รัสเซียถล่มกรุงเคียฟกลางดึก สังเวย 3 ศพ-เจ็บระนาว อาคารพังยับ

รัสเซียได้เปิดฉากโจมตีกรุงเคียฟ เมืองหลวงของยูเครนอย่างหนักตลอดคืนที่ผ่านมา (27 ส.ค.) ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 3 ราย ในจำนวนนี้เป็นเด็ก 1 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 12 คน นอกจากนี้ อาคารบ้านเรือนในหลายเขตทั่วเมืองหลวงยังได้รับความเสียหายเป็นวงกว้าง

วิตาลี คลิทช์โก นายกเทศมนตรีกรุงเคียฟเปิดเผยว่า ยอดผู้เสียชีวิตที่ได้รับการยืนยันอยู่ที่ 3 ราย และในกลุ่มผู้บาดเจ็บนั้นมีเด็กรวมอยู่ด้วยถึง 2 คน การโจมตีครั้งนี้เกิดขึ้นในหลายพื้นที่ซึ่งอยู่ห่างไกลกัน

เจ้าหน้าที่ระบุว่ามีอาคารหลายแห่งได้รับความเสียหาย ส่วนใหญ่เป็นอาคารอะพาร์ตเมนต์สูง โดยเฉพาะในย่านชานเมืองทางตะวันออก มีอะพาร์ตเมนต์สูง 2 แห่งได้รับความเสียหายโดยตรง

ขณะเดียวกัน ในโลกออนไลน์ได้มีการเผยแพร่ภาพที่แสดงให้เห็นเปลวเพลิงลุกไหม้อะพาร์ตเมนต์และกลุ่มควันหนาทึบพวยพุ่งออกจากตัวอาคาร

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (28 ส.ค. 68)