
หนังสือพิมพ์ไฟแนนเชียลไทมส์ (FT) รายงานโดยอ้างอิงแหล่งข่าวว่า สปอติฟาย (Spotify) บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านสตรีมมิงจากสวีเดน เตรียมปรับขึ้นราคาค่าสมาชิกในสหรัฐฯ ในไตรมาสแรกของปีหน้า
สปอติฟายเคยประกาศเมื่อเดือนส.ค.ว่าจะปรับขึ้นราคาเป็น 11.99 ยูโร (ประมาณ 13.82 ดอลลาร์) ต่อเดือน จากเดิม 10.99 ยูโร ในหลายตลาดทั่วโลก รวมถึงเอเชียใต้ ตะวันออกกลาง แอฟริกา ยุโรป ลาตินอเมริกา และภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก
อย่างไรก็ตาม การขึ้นราคาที่จะเกิดขึ้นในปีหน้าถือเป็นการปรับขึ้นราคาครั้งแรกในสหรัฐฯ นับตั้งแต่เดือนมิ.ย. 2567
ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา บริษัทได้ใช้การขึ้นราคาเพื่อขับเคลื่อนการเติบโตของผลกำไร โดยมีความมั่นใจว่า ความนิยมที่แพร่หลายจะทำให้ผู้ใช้งานยังคงใช้บริการต่อไป โดยไตรมาสเดือนก.ย. บริษัทเพิ่งได้ปรับขึ้นค่าบริการแผนส่วนบุคคลแบบพรีเมียมในกว่า 150 ตลาด
ทั้งนี้ เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา สปอติฟายได้คาดการณ์ผลกำไรในไตรมาส 4/2568 ไว้สูงกว่าที่วอลล์สตรีทคาดการณ์ไว้ โดยอ้างอิงจากการเติบโตของจำนวนผู้ใช้งานที่แข็งแกร่ง และแรงหนุนจากการขึ้นราคาในช่วงเทศกาลวันหยุดที่สำคัญ
โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (25 พ.ย. 68)





