
ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดบวกในวันนี้ (13 ก.ค.) โดยได้รับแรงหนุนจากหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีและหุ้นกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ แม้ว่าสถานการณ์ในตะวันออกกลางได้กลับมาตึงเครียดอีกครั้ง หลังจากสหรัฐอเมริกาโจมตีอิหร่านระลอกใหม่ และอิหร่านได้โจมตีตอบโต้เช่นกัน
ดัชนีฮั่งเส็ง [HSI.X] ปิดที่ระดับ 24,213.72 จุด เพิ่มขึ้น 38.60 จุด หรือ +0.16%
หุ้นกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ได้รับแรงหนุน เนื่องจากบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่อย่าง Sun Hung Kai Properties และ Wheelock Properties เตรียมเปิดตัวโครงการที่อยู่อาศัยใหม่ในเดือนนี้ แม้มีการคาดการณ์ว่าราคาบ้านจะปรับตัวเพิ่มขึ้นในอัตราที่ชะลอลงก็ตาม
นอกจากนี้ บริษัทฟาสต์แฟชั่นชื่อดังอย่าง Shein ยังผ่านอุปสรรคสำคัญด้านกฎระเบียบเพื่อเสนอขายหุ้น IPO ในตลาดหุ้นฮ่องกง หลังจากได้รับการอนุมัติจากหน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของจีน ก่อให้เกิดความคาดหวังว่าอาจเป็นหนึ่งในการเข้าจดทะเบียนครั้งใหญ่ที่สุดของฮ่องกงในรอบหลายปี
โดย ปรียพรรณ มีสุข/พสิษฐ์ อุ่นเมตตาจิต





