World Economic Calendar รายสัปดาห์ ประจำวันที่ 14 เมษายน 2564

ปฏิทินเศรษฐกิจรอบโลกในรอบสัปดาห์ วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 (ตามเวลาประเทศไทย) เกาหลีใต้ 04.00 น. ราคานำเข้าและราคาส่งออกเดือนมี.ค.06.00 น. อัตราว่างงานเดือนมี.ค.ญี่ปุ่น 06.50 น. ยอดสั่งซื้อเครื่องจักรเดือนก.พ.ออสเตรเลีย 07.30 น.

แบงก์ชาติสิงคโปร์คงนโยบายการเงิน คาดเงินเฟ้อยังทรงตัวต่ำ

ธนาคารกลางสิงคโปร์ (MAS) ประกาศคงนโยบายการเงินไม่เปลี่ยนแปลงในวันนี้ตามที่ตลาดคาดกันไว้ พร้อมคาดการณ์ว่า อัตราเงินเฟ้อพื้นฐานน่าจะยังคงอยู่ในระดับต่ำปีนี้ นโยบายการเงินแบบผ่อนคลายจึงเป็นเรื่องที่เหมาะ…

ฝนหลวงฯ เกาะติดสถานการณ์พายุฤดูร้อน พร้อมช่วยเหลือพื้นที่ได้รับผลกระทบ

นายสุรสีห์ กิตติมณฑล อธิบดีกรมฝนหลวงและการบินเกษตร เปิดเผยว่า ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยาพยากรณ์อากาศ 7 วันข้างหน้า ในช่วงวันที่ 10 – 12 เม.ย. 64 บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางระลอก…

World Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ

ดัชนีและภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ ประจำวันที่ 13 เม.ย. 2564 ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนนี้ (13 เม.ย.) ซึ่งสะท้อนให้เห็นความกังวลของนักลงทุน หลังจากสหรัฐระงับการใช้วัคซีนต้านโควิด 19 ของบริษัทจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน

ปภ.รายงานเกิดวาตภัย 48 จังหวัดคลี่คลายแล้ว พร้อมเร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัย

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) รายงานตั้งแต่วันที่ 31 มี.ค. 64 – ปัจจุบัน เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตก และน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่ 48 จังหวัด รวม 192 อำเภอ 470 ตำบล 1,174 หมู่บ้าน…

ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดบวกเล็กน้อย จากปัจจัยเงินเฟ้อ-ผ่อนปรนล็อกดาวน์

ตลาดหุ้นลอนดอนปิดบวกเล็กน้อยเมื่อคืนนี้ (13 เม.ย.) หลังสหรัฐเปิดเผยตัวเลขเงินเฟ้อปรับตัวขึ้นเป็นเดือนที่ 4 ติดต่อกัน และเพิ่มขึ้นมากที่สุดในรอบกว่า 8 ปีครึ่ง ขณะที่อังกฤษเริ่มผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ โดยอนุญาตให้ร้านค้า สถานออกกำลังกาย และร้านทำผม

ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดบวกเล็กน้อย จากปัจจัยเงินเฟ้อ-วัคซีนโควิด

ตลาดหุ้นยุโรปปิดบวกเล็กน้อยเมื่อคืนนี้ (13 เม.ย.) โดยมีปัจจัยหลายอย่างประกอบกัน ไม่ว่าจะเป็นรายงานผลประกอบการ ข้อมูลเงินเฟ้อสหรัฐ และข่าวเกี่ยวกับวัคซีนโควิด 19ดัชนี Stoxx Europe 600 ปิดตลาดที่ระดับ 435.75 จุด เพิ่มขึ้น 0.51 จุด หรือ 0.12%ดัชนี FTSE 100

ภาวะตลาดเงินนิวยอร์ก: ดอลลาร์อ่อนค่า หลังสหรัฐเผยเงินเฟ้อสูงกว่าคาดการณ์

ดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักๆ ในการซื้อขายที่ตลาดปริวรรตเงินตรานิวยอร์กเมื่อคืนนี้ (13 เม.ย.) หลังสหรัฐเปิดเผยตัวเลขเงินเฟ้อปรับตัวขึ้นเป็นเดือนที่ 4 ติดต่อกัน และเพิ่มขึ้นมากที่สุดในรอบกว่า 8 ปีครึ่งดัชนีดอลลาร์

ทองคำนิวยอร์กปิดบวก 14.9 ดอลล์ หลังสหรัฐเผยเงินเฟ้อสูงกว่าคาดการณ์

สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดบวกเมื่อคืนนี้ (13 เม.ย.) หลังสหรัฐเปิดเผยตัวเลขเงินเฟ้อปรับตัวขึ้นเป็นเดือนที่ 4 ติดต่อกัน และเพิ่มขึ้นมากที่สุดในรอบกว่า 8 ปีครึ่ง โดยปกติแล้วราคาทองกับเงินเฟ้อจะเคลื่อนไหวใ…

น้ำมัน WTI ปิดบวก 48 เซนต์ รับข้อมูลเศรษฐกิจจีนแกร่ง

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดบวกเมื่อคืนนี้ (13 เม.ย.) โดยได้แรงหนุนจากข้อมูลการค้าระหว่างประเทศที่แข็งแกร่งของจีน โดยเฉพาะยอดการนำเข้าที่โตสุดในรอบ 4 ปี นอกจากนี้…

ดาวโจนส์ปิดลบ 0.2% เหตุนักลงทุนกังวลข่าววัคซีนจอห์นสันฯ

ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนนี้ (13 เม.ย.) ซึ่งสะท้อนให้เห็นความกังวลของนักลงทุน หลังจากสหรัฐระงับการใช้วัคซีนต้านโควิด-19 ของบริษัทจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน อันเนื่องมาจากกรณีการพบลิ่มเลื…

แกร็บเตรียมเข้าตลาดหุ้นสหรัฐด้วยวิธี SPAC คาดมูลค่าสูงเกือบ $4 หมื่นล้าน

แกร็บ โฮลดิ้งส์ อิงค์ บริษัทผู้ให้บริการเรียกรถรับส่งและสั่งอาหารผ่านแอปพลิเคชันมือถือรายใหญ่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประกาศยืนยันการนำบริษัทเข้าตลาดหุ้นสหรัฐ ผ่านวิธีการ SPAC (Special Purpose…

ทำเนียบขาวชี้ ระงับวัคซีนจอห์นสันฯ ไม่กระทบแผนฉีดวัคซีนทั่วประเทศ

ทำเนียบขาวคาดการณ์ว่า โครงการฉีดวัคซีนทั่วสหรัฐจะไม่ได้รับผลกระทบมากนักจากการที่หน่วยงานกำกับดูแลของสหรัฐระงับใช้วัคซีนโควิด-19 ของบริษัทจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน หลังจากพบกรณีการเกิดลิ่มเลือดอุดตันชนิด…

ทั่วโลกติดเชื้อโควิดทะลุ 137,000,000 ราย ตายกว่า 2,960,000 ราย

Worldometer ซึ่งเป็นเว็บไซต์รายงานข้อมูลล่าสุดที่มีการรวบรวมจากหน่วยงานด้านสาธารณสุขทั่วโลก ระบุว่า ยอดผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 ทั่วโลกขณะนี้อยู่ที่ 137,481,971 ราย และยอดผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 2,962,758 รายสหรัฐมียอดผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 สูงสุดในโลก

ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวขึ้น รับข้อมูลเศรษฐกิจจีนแกร่ง

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวขึ้นต่อเนื่องในวันนี้ โดยได้แรงหนุนจากข้อมูลการค้าระหว่างประเทศที่แข็งแกร่งของจีน โดยเฉพาะยอดการนำเข้าที่โตสุดในรอบ 4 ปี นอกจากนี้

ดาวโจนส์ร่วง 100 กว่าจุด หลังสหรัฐระงับใช้วัคซีนจอห์นสันแอนด์จอห์นสัน

ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กร่วงลงในช่วงเปิดตลาดวันนี้ หลังจากสหรัฐระงับการใช้วัคซีนต้านโควิด 19 ของบริษัทจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน อันเนื่องมาจากกรณีการพบลิ่มเลือดอุดตันที่เป็นอันตรายในผู้ที่ได้รับวัคซีนของบริษัทณ เวลา 21.02 น.ตามเวลาไทย ดัชนีดาวโจนส์ลบ

ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวขึ้น หลังสหรัฐเผยเงินเฟ้อสูงกว่าคาดการณ์

ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวขึ้นในวันนี้ หลังสหรัฐเปิดเผยตัวเลขเงินเฟ้อปรับตัวขึ้นเป็นเดือนที่ 4 ติดต่อกัน และเพิ่มขึ้นมากที่สุดในรอบกว่า 8 ปีครึ่งณ เวลา 20.38 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนมิ.ย. ปรับตัวขึ้น 9.50 ดอลลาร์ หรือ

สหรัฐเผยดัชนี CPI ปรับตัวขึ้น 0.6% ในเดือนมี.ค. มากสุดในรอบ 8 ปีครึ่ง

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ซึ่งเป็นมาตรวัดเงินเฟ้อจากการใช้จ่ายของผู้บริโภค ปรับตัวขึ้น 0.6% ในเดือนมี.ค. ซึ่งเป็นการปรับตัวขึ้นเป็นเดือนที่ 4 ติดต่อกัน และเป็นการเพิ่มขึ้นม…

สหรัฐแนะหยุดฉีดวัคซีนจอห์นสันฯ หลังพบกรณีลิ่มเลือดอุดตัน

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค (CDC) และสำนักงานอาหารและยา (FDA) ของสหรัฐ ออกแถลงการณ์ร่วมกันในวันนี้ ระบุข้อแนะนำให้สหรัฐระงับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ของบริษัทจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน (J&J)…

ดัชนีความเชื่อมั่นธุรกิจขนาดย่อมสหรัฐปรับตัวขึ้นติดต่อกันเป็นเดือนที่ 2

สหพันธ์ธุรกิจอิสระแห่งชาติสหรัฐ (NFIB) แถลงในวันนี้ว่า ดัชนีความเชื่อมั่นของธุรกิจขนาดย่อมปรับตัวขึ้นแตะระดับ 98.2 ในเดือนมี.ค. จากระดับ 95.8 ในเดือนก.พ.ดัชนีเดือนมี.ค.เป็นการปรับตัวขึ้นติดต่อกันเป็นเดือนที่สอง

สหรัฐแนะหยุดฉีดวัคซีนจอห์นสันฯ หลังพบกรณีลิ่มเลือดอุดตัน

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค (CDC) และสำนักงานอาหารและยา (FDA) ของสหรัฐ ออกแถลงการณ์ร่วมกันในวันนี้ ระบุข้อแนะนำให้สหรัฐระงับการฉีดวัคซีนโควิด 19 ของบริษัทจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน (JJ) เป็นการชั่วคราว

โฆษก ทร.เผยนายทหารกรมอุทกศาสตร์ 2 นายติดเชื้อโควิด-19 แต่ไม่ได้ไปผับย่านทองหล่อ

พล.ร.อ.เชษฐา ใจเปี่ยม โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่า กรณีมีข่าวนายทหารเรือติดเชื้อไวรัสโควิด 19 จากการเที่ยวสถานบันเทิงย่านทองหล่อ และเดินทางไปทอดผ้าป่าที่จังหวัดนครพนมโดยไม่มีการป้องกัน รวมทั้งต้นสังกัดไม่ได้กำกับดูแลนั้น

ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ร่วงกว่า 100 จุด หลังมีข่าวสหรัฐระงับวัคซีนจอห์นสันฯ เหตุพบลิ่มเลือดอุดตัน

ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ร่วงลงในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นนิวยอร์กจะปรับตัวลงต่อในคืนนี้ หลังจากมีรายงานว่าสหรัฐจะขอให้ระงับการฉีดวัคซีนของบริษัทจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน อันเนื่องมาจากกรณีการพบลิ่มเลือดอุดตันในผู้ที่ได้รับวัคซีนของบริษัทณ เวลา 18.20

จีนเรียกร้องญี่ปุ่นล้มเลิกปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสี จี้สหรัฐอย่าเลือกปฏิบัติ

จีนออกโรงเรียกร้องญี่ปุ่นไม่ให้ปล่อยน้ำปนเปื้อนสารกัมมันตรังสีจากโรงงานไฟฟ้านิวเคลียร์ในฟูกูชิมะลงสู่มหาสมุทร “โดยไม่ได้รับอนุญาต” จากประเทศอื่นๆ และทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศ…

สายการบินไทยไลอ้อนแอร์ยันทุกเที่ยวบินปลอดภัยแม้พบผู้ติดโควิด-19 ใช้บริการ

สายการบินไทยไลอ้อนแอร์ ชี้แจงกรณีมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ใช้บริการ โดยยังคงให้ความมั่นใจในมาตรการป้องกันโรคดังกล่าวแก่ผู้โดยสารทุกคน ทั้งนี้สายการบินฯ ได้รับข้อมูลว่าผู้โดยสารคนดังกล่าวเดินทางจากสนามบิน…

ZEW เผยดัชนีความเชื่อมั่นเยอรมนีลดลงครั้งแรกในรอบ 5 เดือน เหตุวิตกล็อกดาวน์

ศูนย์วิจัยเศรษฐกิจยุโรป (ZEW) เปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจของเยอรมนีลดลงสู่ระดับ 70.7 ในเดือนเม.ย. จากระดับ 76.6 ในเดือนมี.ค. สวนทางกับที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าจะปรับตัวขึ้นสู่ระดับ 79.0…

ผบช.น.ตั้งคณะทำงานสืบสวนสอบสวนคดีคริสตัลคลับและเอเมอรัลด์ผับทองหล่อ

พล.ต.ต.โสภณ สารพัฒน์ ผบก.น.5 กล่าวถึงการดำเนินคดีสถานบันเทิงคริสตัลคลับและเอเมอรัลด์ผับทองหล่อว่า​ พล.ต.ท.ภัค​พงศ์​ พงษ์​เภตรา​ ผบช.น.มีคำสั่งตั้งคณะทำงานสืบสวนสอบสวน​แล้ว โดยมี พล.ต.ต.สหรัฐ​…

รมว.แรงงาน เผยผู้ประกันตนตรวจโควิด-19 ฟรีที่อาคารกีฬาเวสน์ 17 เม.ย.64

นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน เปิดเผยว่า นายกรัฐมนตรีห่วงใยผู้ประกันตนกรณีการแพร่ระบาดของโควิด-19 จึงได้กำชับให้กระทรวงแรงงาน บูรณาการร่วมกับกระทรวงมหาดไทย สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.)…

โอซาก้าติดเชื้อโควิดวันเดียวสูงเป็นประวัติการณ์ 1,099 ราย แม้มีมาตรการคุมระบาด

หน่วยงานด้านสาธารณสุขจังหวัดโอซาก้าของญี่ปุ่นเปิดเผยว่า จำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รายวันในโอซาก้าวันนี้อยู่ที่ 1,099 ราย ทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ แม้ทางการญี่ปุ่นได้ประกาศใช้มาตรการที่เข้มงวด…
Back to Top