เยอรมนีพบผู้ติดเชื้อโควิดโอไมครอน 4 ราย แม้ฉีดวัคซีนครบโดสทุกคน

สำนักงานสาธารณสุขในรัฐบาเดิน เวือร์ทเทมแบร์กของเยอรมนีเปิดเผยว่า พบผู้ติดเชื้อโควิด 19 สายพันธุ์โอไมครอนจำนวน 4 รายในภาคใต้ของเยอรมนี แม้ว่าผู้ติดเชื้อทั้ง 4

ทำเนียบขาวเล็งเพิ่มความเข้มงวดตรวจหาเชื้อผู้เดินทางสกัดโอไมครอนเข้าประเทศ

คณะบริหารของประธานาธิบดีโจ ไบเดนแห่งสหรัฐกำลังพิจารณาเพิ่มความเข้มงวดในการบังคับใช้มาตรการควบคุมการเดินทางระหว่างประเทศ ขณะที่หลายฝ่ายกังวลเกี่ยวกับการระบาดของไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอนมากขึ้น…

ดัชนีเชื่อมั่นธุรกิจพ.ย.กระเตื้องหลังกิจกรรมศก.เริ่มกลับมา แต่ยังกังวลต้นทุนเพิ่ม

ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นทางธุรกิจในเดือนพฤศจิกายน 2564 อยู่ที่ระดับ 48.4 ปรับเพิ่มขึ้นจากระดับ 47.0 ในเดือนตุลาคม จากความเชื่อมั่นด้านคำสั่งซื้อ และการผลิตที่ดีขึ้นของผู้ประกอบการทั้งในภาคการผลิต และภาคที่มิใช่การผลิต

ญี่ปุ่นพบผู้ติดเชื้อโอไมครอนรายที่สองเดินทางมาจากเปรู

ญี่ปุ่นยืนยันพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอนเป็นรายที่ 2 ในวันนี้ (1 ธ.ค.) หลังจากที่รัฐบาลญี่ปุ่นได้สั่งห้ามชาวต่างชาติทั้งหมดไม่ให้เดินทางกลับเข้าประเทศ หากเพิ่งเดินทางไปยัง 10…

ดัชนี SET ท้ายภาคบ่ายพุ่งไปกว่า 20 จุด ตามตลาดต่างประเทศ

ตลาดหุ้นไทยท้ายภาคบ่ายพุ่งไปเป็นกว่า 20 จุด ตามทิศทางตลาดต่างประเทศ หลังตลาดยุโรปเคลื่อนไหวในแดนบวกตามการรีบาวด์จากที่ลงไปลึกแล้ว ขณะที่บ้านเราหุ้นเปิดเมืองพลิกฟื้นจากที่ร่วงไปแรง เมื่อเวลา 16.12…

Asia Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียประจำวันที่ 1 ธันวาคม 2564

ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดบวกเล็กน้อยในวันนี้ โดยยุติการร่วง 3 วันติดต่อกัน เนื่องจากนักลงทุนได้เข้าช้อนซื้อหุ้นที่ร่วงลง แต่ตลาดปรับตัวขึ้นไม่มากนักท่ามกลางความวิตกเกี่ยวกับไวรัสโควิด 19 สายพันธุ์โอไมครอนดัชนีนิกเกอิปิดตลาดวันนี้ที่ระดับ 27,935.62

ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 ธันวาคม 2564

ผลการออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 ธันวาคม 2564 รางวัลที่หนึ่ง คือ 077258 รางวัลเลขหน้าสามตัว คือ 740 และ 739 รางวัลเลขท้ายสามตัว คือ 485 และ 401 รางวัลเลขท้ายสองตัว คือ 82…

ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดดีดตัว 183.66 จุด หลังร่วงต่อเนื่องหลายวัน

ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดดีดตัวขึ้นในวันนี้ หลังจากที่ปิดในแดนลบ 3 วันทำการติดต่อกัน เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 สายพันธุ์โอไมครอนดัชนีฮั่งเส็งปิดที่ 23,658.92 จุด เพิ่มขึ้น 183.66 จุด หรือ

ตลาดหุ้นยุโรปเปิดบวกหลังนลท.ช้อนซื้อหุ้น ขณะยังจับตาโอไมครอน

ตลาดหุ้นยุโรปเปิดตลาดปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้แรงหนุนจากการเข้าช้อนซื้อหุ้นที่ดิ่งลงอย่างหนักในช่วงปลายเดือนพ.ย. ถึงกระนั้นนักลงทุนก็ยังคงจับตาสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอนอย่างใ…

มาเลย์สั่งแบนผู้เดินทางจากประเทศเสี่ยงติดเชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอน

นายไครี จามาลุดดิน รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขของมาเลเซียเปิดเผยในวันนี้ว่า มาเลเซียได้สั่งแบนนักเดินทางจากประเทศที่มีรายงานการพบไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอนหรือจากประเทศที่ได้รับการพิจารณาว่ามีความเส…

พาณิชย์ หารือนักธุรกิจยุโรปสร้างความเชื่อมั่น-ขับเคลื่อนฟื้นฟูศก.หลังโควิด

นายสรรเสริญ สมะลาภา ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ได้รับมอบหมายจากนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ ให้เข้าร่วมหารือกับสภาธุรกิจสหภาพยุโรป-อาเซียน (EU-ASEAN…

AOT เชื่อมั่นปี 66 ฟื้นชัดหลังคาดผู้โดยสารกลับมา 80% พร้อมรุกธุรกิจใหม่เพิ่ม

นายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ.ท่าอากาศยานไทย (AOT) คาดการณ์จำนวนผู้โดยสารในงบปี 66 (ต.ค.65-ก.ย.66) ทั้ง 6 สนามบิน รวม 110-120 ล้านคน หรือ 80% ของจำนวนผู้โดยสารก่อนเกิดโควิด-19…

นายกฯ พร้อมผลักดันอุดรธานี สู่ศูนย์กลางอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานประชุมหารือร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชนเกี่ยวกับการพัฒนาจังหวัดอุดรธานี เพื่อหารือแลกเปลี่ยนทิศทางการพัฒนาจังหวัดอุดรธานี ณ…

กอนช.เฝ้าระวัง 6 จังหวัดภาคใต้ เสี่ยงน้ำหลาก ดินถล่ม ช่วง 1-3 ธ.ค.

ศูนย์บริหารจัดการน้ำส่วนหน้าในพื้นที่ภาคใต้ กองอำนวยการน้ำแห่งชาติ (กอนช.) ได้ติดตามสถานการณ์ฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องในพื้นที่ภาคใต้พบจังหวัดชุมพรมีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องในทุกอำเภอ โดยเฉพาะบริเวณเทศบาลต…

อังกฤษเผยพบผู้ติดเชื้อโอไมครอนในสหราชอาณาจักรแล้ว 22 ราย

นายซาจิด จาวิด รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขของอังกฤษเปิดเผยว่า อังกฤษตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอนแล้วจำนวน 22 รายในสหราชอาณาจักร (UK) และตัวเลขดังกล่าวมีแนวโน้มที่จะเพิ่มสูงขึ้น ทั้งนี้…

(เพิ่มเติม) บริทาเนีย คาดเคาะราคาขาย IPO 3 ธ.ค.จากช่วง 10-10.5 บ.เตรียมเทรด 21 ธ.ค.

นายพายุพัด มหาผล กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายวาณิชธนกิจ บล.หยวนต้า (ประเทศไทย) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายให้กับบมจ.บริทาเนีย (BRI) เปิดเผยว่า บริษัทคาดว่าจะประกาศราคาเสนอขายสุดท้าย (Final Price) จากช่วงราคาหุ้นละ

วิษณุ รอ มท.เคาะวันเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ชี้หากใครจะลงสมัครต้องลาออกตำแหน่งเดิม

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) ว่า ตามปฏิทินแล้ว ภายหลังจากที่ได้มีการเลือกตั้งองค์การบริหารส่วนจังหวัด เทศบาล และองค์การบริหารส่วนตำบล…

ญี่ปุ่นเผยการลงทุนภาคธุรกิจขยายตัว 1.2% ในไตรมาส 3

กระทรวงการคลังญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า การใช้จ่ายด้านทุนของบริษัทญี่ปุ่น ซึ่งเป็นดัชนีวัดการลงทุนของภาคธุรกิจ ดีดตัวขึ้น 1.2% ในไตรมาส 3/2564 เมื่อเทียบเป็นรายปี ซึ่งปรับตัวเพิ่มขึ้นเป็นเดือนที่ 2 ติดต่อกัน อย่างไรก็ดี

ภาวะตลาดหุ้นจีน: เซี่ยงไฮ้คอมโพสิตปิดบวก 13 จุด รับแรงซื้อหุ้นอสังหาฯ

ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตตลาดหุ้นจีนปิดบวกในวันนี้ โดยได้แรงหนุนจากการพุ่งขึ้นของหุ้นกลุ่มอสังหาริมทรัพย์และกลุ่มพลังงานทั้งนี้ ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตปิดที่ 3,576.89 จุด เพิ่มขึ้น 13.00 จุด หรือ 0.36%ดัชนีหุ้นกลุ่มอสังหาริมทรัพย์พุ่งขึ้น 1.9%

ภาวะตลาดหุ้นเกาหลีใต้: หุ้นโซลดีดตัวกว่า 2% หลังร่วงลงหกวันติด

ดัชนีคอมโพสิตตลาดหุ้นเกาหลีใต้ดีดตัวขึ้นกว่า 2% ในวันนี้ หลังร่วงลงถึง 6 วันติดต่อกันจนแตะระดับต่ำสุดในรอบ 52 สัปดาห์เมื่อวานนี้ดัชนีคอมโพสิตตลาดหุ้นเกาหลีใต้ (KOSPI) ปิดวันนี้ที่ 2,899.72 จุด เพิ่มขึ้น 60.71 จุด หรือ 2.14% โดยมีปริมาณซื้อขายปานกลางที่

ภูเก็ต ยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอนแม้มี นทท.จากกลุ่มเสี่ยง

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต ยืนยันว่า ยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” จากจำนวนผู้ติดเชื้อทั้งหมดในจังหวัด จากการดำเนินงานตรวจรับผู้เดินทางเข้ามาในราชอาณาจักร…

สธ. แนะสุขบัญญัติรับลมหนาว ควบคู่การปฎิบัติตามมาตรการ UP

นพ.ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ (สบส.) กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) กล่าวว่า จากการคาดการณ์ของกรมอุตุนิยมวิทยา ฤดูหนาวจะมีอากาศเย็นอย่างต่อเนื่องมากขึ้น ในช่วงเดือนธ.ค. 64-ม.ค. 65…

“เคธี วูด” ช้อนซื้อทวิตเตอร์กว่า 1 ล้านหุ้น หลังซีอีโอลาออกฉุดราคาร่วง

บริษัท ARK Investment Management ซึ่งบริหารงานโดยนางเคธี วูด ได้เข้าช้อนซื้อหุ้นของบริษัททวิตเตอร์กว่า 1 ล้านหุ้น หลังจากราคาหุ้นทวิตเตอร์ร่วงลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 1 ปี อันเนื่องมาจากข่าวการลาออกของนา…

บสส.เผยเจรจาร่วมทุนแบงก์เข้าบริหารหนี้คาดชัดเจน Q1/65, เตรียมออกหุ้นกู้รองรับซื้อหนี้เพิ่ม

นายธรัฐพร เตชะกิจขจร กรรมการผู้จัดการ บริษัท บริหารสินทรัพย์สุขุมวิท จำกัด (บสส.) เปิดเผยว่า บริษัทอยู่ระหว่างเจรจากับธนาคารรายหนึ่งในการร่วมทุนกับบริษัทเพื่อต่อยอดธุรกิจ ซึ่งบริษัทจะเข้าไปบริหารหนี้ใ…

ญี่ปุ่นเริ่มฉีดวัคซีนโควิดเข็มบูสเตอร์ หวั่นไวรัสโอไมครอนระบาด

รัฐบาลญี่ปุ่นเริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มบูสเตอร์ให้กับผู้ที่ฉีดวัคซีนครบ 2 โดสแล้วอย่างน้อย 8 เดือน ท่ามกลางความวิตกที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน ญี่ปุ่นได้มอบวัคซีนเข็มที่ 3…

BOJ จับตาสถานการณ์โอไมครอน ส่งสัญญาณผ่อนคลายการเงินเพิ่มหากจำเป็น

นายเซจิ อาดาชิ หนึ่งในกรรมการบริหารของธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) กล่าวในวันนี้ว่า BOJ จำเป็นต้องจับตาสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างใกล้ชิด ในช่วงเวลาที่ทั่วโลกวิตกกังวลเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของ…

นักการทูตชี้ตาลีบัน-รัฐบาลทหารเมียนมาหมดหวังนั่งเก้าอี้ทูต UN

บรรดานักการทูตได้ออกมาแสดงความคิดเห็นว่า ที่ประชุมคณะกรรมาธิการองค์การสหประชาชาติ (UN) ไม่น่าจะอนุญาตให้กลุ่มตาลีบันของอัฟกานิสถานหรือรัฐบาลทหารของเมียนมาเป็นตัวแทนประเทศบนเวที UN ซึ่งประกอบด้วยประเทศ…

บริทาเนีย คาดเคาะราคาขาย IPO 3 ธ.ค.นี้ เตรียมเข้าเทรด 21 ธ.ค.

นายพายุพัด มหาผล กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายวาณิชธนกิจ บล.หยวนต้า (ประเทศไทย) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายให้กับบมจ.บริทาเนีย (BRI) เปิดเผยว่า…

(เพิ่มเติม) ศบค.ปิดรับผู้เดินทางจาก 8 ปท.กลุ่มเสี่ยงแอฟริกาตั้งแต่ 1 ธ.ค.เว้นสัญชาติไทย

นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด 19 (ศบค.) กล่าวว่า ประเทศไทยจะปิดรับผู้เดินทางมาจาก 8 ประเทศกลุ่มเสี่ยงสูงในแอฟริกาที่พบการระบาดของเชื่อไวรัสโควิด 19 สายพันธุ์โอไมครอน ตั้งแต่วันที่ 1 ธ.ค.64 เป็นต้นไป ยกเว้นผู้ที่มีสัญชาติไทย

ก.คลังสหรัฐจ่อถังแตกอีกรอบก่อนสิ้นเดือนนี้ หากไม่เพิ่มเพดานหนี้

สำนักงานงบประมาณแห่งสภาคองเกรสสหรัฐ (CBO) เตือนว่า งบประมาณของกระทรวงการคลังสหรัฐอาจจะหมดลงก่อนสิ้นเดือนธ.ค.นี้ หากสภาคองเกรสไม่ปรับเพิ่มเพดานหนี้ รายงานล่าสุดของ CBO ระบุว่า ขณะนี้หนี้สินของกระทรวงกา…

จีดีพีแคนาดาขยายตัว 1.3% ในไตรมาส 3 หลังส่งออกฟื้นตัว

สำนักงานสถิติแห่งชาติแคนาดาเปิดเผยว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ของแคนาดาประจำไตรมาส 3/2564 ขยายตัว 1.3% โดยได้แรงหนุนจากการใช้จ่ายภาคครัวเรือนและยอดส่งออกที่ฟื้นตัวขึ้น รัฐบาลแคนาดาได้ผ่อนคลาย…

กลยุทธ์การลงทุนรอบบ่ายวันที่ 1 ธันวาคม 2564

กลยุทธ์การลงทุนรอบบ่าย รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบรกเกอร์ประจำวันนี้ โบรกเกอร์ แนวรับ แนวต้าน กลยุทธ์ จากบทวิเคราะห์ ASL 1,572 1,600 ดัชนี rebound มีโอกาสทดสอบแนวต้าน 1,600/1,610 จุด ตามลำดับ ระหว่าง Afternoon Trade 1,565 1,610

ก.ล.ต.-บช.ก. ยกระดับทำงานเชิงรุกเพิ่มประสิทธิภาพบังคับใช้กม.ตลาดทุน-สินทรัพย์ดิจิทัล

นางสาวรื่นวดี สุวรรณมงคล เลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า ก.ล.ต. ประชุมร่วมกับกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) และกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเ…

(เพิ่มเติม1)ANALYST PICKS: หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ วันที่ 1 ธันวาคม 2564

หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ (ANALYST PICKS) รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบรกเกอร์ประจำวันนี้ ชื่อย่อหุ้น โบรกเกอร์ คำแนะนำ ราคาเป้าหมาย แนวรับ แนวต้าน Stop Loss AF GLOBLEX 1.19 1.30 1.49 1.16 AH KINGSFORD ซื้อ 28.00 ASIAN KINGSFORD ซื้อ 22.15 ASP

PRAPAT มั่นใจปี 65 ฟื้นหลังโควิดผ่อนคลาย เร่งอัดแคมเปญกระตุ้นยอดขายทั้งออนไลน์-ออฟไลน์

นายสุกานต์ อินทรสูต ผู้จัดการอาวุโส (ช่องทางจัดจำหน่าย) บมจ.พีรพัฒน์ เทคโนโลยี (PRAPAT) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้กำหนดเป้าหมายการตลาดช่วงเปิดประเทศ และในปี 2565 แบ่งเป็น 3 ระยะ คือ เป้าหมายระยะสั้น…

TVI ตั้งเป้ารายได้-เบี้ยรับรวมแตะ 1 หมื่นลบ.ปี 67 ตามการฟื้นตัวศก.-ดีมานด์ประกันภัย

นายจีรพันธ์ อัศวะธนกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ประกันภัยไทยวิวัฒน์ (TVI) เปิดเผยว่า บริษัทตั้งเป้ารายได้แตะระดับ 10,000 ล้านบาท ในทิศทางเดียวกับเบี้ยประกันภัยรับรวมเติบโตทะลุ 10,000 ล้านบาท ภายใน 3 ปี (65 67)

ภาวะตลาดหุ้นออสเตรเลีย: S&P/ASX 200 ปิดลบ 20.10 จุด วิตกโอไมครอน-จีดีพีหดตัว

ดัชนี SP/ASX 200 ตลาดหุ้นออสเตรเลียปิดลบในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนวิตกกังวลเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 สายพันธุ์โอไมครอน และข้อมูลที่บ่งชี้ถึงการชะลอตัวของเศรษฐกิจออสเตรเลียดัชนี SP/ASX 200 ปิดที่ 7,235.90 จุด ลดลง 20.10 จุด หรือ 0.28% และดัชนี

(เพิ่มเติม) ศบค.พบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 4,886 ราย ATK 1,651 ตาย 43 ราย

ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด 19 (ศบค.) รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ในประเทศวันนี้ว่า พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 4,886 ราย ประกอบด้วย ผู้ติดเชื้อในประเทศจากระบบเฝ้าระวังและระบบบริการ 4,566 ราย จากการค้นหาผู้ติดเชื้อเชิงรุกในชุมชน 149 ราย

ศบค.เผยยอดฉีดวัคซีน 30 พ.ย.64 เพิ่มขึ้น 573,073 โดส

ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) รายงานยอดการฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้แก่ประชาชนในวันที่ 30 พ.ย.64 มี จำนวนผู้ได้รับวัคซีน 573,073 โดส รายละเอียดดังนี้ โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (01 ธ.ค. 64)

PTTEP ตั้งงบลงทุน 5 ปี 27,164 ล้านเหรียญ คาดปริมาณขายโตเฉลี่ย 5%

นายมนตรี ลาวัลย์ชัยกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม (PTTEP) เปิดเผยว่า บริษัทได้จัดสรรงบประมาณสำหรับแผนการลงทุน 5 ปี (65-69) รวม 27,164 ล้านดอลลาร์ สรอ. (เทียบเท่า 911,124…

ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดตลาดบวก 113.86 จุด จากแรงซื้อเก็งกำไร

ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดบวกเล็กน้อยในวันนี้ โดยยุติการร่วง 3 วันติดต่อกัน เนื่องจากนักลงทุนได้เข้าช้อนซื้อหุ้นที่ร่วงลง แต่ตลาดปรับตัวขึ้นไม่มากนักท่ามกลางความวิตกเกี่ยวกับไวรัสโควิด 19 สายพันธุ์โอไมครอนสำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า

ก.เกษตรฯ เห็นชอบ 6 ร่างมาตรฐานสินค้าเกษตร เผยปี 64 ออกใบอนุญาตแล้ว 332 ฉบับ

นายประภัตร โพธสุธน รมช.เกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการมาตรฐานสินค้าเกษตร ครั้งที่ 5/2564 ว่า ที่ประชุมได้รับทราบผลการดำเนินงานออกใบอนุญาตเป็นผู้ผลิต ผู้ส่งออก ผู้นำเข้าสินค้าเกษตรตามม…

ศบค.ปิดรับผู้เดินทางจาก 8 ปท.กลุ่มเสี่ยงแอฟริกาตั้งแต่ 1 ธ.ค.เว้นสัญชาติไทย

นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) กล่าวว่า ประเทศไทยจะปิดรับผู้เดินทางมาจาก 8 ประเทศกลุ่มเสี่ยงสูงในแอฟริกาที่พบการระบาดของเชื่อไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน…

โมเดอร์นา เร่งทดสอบประสิทธิภาพวัคซีน 3 สูตร รับมือสายพันธุ์โอไมโครอน

บริษัท โมเดอร์นา อิงค์ เปิดเผยว่า บริษัท โมเดอร์นา ได้ประกาศถึงการพัฒนาวัคซีนโควิด-19 โมเดอร์นา สูตรใหม่ mRNA-1273.529 ที่มีความจำเพาะเจาะจงต่อเชื้อไวรัสสายพันธุ์โอไมครอน โดยขณะนี้บริษัทฯ…

ญี่ปุ่นห้ามต่างชาติทุกคนที่ไปเยือน 10 ชาติแอฟริกาไม่ให้กลับเข้าประเทศ

รัฐบาลญี่ปุ่นประกาศในวันนี้ว่า ญี่ปุ่นจะสั่งห้ามชาวต่างชาติทั้งหมดไม่ให้เดินทางกลับเข้าประเทศ หากเพิ่งเดินทางไปยัง 10 ประเทศในทวีปแอฟริกาซึ่งมีแนวโน้มว่าเชื้อไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอนกำลังแพร่ระ…

ACE คาดเซ็นซื้อขายไฟฟ้าโรงไฟฟ้าชุมชน ม.ค.คาด COD ได้บางโครงการปี 65 หนุนรายได้

นายธนะชัย บัณฑิตวรภูมิ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.แอ๊บโซลูท คลีน เอ็นเนอร์จี้ (ACE) เปิดเผยว่า บริษัทคาดเซ็นสัญญาซื้อขายไฟฟ้าโครงการโรงไฟฟ้าชุมชนเพื่อเศรษฐกิจฐานราก (โครงการนำร่อง)…

หุ้นไทยปิดเช้าพุ่ง 14.62 จุด เกิดเทคนิคเคิลรีบาวด์หลังลงลึกคล้ายตลาดภูมิภาค

SET ช่วงเช้าปิดที่ระดับ 1,583.31 จุด เพิ่มขึ้น 14.62 จุด (+0.93%) มูลค่าการซื้อขายราว 56,899 ล้านบาท นักวิเคราะห์ฯเผยตลาดหุ้นไทยเช้านี้เกิดเทคนิคเคิลรีบาวด์หลังลงไปลึกเกือบ 100 จุด…

BIG LOT: รายการซื้อขายบิ๊กล็อตตลาดหุ้นไทยเช้านี้ (By Time)

รายการซื้อขายบิ๊กล็อตในตลาดหุ้นไทยเช้านี้ เรียงลำดับรายการตามเวลาการซื้อขาย หลักทรัพย์ จำนวนหุ้น มูลค่า ราคาเฉลี่ย เวลา (พันบาท) (บาท) OTO 10,000,000 115,000.00 11.50 10:43 CPALL 1,089,800 63,617.08 58.38 10:45 AQ 7,000,000 252.00 0.04 11:02

BIG LOT: เช้านี้ OTO มูลค่าสูงสุด 115 ลบ.ราคาเฉลี่ย 11.50 บ./หุ้น

ปิดตลาดหุ้นไทยเช้าวันนี้ พบมีการซื้อขายบิ๊กล็อต 3 หลักทรัพย์ 3 รายการ พบ OTO มีมูลค่าสูงสุด 115 ล้านบาท ราคาเฉลี่ยหุ้นละ 11.50 บาท รายงานหลังปิดทำการซื้อขายหลักทรัพย์ของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยวันนี้ พบว่ามีการทำรายการซื้อขายหลักทรัพย์บนกระดานใหญ่

ตลาดหลักทรัพย์ฯ หยุดทำการซื้อขาย 29 ก.ค. และ 14 ต.ค.65

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ และ บมจ. ตลาดสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (ประเทศไทย) กำหนดให้วันศุกร์ที่ 29 กรกฎาคม 2565 และ วันศุกร์ที่ 14 ตุลาคม 2565 เป็นวันหยุดทำการซื้อขายประจำปี…

โอเปกผลิตน้ำมันเพิ่ม 2.2 แสนบาร์เรล/วันในพ.ย. ต่ำกว่าเป้าข้อตกลง

ผลสำรวจซึ่งจัดทำโดยสำนักข่าวรอยเตอร์ระบุว่า กลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ผลิตน้ำมันเพิ่มขึ้น 220,000 บาร์เรล/วันในเดือนพ.ย. แตะที่ระดับ 27.74 ล้านบาร์เรล/วัน อย่างไรก็ดี กลุ่มโอเปกปรับเพิ่มการผล…

สัมภาษณ์พิเศษ: ไขปริศนา POPCOIN ไม้เด็ดโลกดิจิทัลเพิ่มมูลค่าค่าย “เฮียฮ้อ”

หนึ่งในเจ้าพ่อระดับตำนานสาย Entertainment เมืองไทยคงต้องยกให้กับ “เฮียฮ้อ” สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ แม่ทัพใหญ่คนสำคัญของค่ายอาร์เอส (RS) วางหมากเกมรุกขยายอาณาจักรธุรกิจเติบโตอย่างต่อเนื่อง…

ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดเช้าบวก 329.61 จุด จับตาไวรัสโอไมครอน

ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดภาคเช้าปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยดัชนีฟื้นตัวหลังจากร่วงลงอย่างหนักเมื่อวานนี้ ขณะที่นักลงทุนยังคงจับตาสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 สายพันธุ์โอไมครอนดัชนีฮั่งเส็งปิดภาคเช้าที่ระดับ 23,804.87 จุด เพิ่มขึ้น 329.61 จุด

เกาหลีใต้พบผู้ติดโควิดใหม่ทะลุ 5,000 คน วิตกโอไมครอนแพร่เข้าประเทศ

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคเกาหลี (KDCA) ได้ออกมาเปิดเผยในวันนี้ว่า เกาหลีใต้มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ต่อวันทะลุ 5,000 คนเป็นครั้งแรก ขณะที่มีความวิตกเพิ่มขึ้นเกี่ยวกับไวรัสสายพันธุ์โอไมครอนซึ่งคาดว่…

(เพิ่มเติม) ดัชนี SET ภาคเช้าพุ่งกว่า 10 จุด ปรับขึ้นตามภูมิภาครับแรงซื้อกลับหุ้นใหญ่

ตลาดหุ้นไทยภาคเช้าพุ่งไปกว่า 10 จุด รับแรงซื้อกลับหุ้นขนาดใหญ่หลังจากร่วงแรง เป็นไปตามทิศทางตลาดภูมิภาคที่มองการปรับลด QE ของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ตามคาด ซึ่งตลาดตอบรับปัจจัยดังกล่าวไปมากแล้วเมื่อเวลา 11.46 น.ดัชนี SET มาอยู่ที่ 1,581.82 จุด เพิ่มขึ้น

ตลาดหุ้นเอเชียปิดเช้าบวกจากแรงช้อนซื้อ ขณะนลท.ยังจับตาไวรัสโอไมครอน

ตลาดหุ้นเอเชียปิดภาคเช้าปรับตัวขึ้น เนื่องจากนักลงทุนเข้าช้อนซื้อหุ้นหลังตลาดร่วงลงก่อนหน้านี้ อย่างไรก็ดี นักลงทุนยังคงจับตาการระบาดของไวรัสโควิด 19 สายพันธุ์โอไมครอนดัชนี NIKKEI 225 ตลาดหุ้นญี่ปุ่นปิดภาคเช้าที่ 28,047.62 จุด เพิ่มขึ้น 225.86 จุด หรือ

กรมวิทย์ฯ ปรับลดค่าตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยวิธี RT-PCR เหลือ 1,100 บาท

นพ.ศุภกิจ ศิริลักษณ์ อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการพิจารณาทบทวนอัตราค่าบำรุงการตรวจวิเคราะห์ และให้บริการของกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ครั้งที่ 10/2564…

SET ภาคเช้าพุ่งกว่า 10 จุด ปรับขึ้นตามภูมิภาครับแรงซื้อกลับหุ้นใหญ่

ตลาดหุ้นไทยภาคเช้าพุ่งไปกว่า 10 จุด รับแรงซื้อกลับหุ้นขนาดใหญ่หลังจากร่วงแรง เป็นไปตามทิศทางตลาดภูมิภาคที่มองการปรับลด QE ของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ตามคาด ซึ่งตลาดตอบรับปัจจัยดังกล่าวไปมากแล้ว…

CNN สั่งพักงาน “คริส คัวโม” เหตุโดดป้องพี่ชายในคดีล่วงละเมิดทางเพศ

สถานีโทรทัศน์ CNN สั่งพักงานนายคริส คัวโม ผู้ดำเนินรายการของทางสถานีอย่างไม่มีกำหนดเมื่อวานนี้ (30 พ.ย.) หลังมีเอกสารบ่งชี้ว่า นายคริสมีส่วนเกี่ยวข้องอย่างมากในความพยายามที่จะปกป้องพี่ชายของเขาซึ่งได้…

ขนส่งทางบก ดีเดย์ 1 ธ.ค.เริ่มใช้มาตรการตัดแต้มใบขับขี่รถสาธารณะ

นายจิรุตม์ วิศาลจิตร อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า ตามที่นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ได้มอบนโยบายให้กรมการขนส่งทางบกนำระบบตัดแต้มใบอนุญาตขับรถขนส่งและรถสาธารณะมาดำเนินการบังคับใช้กับผู้ขับรถบร…

ดอลลาร์แข็งค่าเทียบเยน หลังเฟดส่งสัญญาณยุติ QE เร็วกว่าคาด

สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าเมื่อเทียบกับเงินเยน ในการซื้อขายที่ตลาดปริวรรตเงินตราโตเกียวเช้านี้ โดยได้รับแรงหนุนจากการคาดการณ์ที่ว่า ส่วนต่างอัตราดอกเบี้ยระหว่างสหรัฐกับญี่ปุ่นจะกว้างขึ้นอีก หลังจากนายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด)

ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex เปิดบวกกว่า 300 จุด รับจีดีพีขยายตัว

ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียเปิดบวกในวันนี้ โดยได้แรงหนุนจากแรงซื้อหุ้นกลุ่มโลหะ, ยานยนต์ และธนาคาร หลังผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ของอินเดียขยายตัว 8.4% ในช่วงเดือนก.ค. ก.ย. ซึ่งเป็นไตรมาส 2 ของปีงบประมาณของอินเดียดัชนี Sensex

ผลสำรวจ CEO ส่วนใหญ่คาดตรึงราคาสินค้าได้ 3-4 เดือนหลังราคาพลังงานดันต้นทุนพุ่ง

นายวิรัตน์ เอื้อนฤมิต รองประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) เปิดเผยผลการสำรวจ FTI Poll ครั้ง ที่ 12 ในเดือนพ.ย. 64 ภายใต้หัวข้อ “สินค้าแพง ต้นทุนพุ่ง กระทบเศรษฐกิจไทยแค่ไหน?” พบว่า…

น้ำมัน WTI ดีดขึ้นกว่า 2% คาดโอเปกระงับแผนเพิ่มผลิตรับมือโอไมครอน

ราคาน้ำมัน WTI พุ่งขึ้นกว่า 2% ช่วงเช้านี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาการประชุมของกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) และชาติพันธมิตร หรือโอเปกพลัสในวันพรุ่งนี้ ท่ามกลางกระแสคาดการณ์ที่ว่าโอเปกพลัสอาจระงับการเ…

ธปท.เผยผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลมูลค่า 2.5 หมื่นลบ.อยู่ที่ 1.8948%

ประกาศผลการประมูลซื้อตราสารหนี้ ประมูล ณ วันที่ 1 ธันวาคม 2564 ThaiBMA LB31DA ISIN CODE TH0623X3BC03 CFI Code DBFTFR วันชำระเงิน 03/12/64 วันครบกำหนด 17/12/74 อายุ (10.04 ปี) อัตราดอกเบี้ย(ร้อยละต่อปี) 2.000 วงเงินที่ประมูล(ล้านบาท) 25,000.00 วงเงิน

In Focus: โลกหวั่นวิกฤตโควิดลากยาว หลัง “โอไมครอน” ไวรัสพันธุ์ใหม่ลามหลายประเทศ

อีกเดือนเดียวก็จะสิ้นปีแล้ว หลาย ๆ คนที่วางแผนจะเดินทางไปฉลองเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่อย่างรื่นเริงนั้น อาจจะต้องเปลี่ยนแผน หลังจากที่ทั่วโลกต้องกลับมาตื่นตระหนกอีกครั้งกับข่าวการพบไวรัสโควิด-19…

(เพิ่มเติม) ภาวะตลาดเงินบาท: เปิด 33.70 แนวโน้มแข็งค่าตามภูมิภาครับดอลลาร์อ่อนค่าหลังเฟดส่งสัญญาณยุติ QE

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทเปิดตลาดเช้านี้อยู่ที่ 33.70 บาท/ดอลลาร์ แข็งค่าจาก เย็นวานนี้ที่ระดับ 33.73 บาท/ดอลลาร์ ก่อนจะปรับตัวแข็งค่าลงมาอยู่ที่ 33.65 บาท/ดอลลาร์ เนื่องจากดอลลาร์อ่อนค่าหลัง ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด)

พิเชษฐ สถิรชวาล อดีตหัวหน้าพรรคประชาธรรมไทย ย้ายเข้า พปชร. หลังยุบพรรค

นายพิเชษฐ สถิรชวาล อดีตหัวหน้าพรรคประชาธรรมไทย เปิดเผยว่า ได้สมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เรียบร้อยแล้ว โดยได้เลขสมาชิก 73233 เนื่องจากตนไม่สามารถดำเนินกิจกรรมทางการเมืองในฐานะ…

(เพิ่มเติม)ANALYST PICKS: หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ วันที่ 1 ธันวาคม 2564

หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ (ANALYST PICKS) รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบรกเกอร์ประจำวันนี้ ชื่อย่อหุ้น โบรกเกอร์ คำแนะนำ ราคาเป้าหมาย แนวรับ แนวต้าน Stop Loss AF GLOBLEX 1.19 1.30 1.49 1.16 AH KINGSFORD ซื้อ 28.00 ASIAN KINGSFORD ซื้อ 22.15 ASP

กรมป้องกันฯ เร่งช่วยผู้ประสบอุทกภัย 8 จังหวัด ภาคใต้ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ในฐานะกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกลาง (กอปภ.ก.) รายงานความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีน แผ่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ส่งผลให้มรสุมตะวันออกเ…

WHO เตือนการสกัดโอไมครอนแบบเหวี่ยงแหเสี่ยงปกปิดข้อมูลกลายพันธุ์ในอนาคต

องค์การอนามัยโลก (WHO) ออกมาเตือนว่า มาตรการระงับการเดินทางแบบเหวี่ยงแห (Blanket Travel Bans) นั้นไม่สามารถป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอนได้ทั่วโลก แม้หลายประเทศจะได้นำมาตรการดังกล่า…

ปศุสัตว์ ยันไทยปลอดโรคอหิวาต์แอฟริกาหมู-ไข้หวัดนก คุมระบาดลัมปีสกินได้

นายสัตวแพทย์สรวิศ ธานีโต อธิบดีกรมปศุสัตว์ กล่าวว่า จากรายงานการระบาดของโรคในสัตว์ในประเทศเพื่อนบ้านและประเทศต่างๆ ได้แก่ โรคอหิวาต์แอฟริกาในสุกร (ASF) พบทั่วโลกและมีแนวโน้มขยายเป็นวงกว้างขึ้นอย่างต่อ…

เศรษฐกิจออสเตรเลีย Q3/64 หดตัวน้อยกว่าคาด แม้หลายพื้นที่ประกาศล็อกดาวน์

สำนักงานสถิติแห่งชาติออสเตรเลีย (ABS) รายงานว่า ตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ในไตรมาส 3/2564 หดตัวลง 1.9% เมื่อเทียบเป็นรายไตรมาส ซึ่งน้อยกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าจะหดตัว 2.7%…

นายกฯ พอใจผลการจัดซื้อจัดจ้างปี 64 ประหยัดงบฯ เกือบ 7.9 หมื่นลบ.

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม พอใจผลการดำเนินงานจัดซื้อจัดจ้างในปีงบประมาณ พ.ศ. 2564 (ตุลาคม 2563-กันยายน 2564)…

กลุ่มอิเล็กทรอนิกส์ร่วงนำโดย KCE-HANA ตาม NASDAQ-ราคาขึ้นไปมากแล้ว

ดัชนีกลุ่มชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ ลบ 1.65% มาอยู่ที่ 6,828.05 จุด ลดลง 114.27 จุด เมื่อเวลา 10.24 น. นำดิ่งโดยหุ้น KCE ลบ 4.62% มาอยู่ที่ 87.75 บาท ลดลง 4.25 บาท มูลค่าซื้อขาย 944.70 ล้านบาท ส่วนหุ้น…

รัฐบาลเปิดไทม์ไลน์ธ.ก.ส.โอนเงินประกันรายได้ข้าวให้ชาวนา เริ่มทยอยจ่าย 9 ธ.ค.

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า หลังจากคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติอนุมัติวงเงินสำหรับโครงการประกันรายได้เกษตกรผู้ปลูกข้าวปี 2564/65 เพิ่มเติม จำนวน 76,080.95 ล้านบาท วานนี้ (30…

ราคาทองในประเทศเช้านี้ร่วงบาทละ 250 แนวโน้มยังลดลงต่อ

สมาคมค้าทองคำ รายงานราคาทอง (ทองคำ 96.5%) ขายปลีกในประเทศปรับตัวลดลงจากเมื่อวานนี้ บาททองคำละ 250 ตามสถานการณ์ราคาทองคำในตลาดโลก โดยเมื่อเวลา 09.22 น. ราคาทองคำแท่ง รับซื้อเข้าบาททองคำละ 28,300.00…

อิสท์สปริงแนะทางเลือกลงทุนเพื่อสิทธิประโยชน์ทางภาษีโค้งสุดท้ายของปี

บดินทร์ พุทธอินทร์ ผู้อำนวยการส่วนกลยุทธ์การลงทุน TMBAM Eastspring เปิดเผยในงานสัมมนาออนไลน์ มหกรรมการลงทุนครบวงจรเพื่อการวางแผนภาษี RMF|SSF|ประกัน #ครบจบในที่เดียวว่า ในสัปดาห์ที่ผ่านมา…

ยอดส่งออกเกาหลีใต้พุ่งทำนิวไฮเดือนพ.ย. รับอานิสงส์ดีมานด์ชิปแข็งแกร่ง

กระทรวงการค้า อุตสาหกรรมและพลังงานของเกาหลีใต้เปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดส่งออกเดือนพ.ย.ของเกาหลีใต้พุ่งขึ้น 32.1% เมื่อเทียบรายปี และทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ โดยได้แรงหนุนจากความต้องการผลิตภัณฑ์ชิปแล…

FSS พุ่ง 6.82% เก็งข่าวเตรียมขอไลเซ่นส์ทำธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล

หุ้น FSS ราคาพุ่งขึ้น 6.82% มาอยู่ที่ 4.70 บาท เพิ่มขึ้น 0.30 บาท มูลค่าซื้อขาย 47.43 ล้านบาท เมื่อเวลา 10.05 น. โดยเปิดตลาดที่ 4.62 บาท ราคาปรับตัวขึ้นสูงสุดที่ 4.78 บาท และราคาปรับตัวลงต่ำสุดที่…

นพ.ยง คาดโควิดโอไมครอนเข้ามาแทนที่สายพันธุ์เดลตาหากแพร่กระจายเร็ว

นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ด้านไวรัสวิทยาคลินิก คณะแพทย์ศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า การกระจายของโควิดสายพันธุ์ใหม่ “โอไมครอน”…

PLANET-W1 เปิดเทรดวันแรกที่ 0.67 บาท โบรกฯให้กรอบมูลค่า 0.71-1.18 บาท

PLANET-W1 เปิดเทรดวันแรกที่ 0.67 บาท ขณะที่เมื่อเวลา 9.59 น.หุ้น PLANET อยู่ที่ 2.52 บาท เพิ่มขึ้น 0.06 บาท (+2.44%) มูลค่าซื้อขาย 444,460 บาท โดยเปิดตลาดที่ 2.48 บาท ราคาขึ้นสูงสุด 2.52 บาท…

BTS-W8 เปิดเทรดวันแรกที่ 0.21 บาท โบรกฯให้กรอบมูลค่า 0.24-0.40 บาท

BTS-W8 เปิดเทรดวันแรกที่ 0.21 บาท ขณะที่เมื่อเวลา 9.57 น.หุ้น BTS อยู่ที่ 9.20 บาท ราคาไม่เปลี่ยนแปลง มูลค่าซื้อขาย 18.68 ล้านบาท โดยเปิดตลาดที่ 9.15 บาท ราคาขึ้นสูงสุด 9.20 บาท และราคาลงต่ำสุด 9.15…

นพ.ธีระวัฒน์ แนะฉีดวัคซีนขัดตาทัพโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” ไปก่อน

นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา ผู้อำนวยการศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโลกอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดเผยผ่านรายการโทรทัศน์ถึงโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” ว่า ขณะนี้ต้องฉีดวัคซีนไปก่อน…

จีนกำหนดอัตราค่ากลางเงินหยวนแข็งค่าขึ้นวันนี้ที่ 6.3693 หยวนต่อดอลลาร์

China Foreign Exchange Trading System (CFETS) รายงานว่า อัตราค่ากลางสกุลเงินหยวนในวันนี้แข็งค่าขึ้น 0.0101 หยวน แตะที่ 6.3693 หยวนต่อดอลลาร์สหรัฐสำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ในตลาดปริวรรตเงินตราต่างประเทศของจีนนั้น

ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดเช้าบวก 225.86 จุด จากแรงช้อนซื้อหุ้นหลังร่วงหนัก

ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดเช้าบวกในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนได้เข้าช้อนซื้อหุ้นที่ร่วงลง หลังจากตลาดดิ่งลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบเกือบ 2 เดือน แต่ตลาดปรับตัวขึ้นไม่มากนักท่ามกลางความวิตกเกี่ยวกับไวรัสโควิด 19 สายพันธุ์โอไมครอนสำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า

CHEWA จับมือ Satang Pro รับ 3 สกุลเงินดิจิทัลซื้อบ้าน-คอนโดฯแทนเงินสด

บมจ. ชีวาทัย (CHEWA) เปิดเผยว่า บริษัทจับมือกับผู้นำธุรกิจและนักพัฒนาเทคโนโลยีสินทรัพย์ดิจิทัล บริษัท สตางค์คอร์ปอเรชั่น ผู้ให้บริการ Satang Pro เว็บเทรดรายใหญ่ของประเทศไทยตอกย้ำความนิยมของสกุลเงินดิจ…

World Today: ประเด็นข่าวต่างประเทศน่าติดตามวันนี้

ตลาดหุ้นสหรัฐร่วงลงอย่างหนักเมื่อคืนนี้ (30 พ.ย.) ขณะที่ตลาดหุ้นเอเชียปรับตัวผันผวนในช่วงเช้านี้ หลังจากนายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ส่งสัญญาณยุติโครงการซื้อพันธบัตรตามมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE)

ไฉซินเผยภาคการผลิตจีนหดตัวเดือนพ.ย. เหตุดีมานด์-จ้างงานชะลอตัว

มาร์กิตและไฉซินเปิดเผยผลสำรวจระบุว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการผลิตของจีนในเดือนพ.ย. ลดลงแตะระดับ 49.9 จากระดับ 50.6 ในเดือนต.ค. เนื่องจากกลุ่มผู้ผลิตได้รับผลกระทบจากอุปสงค์ที่ชะลอตัวลง, การจ้างงานลดลง และราคาวัตถุดิบที่เพิ่มขึ้นทั้งนี้ ดัชนี

(เพิ่มเติม) ตลท.รับหุ้น TRV เข้าเทรดตลาด mai วันแรก 2 ธ.ค.กลุ่มสินค้าอุตฯ

นายประพันธ์ เจริญประวัติ ผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ เปิดเผยว่า ตลาดหลักทรัพย์ mai ยินดีต้อนรับ บมจ. ที. อาร์.วี. รับเบอร์ โปรดักส์ เข้าจดทะเบียนและเริ่มซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ mai ในกลุ่มสินค้าอุตสาหกรรม โดยใช้ชื่อย่อในการซื้อขาย หลักทรัพย์ว่า

(เพิ่มเติม)กลยุทธ์การลงทุนรอบเช้าวันที่ 1 ธันวาคม 2564

กลยุทธ์การลงทุนรอบเช้า รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบรกเกอร์ประจำวันนี้ โบรกเกอร์ แนวรับ แนวต้าน กลยุทธ์ จากบทวิเคราะห์ AIRA 1,554 1,578 สั้นๆ ถ้าเด้งแรง ยังเป็นจังหวะขายสวนต่อ Stock Trading 1,532 1,588 GLOBLEX 1,554 1,578

TOPICSTODAY: นายกฯ ลงพื้นที่จ.อุดรธานี/ก.ล.ต.จัดเสวนาทางเลือกใหม่ในการระดมทุน SME-Startup

ภารกิจสำคัญวันนี้ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะเดินทางไปตรวจราชการที่จังหวัดอุดรธานี โดยช่วงสาย นายกรัฐมนตรี จะเป็นประธานการประชุมหารือร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชนของจังหวัดอุดรธานี ณ…

กลยุทธ์การลงทุนรอบเช้าวันที่ 1 ธันวาคม 2564

กลยุทธ์การลงทุนรอบเช้า รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบรกเกอร์ประจำวันนี้ โบรกเกอร์ แนวรับ แนวต้าน กลยุทธ์ จากบทวิเคราะห์ AIRA 1,554 1,578 สั้นๆ ถ้าเด้งแรง ยังเป็นจังหวะขายสวนต่อ Stock Trading 1,532 1,588 KINGSFORD 1,560 1,555 1,585 1,590

STOCKFOCUS: จับตาหุ้นเด่นวันนี้

*PTT นสพ.รายงาน เดินหน้าสร้างอีโคซิสเต็มอีวีทั้งซัพพลายเชน ผลิตรถยนต์ สร้างแพลตฟอร์ม ให้บริการสถานีชาร์จการผลิตแบตเตอรี ด้าน OR เล็งธุรกิจตัวแทนจำหน่ายรถอีวีทั้งในและนอกกลุ่ม เดินหน้าติดตั้งสถานีชาร์จตามแผน ปีหน้าแตะ 300 แห่ง โบรกชี้ครบเครื่อง

ANALYST PICKS: หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ วันที่ 1 ธันวาคม 2564

หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ (ANALYST PICKS) รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบรกเกอร์ประจำวันนี้ ชื่อย่อหุ้น โบรกเกอร์ คำแนะนำ ราคาเป้าหมาย แนวรับ แนวต้าน Stop Loss AF GLOBLEX 1.19 1.30 1.49 1.16 AH KINGSFORD ซื้อ 28.00 ASIAN KINGSFORD ซื้อ 22.15 CHG

เกิดเหตุกราดยิงในโรงเรียนมัธยมรัฐมิชิแกน เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บ 8 ราย

เกิดเหตุเด็กชายวัย 15 ปีใช้ปืนพกกึ่งอัตโนมัติกราดยิงในโรงเรียนมัธยมออกซ์ฟอร์ดในรัฐมิชิแกน ส่งผลให้มีนักเรียนเสียชีวิต 3 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 8 ราย ก่อนที่ผู้ก่อเหตุจะถูกจับกุมตัวอย่างรวดเร็ว โดยขณะนี้ยังไม่ทราบเหตุจูงใจของการก่อเหตุไมเคิล แมคเคบ

ECONOMIC FOCUS: เดือน ธ.ค.

1 ธ.ค. ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เผยแพร่ดัชนีความเชื่อมั่นทางธุรกิจ 3 ธ.ค. กระทรวงพาณิชย์ แถลงสถานการณ์ด้านราคาสินค้าและบริการ สัปดาห์ที่ 2 หอการค้าไทย ร่วมกับมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย แถลงดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภค สัปดาห์ที่ 2

ตลท.รับหุ้น TRV เข้าเทรดตลาด mai วันแรก 2 ธ.ค.กลุ่มสินค้าอุตฯ

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย(ตลท.)แจ้งว่ารับหลักทรัพย์ บมจ.ที.อาร์.วี. รับเบอร์ โปรดักส์ (TRV) รับหลักทรัพย์ : หุ้นสามัญ ชื่อบริษัท : บมจ. ที.อาร์.วี. รับเบอร์ โปรดักส์ (TRV) ชื่อย่อหลักทรัพย์ : TRV ตลาดรอง : MAI กลุ่มอุตสาหกรรม :

NOK และบ.ย่อย งวด 6 เดือนปี 64 ขาดทุนสุทธิเพิ่มขึ้นเป็น 2.72 พันลบ.

บริษัท สายการบินนกแอร์ จำกัด (มหาชน) แจ้งผลประกอบการ(รวมบริษัทย่อย) งวด 6 เดือนสิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2564 สรุปได้ดังนี้ สอบทาน/ก่อนตรวจสอบ สิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน (หน่วย : พันบาท) งวด 6 เดือน ปี 2564 2563 กำไร (ขาดทุน) สุทธิ

(เพิ่มเติม) ภาวะตลาดหุ้นไทย: แนวโน้มดัชนีเช้าผันผวนหลังไม่มั่นใจไวรัสโอไมครอน-เฟดจะยุติ QE เร็วกว่าคาด

นายมงคล พ่วงเภตรา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายกลยุทธ์การลงทุนหลักทรัพย์ บล.เคทีบีเอสที กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้คาดว่าจะผันผวน แต่ก็อิงไปทางแดนลบ เนื่องจากคาดว่านักลงทุนยังคงจะขายหุ้นไทยจากความไม่มั่นใจเกี่ยวกับไวรัสโควิดสายพันธุ์โอไมครอน และนายเจอโรม

เงินบาทเปิด 33.70 แนวโน้มแข็งค่าตามภูมิภาครับดอลลาร์อ่อนค่าหลังเฟดส่งสัญญาณยุติ QE

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทเปิดตลาดเช้านี้อยู่ที่ 33.70 บาท/ดอลลาร์ แข็งค่าจากเย็นวานนี้ที่ระดับ 33.73 บาท/ดอลลาร์ ก่อนจะปรับตัวแข็งค่าลงมาอยู่ที่ 33.65 บาท/ดอลลาร์…

ภาวะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ CBOT: ธัญพืชปิดลบทั้งกระดาน นลท.เลี่ยงลงทุนสินทรัพย์เสี่ยง

ภาวะการซื้อขายในตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ CBOT เมื่อคืนนี้ (30 พ.ย.) สัญญาสินค้าเกษตรร่วงหนักทั้งกระดาน นำโดยสัญญาข้าวสาลีสำนักข่าวซินหัวรายงานว่า สัญญาข้าวโพดส่งมอบเดือนมี.ค. ลดลง 14.75 เซนต์ หรือ 2.53% ปิดที่ 5.675 ดอลลาร์/บุชเชล สัญญาข้าวสาลีส่งมอบเดือนมี.ค.

ภาวะตลาดทองแดงนิวยอร์ก: ทองแดงปิดลบ 1.4% วิตกเฟดจ่อยุติ QE เร็วกว่าคาด

สัญญาทองแดงตลาดนิวยอร์กปิดร่วงลงต่ำสุดในรอบ 2 สัปดาห์นี้เมื่อคืนนี้ (30 พ.ย.) โดยถูกกดดันจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 สายพันธุ์โอไมครอน ซึ่งส่งผลกระทบต่อดีมานด์ของทองแดงและแนวโน้มการเติบโตทางเศรษฐกิจ รวมถึงการที่นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ

ศบค.พบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 4,886 ราย ATK 1,651 ตาย 43 ราย

ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศวันนี้ว่า พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 4,886 ราย ประกอบด้วย ผู้ติดเชื้อในประเทศจากระบบเฝ้าระวังและระบบบริการ 4,566 ราย…

NWR ได้งานก่อสร้างอุโมงค์ระบายน้ำคลองทวีวัฒนาบริเวณคอขวดของกทม. 2.2 พันลบ.

บมจ.เนาวรัตน์พัฒนาการ (NWR) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2564 บริษัทได้ร่วมลงนามในสัญญาก่อสร้างโครงการก่อสร้างอุโมงค์ระบายน้ำคลองทวีวัฒนาบริเวณคอขวด กับสำนักการระบายน้ำ กรุงเทพมหานคร…

แนวโน้มหุ้นไทยเช้าผันผวนหลังไม่มั่นใจไวรัสโอไมครอน-เฟดจะยุติ QE เร็วกว่าคาด

นักวิเคราะห์ฯคาดตลาดหุ้นไทยเช้านี้ผันผวน-อิงลบ เล็งแรงขายยังมีอยู่หลังไม่มั่นใจเกี่ยวกับไวรัสโควิดสายพันธุ์โอไมครอน และเฟดก็จะยุติทำ QE เร็วกว่าคาดด้วย ทำให้นักลงทุนคงจะเลือกถอยก่อน…

รฟม.ทดสอบเดินรถไฟฟ้าสายสีเหลือง คาดเปิดให้บริการกลางปี 65

การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) เปิดเผยทดสอบการเดินรถไฟฟ้า โมโนเรลสายสีเหลือง เป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา โดยรถไฟฟ้าโมโนเรลสายสีเหลือง ช่วงลาดพร้าว – สำโรง…

ตลาดหุ้นเอเชียเปิดผันผวน หลังเฟดส่งสัญญาณยุติ QE เร็วกว่าคาด-กังวลโอไมครอน

ตลาดหุ้นเอเชียปรับตัวผันผวนในช่วงเปิดตลาดเช้าวันนี้ ตามทิศทางตลาดหุ้นนิวยอร์กที่ปิดร่วงลงเมื่อคืนนี้ (30 พ.ย.) หลังจากนายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ส่งสัญญาณยุติโครงการซื้อพันธบัตรตามมา…

ภาวะตลาดหุ้นจีน: เซี่ยงไฮ้คอมโพสิตเปิดลบเล็กน้อย จับตา PMI ภาคการผลิตจีน

ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตตลาดหุ้นจีนเปิดปรับตัวลงเล็กน้อยในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาการเปิดเผยดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ภาคการผลิตเดือนพ.ย.ของจีน โดยไฉซินจะเปิดเผยข้อมูลดังกล่าวในช่วงเช้าวันนี้ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตเปิดที่ 3,561.89 จุด ลดลง 2 จุด

TRV และบ.ย่อย ไตรมาส 3/64 กำไรสุทธิลดลงเหลือ 6.24 ลบ.

บริษัท ที.อาร์.วี. รับเบอร์ โปรดักส์ จำกัด (มหาชน) แจ้งผลประกอบการ(รวมบริษัทย่อย) งวดไตรมาส 3 สิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน 2564 สรุปได้ดังนี้ สอบทาน/ก่อนตรวจสอบ สิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน (หน่วย : พันบาท) ไตรมาส 3 งวด 9 เดือน ปี 2564 2563 2564

ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งเปิดบวก 120.31 จุด นักลงทุนจับตาไวรัสโอไมครอน

ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงเปิดบวกในวันนี้ โดยดัชนีฟื้นตัวหลังจากร่วงลงอย่างหนักเมื่อวานนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 สายพันธุ์โอไมครอนดัชนีฮั่งเส็งเปิดที่ 23,595.57 จุด เพิ่มขึ้น 120.31 จุด หรือ 0.51%นายเจอโรม พาวเวล

ปฏิทินหุ้น ประจำวันที่ 1 ธ.ค. 2564

ขอแก้ไข รายละเอียดการขึ้นเครื่องหมาย XD ของ KTIS จากเดิมวันที่ 30 ธ.ค. 2564 เปลี่ยนเป็นวันที่ 28 ม.ค. 2565 (ตามข่าวแจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ วันที่ 30 พ.ย. 2564 เวลา 7:39 น.) โดยเนื้อหาที่ถูกต้องหลังแก้ไขแล้วเป็นดังนี้

ทีมที่ปรึกษาอนุมัติใช้ยาโมลนูพิราเวียร์เป็นกรณีฉุกเฉิน คาด FDA ไฟเขียว

คณะกรรมการที่ปรึกษาของสำนักงานอาหารและยา (FDA) ของสหรัฐซึ่งประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญที่เป็นบุคคลภายนอก ลงมติด้วยคะแนนเสียง 13 ต่อ 10 อนุมัติการใช้ยาโมลนูพิราเวียร์ของบริษัทเมอร์ค แอนด์ โค…

TFEX สรุปปริมาณซื้อขายกลุ่ม Call & Put Options สิ้นวันที่ 30 พ.ย. 64

ตลาดอนุพันธ์ (TFEX) รายงานสรุปปริมาณการซื้อขาย Call Options และ Put Options โดยแบ่งตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 30 พฤศจิกายน 2564 ดังนี้ Call Options (หน่วย: จำนวนสัญญา) นักลงทุน ซื้อ ขาย สุทธิ สถาบัน 1,600 32 1,568 ต่างชาติ 276 916

TFEX สรุปปริมาณซื้อขายกลุ่ม Agriculture Futures สิ้นวันที่ 30 พ.ย. 64

ตลาดอนุพันธ์ (TFEX) รายงานสรุปปริมาณการซื้อขาย Agriculture Futures โดยแบ่งตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 30 พฤศจิกายน 2564 ดังนี้ (หน่วย: จำนวนสัญญา) นักลงทุน ซื้อ ขาย สุทธิ สถาบัน ต่างชาติ 37 37 ในประเทศ 38 1 37

TFEX สรุปปริมาณซื้อขายกลุ่ม Currency Futures สิ้นวันที่ 30 พ.ย. 64

ตลาดอนุพันธ์ (TFEX) รายงานสรุปปริมาณการซื้อขาย Currency Futures โดยแบ่งตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 30 พฤศจิกายน 2564 ดังนี้ (หน่วย: จำนวนสัญญา) นักลงทุน ซื้อ ขาย สุทธิ สถาบัน 3,856 2,495 1,361 ต่างชาติ ในประเทศ 6,307 7,668 1,361

TFEX สรุปปริมาณซื้อขายกลุ่ม Deferred Precious Metal สิ้นวันที่ 30 พ.ย. 64

ตลาดอนุพันธ์ (TFEX) รายงานสรุปปริมาณการซื้อขาย Deferred Precious Metal โดยแบ่งตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 30 พฤศจิกายน 2564 ดังนี้ (หน่วย: จำนวนสัญญา) นักลงทุน ซื้อ ขาย สุทธิ สถาบัน 4 4 ต่างชาติ ในประเทศ 4 4

ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิเปิดบวก 44.97 จุด แรงซื้อเก็งกำไรหนุนตลาด

ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวเปิดบวกในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนเข้าซื้อหุ้นเพื่อเก็งกำไรหลังจากร่วงลง 3 วันที่ผ่านมา แต่ตลาดปรับตัวขึ้นไม่มากนัก ท่ามกลางความวิตกเกี่ยวกับไวรัสโควิด 19 สายพันธุ์โอไมครอน

TFEX สรุปปริมาณซื้อขายกลุ่ม Precious Metal Futures สิ้นวันที่ 30 พ.ย. 64

ตลาดอนุพันธ์ (TFEX) รายงานสรุปปริมาณการซื้อขาย Precious Metal Futures โดยแบ่งตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 30 พฤศจิกายน ดังนี้ (หน่วย: จำนวนสัญญา) นักลงทุน ซื้อ ขาย สุทธิ สถาบัน 3,729 4,978 1,249 ต่างชาติ 16,938 16,995 57 ในประเทศ 14,399

TFEX สรุปปริมาณซื้อขายกลุ่ม Stock Futures สิ้นวันที่ 30 พ.ย. 64

ตลาดอนุพันธ์ (TFEX) รายงานสรุปปริมาณการซื้อขาย Single Stock Futures โดยแบ่งตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 30 พฤศจิกายน 2564 ดังนี้ (หน่วย: จำนวนสัญญา) นักลงทุน ซื้อ ขาย สุทธิ สถาบัน 326,264 143,572 182,692 ต่างชาติ 51,556 14,920 36,636

TFEX สรุปปริมาณซื้อขายกลุ่ม SET50 Index Futures สิ้นวันที่ 30 พ.ย. 64

ตลาดอนุพันธ์ (TFEX) รายงานสรุปปริมาณการซื้อขาย SET50 Index Futures โดยแบ่งตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 30 พฤศจิกายน 2564 ดังนี้ (หน่วย: จำนวนสัญญา) นักลงทุน ซื้อ ขาย สุทธิ สถาบัน 67,746 63,743 4,003 ต่างชาติ 135,190 139,605 4,415

TFEX สรุปปริมาณซื้อขายกลุ่ม All Futures สิ้นวันที่ 30 พ.ย. 64

ตลาดอนุพันธ์ (TFEX) รายงานสรุปปริมาณการซื้อขาย All Futures โดยแบ่งตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 30 พฤศจิกายน 2564 ดังนี้ (หน่วย: จำนวนสัญญา) นักลงทุน ซื้อ ขาย สุทธิ สถาบัน 401,599 214,792 186,807 ต่างชาติ 203,684 171,557 32,127 ในประเทศ

รายงานการซื้อขายหุ้นผ่าน NVDR ประจำวันที่ 30 พ.ย. 2564

สรุปภาพรวมการซื้อขายหุ้นผ่าน NVDR ประจำวันที่ 30 พฤศจิกายน 2564 พบว่ามีมูลค่าการซื้อสุทธิรวมทั้งหมด (SET MAI) จำนวน 2,833.77 ล้านบาท โดยหุ้นที่มีมูลค่าซื้อขายสูงสุด 100 อันดับแรก ได้แก่ ชื่อหุ้น มูลค่าซื้อ (บาท) มูลค่าขาย (บาท) มูลค่าการซื้อขายรวม

รายงานหุ้นถูกชอร์ตเซล ประจำวันที่ 30 พฤศจิกายน 2564

สรุปข้อมูลการขายชอร์ตของหุ้นไทย ณ วันที่ 30 พฤศจิกายน 2564 มีรายละเอียดดังนี้ หลักทรัพย์ ปริมาณหุ้นที่ มูลค่าการ %ปริมาณการขายชอร์ต ขายชอร์ต ขายชอร์ต เทียบกับปริมาณการซื้อขาย (หุ้น) (บาท) แบบ Auto Matching GGC 129,800 1,453,760 38.10% EGATIF

World Economic Calendar รายสัปดาห์ ประจำวันที่ 1 ธันวาคม 2564

ปฏิทินเศรษฐกิจรอบโลกในรอบสัปดาห์ วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 (ตามเวลาประเทศไทย) เกาหลีใต้ 07.00 น. ยอดนำเข้า ยอดส่งออก และดุลการค้าเดือนพ.ย.ออสเตรเลีย 07.30 น. ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ไตรมาส 3/2564จีน 08.45 น. ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI)

ข้อมูลแบบรายงานการเปลี่ยนแปลงการถือหลักทรัพย์ของผู้บริหาร 30 พ.ย. 2564

ข้อมูลแบบรายงานการเปลี่ยนแปลงการถือหลักทรัพย์และสัญญาซื้อขายล่วงหน้าของผู้บริหาร (แบบ 59) ชื่อบริษัท ชื่อผู้บริหาร ความสัมพันธ์* ประเภท วันที่ได้มา/ จำนวน ราคา วิธีการได้มา/ หลักทรัพย์ จำหน่าย จำหน่าย GUNKUL นาย สมบูรณ์ เอื้ออัชฌาสัย

World Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ

ดัชนีและภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ ประจำวันที่ 30 พ.ย. 2564 ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดร่วงลงกว่า 600 จุดเมื่อคืนนี้ (30 พ.ย.) หลังจากนายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด)

ภาวะตลาดเงินนิวยอร์ก: ดอลล์อ่อนค่า คาดเฟดไม่เร่งขึ้นดบ.หลังโอไมครอนระบาด

ดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลัก ๆ ในการซื้อขายที่ตลาดปริวรรตเงินตรานิวยอร์กเมื่อคืนนี้ (30 พ.ย.) หลังมีกระแสคาดการณ์ว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะชะลอการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปีหน้า อันเนื่องมาจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19

ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดลบ 50.50 จุด โอไมครอนฉุดตลาดเดือนพ.ย.ร่วงหนัก

ตลาดหุ้นลอนดอนปิดลดลงในวันอังคาร (30 พ.ย.) และร่วงลงในเดือนพ.ย.มากที่สุดในรอบมากกว่า 1 ปี เนื่องจากความวิตกเกี่ยวกับไวรัสโควิด 19 สายพันธุ์โอไมครอนส่งผลกระทบต่อราคาหุ้นต่าง ๆ ที่ปรับตัวตามภาวะเศรษฐกิจดัชนี FTSE 100 ตลาดหุ้นลอนดอนปิดที่ 7,059.45 จุด ลดลง

ทองปิดลบ $8.7 หลังพาวเวลส่งสัญญาณยุติ QE เร็วกว่าคาด

สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนนี้ (30 พ.ย.) หลังจากนายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ส่งสัญญาณยุติโครงการซื้อพันธบัตรตามมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE) เร็วกว่าที่คาดไว้ ทั้งนี้…

น้ำมัน WTI ปิดร่วง $3.77 กังวลวัคซีนต้านโอไมครอนไม่อยู่

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดร่วงลงกว่า 5% เมื่อคืนนี้ (30 พ.ย.) หลังจากผู้บริหารของบริษัทโมเดอร์นาเตือนว่าวัคซีนที่มีอยู่ในปัจจุบันจะมีประสิทธิภาพลดลงในการป้องกันไวรัสโควิด-19…

ตลาดหุ้นยุโรปปิดลบ กังวลเงินเฟ้อสหรัฐ-วิตกโอไมครอนฉุดตลาด

ตลาดหุ้นยุโรปปิดลบในวันอังคาร (30 พ.ย.) หลังนายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เตือนว่าภาวะเงินเฟ้อในสหรัฐอาจจะไม่ได้เกิดขึ้นเพียงชั่วคราว และความวิตกเกี่ยวกับประสิทธิภาพของวัคซีนที่มีอยู่ใน…

ดาวโจนส์ปิดร่วง 652.22 จุด กังวลเฟดยุติ QE เร็วกว่าคาด

ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดร่วงลงกว่า 600 จุดเมื่อคืนนี้ (30 พ.ย.) หลังจากนายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ส่งสัญญาณยุติโครงการซื้อพันธบัตรตามมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE)…

อินโดฯติดโควิดทะลุ 4,250,000 ราย ตายกว่า 143,000 ราย สูงสุดในอาเซียน

กระทรวงสาธารณสุขอินโดนีเซียเปิดเผยว่า ผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 ในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมามีจำนวน 297 ราย ส่งผลให้จำนวนผู้ติดเชื้อสะสมอยู่ที่ 4,256,409 ราย ซึ่งเป็นจำนวนสูงที่สุดในกลุ่มประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (อาเซียน)ขณะนี้ การติดเชื้อไวรัสโควิด 19

สหรัฐติดโควิดทะลุ 49,300,000 ราย ตายกว่า 800,000 ราย

Worldometer ซึ่งเป็นเว็บไซต์รายงานข้อมูลล่าสุดที่มีการรวบรวมจากหน่วยงานด้านสาธารณสุขทั่วโลก ระบุว่า สหรัฐมีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 สะสมจำนวน 49,308,860 ราย และมีผู้เสียชีวิตสะสม 801,486 รายสหรัฐติดอันดับ 1 ของโลกทั้งจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด 19

ทั่วโลกติดโควิดทะลุ 262,600,000 ราย ตายกว่า 5,200,000 ราย

Worldometer ซึ่งเป็นเว็บไซต์รายงานข้อมูลล่าสุดที่มีการรวบรวมจากหน่วยงานด้านสาธารณสุขทั่วโลก ระบุว่า ยอดผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 ทั่วโลกสะสมมีจำนวน 262,686,518 ราย และยอดผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 5,229,286 รายสหรัฐมียอดผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 สูงสุดในโลก

Conference Board เผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐต่ำกว่าคาด

ผลสำรวจของ Conference Board ซึ่งเป็นสถาบันวิจัยเศรษฐกิจ ระบุว่า ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคสหรัฐร่วงลงสู่ระดับ 109.5 ในเดือนพ.ย. ต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 111.0 จากระดับ 111.6

ราคาน้ำมัน WTI ดิ่งกว่า 6% หลุด $66 กังวลโอไมครอนกระทบอุปสงค์

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดิ่งลงกว่า 6% หลุดระดับ 66 ดอลลาร์ในวันนี้ ท่ามกลางความกังวลว่าการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 สายพันธุ์โอไมครอนจะส่งผลกระทบต่ออุปสงค์น้ำมันณ เวลา 00.15 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนม.ค.

ราคาทองฟิวเจอร์พลิกร่วงหลุด $1,780 ผวาเฟดปิดฉาก QE เร็วกว่าคาด

ราคาทองฟิวเจอร์พลิกร่วงลงหลุดระดับ 1,780 ดอลลาร์ในวันนี้ หลังจากที่นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ส่งสัญญาณยุติโครงการซื้อพันธบัตรตามมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE) เร็วกว่าที่คาดไว้ณ เวลา 00.04 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity

ดาวโจนส์ทรุดกว่า 600 จุด หลัง "พาวเวล" ส่งสัญญาณยุติ QE เร็วกว่าคาด

ดัชนีดาวโจนส์ทรุดตัวลงกว่า 600 จุดในวันนี้ หลังจากที่นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ส่งสัญญาณยุติโครงการซื้อพันธบัตรตามมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE) เร็วกว่าที่คาดไว้ณ เวลา 23.48 น.ตามเวลาไทย ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์อยู่ที่ 34,533.47