ซีอีโอ “เจพีมอร์แกน” เตือนเฟดยังมีโอกาสขึ้นดอกเบี้ยสกัดเงินเฟ้อ

นายเจมี ไดมอน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเจพีมอร์แกน เชส ซึ่งเป็นธนาคารขนาดใหญ่ที่สุดของสหรัฐ กล่าวว่า มีความเป็นไปได้ที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะยังคงปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเพื่อสกัดเงินเฟ้อ…

ภาวะตลาดอนุพันธ์: ปรับลงขาดปัจจัยใหม่หนุน กังวลเฟดลดดอกเบี้ยช้า พรุ่งนี้คาดลงต่อ

น.ส.ชุติกาญจน์ สันติเมธวิรุฬ ผู้ช่วยผู้อำนวยการ ฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.ฟิลลิป (ประเทศไทย) กล่าวว่า การ ซื้อขาย SET50 Index Futures วันนี้ S50M24 ปรับตัวลงต่อ จากยังขาดปีจจัยบวกใหม่เข้ามาเป็นแรงผลักดัน

ก.ล.ต. ประเมินผลสัมฤทธิ์ พ.ร.ก. สินทรัพย์ดิจิทัลฯ เพื่อทบทวน-ปรับปรุงให้เหมาะสม

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดรับฟังความคิดเห็นเพื่อประเมินผลสัมฤทธิ์ของพระราชกำหนดการประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล พ.ศ. 2561 (พ.ร.ก. สินทรัพย์ดิจิทัลฯ)…

ทองลง 600 หลังดอลลาร์แข็งค่าจากคาดการณ์เฟดตรึงดอกเบี้ย

ราคาทอง (96.5%) ขายปลีกในประเทศยังคงมีความผันผวนตามสถานการณ์ราคาในตลาดโลก ระหว่างวันมีการปรับเปลี่ยนราคาขึ้นลงมากถึง 14 ครั้ง โดยเย็นวันนี้ราคาลดลงไปจากเมื่อวาน รวมทั้งสิ้นบาททองคำละ 600 บาท…

บอร์ด กสทช.ไฟเขียวหลักการงบกองทุน USO ก้อนใหม่เกือบ 6 พันลบ.

รายงานข่าวจากสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) แจ้งว่า ที่ประชุม กสทช. อนุมติในหลักการโครงการจัดให้มีการบริการโทรคมนาคมพื้นฐานโดยทั่วถึง…

“ภูมิธรรม” ไม่กังวลศาลรับคำร้อง 40 สว.สอยนายกฯ เชื่อทุกอย่างเดินตามกระบวนการ

นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ กล่าวถึงกรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญมีมติรับคำร้อง 40 สว.ไว้พิจารณา กรณียื่นเรื่องให้ถอดถอนนายกรัฐมนตรี จากการตั้งนายพิชิต ชื่นบาน เป็นรัฐมนตรีโดยที่เข้าข่าย…

CryptoShot: Bitcoin Pizza Day กินลงไหม ถ้าพิซซ่าจะแพงขนาดนี้!!

22 พฤษภาคม ของทุกปีนับเป็นวัน Bitcoin Pizza Day ที่สายบิทคอยน์มันเฉลิมฉลองการใช้งานบิทคอยน์ในชีวิตจริงเป็นครั้งแรก เมื่อโปรแกรมเมอร์หนุ่ม Laszlo Hanyecz ได้แลก 10,000 บิทคอยน์ กับพิซซ่า 2 ถาด…

ORN เร่งโอนโครงการดันยอดขาย Q2/67 เข้าเป้า 505 ลบ.หนุน Backlog แตะ 1,000 ลบ.

นายปรีดิกร บูรณุปกรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.อรสิริน โฮลดิ้ง (ORN) เปิดเผยว่า ทิศทางธุรกิจในไตรมาส 2/67 มีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่อง ปัจจัยสนับสนุน มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านภาคอสังหาริมทรัพย์…

"ภูมิธรรม" ชี้ปรับรมต. 2 เก้าอี้ว่างต้องขึ้นกับนายกฯ

นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ กล่าวถึงการเตรียมบุคคลของพรรคเพื่อไทยขึ้นมาแทนนายพิชิต ชื่นบาน ที่ลาออกจากตำแหน่ง รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ว่า เรื่องนี้อยู่ที่นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี จะเป็นผู้พิจารณาว่ายังขาดใคร

บอร์ดรฟท.ไฟเขียวแก้สัญญาไฮสปีดเชื่อม 3 สนามบินพร้อมปลดล็อกออกใบอนุญาตก่อสร้าง

นายอนันต์ โพธิ์นิ่มแดง รองผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการ (บอร์ด) รฟท. ที่มีนายจิรุตม์ วิศาลจิตร เป็นประธาน วันนี้ ( 23 พ.ค. ) ได้รับทราบข้อสรุปผลการเจรจาเรื่อง…

ภาวะตลาดตราสารหนี้: วันนี้มีมูลค่าการซื้อขายรวม 57,435 ล้านบาท

สมาคมตลาดตราสารหนี้ไทย(ThaiBMA) สรุปภาวะตลาดตราสารหนี้ไทยประจำวันนี้ มีมูลค่าการซื้อขายรวมทั้งวันอยู่ที่ 57,435 ล้านบาท ด้านประเภทของนักลงทุน ที่มีมูลค่าการซื้อขายสูงที่สุด 2 อันดับแรก คือ 1.…

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 36.51/55 ใกล้เคียงช่วงเช้า ระหว่างวันอ่อนค่า ให้กรอบพรุ่งนี้ 36.30-36.65

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ 36.51/55 บาท/ดอลลาร์ จากเปิดตลาดเมื่อ เช้าที่ระดับ 36.50 บาท/ดอลลาร์ โดยระหว่างวันเงินบาทเคลื่อนไหวในกรอบ 36.45 36.60 บาท/ดอลลาร์

สรุปปริมาณการซื้อขายรายกลุ่ม ต่างชาติขายสุทธิ 986.47 ลบ.(SET+MAI)

เว็บไซต์ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย รายงานสรุปการซื้อขายหลักทรัพย์ โดยแบ่ง ตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 23 พฤษภาคม 2567 ดังนี้ กลุ่ม มูลค่าซื้อ (ลบ.) % มูลค่าขาย (ลบ.) % สุทธิ (ลบ.) All Market สถาบัน 3,846.79 8.02 3,610.96 7.53

สรุปปริมาณการซื้อขายรายกลุ่ม ต่างชาติขายสุทธิ 1,014.36 ลบ.(SET)

เว็บไซต์ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย รายงานสรุปการซื้อขายหลักทรัพย์ โดยแบ่ง ตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 23 พฤษภาคม 2567 ดังนี้ กลุ่ม มูลค่าซื้อ % มูลค่าขาย % สุทธิ (ลบ.) (ลบ.) (ลบ.) สถาบันในประเทศ 3,798.59 8.22 3,540.50 7.66

ภาวะตลาดหุ้นไทย: ปิดลบ 2.99 จุด เจอแรงเทขายหุ้น EA-NEX กดดัน แนวโน้มตลาดซึมตัวรอตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐ

SET ปิดวันนี้ที่ 1,367.84 จุด ลดลง 2.99 จุด ( 0.22%) มูลค่าซื้อขาย 46,273.14 ล้านบาท นักวิเคราะห์ฯ ระบุตลาดหุ้นไทยวันนี้ยังถูกกดดันจากปัจจัยต่างประเทศ โดยเฉพาะความกังวลเฟดลดดอกเบี้ยช้าลง รวมถึงแรงเทขายหุ้น EA และ NEX หลังโบรกหั่นราคาเป้าหมาย

BIG LOT: รายการซื้อขายบิ๊กล็อตตลาดหุ้นไทยวันนี้ (By Time)

รายการซื้อขายบิ๊กล็อตในตลาดหุ้นไทยวันนี้ เรียงลำดับรายการตามเวลาการซื้อขาย หลักทรัพย์ จำนวนหุ้น มูลค่า ราคาเฉลี่ย เวลา (พันบาท) (บาท) CPN 231,600 13,953.90 60.25 09:58 BTG 300,000 7,500.00 25.00 10:20 KBANK F 703,700 94,471.73 134.25

BIG LOT: วันนี้ KBANK-F มูลค่าสูงสุด 134.74 ลบ.ราคาเฉลี่ย 134.25 บ./หุ้น

ปิดตลาดหุ้นไทยวันนี้ พบมีการซื้อขายบิ๊กล็อต 13 หลักทรัพย์ 16 รายการ พบ KBANK F มีมูลค่าสูงสุด 134.74 ล้านบาท ราคาเฉลี่ยหุ้นละ 134.25 บาท รายงานหลังปิดทำการซื้อขายหลักทรัพย์ของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยวันนี้

BEM แจงเหตุน้ำรั่วเข้า MRT สายสีน้ำเงินจากท่อแอร์ตัน ยันมีระบบป้องกันไฟดูด

จากเหตุการณ์ที่มีการแชร์คลิปน้ำรั่วเข้ามาภายในขบวนรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน จนผู้โดยสารต้องกางร่ม ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อช่วงหัวค่ำของวันที่ 21 พฤษภาคม 2567 ที่ผ่านมานั้น นายวิทยา พันธุ์มงคล รองผู้ว่าการ…

FTI ล็อกเป้ารายได้ปีนี้ 930 ลบ.ชูกลยุทธ์ขยายสาขา-กำลังผลิต-ร่วมทุน ดันรายได้โต 3 ปีซ้อน

นายวิกร ภูวพัชร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ฟังก์ชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล (FTI) เปิดเผยว่า บริษัทตั้งเป้ารายได้สำหรับปี 67 จะแตะระดับ 930 ล้านบาท หรือคิดเป็นอัตราเติบโตประมาณ 15-20%…

TEKA ส่งซิกครึ่งปีหลังโตต่อ ลุยประมูลงานใหม่ดัน Backlog เพิ่มลุ้นรายได้โต 5-10% ตามเป้า

นายวีระศักดิ์ วานิชวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ทีฆาก่อสร้าง (TEKA) เปิดเผยว่า แนวโน้มผลประกอบการในช่วงครึ่งปีหลัง คาดว่ามีแนวโน้มการเติบโตที่ดีต่อเนื่องจากครึ่งปีแรกที่ผ่านมา…

ธุรกิจโรงแรมต้องทรานส์ฟอร์ม! SCB EIC แนะ 5 องค์ประกอบจำเป็นในอนาคต

ศูนย์วิเคราะห์เศรษฐกิจและธุรกิจ ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB EIC) ระบุว่า เป็นระยะเวลาเกือบ 3 ปีเต็มในช่วงวิกฤตโควิด-19 ที่ธุรกิจโรงแรมต้องบอบช้ำจากการหายไปของนักท่องเที่ยว แม้ปัจจุบัน สถานการณ์ท่องเที่ยวของ…

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศวันนี้

บริษัทอินวิเดีย (Nvidia) ซึ่งเป็นผู้ผลิตชิปปัญญาประดิษฐ์ (AI) รายใหญ่ของสหรัฐเปิดเผยกำไรและรายได้ที่สูงกว่าคาดในไตรมาส 1 ของปีงบการเงิน 2568 ส่งผลให้ราคาหุ้นอินวิเดียทะยานขึ้นเหนือระดับ 1,000 ดอลลาร์เป็นครั้งแรก

นายกฯ ขอเวลาศึกษาคำวินิจฉัยศาลรธน.ก่อน มั่นใจชี้แจงได้ ปัดตอบเกมต่อรองการเมือง

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีศาลรัฐธรรมนูญมีคำสั่งรับพิจารณาวินิจฉัยคำร้องกรณีแต่งตั้งนายพิชิต ชื่นบานเป็น รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ไว้พิจารณานั้น โดยมีเวลาชี้แจงข้อกล่าวหา 15 วันว่า…

เยอรมนีหนุนยกเลิกมาตรการงดเว้นภาษีของ EU เหตุเอื้อ ” Shein-Temu” ขายตัดราคา

เยอรมนีสนับสนุนให้มีการเปลี่ยนแปลงภาษีนำเข้าของสหภาพยุโรป (EU) ซึ่งอาจเป็นการยุติการให้สิทธิ์ยกเว้นภาษีสำหรับการนำเข้าพัสดุที่บรรจุสินค้าราคาถูกที่ช่วยให้ผู้ค้าปลีกออนไลน์อย่างชีอิน (Shein) กับทีมู่…

ดัชนี PMI รวมภาคการผลิต-บริการขั้นต้นยูโรโซนขยายตัวเร็วที่สุดในรอบ 1 ปีในเดือนพ.ค.

ผลสำรวจเบื้องต้นแสดงให้เห็นในวันนี้ (23 พ.ค.) ว่า กิจกรรมทางธุรกิจของยูโรโซนขยายตัวขึ้นในอัตราที่รวดเร็วที่สุดในเดือนนี้ โดยได้รับแรงหนุนจากดีมานด์ในภาคบริการ ขณะที่ภาคอุตสาหกรรมส่งสัญญาณฟื้นตัวขึ้นดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI)

โพลเผย หนุ่มสาวออสซี่ใช้จ่ายประหยัด ขณะที่คนสูงวัยใช้ฟุ่มเฟือย เซ่นพิษเงินเฟ้อ

คอมมอนเวลธ์ แบงก์ ออฟ ออสเตรเลีย (Commonwealth Bank of Australia) หรือ CBA ซึ่งเป็นธนาคารใหญ่ที่สุดในออสเตรเลียเปิดเผยในรายงานวันนี้ (23 พ.ค.) ว่า ชาวออสเตรเลียอายุประมาณ 20 กลางถึงปลายปรับลดการใช้จ่า…

Asia Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียประจำวันที่ 23 พฤษภาคม 2567

ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดพุ่งในวันนี้ (23 พ.ค.) โดยได้แรงหนุนจากหุ้นเทคโนโลยี โดยเฉพาะหุ้นกลุ่มเซมิคอนดักเตอร์ที่พุ่งขึ้นหลังจากที่อินวิเดีย บริษัทชิปยักษ์ใหญ่ของสหรัฐรายงานผลประกอบการแกร่งเกินคาดสำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ดัชนีนิกเกอิปิดตลาดที่ระดับ

EKH มั่นใจ Q2/67 แกร่งปักหมุดลุยธุรกิจสุขภาพมั่นใจปั๊มผลงานทั้งปีโตไม่ต่ำกว่า 7%

นายแพทย์อำนาจ เอื้ออารีมิตร กรรมการและผู้อำนวยการโรงพยาบาล บมจ.เอกชัยการแพทย์ (EKH) เปิดเผยถึงแนวโน้มผลการดำเนินงานไตรมาส 2/67 คาดว่าจะเติบโตต่อเนื่องจากช่วงเดียวกันของปีก่อน เนื่องจากธุรกิจหลักมีแนวโ…

หุ้นอาลีบาบาร่วงกว่า 5% หลังสื่อตีข่าวขายหุ้นกู้แปลงสภาพ 5 พันล้านดอลลาร์

ราคาหุ้นอาลีบาบาในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกงปรับตัวลดลงกว่า 5% ในการซื้อขายวันนี้ (23 พ.ค.) หลังสื่อรายงานว่า อาลีบาบา ซึ่งเป็นบริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่จากจีน กำลังพิจารณาขายหุ้นกู้แปลงสภาพ (convertible bond)…

SCBAM เปิดกองบอนด์สหรัฐพ่วงสัญญาวอแรนต์หาผลตอบแทนเพิ่ม ขาย 23 พ.ค.-4 มิ.ย.

นางนันท์มนัส เปี่ยมทิพย์มนัส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารการลงทุน บลจ.ไทยพาณิชย์ (SCBAM) เปิดเผยว่า ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปรับตัวเพิ่มขึ้น ตอบรับทิศทางเงินเฟ้อของสหรัฐฯ ที่มีแนวโน้มชะลอตัว ซึ่งเห็นได้จากดัชนีราค…

BBLAM เสริฟเทอมฟันด์ 6 เดือน ชูผลตอบแทน 2.20% ขาย IPO 23-28 พ.ค.

บลจ. บัวหลวง (BBLAM) เสนอขายหน่วยลงทุนครั้งแรก (IPO) กองทุนรวมบัวหลวงธนสารพลัส 11/24 ห้ามขายผู้ลงทุนรายย่อย หรือ BP11/24(AI) ระหว่างวันที่ 23-28 พฤษภาคม 2567 ประมาณการผลตอบแทน 2.20% ต่อปี…

NEX จับมือ DAYUN ประกอบรถ Mini SUV จ่อเปิดตัว Q3/67 คาดเคาะราคาต่ำกว่า 4.9 แสนบ.

นายคณิสสร์ ศรีวชิระประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. เน็กซ์ พอยท์ (NEX) เปิดเผยว่า บริษัทลงนามในบันทึกตกลงความเข้าใจ (MOU) เพื่อลงทุนตั้งไลน์การประกอบรถ Mini SUV ของบริษัท DAYUN แต่เพียงผู้เดียวในประ…

PMI รวมภาคบริการ-ผลิตขั้นต้นอังกฤษลดลงในเดือนพ.ค.

ผลสำรวจแสดงให้เห็นในวันนี้ (23 พ.ค.) ว่ากิจกรรมธุรกิจของอังกฤษเติบโตในอัตราชะลอตัวลงอย่างชัดเจนในเดือนพ.ค.และลดลงมากกว่าการคาดการณ์ของนักเศรษฐศาสตร์ในผลสำรวจที่จัดทำโดยสำนักข่าวรอยเตอร์ ซึ่งเป็นสัญญาณเชิงลบต่อการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งของนายกรัฐมนตรีริชี

กบข.เกาะติดความเสี่ยงโลกปรับแผนปั๊มผลตอบแทนโชว์ YTD พุ่งแตะ 3% จ่อเพิ่มทางเลือกลงทุนสมาชิก

นายทรงพล ชีวะปัญญาโรจน์ เลขาธิการ คณะกรรมการกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) เปิดเผยว่า กบข.อยู่ระหว่างการทบทวนแผนการลงทุนท่ามกลางปัจจัยกดดันจากภาวะเศรษฐกิจทั้งต่างประเทศและในประเทศ ทั้งความขัดแย้งทางภูมิรัฐศาสตร์

ปิดดราม่า! พาณิชย์ เตรียมประมูลขายข้าวค้างสต็อก 10 ปีล็อตสุดท้าย จบในมิ.ย.

นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.พาณิชย์ กล่าวถึงการเปิดประมูลข้าวค้างสต็อก 10 ปี จากโครงการรับจำนำล็อตสุดท้ายจำนวน 15,000 ตัน ว่า ขณะนี้คณะกรรมการ ซึ่งประกอบด้วยหลายหน่วยงาน เช่น…

ดัชนี PMI รวมภาคการผลิต-บริการเยอรมนีขยายตัวเป็นเดือนที่ 2 ติดต่อกันในพ.ค.

ผลสำรวจเบื้องต้นแสดงให้เห็นในวันนี้ (23 พ.ค.) ว่า ภาคเอกชนของเยอรมนีขยายตัวติดต่อกันเป็นเดือนที่ 2 ในเดือนพ.ค. โดยได้แรงหนุนจากกิจกรรมที่แข็งแกร่งในภาคบริการของเยอรมนีดัชนี PMI รวมภาคบริการและการผลิตขั้นต้นของเยอรมนีจากฮัมบูร์ก คอมเมอร์เชียล แบงก์ (HCOB)

ขาช็อปเตรียมรอ! ปปง.เปิดประมูลนาฬิกาหรู-เครื่องประดับ-ทองรูปพรรณ 101 รายการ 28 พ.ค.นี้

สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) เตรียมขายทอดตลาดทรัพย์สินประเภทนาฬิกาข้อมือ ทองรูปพรรณ เครื่องประดับ อัญมณี และต้นยางพาราบนที่ดิน ส.ป.ก. จำนวน 101 รายการ ในวันที่ 28 พ.ค.67…

“เจพีมอร์แกน” ชี้ไม่อาจมองข้ามตลาดจีน ย้ำยังจำเป็นต้องทำธุรกิจในจีน

สจอร์ด ลีนาต ซีอีโอของเจพีมอร์แกนประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเปิดเผยในวันนี้ (23 พ.ค.) ว่าประเทศจีนนั้นใหญ่เกินกว่าจะถูกมองข้ามได้ และนักลงทุนจำเป็นต้องทำธุรกิจในจีน พร้อมย้ำว่าจีนได้ก้าวขึ้นมาเป็นมหาอำน…

NEX ร่วงติดฟลอร์ โบรกใหญ่หั่นเป้ากำไรลงอีก 19% หลังเก็ง Q2/67 ยังหด YoY แม้ฟื้น QoQ

หุ้น NEX ภาคบ่ายร่วงติดฟลอร์ 29.56% มาอยู่ที่ 2.86 บาท ลดลง 1.20 บาท มูลค่าซื้อขาย 1,316.20 ล้านบาท เมื่อเวลา 15.26 น. โดยเปิดตลาดที่ 4.00 บาท ราคาปรับตัวขึ้นสูงสุดที่ 4.02 บาท และราคาปรับตัวลงต่ำสุดท…

ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดร่วง 326.89 จุด หวั่นเฟดตรึงดอกเบี้ยสูงต่อไป

ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดร่วงลงในวันนี้ (23 พ.ค.) หลังจากที่รายงานการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ส่งสัญญาณว่า เฟดอาจตรึงดอกเบี้ยในระดับสูงต่อไปอีกระยะหนึ่งดัชนีฮั่งเส็งปิดที่ 18,868.71 จุด ลดลง 326.89 จุด หรือ

กม.ประชามติคืบ! “นิกร” เตรียมชง ครม. สัปดาห์น้า-เสนอสภาฯ 18 มิ.ย.

นายนิกร จำนง โฆษกคณะกรรมการเพื่อพิจารณาศึกษาแนวทางในการทำประชามติ เพื่อแก้ไขความเห็นที่แตกต่างในเรื่องรัฐธรรมนูญ พ.ศ.2560 เปิดเผยว่า คณะกรรมการฯ ได้พิจารณาเนื้อหาการเสนอแก้ไข พ.ร.บ.ประชามติ…

นอร์เวย์สั่งห้ามนักท่องเที่ยวรัสเซียเกือบทั้งหมดเข้าประเทศ เซ่นปมสงครามยูเครน

กระทรวงยุติธรรมนอร์เวย์เปิดเผยวันนี้ (23 พ.ค.) ว่า นอร์เวย์จะเพิ่มความเข้มงวดในการจำกัดการเข้าประเทศของนักท่องเที่ยวชาวรัสเซีย จากการสู้รบที่ดำเนินอยู่ในยูเครน โดยจะระงับการเดินทางเข้าประเทศของชาวรัสเ…

รองนายกฯมั่นใจเวียดนามสามารถหลีกเลี่ยงปัญหาขาดแคลนพลังงานได้ในปี 2567

นายเลอ มิงห์ ไค รองนายกรัฐมนตรีเวียดนามออกมาแสดงความมั่นใจในวันนี้ (23 พ.ค.) ว่าการปรับปรุงโครงข่ายไฟฟ้าจะช่วยหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดปัญหาขาดแคลนไฟฟ้าซ้ำรอยปีที่แล้ว ซึ่งส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจในช่วงฤดูร้อ…

“มหาธีร์ โมฮัมหมัด” อดีตนายกรัฐมนตรีมาเลเซีย ยันไม่มีเอี่ยวคอร์รัปชัน

นายมหาธีร์ โมฮัมหมัด อดีตนายกรัฐมนตรีมาเลเซียเปิดเผยว่า เขาและสมาชิกในครอบครัวไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับพฤติกรรมทุจริตใด ๆ ทั้งสิ้น สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เมื่อเดือนที่ผ่านมา คณะกรรมการต่อต้านการทุจริ…

PMI ฝรั่งเศสภาคบริการขั้นต้นพลิกหดตัวในเดือนพ.ค.แบบผิดคาด ตามรอยภาคการผลิต

ผลสำรวจขั้นต้นที่เผยแพร่ในวันนี้ (23 พ.ค.) ระบุว่า ภาคบริการของฝรั่งเศสพลิกกลับมาหดตัวแบบผิดคาดในเดือนพ.ค. 2567 หลังจากที่ขยายตัวในเดือนเม.ย. โดยภาคบริการ ซึ่งเป็นภาคส่วนหลักของเศรษฐกิจฝรั่งเศส

ผู้นำเกาหลีใต้-ญี่ปุ่น-จีนเตรียมประชุมสุดยอดไตรภาคีที่กรุงโซลจันทร์หน้า

เกาหลีใต้ระบุในวันนี้ (23 พ.ค.) ว่า เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น และจีนจะจัดการประชุมสุดยอดไตรภาคีในวันจันทร์ที่ 27 พ.ค. ซึ่งถือเป็นการประชุมลักษณะดังกล่าวครั้งแรกในรอบกว่า 4 ปี สำนักเกียวโดรายงานว่า…

นายกฯ หารือ 5 บ.เอกชนชั้นนำญี่ปุ่น ตอกย้ำความเชื่อมั่นลงทุนในไทย

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ได้ร่วมหารือกับบริษัทเอกชนรายใหญ่ของญี่ปุ่น 5 ราย ได้แก่ บริษัท Mitsui Co., Ltd. บริษัท Ajinomoto บริษัท Sony Group Corporation บริษัท MUFG Softbank และบริษัท Nidec Coper ในระหว่างปฎิบัติภารกิจที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

DHL เปิดศูนย์ EV ในเซี่ยงไฮ้ มุ่งบริการโลจิสติกส์ครบวงจร

ดีเอชแอล กรุ๊ป (DHL Group) บริษัทโลจิสติกส์ยักษ์ใหญ่ของโลก ประกาศการจัดตั้งศูนย์กลางความเป็นเลิศด้านยานยนต์ไฟฟ้า (EV) ที่ผลิตในจีน ณ นครเซี่ยงไฮ้ทางตะวันออกของจีน เมื่อวานนี้ (22 พ.ค.)…

ลาว-กุ้ยโจว มุ่งยกระดับความร่วมมือการค้า-ท่องเที่ยว

สำนักข่าวซินหัวรายงานในวันนี้ (23 พ.ค.) ว่า คณะผู้แทนจากมณฑลกุ้ยโจวทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน และคณะผู้แทนจากรัฐบาลลาว ได้ประชุมร่วมกัน ณ นครหลวงเวียงจันทน์ของลาว เพื่อหารือวิถีทางยกระดับความร่วมมือทางเ…

“เทสลา” หนุนซัพพลายเออร์ผลิตชิ้นส่วนนอกจีน-ไต้หวัน เลี่ยงปัญหาภูมิรัฐศาสตร์

บริษัทเทสลาได้แจ้งให้บรรดาซัพพลายเออร์เริ่มผลิตชิ้นส่วนรถยนต์เทสลานอกเขตแดนจีนและไต้หวันอย่างเร็วที่สุดในปีหน้า เนื่องจากความไม่แน่นอนด้านภูมิรัฐศาสตร์ที่เพิ่มสูงขึ้น หนังสือพิมพ์นิกเกอิ เอเชีย…

FORTH ได้งานใหม่ 2 โครงการ ปรับปรุงระบบกล้องวงจรปิด-เครื่องบินฝนหลวง รวมกว่า 2 พันลบ.

บมจ.ฟอร์ท คอร์ปอเรชั่น (FORTH) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ลงนามในสัญญางานโครงการดังนี้ 1. เมื่อวันที่ 2 พ.ค.67 กิจการค้าร่วมฟอร์ทแม๊กซ์ ซึ่งประกอบด้วยบริษัทและบริษัท พลาส แม๊กซ์ จำกัด ได้ลงนามในสัญญาจ้างปร…

นายกฯ เดินหน้าทำงานต่อ หลังศาลรธน. ไม่สั่งหยุดปฎิบัติหน้าที่

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ยังคงปฎิบัติภารกิจตามปกติที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 22 24 พ.ค.67 ในการเข้าร่วมประชุมการประชุม Nikkei Forum Future of Asia ครั้งที่ 29 หลังศาลรัฐธรรมนูญมีมติเสียงข้างมาก 6 ต่อ 3 รับพิจารณาคำร้องของกลุ่ม 40

ตลาดหุ้นยุโรปเปิดบวกเล็กน้อย นักลงทุนซึมซับรายงานประชุมเฟด

ตลาดหุ้นยุโรปเปิดการซื้อขายเพิ่มขึ้นเล็กน้อยในวันนี้ (23 พ.ค.) โดยนักลงทุนซึมซับรายงานการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) แล้ว ดัชนี STOXX 600 ของตลาดหุ้นยุโรปเปิดตลาดที่ระดับ 521.38 จุด บวก 0.2 จุด…

จีนกำหนดอัตราค่ากลางเงินหยวนอ่อนค่าลงในวันนี้ที่ 7.1098 หยวนต่อดอลลาร์

China Foreign Exchange Trading System (CFETS) รายงานว่า อัตราค่ากลางสกุลเงินหยวนในวันนี้อ่อนค่าลงแตะที่ระดับ 7.1098 หยวนต่อดอลลาร์สหรัฐสำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ในตลาดปริวรรตเงินตราต่างประเทศของจีนนั้น เงินหยวนได้รับอนุญาตให้ปรับตัวขึ้นหรือลงไม่เกิน 2%

ภาวะตลาดหุ้นจีน: เซี่ยงไฮ้คอมโพสิตปิดลบ 42.15 จุด กังวลสงครามการค้าจีน-สหรัฐ

ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตตลาดหุ้นจีนปิดลบในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนวิตกกังวลเกี่ยวกับผลกระทบของสงครามการค้าระหว่างจีนและสหรัฐทั้งนี้ ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิต 3,116.39 จุด ลดลง 42.15 จุด หรือ 1.33%ตลาดหุ้นจีนปรับตัวลงหลังจากคณะบริหารของประธานาธิบดีโจ

เงินเฟ้อพื้นฐานสิงคโปร์เดือนเม.ย. แตะที่ 3.1% YoY ตามคาด

อัตราเงินเฟ้อพื้นฐานของสิงคโปร์ในเดือนเม.ย. 2567 เพิ่มขึ้น 3.1% เมื่อเทียบเป็นรายปี สอดคล้องกับที่นักเศรษฐศาสตร์ในผลสำรวจของสำนักข่าวรอยเตอร์คาดการณ์ไว้ ตามข้อมูลอย่างเป็นทางการที่เผยแพร่ในวันนี้ (23…

ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดพุ่ง 486.12 จุด หุ้นเทคฯพุ่งหลัง Nvidia เผยผลประกอบการแกร่ง

ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดพุ่งในวันนี้ (23 พ.ค.) โดยได้แรงหนุนจากหุ้นเทคโนโลยี โดยเฉพาะหุ้นกลุ่มเซมิคอนดักเตอร์ที่พุ่งขึ้นหลังจากที่อินวิเดีย บริษัทชิปยักษ์ใหญ่ของสหรัฐรายงานผลประกอบการแกร่งเกินคาดสำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ดัชนีนิกเกอิปิดตลาดที่ระดับ

ภาวะตลาดหุ้นเกาหลีใต้: หุ้นโซลปิดลบ ตลาดกังวลเฟดตรึงดอกเบี้ยสูง

ดัชนีคอมโพสิตตลาดหุ้นเกาหลีใต้ปิดลบในวันนี้ (23 พ.ค.) เนื่องจากนักลงทุนกังวลว่าธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะตรึงอัตราดอกเบี้ยที่ระดับสูงเป็นเวลานานกว่าที่คาดการณ์ไว้ ซึ่งความกังวลดังกล่าวได้บดบังปัจจัยบวกจากการพุ่งขึ้นของหุ้นกลุ่มชิปเซมิคอนดักเตอร์

ส่งออกเม.ย. พลิกโต 6.8% อานิสงส์ออเดอร์สินค้าอุตสาหกรรม-สินค้าเกษตรราคาดี

สำนักงานนโยบายและยุทธศาสตร์การค้า (สนค.) กระทรวงพาณิชย์ รายงานภาวะการค้าระหว่างประเทศของไทยเดือนเม.ย.67 พบว่า มูลค่าการส่งออก อยู่ที่ 23,278 ล้านเหรียญสรอ. พลิกกลับมาขยายตัว 6.8% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ส่วนการนำเข้า มีมูลค่า 24,920

เกิดเหตุเวทีหาเสียงถล่มในเม็กซิโก มีผู้เสียชีวิต 9 ราย บาดเจ็บ 50 ราย

นายซามูเอล การ์เซีย ผู้ว่าการรัฐนูโวลิอองของเม็กซิโกเปิดเผยว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 9 ราย ซึ่งรวมถึงเด็ก 1 ราย และมีผู้บาดเจ็บอีกกว่า 50 ราย จากเหตุการณ์เวทีการหาเสียงเลือกตั้งถล่มในรัฐนูโวลิออง…

“เทเลนอร์” ของนอร์เวย์แต่งตั้งซีอีโอหญิงกุมบังเหียนองค์กร

เทเลนอร์ บริษัทด้านสื่อสารโทรคมนาคมยักษ์ใหญ่จากนอร์เวย์ ประกาศในวันนี้ (23 พ.ค.) ว่าบริษัทได้แต่งตั้งนางเบเนดิกต์ สกิลเบรด แฟสเมอร์ขึ้นดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โดยจะเริ่มเข้าดำรงตำแหน่งตั้งแ…

กลยุทธ์การลงทุนรอบบ่ายวันที่ 23 พฤษภาคม 2567

กลยุทธ์การลงทุนรอบบ่าย รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบรกเกอร์ประจำวันนี้ โบรกเกอร์ แนวรับ แนวต้าน กลยุทธ์ จากบทวิเคราะห์ ASL 1,365/1,355 1,375/1,385 ดัชนีแกว่งตัวผันผวนในกรอบแคบๆ ระหว่างวันให้เน้นยืนที่แนวรับ 1,365/1,355 Afternoon Trade

แบงก์ชาติเกาหลีใต้ปรับเพิ่มคาดการณ์เศรษฐกิจปี 67 โต 2.5% จาก 2.1%

ธนาคารกลางเกาหลีใต้ (BOK) ปรับเพิ่มคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจเกาหลีใต้ปี 2567 ขึ้นสู่ระดับ 2.5% จากตัวเลขคาดการณ์เดิมที่ระดับ 2.1% โดยการปรับเพิ่มคาดการณ์เศรษฐกิจมีขึ้นหลังจาก BOK…

ภาวะตลาดหุ้นออสเตรเลีย: S&P/ASX 200 ปิดลบ 36.30 จุด กังวลเฟดตรึงดบ.สูง

ดัชนี SP/ASX 200 ตลาดหุ้นออสเตรเลียปิดลบในวันนี้ โดยปรับตัวตามทิศทางตลาดหุ้นสหรัฐที่ร่วงลงเมื่อวานนี้ หลังจากรายงานการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ระบุว่ากรรมการเฟดได้แสดงความกังวลเกี่ยวกับเงินเฟ้อดัชนี SP/ASX 200 ปิดที่ 7,811.80 จุด ลดลง 36.30 จุด

IUCN เผย 50% ของป่าชายเลนในโลกถูกคุกคาม

องค์การระหว่างประเทศเพื่อการอนุรักษ์ธรรมชาติ (International Union for Conservation of Nature – IUCN) ได้เปิดเผยผลการสำรวจครั้งล่าสุดว่า ระบบนิเวศป่าชายเลนครึ่งหนึ่งของโลกมีความเสี่ยงที่จะล่มสลาย…

ซีอีโอโกลด์แมนแซคส์คาดเฟดไม่ลดดอกเบี้ยปีนี้ เหตุเศรษฐกิจสหรัฐยังแกร่ง

นายเดวิด โซโลมอน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของโกลด์แมน แซคส์ คาดการณ์ว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะไม่ปรับลดอัตราดอกเบี้ยในปีนี้ ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่ปรับตัวดีขึ้นเพราะได้รับแรงหนุนจากการใช้จ่ายของรัฐบาล…

หุ้นไทยปิดเช้าลบ 0.36 จุด ทรงตัวคล้ายภูมิภาค ไร้ปัจจัยใหม่-คาดดัชนีบ่ายบวก รับข่าวศาลรธน.

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ปิดช่วงเช้าวันนี้ 1,370.47 จุด ลดลง 0.36 จุด (-0.03%) มูลค่าซื้อขายราว 21,579 ล้านบาท การซื้อขายช่วงเช้าดัชนีทรงตัว โดยทำระดับสูงสุด 1,374.04 จุด และต่ำสุด 1,367.24 จุด นายวทัญ…

ศาลรธน. มติเสียงข้างมากรับคำร้อง 40 สว.ปมถอดถอน "เศรษฐา" แต่ไม่ต้องหยุดปฎิบัติหน้าที่

ศาลรัฐธรรมนูญ มีมติเสียงข้างมาก 6 ต่อ 3 (ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญเสียงข้างน้อย นายนครินทร์ เมฆไตรรัตน์, นายอุดม รัฐอมฤต และนายสุเมธ รอยกุลเจริญ) รับพิจารณาคำร้องของกลุ่ม 40 สว.ไว้พิจารณาวินิจฉัยความเป็นรัฐมนตรีของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี (ผู้ถูกร้องที่

BIG LOT: รายการซื้อขายบิ๊กล็อตตลาดหุ้นไทยเช้านี้ (By Time)

รายการซื้อขายบิ๊กล็อตในตลาดหุ้นไทยเช้านี้ เรียงลำดับรายการตามเวลาการซื้อขาย หลักทรัพย์ จำนวนหุ้น มูลค่า ราคาเฉลี่ย เวลา (พันบาท) (บาท) CPN 231,600 13,953.90 60.25 09:58 BTG 300,000 7,500.00 25.00 10:20 KBANK F 703,700 94,471.73 134.25

BIG LOT: เช้านี้ KBANK-F มูลค่าสูงสุด 134.75 ลบ.ราคาเฉลี่ย 134.25 บ./หุ้น

ปิดตลาดหุ้นไทยเช้าวันนี้ พบมีการซื้อขายบิ๊กล็อต 4 หลักทรัพย์ 5 รายการ พบ KBANK F มีมูลค่าสูงสุด 134.75 ล้านบาท ราคาเฉลี่ยหุ้นละ 134.25 บาท รายงานหลังปิดทำการซื้อขายหลักทรัพย์ของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยวันนี้

CPF บวก 2.67% รับราคาหมูปรับตัวขึ้นทุกประเทศ คาดหนุนกำไรโต

CPF บวก 2.67% มาอยู่ที่ 23.10 บาท เพิ่มขึ้น 0.60 บาท มูลค่าซื้อขาย 618.03 ล้านบาท เมื่อเวลา 12.28 น. โดยเปิดตลาดที่ 22.60 บาท ราคาปรับตัวขึ้นสูงสุดที่ 23.10 บาท และราคาปรับตัวลงต่ำสุดที่ 22.50 บาท…

BLUE เดินหน้าขาย IPO 60 ล้านหุ้น เข้าเทรด mai หลังก.ล.ต.นับหนึ่งไฟลิ่ง

นายณัฐนัย อนันตรัมพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม (ITEL) ในฐานะผู้ถือหุ้นใหญ่ของ บมจ. บลู โซลูชั่น (BLUE) ซึ่งถือหุ้นใน BLUE อยู่ 51% เปิดเผยว่า คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดห…

ตลาดหุ้นเอเชียปิดเช้าลบ เฟดกังวลเงินเฟ้อสูงต่อเนื่อง

ตลาดหุ้นเอเชียปิดภาคเช้าลบเป็นส่วนใหญ่ในวันนี้ (23 พ.ค.) หลังธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เปิดเผยรายงานการประชุมนโยบายการเงินประจำวันที่ 30 เม.ย.-พ.ค. โดยระบุว่ากรรมการเฟดได้แสดงความกังวลเกี่ยวกับเงินเฟ้อของ…

ไต้หวันกระจายกำลังทหารรอบเกาะ รับมือจีนซ้อมรบ

กองทัพไต้หวันกระจายกำลังทหารรอบเกาะไต้หวัน พร้อมแสดงความเชื่อมั่นว่าจะสามารถปกป้องเกาะไต้หวันเอาไว้ได้ หลังจากวันนี้ (23 พ.ค.) จีนได้เริ่มเปิดปฏิบัติการซ้อมรบเพื่อ “ลงโทษ”…

ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดเช้าลบ 265.58 จุด ตามทิศทางดาวโจนส์

ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดภาคเช้าลดลงในวันนี้ (23 พ.ค.) ตามทิศทางดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กที่ปิดร่วงลงในวันพุธ (22 พ.ค.) หลังจากรายงานการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด)

นักวิจัยแนะจีนขึ้นภาษีนำเข้ารถยนต์เครื่องยนต์ขนาดใหญ่ที่ 25% รับมือต่างชาติ

ผู้เชี่ยวชาญการวิจัยด้านยานยนต์จีนเปิดเผยกับหนังสือพิมพ์โกลบอลไทม์สของจีนว่า จีนควรขึ้นภาษีนำเข้ารถยนต์ที่มีเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ที่ใช้น้ำมันเบนซินสู่ระดับ 25% ในขณะที่ประเทศเผชิญกับภาษีนำเข้ารถยนต์ที่ส…

TSMC คาดอุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์โตกว่า 10% ในปีนี้

บริษัทไต้หวัน เซมิคอนดักเตอร์ แมนูแฟกเจอริง โค (TSMC) ซึ่งเป็นผู้ผลิตชิปสัญญาจ้างรายใหญ่ที่สุดของโลกจากไต้หวัน คาดการณ์ว่า อุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์จะเติบโตมากกว่า 10% ในปีนี้ ไม่รวมธุรกิจชิปหน่วยความ…

ขสมก. ค้าน “ไทยสมายล์บัส” วิ่งทับซ้อน ชี้กระทบรายได้-แผนปฎิรูป-ปชช.แบกค่าใช้จ่ายเพิ่ม

จากกรณีบริษัท ไทยสมายล์บัส จำกัด (TSB) ขอเพิ่มหรือปรับเส้นทางเดินรถจำนวน 36 เส้นทาง ซึ่งมีความทับซ้อนกับเส้นทางของ องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) นั้น นายกิตติกานต์ จอมดวง จารุวรพลกุล ผู้อำนวยการ…

ตลาดรถ เม.ย. ชะลอต่อเนื่อง ส.อ.ท.จ่อปรับลดเป้าผลิต หลังยอดขาย-ส่งออกวูบ/EV ยังโตต่อ

นายสุรพงษ์ ไพสิฐพัฒนพงษ์ รองประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) และโฆษกกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ เปิดเผยว่า ยอดส่งออกรถยนต์สำเร็จรูปเดือน เม.ย.67 อยู่ที่ 70,160 คัน ลดลง 12.23% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน

ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex เปิดบวกเพียงเล็กน้อย เฟดกังวลเงินเฟ้อสูงต่อเนื่อง

ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียเปิดบวกเพียงเล็กน้อยในวันนี้ (23 พ.ค.) หลังธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เปิดเผยรายงานการประชุมนโยบายการเงินประจำวันที่ 30 เม.ย. พ.ค. โดยระบุว่ากรรมการเฟดได้แสดงความกังวลเกี่ยวกับเงินเฟ้อของสหรัฐ

ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดเช้าบวก 296.38 จุด หุ้นเทคฯพุ่งหลัง Nvidia เผยผลประกอบการแกร่ง

ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดเช้าบวกในวันนี้ (23 พ.ค.) โดยหุ้นกลุ่มเซมิคอนดักเตอร์พุ่งขึ้นหลังจากที่อินวิเดีย บริษัทชิปยักษ์ใหญ่ของสหรัฐรายงานผลประกอบการแกร่ง อย่างไรก็ดี

ดอลลาร์แข็งค่าเทียบเยน หลังรายงานประชุมเฟดส่งสัญญาณตรึงดบ.สูง

สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าบริเวณกรอบบน 156 เยนในการซื้อขายที่ตลาดโตเกียว หลังจากรายงานการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) บ่งชี้ว่ากรรมการเฟดมีความกังวลเกี่ยวกับเงินเฟ้อ

“เทย์เลอร์ สวิฟต์” หนุนเศรษฐกิจสิงคโปร์โตตามเป้าใน Q1/67

เทย์เลอร์ สวิฟต์ ศิลปินชื่อดังชาวอเมริกันได้กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวของสิงคโปร์ด้วยการจัดแสดงคอนเสิร์ตในประเทศจนหนุนนำให้เศรษฐกิจสิงคโปร์ขยายตัวตามเป้าหมายที่ 2.7% ในไตรมาส 1/2567 (ม.ค.-มี.ค.)…

รถไฟฟ้า “สายสีเหลือง” เตรียมกลับมาเดินรถเต็มรูปแบบ 10 มิ.ย. เก็บค่าโดยสารราคาเดิม

การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) รายงานความคืบหน้าการแก้ไขปัญหาการเดินรถและป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ โครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง และสายสีชมพู *สายสีเหลือง กลับมาเดินรถปกติ 10 มิ.ย.…

ANALYST PICKS: หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ วันที่ 23 พฤษภาคม 2567

หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ (ANALYST PICKS) รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบรกเกอร์ประจำวันนี้ ชื่อย่อหุ้น โบรกเกอร์ คำแนะนำ ราคาเป้าหมาย แนวรับ แนวต้าน Stop Loss BA CGSI ซื้อ – 19.00,18.70 20.00,20.50…

ความเชื่อมั่นภาคธุรกิจเกาหลีใต้เดือนพ.ค.เพิ่มขึ้นติดต่อกันเดือนที่ 3

ธนาคารกลางเกาหลีใต้ (BOK) ได้เปิดเผยว่า ความเชื่อมั่นภาคธุรกิจของเกาหลีใต้เกี่ยวกับสถานการณ์ทางเศรษฐกิจ ปรับตัวเพิ่มขึ้นเป็นเดือนที่ 3 ติดต่อกัน BOK ระบุว่า ดัชนีความเชื่อมั่นทางธุรกิจ (BSI)…

ITEL บวกสวนตลาด 3.68% เก็งรับประโยชน์ Hyperscale Data center-งาน IT งบปี 67,บ.ย่อยจ่อเข้าตลาดหุ้น

ITEL บวก 3.68% มาอยู่ที่ 2.82 บาท เพิ่มขึ้น 0.10 บาท มูลค่าซื้อขาย 48.56 ล้านบาท เมื่อเวลา 10.24 น. โดยเปิดตลาดที่ 2.82 บาท ราคาปรับตัวขึ้นสูงสุดที่ 2.92 บาท และราคาปรับตัวลงต่ำสุดที่ 2.82 บาท…

TOPICSTODAY: ลุ้น! ศาลรธน.”รับ-ไม่รับ”พิจารณาคำร้อง 40 สว. ยื่นสอย”เศรษฐา-พิชิต”/พาณิชย์ แถลงส่งออก

– จับตาสถานการณ์ทางการเมือง กรณีที่ประชุมตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ เตรียมพิจารณาคำร้องที่สมาชิกวุฒิสภา (สว.) 40 คนเข้าชื่อยื่นให้วินิจฉัยความเป็นรัฐมนตรีของ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และ…

TGE ซุ่มดีลพันธมิตรต่างตปท.ผนีก M&A โรงไฟฟ้า Green Energy กัมพูชา-เวียดนามเล็งนับเกือบ 10 โครงการ

นายสืบตระกูล บินเทพ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ท่าฉาง กรีน เอ็นเนอร์ยี่ (TGE) เปิดเผยว่า บริษัทอยู่ระหว่างศึกษาขยายการลงทุนครั้งใหญ่ในธุรกิจพลังงานสะอาด ทั้งพลังงานลม พลังงานน้ำ ไฮโดรเจน…

PMI รวมภาคการผลิต-บริการขั้นต้นออสเตรเลียขยายตัวในเดือนพ.ค. แต่ยังเงินเฟ้อสูง

เศรษฐกิจของออสเตรเลียแสดงสัญญาณแห่งความเข้มแข็งอย่างต่อเนื่อง สะท้อนออกมาจากข้อมูลดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ในเดือนพ.ค. 2567 ที่โดยรวมแล้วอยู่ในช่วงขยายตัวดัชนี PMI รวมภาคการผลิตและภาคบริการขั้นต้นของออสเตรเลียจาก Judo Bank อยู่ที่ระดับ 52.6

STOCKFOCUS: จับตาหุ้นเด่นวันนี้

*THAI นสพ.รายงาน ข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า ขณะนี้นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ได้สั่งการให้กระทรวงการคลังเร่งปรับแผนการนำบมจ. การบินไทย ออกจากแผนฟื้นฟูกิจการ เพื่อนำกลับเข้ามาซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ให้ได้เร็วขึ้นภายในปลายปี 67

หุ้นสิงคโปร์ แอร์ไลน์ส ร่วง 1.3% หลังเครื่องบินตกหลุมอากาศ

หุ้นสายการบินสิงคโปร์ แอร์ไลน์ส ปรับตัวลดลงกว่า 1% ในการซื้อขายช่วงเช้าวันนี้ (23 พ.ค.) หลังเครื่องบินเที่ยวที่ SQ321 ของสิงคโปร์ แอร์ไลน์ส ประสบเหตุตกหลุมอากาศขณะบินผ่านเมียนมาจนต้องร่อนลงจอดฉุกเฉินท…

“โบอิ้ง” ส่งมอบเครื่องบินให้จีนล่าช้า หลังเผชิญการตรวจสอบจากรัฐบาลจีน

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า การส่งมอบเครื่องบินของโบอิ้งไปยังประเทศจีนเกิดความล่าช้าในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา เนื่องจากหน่วยงานกำกับดูแลของรัฐบาลจีนได้ทำการทบทวนเกี่ยวกับแบตเตอรี่เคร…

ทองร่วงแรง! เปิดมาลง 450 บาท รับแรงขายทำกำไร หลังตลาดกลับมากังวลดอกเบี้ยเฟด แม้บาทอ่อน

ราคาทองในประเทศ (96.5%) เปิดตลาดเช้านี้ร่วง 450 บาท โดยสมาคมค้าทองคำ รายงานว่า เมื่อเวลา 09.03 น. ราคาทองคำแท่ง ขายออกบาททองคำละ 41,100 บาท รับซื้อบาททองคำละ 41,000 บาท ส่วนทองรูปพรรณ…

สิงคโปร์คงคาดการณ์เศรษฐกิจปี 67 โต 1-3% แม้เผชิญความเสี่ยง

สิงคโปร์ยังคงคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจปี 2567 ขานรับแนวโน้มที่ดีขึ้นในสหรัฐและจีน แม้จะมีความเสี่ยงจากความตึงเครียดทางภูมิรัฐศาสตร์และนโยบายการเงินที่แตกต่างกันทั่วโลก ข้อมูลจากกระทรวงการค้าและอุต…

Nasdaq ฟิวเจอร์พุ่งกว่า 100 จุด ขานรับ “อินวิเดีย” ทำกำไร-รายได้สูงกว่าคาด

ดัชนี Nasdaq 100 ฟิวเจอร์ พุ่งขึ้น 117 จุด หรือ +0.62% แตะที่ระดับ 18,903.75 จุดในช่วงเช้านี้ หลังจากบริษัทอินวิเดีย (Nvidia) ซึ่งเป็นผู้ผลิตชิปปัญญาประดิษฐ์ (AI) รายใหญ่ของสหรัฐเปิดเผยกำไรและรายได้ที…

(เพิ่มเติม) ภาวะตลาดหุ้นไทย: แนวโน้มดัชนีเช้าแกว่งผันผวนตามภูมิภาค กังวลเฟดลดดอกเบี้ยช้า-เกาะติดศาลรธน.

นายวิจิตร อารยะพิศิษฐ นักกลยุทธ์การลงทุน บล.ลิเบอเรเตอร์ กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้แกว่งผันผวนตามตลาดหุ้นอื่นในภูมิภาคเอเชีย รับแรงกดดันจากปัจจัยภายนอกประเทศ หลังตัวเลขเงินเฟ้อของอังกฤษออกมาสูงกว่าคาด ขณะที่รายงานการประชุมธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด)

กลยุทธ์การลงทุนรอบเช้าวันที่ 23 พฤษภาคม 2567

กลยุทธ์การลงทุนรอบเช้า รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบรกเกอร์ประจำวันนี้ โบรกเกอร์ แนวรับ แนวต้าน กลยุทธ์ จากบทวิเคราะห์ AIRA 1,355 1,376 สั้นๆเน้น Short Stock Trading 1,348 1,382 ASL 1,365/1,355 1,375/1,385 ระหว่างวันเน้นยืนแนวรับ 1,365

ภาวะตลาดเงินบาท: เปิด 36.50 อ่อนค่า กลับมากังวลแนวโน้มดอกเบี้ยเฟด เกาะติดตัวเลขส่งออกไทย

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เช้านี้เงินบาทเปิดตลาดที่ระดับ 36.50 บาท/ดอลลาร์ อ่อนค่าจากปิด ตลาดเย็นวันอังคารที่ระดับ 36.30 บาท/ดอลลาร์ เงินบาทอ่อนค่าจากท้ายตลาด หลังจากที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เปิดเผยรายงานการประชุมรอบล่าสุด

จีนซ้อมรบครั้งใหญ่ที่สุดในรอบปีรอบเกาะไต้หวัน

จีนจัดการซ้อมรบครั้งใหญ่ที่สุดในรอบหนึ่งปีรอบเกาะไต้หวัน ไม่กี่วันหลังจากที่นายไล่ ชิงเต๋อ ได้เข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีไต้หวันคนใหม่ นายหลี่ ซี โฆษกกองบัญชาการภาคตะวันออก (Eastern Theater Command)…

PMI ภาคการผลิตญี่ปุ่นขยายตัวครั้งแรกในรอบ 1 ปีในเดือนพ.ค.

ผลสำรวจธุรกิจแสดงให้เห็นในวันนี้ (23 พ.ค.) ว่ากิจกรรมภาคการผลิตของญี่ปุ่นพลิกกลับสู่ภาวะขยายตัวเป็นครั้งแรกในรอบ 1 ปีในเดือนพ.ค. เนื่องจากการผลิตเริ่มกระเตื้องขึ้นหลังตกอยู่ภายใต้ภาวะอ่อนแอติดต่อกันหลายเดือนดัชนีผู้จัดการฝ่ายซื้อภาคการผลิต (PMI)

หุ้นไทยแนวโน้มดัชนีเช้าแกว่งผันผวนตามภูมิภาค กังวลเฟดลดดอกเบี้ยช้า-เกาะติดศาลรธน.

นายวิจิตร อารยะพิศิษฐ นักกลยุทธ์การลงทุน บล.ลิเบอเรเตอร์ กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้แกว่งผันผวนตามตลาดหุ้นอื่นในภูมิภาคเอเชีย รับแรงกดดันจากปัจจัยภายนอกประเทศ หลังตัวเลขเงินเฟ้อของอังกฤษออกมาสูงกว่าคา…

ตลาดหุ้นเอเชียเปิดเช้าไร้ทิศทาง หลังเฟดกังวลเงินเฟ้อสูงต่อเนื่อง

ตลาดหุ้นเอเชียเปิดภาคเช้าไร้ทิศทางในวันนี้ (23 พ.ค.) หลังธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เปิดเผยรายงานการประชุมนโยบายการเงินประจำวันที่ 30 เม.ย.-พ.ค. โดยระบุว่ากรรมการเฟดได้แสดงความกังวลเกี่ยวกับเงินเฟ้อของสหรั…

"อินวิเดีย" โชว์กำไรสูงกว่าคาดใน Q1/68 หนุนหุ้นพุ่งเหนือ $1,000 เป็นครั้งแรก

บริษัทอินวิเดีย (Nvidia) ซึ่งเป็นผู้ผลิตชิปปัญญาประดิษฐ์ (AI) รายใหญ่ของสหรัฐเปิดเผยกำไรและรายได้ที่สูงกว่าคาดในไตรมาส 1 ของปีงบการเงิน 2568 ส่งผลให้ราคาหุ้นอินวิเดียทะยานขึ้นเหนือระดับ 1,000 ดอลลาร์เป็นครั้งแรก

ภาวะตลาดหุ้นจีน: เซี่ยงไฮ้คอมโพสิตเปิดลบ 8.66 จุด จับตาจีนออกมาตรการกระตุ้นศก.

ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตตลาดหุ้นจีนเปิดลบในวันนี้ ท่ามกลางการซื้อขายที่ซบเซา ขณะที่นักลงทุนยังคงคาดหวังว่ารัฐบาลจีนจะออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจเพิ่มเติมทั้งนี้ ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตเปิดที่ระดับ 3,149.88 จุด ลดลง 8.66 จุด หรือ

IPO Fund: ข้อมูลกองทุนเปิดที่กำลังเสนอขาย

รายชื่อกองทุนเปิดใหม่ของแต่ละ บลจ.ที่มีการเสนอขายอยู่ในขณะนี้ วันที่เสนอขาย ชื่อกองทุน ประเภท อายุโครงการ ซื้อขั้นต่ำครั้งแรก(บาท) บลจ. 24 30 พ.ค. 67 กองทุนเปิดอีสท์สปริง พันธบัตรรัฐมุ่งรักษาเงินต้น 6M18 (ES GOVCP6M18) ตราสารหนี้ 6 เดือน 1,000 บาท

ภาวะตลาดทองแดงนิวยอร์ก: ทองแดงปิดร่วง 5.04% ดอลล์แข็ง-กังขาดีล 2 บ.เหมืองแร่

สัญญาทองแดงตลาดนิวยอร์กปิดร่วงในวันพุธ (22 พ.ค.) เนื่องจากการแข็งค่าของสกุลเงินดอลลาร์ทำให้สัญญาทองแดงซึ่งกำหนดราคาเป็นสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐมีราคาแพงขึ้นและมีความน่าดึงดูดน้อยลงสำหรับนักลงทุนที่ถือเงินสกุลอื่นสัญญาทองแดงตลาด COMEX (Commodity Exchange)

ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งเปิดลบ 171.19 จุด ตามทิศทางดาวโจนส์

ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงเปิดลบในวันนี้ (21 พ.ค.) ตามทิศทางดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กที่ปิดร่วงลงในวันพุธ (22 พ.ค.) หลังจากรายงานการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ระบุว่ากรรมการเฟดได้แสดงความกังวลเกี่ยวกับเงินเฟ้อทั้งนี้

World Economic Calendar รายสัปดาห์ ประจำวันที่ 23 พฤษภาคม 2567

ปฏิทินเศรษฐกิจรอบโลกในรอบสัปดาห์ วันพฤหัสบดีที่ 23 พฤษภาคม 2567 (ตามเวลาประเทศไทย) ออสเตรเลีย 06.00 น. ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการผลิตขั้นต้นเดือนพ.ค.จาก Judo Bank. 06.00 น. ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคบริการขั้นต้นเดือนพ.ค.จาก Judo

แบงก์ชาติเกาหลีใต้ตรึงดอกเบี้ยที่ 3.5% ตามคาดการณ์

ธนาคารกลางเกาหลีใต้ (BOK) ประกาศตรึงอัตราดอกเบี้ยนโยบายเอาไว้ที่ระดับ 3.50% ติดต่อกันเป็นครั้งที่ 11 ในการประชุมวันนี้ (23 พ.ค.) เนื่องจากเศรษฐกิจเกาหลีใต้ยังไม่แสดงสัญญาณชะลอตัวในขณะที่เงินเฟ้อเริ่มชะลอตัวลงแบบช้า ๆ เท่านั้นทั้งนี้

ภาวะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ CBOT: สัญญาธัญพืชปิดไร้ทิศทาง ข้าวโพดและถั่วเหลืองบวก

ภาวะการซื้อขายในตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ CBOT ในวันพุธ (22 พ.ค.) สัญญาสินค้าเกษตรปรับตัวไร้ทิศทาง โดยสัญญาข้าวโพดและถั่วเหลืองปรับตัวขึ้น ขณะที่สัญญาข้าวสาลีปรับตัวลงทั้งนี้ สัญญาข้าวโพดส่งมอบเดือนก.ค. เพิ่มขึ้น 3.25 เซนต์ หรือ 0.71% ปิดที่ 4.6125

ปฏิทินหุ้น ประจำวันที่ 23 พ.ค. 2567

ปฏิทินหลักทรัพย์รวบรวมจากข่าวที่บริษัทจดทะเบียนแจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ จนถึงวันที่ 21 พฤษภาคม 2567 พฤษภาคม 2567 23 พ.ค. ADD XD หุ้นละ 0.17 บาท (รอบ 01 ม.ค. 2567 31 มี.ค. 2567) ปันผลจากกำไรสุทธิ AMATAR XD หุ้นละ 0.16 บาท (รอบ 01 ม.ค. 2567 31 มี.ค.

TFEX สรุปปริมาณซื้อขายกลุ่ม SET50 Index Call & Put Options สิ้นวันที่ 21 พ.ค. 67

ตลาดอนุพันธ์ (TFEX) รายงานสรุปปริมาณการซื้อขาย SET50 Index Call Options และ SET50 Index Put Options โดยแบ่งตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 21 พฤษภาคม 2567 ดังนี้ SET50 Index Call Options (หน่วย: จำนวนสัญญา) ซื้อ ขาย สุทธิ สถาบัน 13 54 41

TFEX สรุปปริมาณซื้อขายกลุ่ม Total Options สิ้นวันที่ 21 พ.ค. 67

ตลาดอนุพันธ์ (TFEX) รายงานสรุปปริมาณการซื้อขาย Total Options โดยแบ่งตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 21 พฤษภาคม 2567 ดังนี้ (หน่วย: จำนวนสัญญา) ซื้อ ขาย สุทธิ สถาบัน 105 179 74 ต่างประเทศ 1,699 1,100 599 ในประเทศ 5,727 6,252

TFEX สรุปปริมาณซื้อขายกลุ่ม Agriculture Futures สิ้นวันที่ 21 พ.ค. 67

ตลาดอนุพันธ์ (TFEX) รายงานสรุปปริมาณการซื้อขาย Agriculture Futures โดยแบ่งตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 21 พฤษภาคม 2567 ดังนี้ (หน่วย: จำนวนสัญญา) ซื้อ ขาย สุทธิ สถาบัน ต่างประเทศ 28 4 24 ในประเทศ 3 27

TFEX สรุปปริมาณซื้อขายกลุ่ม Currency Futures สิ้นวันที่ 21 พ.ค. 67

ตลาดอนุพันธ์ (TFEX) รายงานสรุปปริมาณการซื้อขาย Currency Futures โดยแบ่งตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 21 พฤษภาคม 2567 ดังนี้ (หน่วย: จำนวนสัญญา) ซื้อ ขาย สุทธิ สถาบัน 21,246 15,234 6,012 ต่างประเทศ 2,728 2,531 197 ในประเทศ 22,288 28,497

TFEX สรุปปริมาณซื้อขายกลุ่ม Deferred Precious Metal สิ้นวันที่ 21 พ.ค. 67

ตลาดอนุพันธ์ (TFEX) รายงานสรุปปริมาณการซื้อขาย Deferred Precious Metal โดยแบ่งตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 21 พฤษภาคม 2567 ดังนี้ (หน่วย: จำนวนสัญญา) ซื้อ ขาย สุทธิ สถาบัน 400 400 ต่างประเทศ ในประเทศ

TFEX สรุปปริมาณซื้อขายกลุ่ม Precious Metal Futures สิ้นวันที่ 21 พ.ค. 67

ตลาดอนุพันธ์ (TFEX) รายงานสรุปปริมาณการซื้อขาย Precious Metal Futures โดยแบ่งตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 21 พฤษภาคม 2567 ดังนี้ (หน่วย: จำนวนสัญญา) ซื้อ ขาย สุทธิ สถาบัน 2,566 2,866 300 ต่างประเทศ 38,497 43,370 4,873 ในประเทศ 25,725

TFEX สรุปปริมาณซื้อขายกลุ่ม Single Stock Futures สิ้นวันที่ 21 พ.ค. 67

ตลาดอนุพันธ์ (TFEX) รายงานสรุปปริมาณการซื้อขาย Single Stock Futures โดยแบ่งตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 21 พฤษภาคม 2567 ดังนี้ (หน่วย: จำนวนสัญญา) ซื้อ ขาย สุทธิ สถาบัน 27,960 32,139 4,179 ต่างประเทศ 6,773 7,641 868 ในประเทศ 38,450 33,403

TFEX สรุปปริมาณซื้อขายกลุ่ม Equity Index Futures สิ้นวันที่ 21 พ.ค. 67

ตลาดอนุพันธ์ (TFEX) รายงานสรุปปริมาณการซื้อขาย Equity Index Futures โดยแบ่งตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 21 พฤษภาคม 2567 ดังนี้ (หน่วย: จำนวนสัญญา) ซื้อ ขาย สุทธิ สถาบัน 27,305 25,246 2,059 ต่างประเทศ 61,161 83,229 22,068 ในประเทศ 81,183

TFEX สรุปปริมาณซื้อขายกลุ่ม Total Futures สิ้นวันที่ 21 พ.ค. 67

ตลาดอนุพันธ์ (TFEX) รายงานสรุปปริมาณการซื้อขาย Total Futures โดยแบ่งตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 21 พฤษภาคม 2567 ดังนี้ (หน่วย: จำนวนสัญญา) ซื้อ ขาย สุทธิ สถาบัน 79,477 75,885 3,592 ต่างประเทศ 109,187 136,775 27,588 ในประเทศ 167,649

รายงานการซื้อขายหุ้นผ่าน NVDR ประจำวันที่ 21 พ.ค. 2567

สรุปภาพรวมการซื้อขายหุ้นผ่าน NVDR ประจำวันที่ 21 พฤษภาคม 2567 พบว่ามีมูลค่าการขายสุทธิรวมทั้งหมด (SET MAI) จำนวน 993.99 ล้านบาท โดยหุ้นที่มีมูลค่าซื้อขายสูงสุด 100 อันดับแรก ได้แก่ ชื่อหุ้น มูลค่าซื้อ (บาท) มูลค่าขาย (บาท) มูลค่าการซื้อขายรวม

กรรมการเฟดกังวลเงินเฟ้อไม่ลดตามเป้าหมาย ส่งสัญญาณตรึงดอกเบี้ยสูงนานกว่าคาด

ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เปิดเผยรายงานการประชุมนโยบายการเงินประจำวันที่ 30 เม.ย.-1 พ.ค. โดยระบุว่า กรรมการเฟดได้แสดงความกังวลเกี่ยวกับเงินเฟ้อของสหรัฐ และไม่มั่นใจว่าเงินเฟ้อจะชะลอตัวลงมากพอที่จะทำให้เฟด…

ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิเปิดบวก 186.03 จุด หุ้นเทคฯ หนุนตลาด

ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวเปิดบวกในวันนี้ (23 พ.ค.) โดยหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีปรับตัวขึ้นหลังบริษัทอินวิเดียของสหรัฐเปิดเผยผลประกอบการที่แข็งแกร่ง แต่การซื้อขายเป็นไปอย่างระมัดระวังหลังจากรายงานการประชุมล่าสุดของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) บ่งชี้ว่า

รายงานหุ้นถูกชอร์ตเซล ประจำวันที่ 21 พฤษภาคม 2567

สรุปข้อมูลการขายชอร์ตของหุ้นไทย ณ วันที่ 21 พฤษภาคม 2567 มีรายละเอียดดังนี้ หลักทรัพย์ ปริมาณการ มูลค่าการ %ปริมาณการขายชอร์ต ขายชอร์ต ขายชอร์ต เทียบกับปริมาณการซื้อขาย (หุ้น) (บาท) แบบ Auto Matching EKH 187,500 1,368,250 50.88% SGP R

โบรกเกอร์มาร์เก็ตแชร์ 10 อันดับสูงสุดประจำวันที่ 21 พ.ค. 2567

รายงาน 10 อันดับของโบรกเกอร์ที่มีส่วนแบ่งตลาด (มาร์เก็ตแชร์) สูงสุดประจำวันที่ 21 พ.ค. 2567 บริษัทหลักทรัพย์ เกียรตินาคินภัทร จำกัด (มหาชน) มีมาร์เก็ตแชร์สูงเป็นอันดับหนึ่งที่ 24.10% สรุปมูลค่าการซื้อขายหลักทรัพย์ประจำวันที่ 21 พ.ค. 2567 ที่

World Today: ประเด็นข่าวต่างประเทศน่าติดตามวันนี้

ตลาดหุ้นเอเชีย แปซิฟิกมีแนวโน้มเปิดตลาดปรับตัวไร้ทิศทางในวันนี้ (23 พ.ค.) หลังรายงานการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) บ่งชี้ว่า เจ้าหน้าที่เฟดมีความวิตกมากขึ้นเกี่ยวกับเงินเฟ้อ ขณะที่กรรมการเฟดบ่งชี้ว่า

World Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ

ดัชนีและภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ ประจำวันที่ 22 พ.ค. 2567 ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบในวันพุธ (22 พ.ค.) หลังจากรายงานการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ระบุว่ากรรมการเฟดได้แสดงความกังวลเกี่ยวกับเงินเฟ้อ

ภาวะตลาดเงินนิวยอร์ก: ดอลล์แข็งค่า หลังรายงานประชุมเฟดส่งสัญญาณตรึงดบ.สูง

ดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลัก ๆ ในการซื้อขายที่ตลาดปริวรรตเงินตรานิวยอร์กในวันพุธ (22 พ.ค.) หลังจากรายงานการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) บ่งชี้ว่ากรรมการเฟดมีความกังวลเกี่ยวกับเงินเฟ้อ

ทองปิดร่วง $33 นลท.ขายทำกำไร-กังวลเฟดตรึงดอกเบี้ยสูง

สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดร่วงหลุดจากระดับ 2,400 ดอลลาร์ในวันพุธ (22 พ.ค.) โดยตลาดถูกกดดันจากแรงขายทำกำไร และจากการที่นักลงทุนกังวลว่าธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) อาจจะตรึงอัตราดอกเบี้ยที่ระดับสูงเป็นเวลานาน…

ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดลบ 46.12 จุด เงินเฟ้อสูงดับความหวัง BoE ลดดบ.เดือนมิ.ย.

ตลาดหุ้นลอนดอนปิดลบในวันพุธ (22 พ.ค.) ที่ระดับต่ำสุดในรอบ 2 สัปดาห์ หลังการเปิดเผยข้อมูลเงินเฟ้อของอังกฤษที่สูงเกินคาดได้ลดโอกาสที่ธนาคารกลางอังกฤษ (BoE) จะปรับลดอัตราดอกเบี้ยลงในเดือนมิ.ย.ทั้งนี้ ดัชนี FTSE 100 ตลาดหุ้นลอนดอนปิดที่ 8,370.33 จุด ลดลง

น้ำมัน WTI ปิดลบ $1.09 หวั่นเฟดตรึงดอกเบี้ยสูงกระทบดีมานด์

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดลบติดต่อกันเป็นวันที่ 3 ในวันพุธ (22 พ.ค.) หลังจากรายงานการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) บ่งชี้ว่ากรรมการเฟดมีความกังวลเกี่ยวกับเงินเฟ้อ…

ข้อมูลแบบรายงานการเปลี่ยนแปลงการถือหลักทรัพย์ของผู้บริหาร 22 พ.ค. 2567

ข้อมูลแบบรายงานการเปลี่ยนแปลงการถือหลักทรัพย์และสัญญาซื้อขายล่วงหน้าของผู้บริหาร (แบบ 59) ชื่อบริษัท ชื่อผู้บริหาร ความสัมพันธ์* ประเภท วันที่ได้มา/ จำนวน ราคา วิธีการได้มา/ หลักทรัพย์ จำหน่าย จำหน่าย KCG นาย ชัยวัฒน์ วิบูลย์สวัสดิ์ ผู้รายงาน

ตลาดหุ้นยุโรปปิดลบ กลุ่มรถยนต์ฉุดตลาดลง

ตลาดหุ้นยุโรปปิดลบในวันพุธ (22 พ.ค.) ที่ระดับต่ำสุดในรอบ 1 สัปดาห์ โดยถูกกดดันจากการเทขายหุ้นกลุ่มบริษัทผลิตรถยนต์ หลังมีรายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่จีนจะเก็บภาษีนำเข้ารถยนต์ ขณะที่หุ้นกลุ่มเทคโนโล…

ดาวโจนส์ปิดลบ 201.95 จุด กังวลเฟดตรึงดอกเบี้ยสูงนาน

ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบในวันพุธ (22 พ.ค.) หลังจากรายงานการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ระบุว่ากรรมการเฟดได้แสดงความกังวลเกี่ยวกับเงินเฟ้อ ขณะที่นักลงทุนจับตาผลประกอบการของบริษัทอินวิเดีย…
Back to Top