
ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดบวกในภาคเช้าวันนี้ (1 ก.ค.) โดยได้แรงหนุนจากหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีที่ปรับตัวขึ้นตามทิศทางตลาดหุ้นวอลล์สตรีทเมื่อคืนนี้ อย่างไรก็ตาม กำไรในช่วงแรกถูกลดทอนลง เนื่องจากนักลงทุนเริ่มกังวลภาวะตลาดที่ร้อนแรงเกินไป
สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ดัชนีนิกเกอิ [NIKKEI.X] ปิดภาคเช้าที่ระดับ 70,246.66 จุด เพิ่มขึ้น 184.34 จุด หรือ +0.26% โดยในระหว่างการซื้อขายดัชนีเคยพุ่งขึ้นไปแตะระดับสูงสุดเกือบ 1,900 จุด
ขณะเดียวกัน นักลงทุนยังคงชะลอการซื้อเพื่อรอดูทิศทางตลาด ก่อนการประกาศตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรประจำเดือนมิ.ย. ของสหรัฐฯ ในวันพฤหัสบดีที่ 2 ก.ค. นี้
นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า ตัวเลขการจ้างงานจะเพิ่มขึ้น 114,000 ตำแหน่งในเดือนมิ.ย. หลังจากที่เพิ่มขึ้น 172,000 ตำแหน่งในเดือนพ.ค. และคาดว่าอัตราว่างงานจะทรงตัวอยู่ที่ระดับ 4.3% ในเดือนมิ.ย.
โดย พสิษฐ์ อุ่นเมตตาจิต/กัลยาณี ชีวะพานิช





