
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และ รมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ถูกตั้งคำถามว่าเป็นการเคลียร์ใจกันหรือไม่ หลังจากเมื่อวานนี้ (27 ก.ค.) ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวที่เป็นภาพถ่ายร่วมกับนายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฟุตบอล บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.คมนาคม ในฐานะแกนนำพรรคภูมิใจไทย
โดยนายอนุทิน หัวเราะก่อนที่จะกล่าวว่า “ทำไมต้องเคลียร์ใจ บอกให้ทราบหน่อย ว่าทำไมจะต้องเคลียร์ใจ” พร้อมกับย้อนถามสื่อว่า รู้ได้อย่างไรว่าพวกตนเคลียร์ใจกัน นี่เป็นเรื่องภายในครอบครัว เป็นเรื่องภายในพรรค ไม่ใช่ธุระของใครที่จะต้องมารับทราบ
“คุณอยู่ในบ้านผมหรอ ถ้าไม่อยู่ ก็ไม่ต้องถาม เป็นเรื่องในบ้าน รู้ได้อย่างไรว่าพวกผมเคลียร์ใจกัน แล้วมีเรื่องอะไรที่จะต้องเคลียร์ใจ…นี่เป็นเรื่องในครอบครัว เป็นเรื่องภายในของพรรค ไม่ใช่ธุระของใคร ที่จะต้องมานั่งรับทราบ” นายอนุทิน กล่าว
พร้อมระบุว่า สมมติถ้ามีปัญหาจริงๆ ตนก็เคลียร์ในบ้านของตนแค่นั้นเอง แต่มันก็ไม่เคยมี เพราะถ้ามี ก็คงไม่ได้คบหากันมานานขนาดนี้ เราอยู่ด้วยความเป็นพี่เป็นน้อง ให้เกียรติซึ่งกันและกัน
โดย ฐานิสร์ ทองนอก/ กษมาพร กิตติสัมพันธ์





