เกิดเหตุระเบิดใกล้สถานทูตมะกันในนอร์เวย์ ยังไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บ

ตำรวจนอร์เวย์เปิดเผยว่า เกิดเหตุระเบิดใกล้สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐฯ ในกรุงออสโล เมื่อช่วงเช้ามืดของวันนี้ (8 มี.ค.) ส่งผลให้ทรัพย์สินได้รับความเสียหายเล็กน้อย แต่ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ

รายงานระบุว่า เสียงระเบิดดังขึ้นบริเวณใกล้พื้นที่สถานทูตทางตะวันตกของกรุงออสโลเมื่อเวลา 01.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น โดยมีผู้เห็นควันลอยขึ้นจากภายในพื้นที่ของสถานทูต

มิคาเอล เดลเลมีร์ โฆษกตำรวจเปิดเผยกับสื่อท้องถิ่นว่า แรงระเบิดเกิดขึ้นบริเวณทางเข้าของแผนกกงสุลภายในสถานทูต ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังเร่งสอบสวนสาเหตุ รวมถึงตรวจสอบผู้ที่อาจเกี่ยวข้อง

ตำรวจเสริมว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการประสานงานกับสถานทูต และยังไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว

ทั้งนี้ สถานทูตสหรัฐฯ ในกรุงออสโลยังไม่ได้ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขณะที่กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ ก็ยังไม่ได้แสดงความเห็นใดๆ

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (08 มี.ค. 69)