สำนักข่าวอินโฟเควสท์ติดตามข่าวเศรษฐกิจ หุ้น การเงิน และประเด็นน่าสนใจรอบโลกที่นี่

ข่าวคริปโท ข่าวคริปโทวันนี้ ข่าวคริปโทล่าสุด

ข่าวคริปโทวันนี้

CryptoShot " อัพเดทข่าวสารในวงการ Cryptocurrency รอบโลก แบบเข้าใจง่าย "

Crypto Insight " เจาะลึกประเด็นที่น่าสนใจในวงการคริปโทฯ "

CoinResume ล่าสุด

Decrypto " ถอดรหัส..กฎหมายคริปโทฯ "

โลกที่เปลี่ยนไปหลังจากการแพร่ระบาดของ COVID-19 มนุษย์หันมาพึ่งพาเทคโนโลยีออนไลน์เพิ่มขึ้นอย่างมากในชีวิตประจำวัน ซึ่งเป็นปัจจัยหลักที่เร่งการเติบโตของอุตสาหกรรมการประมวลผลแบบคลาวด์ทั่วโลก ศูนย์ข้อมูล หรือ Data Center อันถือเป็น ‘คลังสมบัติดิจิทัล’ จึงมีบทบาทสำคัญยิ่งในการจัดเก็บและประมวลผลข้อมูล ที่มีความสำคัญต่อสังคม เศรษฐกิจ และความปลอดภัยของมนุษย์ในทุกด้าน

BRICS เป็นคำย่อที่ใช้เรียกกลุ่มประเทศกำลังพัฒนาที่มีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างรวดเร็ว ประกอบด้วย บราซิล (Brazil) รัสเซีย (Russia) อินเดีย (India) จีน (China) และแอฟริกาใต้ (South Africa)

เมื่อเทคโนโลยีใหม่ ๆ ถูกพัฒนาและใช้กันอย่างแพร่หลาย มักเกิดคำถามจากสังคมทั่วไปว่าเทคโนโลยีนั้น ๆ ควรต้องถูกควบคุมโดยกฎหมาย หรือหน่วยงานรัฐหรือไม่ อย่างไร ซึ่ง AI หรือปัญญาประดิษฐ์เป็นหนึ่งในเทคโนโลยีที่ถูกพัฒนาอย่างก้าวกระโดด มีความสามารถหลากหลาย จนส่งผลกระทบทั้งทางบวกและลบแทบทุกภาคส่วน โดยสหภาพยุโรป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เมื่ออาชีพในฝันของคน Gen Z หลายคนอยากเป็น Key Opinion Leader (KOL) หรือ Influencer ในสายงานที่ตัวเองชื่นชอบ แต่หากเป็นสายลงทุนที่อาจสร้างความเสียหายในวงกว้างได้ จำเป็นต้องมีการจำกัดหรือกฎดกณฑ์ข้อบังคับในการเป็น KOL/Influ หรือไม่ แล้วถ้า Content หรือเนื้อหาที่เราโพสต์ผ่านช่องทางออนไลน์กลายเป็นการชักชวนให้ไปลงทุน ซึ่งผิดกฎหมาย เราะจะทำอย่างไร?? *Influ สายคริปโทฯ ใคร ๆ

ในขณะที่ธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลในประเทศไทยเริ่มมีผู้เล่นมากขึ้นเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเริ่มต้นจาก Start-up หรือผู้ประกอบธุรกิจเจ้าใหญ่ และวันนี้ที่ Bitcoin Spot ETF กลายเป็นอีกหนึ่งสินทรัพย์เพื่อการลงทุน คงปฏิเสธไม่ได้ที่สถาบันการเงินในไทย หรือผู้ประกอบธุรกิจใน “กลุ่มสถาบันการเงิน” เริ่มก้าวสู่ตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างจริงจัง orbix Trade ผู้ประกอบธุรกิจศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล (Exchange) ภายใต้ใบอนุญาตประกอบธุรกิจของสำนักงาน ก.ล.ต. หนึ่งในบริษัทภายใต้ Unita Capital (ยูนิต้า

ราคาบิตคอยน์พุ่งขึ้นทะลุระดับ 61,000 ดอลลาร์ในช่วงเช้าวันนี้ หลังจากมีกระแสคาดการณ์ว่า เหตุการณ์ลอบสังหารนายโดนัลด์ ทรัมป์ ซึ่งจะลงชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐและมีนโยบายสนับสนุนคริปโทเคอร์เรนซีนั้น ทำให้เขามีโอกาสมากขึ้นที่จะได้รับชัยชนะในศึกเลือกตั้งครั้งนี้ สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า ราคาบิตคอยน์พุ่งขึ้น 2.8% ในช่วงเช้าวันนี้ และมีการซื้อขายที่ระดับ 61,420 ดอลลาร์ ณ เวลา 09.55 น.ตามเวลาสิงคโปร์ ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบกว่า 1 สัปดาห์ นายทรัมป์ได้ถูกคนร้ายลอบยิงในระหว่างการปราศรัยหาเสียงในเมืองบัตเลอร์ รัฐเพนซิลเวเนีย

บริษัท คริปโตมายด์ แอดไวเซอรี่ จำกัด ระบุว่า ตลาดคริปโทเคอร์เรนซีเตรียมเข้าสู่โหมดของความคึกคักอีกครั้งหลัง ก.ล.ต สหรัฐ อนุมัติ Ethereum Spot ETF (19b-4) วันที่ 23 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ส่งผลให้ตลาดมีการตอบรับในเชิงบวก โดยเฉพาะ Ethereum ตามด้วยกลุ่ม ETH Beta เช่น

ตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลเมืองไทยเริ่มร้อนขึ้นทุกทีเมื่อล่าสุดผู้เล่นยักษ์ใหญ่ Unita ส่ง “Orbix Invest” ลงตลาด ตอบโจทย์ลูกค้าฝั่ง Traditioanal ที่ต้องการลงทุนในโลกคริปโทฯ ผ่าน “ผู้จัดการเงินทุนสินทรัพย์ดิจิทัล” แถมลงทุนขั้นต่ำเพียง 5,000 บาท คราวนี้นักลงทุนที่ไม่มีความรู้ก็สามารถลงทุนผ่านกลยุทธ์ที่ให้บริการโดยกลุ่มสถาบันการเงินแบบเต็มรูปแบบได้แล้ว เปิดตัว Orbix Invest ลงทุนคริปโทฯ ง่ายๆ จ่ายด้วย K Plus เครือ

Back to Top