหารจัดการต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพ รักษามาตรฐานงานก่อสร้างในมาตรฐานสากล และคำนึงถึงการส่งมอบงานได้ตรงต่อเวลา ซึ่งเป็นหลักสำคัญที่ NL ยึดมั่นมาโดยตลอดระยะเวลาการดำเนินธุรกิจมากว่า 40 ปี

“สำหรับการรับงานใหม่ทั้ง 2 โครงการดังกล่าว เป็นงานปรับปรุงสถานพยาบาลที่สามารถเริ่มดำเนินการได้ทันที และจะเริ่มรับรู้รายได้ตั้งแต่ไตรมาส 3/68 เป็นการตอกย้ำถึงความเชื่อมั่นของผู้ว่าจ้างที่สะท้อนถึงความมั่นใจและยอมรับในมาตรฐานงานก่อสร้างของ NL จากโครงการต่างๆ ที่ประสบความสำเร็จในทุกๆโครงการที่ผ่านมา บริษัทฯ จึงได้รับความไว้วางใจให้รับงานก่อสร้างทั้งจากภาครัฐและเอกชนอย่างต่อเนื่อง และสนับสนุนให้มูลค่างานในมือที่รอรับรู้รายได้ (Backlog) ในปัจจุบันอยู่ที่ 2,546.68 ล้านบาท หนุนเป้าหมายรายได้รวมของปี 2568 ของ NL เติบโตได้ตามเป้าหมายที่วางไว้” นายศรันย์ กล่าว

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (02 ก.ค. 68)