บสย. จัดมาตรการฝ่าวิกฤตน้ำท่วมใต้ พักค่าธรรมเนียมค้ำประกัน-ค่างวด อัตโนมัติสูงสุด 12 เดือน

นายสิทธิกร ดิเรกสุนทร กรรมการและผู้จัดการทั่วไป บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) เปิดเผยว่า เพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในภูมิภาคต่าง ๆ ซึ่งรวมถึงพื้นที่หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา บสย. ได้ออกมาตรการเร่งด่วน ช่วยเหลือลูกค้า บสย. และลูกหนี้ที่ บสย.จ่ายเคลม ที่ได้รับผลกระทบ โดยพักชำระค่าธรรมเนียม-ค่างวด อัตโนมัติสูงสุด 12 เดือน แบ่งเป็น 2 กลุ่ม ดังนี้

1. มาตรการช่วยเหลือลูกค้า สำหรับผู้ประกอบการ SMEs ที่ บสย.ค้ำประกันสินเชื่อ ที่จะครบกำหนดชำระตั้งแต่วันที่ 14 พ.ย.-15 ธ.ค. 68 พักชำระค่าธรรมเนียมค้ำประกันสินเชื่อ และค่าจัดการค้ำประกันสินเชื่อ เป็นระยะเวลา 12 เดือน นับจากวันถึงกำหนดชำระค่าธรรมเนียม โดยเป็นผู้ประสบอุทกภัย และมีสถานประกอบการตั้งอยู่ในพื้นที่จังหวัดสงขลา ซึ่งเป็นพื้นที่ตามประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน

รวมทั้งพักชำระค่าธรรมเนียมค้ำประกันสินเชื่อ และค่าจัดการค้ำประกัน เป็นระยะเวลา 6 เดือน สำหรับผู้ประสบอุทกภัย และมีพื้นที่ตั้งอยู่ตามประกาศของกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.)

2. มาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ สำหรับลูกหนี้ที่ บสย.จ่ายเคลม ซึ่งอยู่ระหว่างผ่อนชำระตามแผนปรับโครงสร้างหนี้ พักชำระค่างวด ทั้งเงินต้นและดอกเบี้ย เป็นระยะเวลา 12 เดือน โดยเป็นผู้ประสบอุทกภัย และมีสถานประกอบการตั้งอยู่ในพื้นที่จังหวัดสงขลา ซึ่งเป็นพื้นที่ตามประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน

รวมทั้งพักชำระค่างวด ทั้งเงินต้นและดอกเบี้ย เป็นระยะเวลา 6 เดือน สำหรับผู้ประสบอุทกภัย และมีพื้นที่ตั้งอยู่ตามประกาศของกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.)

นายสิทธิกร กล่าวว่า นอกจากให้ความช่วยเหลือผ่านมาตรการต่าง ๆ แล้ว บสย. ยังได้เฝ้าติดตามสถานการณ์ และผลกระทบในพื้นที่อย่างใกล้ชิด พร้อมมอบหมายให้สำนักงานเขต บสย. ที่ดูแลพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์อุทกภัย เร่งสื่อสารประชาสัมพันธ์มาตรการช่วยเหลือต่าง ๆ ไปยังลูกค้า และลูกหนี้ บสย. พร้อมให้ความช่วยเหลือในด้านต่าง ๆ เพิ่มเติม เพื่อให้ผู้ประสบอุทกภัย สามารถกลับมาฟื้นฟูกิจการได้ภายหลังจากเหตุการณ์กลับเข้าสู่ภาวะปกติ

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (28 พ.ย. 68)