“วอลมาร์ท” ประกาศเลิกโฆษณาบน X อ้างแพลตฟอร์มอื่นเข้าถึงลูกค้าได้ดีกว่า

วอลมาร์ทประกาศว่า จะไม่โฆษณาบน X (ทวิตเตอร์) อีกต่อไป โดยเป็นบริษัทรายใหญ่ล่าสุดที่สั่งหยุดโฆษณาบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียของนายอีลอน มัสก์ โฆษกของวอลมาร์ทซึ่งเป็นบริษัทค้าปลีกรายใหญ่ของสหรัฐยืนยันเมื่อ…

ไทย-สหรัฐ เล็งขยายลงทุนเพิ่ม Green Economy-สาธารณสุข-เกษตรกรรม-Data center

นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ ผู้แทนการค้าไทย ต้อนรับ นายรอเบิร์ต เอฟ โกเด็ก (Robert F. Godec) เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย พร้อมหารือถึงประเด็นความร่วมมือด้านการลงทุนร่วมกัน โดยทูตสหรัฐฯ…

ไทยพร้อมเป็นศูนย์กลางลงทุนพลังงานทดแทน ชูจุดเด่นด้านที่ตั้ง โครงสร้างพื้นฐาน

นางนลินี ทวีสิน ผู้แทนการค้าไทย เปิดเผยว่า ตนได้รับเชิญให้กล่าวปาฐกถาในงาน Norway-Asia Business Summit 2023 ซึ่งจัดขึ้นโดยรัฐบาลนอร์เวย์และสถานเอกอัครราชทูตนอร์เวย์ในภูมิภาคเอเชีย โดยหัวข้อการประชุมใน…

ดัชนี S&P500 ปิดแตะนิวไฮปีนี้ ขานรับความหวังเฟดลดดอกเบี้ย

ดัชนี S&P500 ปิดตลาดสหรัฐในวันศุกร์ (1 ธ.ค.) ที่ระดับสูงสุดของปีนี้ ท่ามกลางความเชื่อมั่นที่เพิ่มขึ้นว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ได้เสร็จสิ้นการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยแล้ว และอาจเริ่มที่จะปรับลดอัตราด…

ขึ้นทางด่วนฟรี 3 สายทาง วันหยุด 5 ธ.ค.นี้

การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) กระทรวงคมนาคม ยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษของทางพิเศษ รวม 3 สายทาง ในวันอังคารที่ 5 ธันวาคม 2566 (วันคล้ายวันพระราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราชบ…

GAC AION ยักษ์ใหญ่ EV จีน ปักหมุด EEC รัฐบาลเชื่อบริษัทรถ EV เตรียมลงทุนในไทยต่อเนื่อง

นายสัตวแพทย์ชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ให้ความสำคัญกับการสนับสนุนไทยเป็นศูนย์กลางการผลิตยานยนต์ไฟฟ้าในภูมิภาคตลอดมา โดยได้วางนโยบาย…

อากาศเปลี่ยนแปลง ทั้งฝน ทั้งหนาว ไทยตอนบนมีฝนบางแห่ง ลมแรง อุณหภูมิลด

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางจากประเทศจีนได้แผ่ลงปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือและทะเลจีนใต้แล้ว ส่งผลให้มีลมฝ่ายตะวันออกพัดนำความชื้นจ…

แผ่นดินไหวเมียนมากลางดึก 2 ระลอก ห่างเชียงราย 436-419 กม.

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เวลา 00.36 น. ตามเวลาประเทศไทย ได้เกิดเหตุแผ่นดินไหว ขนาด 5.3 โดยมีศูนย์กลางอยู่ในประเทศเมียนมา ความลึก 6 กิโลเมตร ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของ…

ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดบวก 75.60 จุด หุ้นเหมืองโลหะพุ่งหนุนตลาด

ตลาดหุ้นลอนดอนปิดบวกในวันศุกร์ (1 ธ.ค.) แตะระดับสูงสุดในรอบ 6 สัปดาห์ นำโดยหุ้นกลุ่มโลหะที่ปรับตัวขึ้นแข็งแกร่ง และตลาดขานรับความเห็นของนายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ที่ยอมรับว่า เฟดมีความคืบหน้าในการปรับลดเงินเฟ้อ

ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดบวก กลุ่มเหมืองพุ่ง-บอนด์ยีลด์ลดหนุนตลาด

ตลาดหุ้นยุโรปปิดบวกในวันศุกร์ (1 ธ.ค.) โดยได้แรงหนุนจากการพุ่งขึ้นของหุ้นกลุ่มเหมืองแร่ และการที่อัตราผลตอบแทนพันธบัตรยูโรโซนลดลงท่ามกลางความหวังเกี่ยวกับการปรับลดอัตราดอกเบี้ยทั้งนี้ ดัชนี STOXX 600 ปิดตลาดที่ระดับ 466.20 จุด เพิ่มขึ้น 4.59 จุด หรือ

ภาวะตลาดเงินนิวยอร์ก: ดอลล์อ่อนค่า จากความเห็นพาวเวล-PMI สหรัฐลด

ดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลัก ๆ ในการซื้อขายที่ตลาดปริวรรตเงินตรานิวยอร์กในวันศุกร์ (1 ธ.ค.) หลังจากเจ้าหน้าที่เฟดแสดงความเห็นที่บ่งชี้ถึงแนวโน้มการดำเนินนโยบายการเงินที่ผ่อนคลายลง และการเปิดเผยข้อมูลที่บ่งชี้ว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ

ทองคำนิวยอร์กปิดพุ่ง $32.50 ความเห็นพาวเวล-ดอลล์อ่อนหนุนราคา

สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดพุ่งขึ้นในวันศุกร์ (1 ธ.ค.) เนื่องจากดอลลาร์อ่อนค่าลง ทำให้สัญญาทองคำซึ่งกำหนดราคาเป็นดอลลาร์นั้น มีราคาที่น่าดึงดูดใจสำหรับนักลงทุนที่ถือสกุลเงินอื่น ๆ โดยดอลลาร์อ่อนค่าลง…

น้ำมัน WTI ปิดร่วง $1.89 กังวลกิจกรรมศก.ทั่วโลกชะลอตัวฉุดอุปสงค์น้ำมัน

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดร่วงลงมากกว่า 2% ในวันศุกร์ (1 ธ.ค.) หลังปรับตัวผันผวนในรอบสัปดาห์นี้ ขณะที่นักลงทุนยังคงจับตาสถานการณ์การปรับลดการผลิตน้ำมันรอบล่าสุดของกลุ่มโอเปกพลัส…

ดาวโจนส์ปิดบวก 294.61 จุด ความเห็นพาวเวลหนุนตลาด

ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวกในวันศุกร์ (1 ธ.ค.) หลังนายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) แสดงความเห็นที่สนับสนุนการคาดการณ์ที่ว่า อัตราดอกเบี้ยนโยบายของสหรัฐอาจแตะระดับสูงสุดแล้ว…

ดาวโจนส์พุ่งไม่หยุด ล่าสุดทะยานกว่า 300 จุด

ดัชนีดาวโจนส์พุ่งขึ้นกว่า 300 จุดในวันนี้ แม้ว่านายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ส่งสัญญาณเดินหน้าปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเพื่อสกัดเงินเฟ้อณ เวลา 00.56 น.ตามเวลาไทย ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์อยู่ที่ 36,260.17 จุด บวก 309.28 จุด หรือ

แผ่นดินไหว 5.0 แมกนิจูดที่มณฑลกานซูของจีน ไม่มีรายงานความเสียหาย

ศูนย์เครือข่ายแผ่นดินไหวของจีน (CENC) รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหว 5.0 แมกนิจูดที่มณฑลกานซูทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีนในวันนี้แผ่นดินไหวดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 22.55 น.ตามเวลาท้องถิ่น และมีจุดศูนย์กลางอยู่ที่ระดับความลึก 9 กิโลเมตร โดยมีพิกัดอยู่ที่ 39.3

บังกลาเทศเผยจำนวนผู้ติดเชื้อไข้เลือดออกตั้งแต่ต้นปีทะลุ 312,000 ราย

กระทรวงสาธารณสุขของบังกลาเทศรายงานจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคไข้เลือดออก 6 รายในวันนี้ ส่งผลให้จำนวนผู้เสียชีวิตตั้งแต่ต้นปีนี้อยู่ที่ 1,628 รายจำนวนผู้เสียชีวิตในปีนี้สูงกว่าปีที่แล้ว ซึ่งมีจำนวนเพียง 281 ราย

ราคาทองฟิวเจอร์พุ่งเหนือ $2,060 ดอลล์อ่อน,บอนด์ยีลด์ร่วงหนุนตลาด

ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวเหนือระดับ 2,060 ดอลลาร์ในวันนี้ โดยได้ปัจจัยบวกจากการอ่อนค่าของดอลลาร์ และการร่วงลงของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐณ เวลา 00.31 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนธ.ค. บวก 24.40 ดอลลาร์ หรือ 1.20%

ดาวโจนส์พุ่งกว่า 200 จุด ไม่สน "พาวเวล" ส่งสัญญาณเดินหน้าขึ้นดอกเบี้ย

ดัชนีดาวโจนส์พุ่งขึ้นกว่า 200 จุดในวันนี้ แม้ว่านายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ส่งสัญญาณเดินหน้าปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเพื่อสกัดเงินเฟ้อณ เวลา 00.25 น.ตามเวลาไทย ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์อยู่ที่ 36,165.12 จุด บวก 214.23 จุด หรือ

นักลงทุนเทน้ำหนักคาดเฟดหั่นดอกเบี้ยเร็วที่สุดเดือนมี.ค.67

นักลงทุนเทน้ำหนักในการคาดการณ์ว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะปรับลดอัตราดอกเบี้ยอย่างเร็วที่สุดในการประชุมเดือนมี.ค.2567 หลังการเปิดเผยดัชนีราคาการใช้จ่ายเพื่อการบริโภคส่วนบุคคล (PCE) ที่ชะลอตัวจากเดือนก.ย.ล่าสุด FedWatch Tool ของ CME Group บ่งชี้ว่า

สหรัฐเผยการใช้จ่ายด้านการก่อสร้างสูงกว่าคาดในเดือนต.ค.

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า การใช้จ่ายด้านการก่อสร้างเพิ่มขึ้น 0.6% ในเดือนต.ค. เมื่อเทียบรายเดือน สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 0.4% หลังจากเพิ่มขึ้น 0.2% ในเดือนก.ย.เมื่อเทียบรายปี การใช้จ่ายด้านการก่อสร้างพุ่งขึ้น 10.7%

"พาวเวล" ชี้ยังเร็วเกินไปที่เฟดจะประกาศชัยชนะเหนือเงินเฟ้อ

นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวว่า ขณะนี้ยังคงเร็วเกินไปที่เฟดจะประกาศชัยชนะเหนือเงินเฟ้อถ้อยแถลงดังกล่าวถือเป็นการดับความคาดหวังของตลาดที่ว่าเฟดจะปรับลดอัตราดอกเบี้ยในปีหน้าเป็นเรื่องที่เร็วเกินไปที่เราจะสรุปด้วยความเชื่อมั่นว่าเราได้บ

ISM เผยดัชนีภาคการผลิตสหรัฐหดตัวเดือนที่ 13 ในพ.ย.

สถาบันจัดการด้านอุปทานของสหรัฐ (ISM) เปิดเผยว่า ดัชนีภาคการผลิตของสหรัฐทรงตัวที่ระดับ 46.7 ในเดือนพ.ย. และต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 47.6ดัชนียังคงปรับตัวต่ำกว่าระดับ 50 ซึ่งบ่งชี้ภาวะหดตัวของภาคการผลิตสหรัฐ

ทำเนียบขาวชี้ฮามาสเป็นสาเหตุทำให้เจรจาขยายเวลาพักรบคว้าน้ำเหลว

นายจอห์น เคอร์บี โฆษกสภาความมั่นคงแห่งชาติประจำทำเนียบขาว กล่าวว่า กลุ่มฮามาสเป็นสาเหตุที่ทำให้การเจรจาขยายเวลาพักรบ ประสบความล้มเหลว เนื่องจากฮามาสไม่ได้ส่งมอบรายชื่อตัวประกันที่จะได้รับการปล่อยตัวตามเงื่อนไขของการขยายเวลาพักรบนอกจากนี้

ฮามาสไม่เสียใจบุกโจมตีอิสราเอล 7 ต.ค. เตือนเตรียมทำสงครามครั้งใหญ่

นายโอซามา ฮามเดน เจ้าหน้าที่ระดับสูงของกลุ่มฮามาส ยืนยันว่า ฮามาสไม่มีความเสียใจต่อเหตุการณ์การบุกโจมตีอิสราเอลเมื่อวันที่ 7 ต.ค. ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตราว 1,200 ราย รวมถึงเด็กและคนต่างชาตินอกจากนี้ นายฮามเดนเตือนว่า

อิสราเอลเผยโจมตีเป้าหมายกว่า 200 แห่งในฉนวนกาซาวันนี้

กองทัพอิสราเอลแถลงว่า ทางกองทัพได้ทำการโจมตีเป้าหมายมากกว่า 200 แห่งในวันนี้ หลังข้อตกลงขยายเวลาพักรบสิ้นสุดลงในเช้าวันนี้เวลา 07.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น หรือเวลา 12.00 น.ตามเวลาไทยแถลงการณ์ระบุว่า อิสราเอลได้ใช้กองทัพบก กองทัพเรือ

ดาวโจนส์ปรับตัวแคบ ขณะวอลล์สตรีทพักฐาน หลังพุ่งแรงเดือนพ.ย.

ดัชนีดาวโจนส์ปรับตัวแคบในวันนี้ ขณะที่ตลาดหุ้นวอลล์สตรีทพักฐาน หลังจากพุ่งแรงในเดือนพ.ย.ณ เวลา 21.41 น.ตามเวลาไทย ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์อยู่ที่ 35,985.43 จุด บวก 34.54 จุด หรือ 0.1%ตลาดหุ้นวอลล์สตรีทปรับตัวอย่างแข็งแกร่งในเดือนพ.ย.

สวิสอายัดทรัพย์สินรัสเซียกว่า 8 พันล้านดอลล์ตามมาตรการคว่ำบาตรของ EU

สำนักเลขาธิการแห่งรัฐฝ่ายกิจการเศรษฐกิจของสวิตเซอร์แลนด์ (SECO) เปิดเผยว่า รัฐบาลได้อายัดทรัพย์สินของรัสเซียคิดเป็นมูลค่า 7.7 พันล้านฟรังก์สวิส (8.8 พันล้านดอลลาร์) ตามมาตรการคว่ำบาตรของสหภาพยุโรป (EU)SECO เปิดเผยว่าตัวเลขดังกล่าวสูงกว่าปีที่แล้ว

ทำเนียบขาวยันเดินหน้าผลักดันขยายเวลาพักรบอิสราเอล-ฮามาส

นายจอห์น เคอร์บี โฆษกสภาความมั่นคงแห่งชาติประจำทำเนียบขาว กล่าวว่า สหรัฐจะยังคงใช้ความพยายามเพื่อให้อิสราเอลและกลุ่มฮามาสบรรลุข้อตกลงขยายเวลาพักรบ หลังจากที่ทั้งสองฝ่ายกลับมาทำการสู้รบในวันนี้

สหรัฐขู่แบนวีซ่าชาวอิสราเอลหัวรุนแรงในเขตเวสต์แบงก์

นายแอนโทนี บลิงเกน รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐ ได้เข้าพบนายเบนจามิน เนทันยาฮู นายกรัฐมนตรีอิสราเอล และแจ้งว่ารัฐบาลสหรัฐจะระงับการออกวีซ่าให้แก่ชาวอิสราเอลหัวรุนแรงที่อาศัยอยู่ในชุมชนในเขตเวสต์แบงก์นายบลิงเกนกล่าวว่า

ดาวโจนส์ฟิวเจอร์พลิกร่วงแดนลบ วอลล์สตรีทอาจพักฐาน หลังพุ่งแรงเดือนพ.ย.

ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์พลิกปรับตัวลง บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์สตรีทอาจพักฐานในวันนี้ หลังจากพุ่งแรงในเดือนพ.ย.ณ เวลา 20.36 น.ตามเวลาไทย ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ลบ 7 จุด หรือ 0.02% สู่ระดับ 36,003 จุดตลาดหุ้นวอลล์สตรีทปรับตัวอย่างแข็งแกร่งในเดือนพ.ย.

ราคาน้ำมัน WTI ร่วง กังวลโอเปกพลัสแตกคอ

สัญญาน้ำมันดิบ WTI ปรับตัวลงต่อเนื่องจากวานนี้ หลังกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) และชาติพันธมิตร หรือโอเปกพลัส ไม่สามารถบรรลุข้อตกลงในการประชุมวานนี้เกี่ยวกับการปรับลดกำลังการผลิตน้ำมันเพิ่มเติมในปี 2567ณ เวลา 20.15 น.ตามเวลาไทย

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวแคบ ซื้อขายระมัดระวัง ก่อน "พาวเวล" แถลงคืนนี้

ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวแคบ ขณะที่นักลงทุนซื้อขายอย่างระมัดระวัง ก่อนการกล่าวถ้อยแถลงของนายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในวันนี้ณ เวลา 19.57 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนธ.ค. ลบ 0.30 ดอลลาร์ หรือ 0.01%

บอนด์ยีลด์ร่วง จับตาถ้อยแถลง "พาวเวล"

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลง ขณะที่นักลงทุนจับตาถ้อยแถลงของนายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในวันนี้ณ เวลา 19.47 น.ตามเวลาไทย อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลอายุ 10 ปี อยู่ที่ระดับ 4.340% ส่วนอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลอายุ 30 ปี

ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex พุ่งเกือบ 500 จุด GDP/ฟันด์โฟลว์หนุนตลาด

ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียพุ่งขึ้นเกือบ 500 จุด แตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ โดยได้ปัจจัยหนุนจากคำสั่งซื้อจากนักลงทุนต่างชาติดัชนี SP BSE Sensex ปิดตลาดที่ 67,481.19 บวก 492.75 จุด หรือ 0.74%นอกจากนี้

ดอลลาร์อ่อนค่า รับดอกเบี้ยขาลงปีหน้า

ดอลลาร์อ่อนค่าเทียบสกุลเงินหลัก ท่ามกลางการคาดการณ์ที่ว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ได้ยุติวงจรการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยแล้ว และจะเริ่มปรับลดอัตราดอกเบี้ยในปีหน้า หลังการเปิดเผยดัชนีราคาการใช้จ่ายเพื่อการบริโภคส่วนบุคคล (PCE) ที่ชะลอตัวจากเดือนก.ย.ณ เวลา

ดาวโจนส์ฟิวเจอร์บวก ส่งสัญญาณวอลล์สตรีทไปต่อ หลังพุ่งแรงเดือนพ.ย.

ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ ซึ่งเป็นการซื้อขายวันแรกของเดือนธ.ค. บ่งชี้การดีดตัวขึ้นของตลาดหุ้นวอลล์สตรีทต่อเนื่องจากเดือนพ.ย.ณ เวลา 18.51 น.ตามเวลาไทย ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์บวก 53 จุด หรือ 0.15% สู่ระดับ 36,063

จับตาถ้อยแถลง "พาวเวล" ก่อนเฟดเข้าสู่ช่วง Blackout พรุ่งนี้

นักลงทุนจับตาถ้อยแถลงของนายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในวันนี้ เพื่อหาสัญญาณบ่งชี้ทิศทางอัตราดอกเบี้ยของเฟด ก่อนที่เฟดจะเริ่มเข้าสู่ช่วงงดเว้นการแสดงความเห็นเกี่ยวกับนโยบายการเงิน (Blackout Period) ในวันพรุ่งนี้ทั้งนี้
Back to Top