สำนักข่าวอินโฟเควสท์ติดตามข่าวเศรษฐกิจ หุ้น การเงิน และประเด็นน่าสนใจรอบโลกที่นี่

ธอส.ขยายเวลาพักชำระหนี้ถึง 31 ต.ค.และเปิดให้ลงทะเบียนเพิ่ม 1 มิ.ย.นี้

นายกมลภพ วีระพละ รองกรรมการผู้จัดการ และรักษาการในตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการธนาคารฯ เมื่อวันที่ 27 พ.ค.63 มีมติเห็นชอบให้ขยายความช่วยเหลือลูกค้า…

ทั่วโลกติดเชื้อโควิดทะลุ 5.9 ล้านราย ตายกว่า 3.6 แสนราย

Worldometer ซึ่งเป็นเว็บไซต์รายงานข้อมูลล่าสุดที่มีการรวบรวมจากหน่วยงานด้านสาธารณสุขทั่วโลก ระบุว่า ยอดผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั่วโลกขณะนี้อยู่ที่ 5,931,674 ราย และยอดผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 362,613…

โควิดดันยอดใช้พร้อมเพย์สิ้น เม.ย. พุ่งแตะ 16 ล้านรายการ/วัน

น.ส.สิริธิดา พนมวัน ณ อยุธยา ผู้ช่วยผู้ว่าการ สายนโยบายระบบการชำระเงินและเทคโนโลยีทางการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยว่า การใช้งานบริการชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ได้รับความนิยมและมีปริมาณการใ…

MAJOR เปิดโรงหนัง 1 มิ.ย.นี้ เข้ม Social Distancing-จ่ายแบบ Cashless

นายอภิชาติ คงชัย รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจโรงภาพยนตร์ บมจ.เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ (MAJOR) เปิดเผยว่า บริษัทพร้อมกลับมาเปิดให้บริการโรงภาพยนตร์อีกครั้งในวันที่ 1 มิ.ย.นี้ ด้วยบรรทัดฐานใหม่กับมาตรการ…

ทวิตเตอร์ขึ้นข้อความเตือนทวีต ‘ทรัมป์’ หนุนความรุนแรง

ทวิตเตอร์ ได้แจ้งเตือนข้อความหนึ่งบนทวิตเตอร์ของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ โดยได้ขึ้นแถบข้อความเตือนทวีตดังกล่าวว่าเข้าข่ายสนับสนุนความรุนแรง ข้อความดังกล่าวของผู้นำสหรัฐเป็นการทวีตเกี่ยวกับก…

หุ้นไทยปิดพลิกบวก 5.34 จุด ตาม MSCI ปรับน้ำหนักลงทุน

ตลาดหลักทรัพย์ปิดวันนี้ที่ระดับ 1,342.85 จุด เพิ่มขึ้น 5.34 จุด (+0.40%) มูลค่าการซื้อขาย 96,186.64 ล้านบาท การซื้อขายหุ้นวันนี้ ดัชนีหุ้นไทยเคลื่อนไหวทั้งในแดนบวก-ลบ โดยทำระดับสูงสุดที่ 1,342.88 จุด…

ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาน้ำมันทุกชนิด มีผลพรุ่งนี้

บมจ.ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก (OR) ในกลุ่ม บมจ.ปตท. (PTT) และ บมจ.บางจาก คอร์ปอเรชั่น (BCP) ปรับลดราคาขายปลีกน้ำมันทุกชนิด ลิตรละ 30 สตางค์ ยกเว้น E85 ที่ปรับลดลงลิตรละ 15 สตางค์ โดยมีผลตั้งแต่เวลา…

ทำเนียบขาวยกเลิกคาดการณ์เศรษฐกิจช่วงซัมเมอร์นี้

เหตุยากประเมินผลกระทบโควิด หนังสือพิมพ์วอชิงตัน โพสต์รายงานว่า เจ้าหน้าที่ของทำเนียบขาวได้ตัดสินใจที่จะไม่เปิดเผยตัวเลขคาดการณ์เศรษฐกิจสหรัฐในช่วงฤดูร้อนนี้ (มิ.ย.-ส.ค. 2563) ซึ่งไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน…

เยอรมนีเผยยอดค้าปลีกเดือนเม.ย.ลดน้อยกว่าคาด ส่งสัญญาณเศรษฐกิจฟื้นตัว

สำนักงานสถิติของเยอรมนีเปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดค้าปลีกของเยอรมนีในเดือนเม.ย.ที่ผ่านมาร่วงลงรุนแรงที่สุดนับตั้งแต่ปี 2550 แต่ลดลงน้อยกว่าที่มีการคาดการณ์ไว้ ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งชี้ถึงการฟื้นตัวของเศรษฐกิจเย…

เชียร์’ซื้อ’ BCPG กำไรปกติฟื้น Q2/63 โรงไฟฟ้าในลาวหนุน

โบรกเกอร์ แนะนำ “ซื้อ” หุ้นบมจ.บีซีพีจี (BCPG) มองกำไรปกติฟื้นตัวตั้งแต่ไตรมาสที่ 2/63 หลังมีการรับรู้กำลังการผลิตไฟฟ้าเพิ่มขึ้น จากเป็นช่วง High Season ในการผลิตไฟฟ้า ประกอบกับจะรับรู้การ…

เวียดนามเผยยอดส่งออก-นำเข้า 5 เดือนแรกปีนี้ลดลง ส่งออกไปสหรัฐสูงสุด

สำนักงานสถิติเวียดนามเปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดส่งออกและนำเข้าของเวียดนามในช่วง 5 เดือนแรกของปีนี้ ลดลง 1.7% และ 3.8% ตามลำดับเมื่อเทียบเป็นรายปี โดยมูลค่าการส่งออกรวมอยู่ที่เกือบ 9.94 หมื่นล้านดอลลาร์…

BCH เผยคนไข้เริ่มกลับมาใช้บริการหลังโควิดผ่อนคลาย หนุนรายได้ปีนี้โต 10%

นายภูมิพัฒน์ ฉัตรนรเศรษฐ ผู้อำนวยการฝ่ายการเงินและนักลงทุนสัมพันธ์ บมจ.บางกอก เชน ฮอสปิทอล (BCH) เปิดเผยว่า ผู้ใช้บริการที่เข้ามารักษาในเครือโรงพยาบาลของบริษัท เริ่มเห็นการฟื้นตัวตั้งแต่ช่วงกลางเดือนพ…

เรโนลต์เตรียมปรับลดพนักงาน 14,600 ตำแหน่งทั่วโลก เพื่อลดค่าใช้จ่าย

เรโนลต์ เอสเอ ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติฝรั่งเศส วางแผนที่จะปรับลดพนักงาน 14,600 ตำแหน่งทั่วโลก และปรับลดกำลังการผลิตเกือบ 1 ใน 5 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนการลดค่าใช้จ่ายมากกว่า 2 พันล้านยูโร (2.2…

ไทยเดินหน้าคุมโควิด-19 ทุ่มวิจัยและเทคโนโลยีการแพทย์

กระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยว่า ไทยสามารถควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และบรรเทาผลกระทบที่เกิดขึ้นจากการระบาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังจะเห็นได้จากจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่เพิ่มขึ้นเพียงเล็กน้อย…

BR คาดโควิดกระทบยอดขายปีนี้ราว 15-20% ขอสินเชื่อใช้เสริมสภาพคล่องได้

บมจ.บางกอกแร้นช์ (BR) แจ้งว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 คาดว่าจะส่งผลกระทบต่อยอดขายของบริษัทในปี 63 ประมาณ 15-20% จากการที่ในประเทศไทยได้มีมาตรการปิดสถานที่ต่าง ๆ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด…
1 2 3 308
Back to Top