สหรัฐติดโควิดทะลุ 84,000,000 ราย ตายกว่า 1,000,000 ราย

Worldometer ซึ่งเป็นเว็บไซต์รายงานข้อมูลล่าสุดที่มีการรวบรวมจากหน่วยงานด้านสาธารณสุขทั่วโลก ระบุว่า สหรัฐมีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 สะสมจำนวน 84,692,706 ราย ส่วนผู้เสียชีวิตสะสมอยู่ที่ระดับ 1,028,014 รายสหรัฐติดอันดับ 1

ทั่วโลกติดโควิดทะลุ 525,000,000 ราย ตายเกือบ 6,300,000 ราย

Worldometer ซึ่งเป็นเว็บไซต์รายงานข้อมูลล่าสุดที่มีการรวบรวมจากหน่วยงานด้านสาธารณสุขทั่วโลก ระบุว่า ยอดผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 สะสมทั่วโลกมีจำนวน 525,333,629 ราย ส่วนผู้เสียชีวิตสะสมอยู่ที่ระดับ 6,296,018 รายสหรัฐมียอดผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด 19

อินโดฯเผยสูญเสียรายได้ถึง 6 ล้านล้านรูเปียห์จากคำสั่งห้ามส่งออกน้ำมันปาล์ม

ประธานาธิบดีโจโก วิโดโด ผู้นำอินโดนีเซีย ประกาศยกเลิกคำสั่งห้ามส่งออกน้ำมันปาล์มในวันนี้ โดยจะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 23 พ.ค. หลังจากที่ปัญหาการขาดแคลนน้ำมันปรุงอาหารในประเทศได้บรรเทาลงก่อนหน้านี้ ปธน.วิโดโดประกาศห้ามส่งออกน้ำมันปาล์มตั้งแต่วันที่ 28 เม.ย.

"ไบเดน" เปิดทำเนียบขาวต้อนรับผู้นำฟินแลนด์-สวีเดน

ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ผู้นำสหรัฐ เปิดทำเนียบขาวต้อนรับนายกรัฐมนตรีแมกดาเลนา แอนเดอร์สสัน ผู้นำสวีเดน และประธานาธิบดีเซาลี นีนิสเตอ ผู้นำฟินแลนด์ ในวันนี้ หลังจากที่ทั้งสองประเทศได้ยื่นสมัครเข้าร่วมเป็นสมาชิกขององค์การสนธิสัญญาป้องกันแอตแลนติกเหนือ (นาโต)

ผู้บัญชาการทหารสหรัฐ-รัสเซียต่อสายตรงหารือสถานการณ์ยูเครน

กระทรวงกลาโหมรัสเซียแถลงว่า นายวาเลรี เกราซิมอฟ ผู้บัญชาการทหารกองทัพรัสเซีย ได้สนทนาทางโทรศัพท์กับนายมาร์ก มิลเลอร์ ประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐ ในวันนี้ เพื่อหารือเกี่ยวกับประเด็นที่ทั้งสองฝ่ายมีความสนใจร่วมกัน รวมทั้งสถานการณ์ในยูเครนนอกจากนี้

เกิดแผ่นดินไหว 5.1 แมกนิจูดที่อินโดนีเซีย ไม่มีเตือนภัยสึนามิ

สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาด 5.1 แมกนิจูดห่างจากจังหวัดเทอร์เนทของอินโดนีเซียไปทางตะวันตกเฉียงเหนือราว 143 กิโลเมตรเหตุแผ่นดินไหวดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 22.29 น.ตามเวลาไทย โดยมีจุดศูนย์กลางอยู่ที่ระดับความลึก 3.84

บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวลง นักลงทุนเทขายหุ้น ขณะหันเข้าซื้อพันธบัตร

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนปิดรับความเสี่ยง ท่ามกลางการดิ่งลงของตลาดหุ้นวอลล์สตรีท โดยหันเข้าซื้อพันธบัตรในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยณ เวลา 00.04 น.ตามเวลาไทย อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปี ร่วงลงสู่ระดับ 2.837%

ดัชนีดอลลาร์ร่วงต่ำสุด 2 สัปดาห์ หลังพุ่งนิวไฮ 20 ปีก่อนหน้านี้

ดัชนีดอลลาร์ ซึ่งเป็นดัชนีวัดความเคลื่อนไหวของดอลลาร์เมื่อเทียบกับสกุลเงินหลัก 6 สกุลในตะกร้าเงิน ร่วงลงแตะระดับต่ำสุดในรอบ 2 สัปดาห์ในวันนี้ณ เวลา 23.32 น.ตามเวลาไทย ดอลลาร์อ่อนค่า 0.44% สู่ระดับ 127.65 เยน ขณะที่ยูโรปรับตัวขึ้น 0.75% สู่ระดับ 135.18

Conference Board เผยดัชนีชี้นำเศรษฐกิจปรับตัวลง 0.3% ในเดือนเม.ย.

Conference Board เปิดเผยว่า ดัชนีชี้นำเศรษฐกิจ Leading Economic Index (LEI) ปรับตัวลง 0.3% ในเดือนเม.ย. หลังจากปรับตัวขึ้น 0.1% ในเดือนมี.ค.นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่าดัชนีทรงตัวในเดือนเม.ย.ทั้งนี้ ดัชนี LEI ถือเป็นสิ่งบ่งชี้ภาวะเศรษฐกิจสหรัฐ

เฟดฟิลาเดลเฟียเผยดัชนีภาคการผลิตต่ำกว่าคาดในเดือนพ.ค.

ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาฟิลาเดลเฟีย เปิดเผยดัชนีภาคการผลิตในภูมิภาคมิด แอตแลนติก ดิ่งลงสู่ระดับ 2.6 ในเดือนพ.ค. ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในรอบ 2 ปี และต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 16.0 จากระดับ 17.6

ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex ดิ่งกว่า 1,400 จุด กังวลเศรษฐกิจถดถอย

ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียดิ่งลงกว่า 1,400 จุดในวันนี้ ตามตลาดหุ้นทั่วโลก ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับเงินเฟ้อ และความวิตกที่ว่า การเร่งปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะส่งผลให้เศรษฐกิจสหรัฐเข้าสู่ภาวะถดถอยทั้งนี้ ดัชนี SP BSE Sensex

ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวขึ้น กังวลน้ำมันตึงตัว

สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวขึ้นในวันนี้ ท่ามกลางความกังวลเกี่ยวกับภาวะน้ำมันตึงตัวณ เวลา 22.20 น.ตามเวลาไทย สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ส่งมอบเดือนมิ.ย. ซึ่งมีการซื้อขายที่ตลาด NYMEX บวก 11 เซนต์ หรือ 0.1% สู่ระดับ 109.70

สหรัฐเผยยอดขายบ้านมือสองต่ำสุดรอบ 2 ปีในเดือนเม.ย.

สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ยอดขายบ้านมือสองลดลง 2.4% สู่ระดับ 5.61 ล้านยูนิตในเดือนเม.ย. เมื่อเทียบรายเดือน ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนมิ.ย.2563เมื่อเทียบรายปี ยอดขายบ้านดิ่งลง 5.9%

ราคาทองฟิวเจอร์พุ่งกว่า 1% ทะลุ $1,840 นลท.ปิดรับความเสี่ยง หลังหุ้นร่วงหนัก

ราคาทองฟิวเจอร์พุ่งขึ้นกว่า 1% ทะลุระดับ 1,840 ดอลลาร์ในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนปิดรับความเสี่ยง ท่ามกลางการดิ่งลงของตลาดหุ้นวอลล์สตรีท โดยหันเข้าซื้อทองในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยณ เวลา 21.17 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange)

ดาวโจนส์ดิ่งกว่า 400 จุดใกล้หลุด 31,000 ผวาเฟดขึ้นดบ.ฉุดศก.สหรัฐถดถอย

ดัชนีดาวโจนส์ดิ่งลงกว่า 400 จุดใกล้หลุดระดับ 31,000 จุด ต่อเนื่องจากที่ทรุดตัวลงวานนี้ ท่ามกลางความกังวลที่ว่า การเร่งปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะส่งผลให้เศรษฐกิจสหรัฐเข้าสู่ภาวะถดถอยณ เวลา 20.53 น.ตามเวลาไทย

นักวิเคราะห์คาดราคาน้ำมันปาล์มร่วงต่อเนื่อง หลังอินโดฯยกเลิกคำสั่งห้ามส่งออก

ราคาสัญญาน้ำมันปาล์มที่มีการซื้อขายในตลาดสินค้าโภคภัณฑ์กัวลาลัมเปอร์ของมาเลเซียปิดตลาดร่วงลงในวันนี้ ขณะที่นักวิเคราะห์คาดว่าราคาจะดิ่งลงต่อไป หลังจากที่อินโดนีเซียประกาศยกเลิกคำสั่งห้ามส่งออกน้ำมันปาล์มในวันนี้ทั้งนี้

ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ดิ่งกว่า 300 จุด ส่งสัญญาณวอลล์สตรีทร่วงต่อเนื่องจากวานนี้

ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ดิ่งลงกว่า 300 จุดในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์สตรีทจะยังคงปรับตัวลงในคืนนี้ ต่อเนื่องจากที่ทรุดตัวลงวานนี้ณ เวลา 19.43 น.ตามเวลาไทย ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ลบ 344 จุด หรือ 1.09% สู่ระดับ 31,096 จุดดัชนีดาวโจนส์ดิ่งลงกว่า 1,100

ราคาหุ้น "โคห์ลส์" ร่วงก่อนเปิดตลาด หลังเผยกำไรต่ำกว่าคาด

ราคาหุ้นของบริษัทโคห์ลส์ คอร์ป ซึ่งเป็นห้างค้าปลีกรายใหญ่ของสหรัฐ ร่วงลงในการซื้อขายก่อนเปิดตลาดหุ้นวอลล์สตรีทในวันนี้ หลังจากที่บริษัทเปิดเผยกำไรในไตรมาสแรกต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ณ เวลา 20.02 น.ตามเวลาไทย ราคาหุ้นโคห์ลส์ร่วงลง 5.29% สู่ระดับ

สหรัฐเผยตัวเลขผู้ขอสวัสดิการว่างงานสูงกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยตัวเลขผู้ยื่นขอสวัสดิการว่างงานครั้งแรกเพิ่มขึ้น 21,000 ราย สู่ระดับ 218,000 รายในสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนม.ค. และสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 200,000 รายนอกจากนี้

"โคห์ลส์" เผยกำไรต่ำกว่าคาดในไตรมาสแรก

บริษัทโคห์ลส์ คอร์ป ซึ่งเป็นห้างค้าปลีกรายใหญ่ของสหรัฐ เปิดเผยกำไรในไตรมาสแรกต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ทั้งนี้ โคห์ลส์เปิดเผยว่า บริษัทมีกำไร 11 เซนต์/หุ้น ต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 70 เซนต์/หุ้นอย่างไรก็ดี บริษัทมีรายได้ 3.72

ชาวสวนปาล์มอินโดฯเฮ! ขานรับรัฐบาลยกเลิกคำสั่งห้ามส่งออก

สมาคมน้ำมันปาล์มและเกษตรกรชาวสวนปาล์มของอินโดนีเซีย ต่างแสดงความพอใจต่อการที่รัฐบาลอินโดนีเซียประกาศยกเลิกคำสั่งห้ามส่งออกน้ำมันปาล์มในวันนี้ทั้งนี้ ประธานาธิบดีโจโก วิโดโด ผู้นำอินโดนีเซีย ประกาศยกเลิกคำสั่งห้ามส่งออกน้ำมันปาล์มในวันนี้

เกิดเหตุกราดยิงในโรงเรียนเยอรมนี ส่งผลบาดเจ็บ 1 ราย

เกิดเหตุกราดยิงที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในเมืองเบรเมอร์ฮาเวนของเยอรมนีในวันนี้ ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย โดยเป็นพนักงานหญิงของโรงเรียนอย่างไรก็ดี ตำรวจสามารถควบคุมตัวมือปืนได้แล้ว และกำลังสอบสวนหาเหตุจูงใจในการก่อเหตุดังกล่าวสื่อรายงานว่า

ภาวะตลาดอนุพันธ์: ร่วงลงตามตลาดสหรัฐกังวลเศรษฐกิจโลกถดถอยหากแบงก์กลางถอนสภาพคล่อง

นายวรุต รุ่งขำ ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน ฟิวเจอร์ส จำกัด กล่าวว่า การซื้อขาย SET50 Index Futures วันนี้ S50M22 แพนิคทิ้งตัวลงตามตลาดหุ้นสหรัฐ นักลงทุนกังวลเศรษฐกิจสหรัฐและเศรษฐกิจโลกเข้าสู่ภาวะถดถอย

เกิดแผ่นดินไหว 6.7 แมกนิจูดบริเวณเกาะแมคควอรี ยังไม่มีการเตือนภัยสึนามิ

สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหว 6.7 แมกนิจูดบริเวณเกาะแมคควอรีทางใต้ของมหาสมุทรแปซิฟิกเหตุแผ่นดินไหวดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 17.13 น.ตามเวลาไทย โดยศูนย์กลางของแผ่นดินไหวอยู่ที่ระดับความลึก 29.3 กิโลเมตร และมีพิกัดอยู่ที่

โฆษกรัฐบาล เผย JBIC หนุนโครงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบินใน EEC

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังนายทาดาชิ มาเอดะ ผู้ว่าการธนาคารเพื่อความร่วมมือระหว่างประเทศของญี่ปุ่น (Governor of Japan’s Bank of International Cooperation: JBIC)…

ผู้ว่าฯททท. ชี้ท่องเที่ยวไทยผ่านจุดต่ำสุดแล้ว เดินหน้าสร้างรายได้ขับเคลื่อนศก.

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวในงาน “ถามมา…ตอบไป เพื่อประเทศที่ดีกว่า” ในช่วงเสวนา หัวข้อ “เศรษฐกิจไทยยุคใหม่ ประเทศไทยก้าวต่อไปอย่างไร”…

ตลท.ขึ้น SP หุ้น JTS พรุ่งนี้หลังปรับเข้ามาตรการระดับ 3 เริ่ม 20 พ.ค.-9 มิ.ย.65

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.)ประกาศหลักทรัพย์ที่เข้าข่ายมาตรการกำกับการซื้อขาย ระดับ 3 : หยุดพักการซื้อขายในวันทำการแรก, ห้าม Net Settlement, ห้ามคำนวณวงเงินซื้อขาย และ Cash Balance หลักทรัพย์ ชื่อย่อ วันเริ่มต้น วันสิ้นสุด บริษัท

ราคาทองวันนี้ปรับ 5 รอบ ทองคำแท่งล่าสุดขายออกบาทละ 29,900.00 บาท

รายงานราคาทอง (ทองคำ 96.5%) ประจำวันที่ 19 พฤษภาคม 2565 ตามประกาศของสมาคมค้าทองคำวันนี้ราคาทองมีการปรับเปลี่ยนระหว่างวันหลายรอบ มีรายละเอียดดังนี้ทองแท่ง ทองรูปพรรณครั้งที่ รับซื้อ ขายออก รับซื้อ ขายออก เปลี่ยนแปลง(บาท) (บาท) (บาท) (บาท)1 29,650.00

ด่วน! อินโดนีเซียยกเลิกคำสั่งห้ามส่งออกน้ำมันปาล์มแล้ว มีผล 23 พ.ค.

ประธานาธิบดีโจโก วิโดโด ผู้นำอินโดนีเซีย ประกาศยกเลิกคำสั่งห้ามส่งออกน้ำมันปาล์มในวันนี้ โดยจะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 23 พ.ค. หลังจากที่ปัญหาการขาดแคลนน้ำมันปรุงอาหารในประเทศได้บรรเทาลง ก่อนหน้านี้…

รมว.คมนาคม เร่งพัฒนาระบบขนส่งดันไทยเป็นฮับโลจิสติกส์

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม กล่าวในงาน “ถามมา…ตอบไป เพื่อประเทศที่ดีกว่า” ในช่วงเสวนา หัวข้อ “เศรษฐกิจไทยยุคใหม่ ประเทศไทยก้าวต่อไปอย่างไร” ว่า ได้ตั้งเป้าหมายให้ไทยเ…

LPN ซื้อที่ดินย่านปิ่นเกล้า 660 ลบ.ผุดคอนโดฯ มูลค่า 2.2 พันลบ.เปิดตัว Q2/65

บมจ.แอล.พี.เอ็น.ดีเวลลอปเมนท์ (LPN) เปิดเผยว่า บริษัทซื้อที่ดินเปล่าบริเวณถนนบรมราชชนนี (ปิ่นเกล้า) เนื้อที่รวม 2,421.20 ตารางวา ราคา 660 ล้านบาท จากบริษัท เก่งธนา จำกัด และบริษัท ซีซีเจ…

CPN ลุยขยายงาน 4 ทิศรับเศรษฐกิจฟื้นหลังกังวลโควิดลดลงพร้อมมองโอกาสต่อยอดตปท.

นางสาววัลยา จิราธิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เซ็นทรัลพัฒนา (CPN) กล่าวว่า แนวโน้มของธุรกิจในช่วงไตรมาส 2/65 คาดว่าจะยังเห็นการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องจากไตรมาส 1/65…

คณิศ เชื่อ EEC มีส่วนหนุนศก.ไทยโตได้ปีละ 5% ลุ้นอีก 7 ปีสู่ประเทศพัฒนาแล้ว

นายคณิศ แสงสุพรรณ เลขาธิการคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC) กล่าวในงาน “ถามมา…ตอบไป เพื่อประเทศที่ดีกว่า” ในช่วงเสวนา หัวข้อ “เศรษฐกิจไทยยุคใหม่…

ภาวะตลาดตราสารหนี้: วันนี้มีมูลค่าการซื้อขายรวม 53,494 ล้านบาท

สมาคมตลาดตราสารหนี้ไทย(ThaiBMA) สรุปภาวะตลาดตราสารหนี้ไทยประจำวันนี้ มีมูลค่าการซื้อขายรวมทั้งวันอยู่ที่ 53,494 ล้านบาท ด้านประเภทของนักลงทุน ที่มีมูลค่าการซื้อขายสูงที่สุด 2 อันดับแรก คือ 1.…

MINT มั่นใจผลงาน Q2/65 ดีต่อเนื่องทุกธุรกิจฟื้น-ไฮซีซั่นดันยอดจองรร.สูง

นายชัยพัฒน์ ไพฑูรย์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายพัฒนาเชิงกลยุทธ์ บมจ.ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล (MINT) เปิดเผยว่า ทิศทางผลประกอบการในช่วงไตรมาส 2/65 จะปรับตัวเพิ่มดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยทุกๆธุรกิจมีทิศทางที่…

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 34.57 เคลื่อนไหวตามแรงซื้อ-ขายระหว่างวัน รอปัจจัยใหม่หนุนทิศทาง

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ระดับ 34.57 บาท/ดอลลาร์ แข็งค่าจาก ช่วงเช้าที่เปิดตลาดที่ระดับ 34.63/68 บาท/ดอลลาร์ ระหว่างวันเงินบาทเคลื่อนไหวในกรอบ 34.57 34.67 บาท/ดอลลาร์

โบรกเกอร์มาร์เก็ตแชร์ 10 อันดับสูงสุดประจำวันที่ 19 พ.ค. 2565

รายงาน 10 อันดับของโบรกเกอร์ที่มีส่วนแบ่งตลาด (มาร์เก็ตแชร์) สูงสุดประจำวันที่ 19 พ.ค. 2565 บริษัทหลักทรัพย์ เกียรตินาคินภัทร จำกัด (มหาชน) มีมาร์เก็ตแชร์สูงเป็นอันดับหนึ่งที่ 19.87% สรุปมูลค่าการซื้อขายหลักทรัพย์ประจำวันที่ 19 พ.ค. 2565 ที่

หุ้นไทยปิดลบ 14.35 จุดรับ Sentiment ลบจากตปท.แต่ปัจจัยในปท.ประคองดัชนียืนเหนือ 1,600

ตลาดหลักทรัพย์ ปิดวันนี้ที่ระดับ 1,605.98 จุด ลดลง 14.35 จุด (-0.89%) มูลค่าการซื้อขาย 62,664.04 ล้านบาท การซื้อขายหุ้นวันนี้เคลื่อนไหวผันผวนจากปรับตัวลงแรงและรีบาวด์กลับขึ้นมายืนเหนือ 1,600 จุด…

ALL จับมือพันธมิตรอิสราเอลลุยธุรกิจเทรดคาร์บอนเครดิตหวังดันเข้าตลาดหุ้นปี 69

นายธนากร ธนวริทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ออลล์ อินสไปร์ ดีเวลลอปเม้นท์ (ALL) เปิดเผยว่า บริษัทได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) จัดตั้งธุรกิจคาร์บอนเครดิตในประเทศไทย กับบริษัท Global…

สรุปปริมาณการซื้อขายรายกลุ่ม ต่างชาติขายสุทธิ 536.03 ลบ.(SET+MAI)

เว็บไซต์ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย รายงานสรุปการซื้อขายหลักทรัพย์ โดยแบ่ง ตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 19 พฤษภาคม 2565 ดังนี้ กลุ่ม มูลค่าซื้อ (ลบ.) % มูลค่าขาย (ลบ.) % สุทธิ (ลบ.) All Market สถาบัน 3,748.45 5.50 4,533.81 6.65

เลขาฯ UN ผลักดันเจรจาฟื้นส่งออกธัญพืชยูเครน เร่งแก้วิกฤตขาดแคลนอาหาร

นายอันโตนิโอ กูเตอร์เรส เลขาธิการสหประชาชาติ (UN) เปิดเผยว่า ขณะนี้เขากำลังเจรจาอย่างเข้มข้นกับรัสเซีย, ยูเครน, ตุรกี, สหรัฐ และสหภาพยุโรป (EU) เพื่อให้การส่งออกธัญพืชของยูเครนกลับมาฟื้นตัว…

สรุปปริมาณการซื้อขายรายกลุ่ม ต่างชาติขายสุทธิ 432.44 ลบ.(SET)

เว็บไซต์ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย รายงานสรุปการซื้อขายหลักทรัพย์ โดยแบ่ง ตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 19 พฤษภาคม 2565 ดังนี้ กลุ่ม มูลค่าซื้อ % มูลค่าขาย % สุทธิ (ลบ.) (ลบ.) (ลบ.) สถาบันในประเทศ 3,741.02 5.97 4,434.20 7.08

TRV เชื่อ Q2/65 ฟื้นโตหลัง Q1/65 ผลงานหด เดินหน้าปรับกลยุทธ์-หวังออร์เดอร์ใหม่หนุน

นายธีรวุฒิ นวมงคลชัยกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ที.อาร์.วี. รับเบอร์ โปรดักส์ (TRV) เปิดเผยถึงทิศทางธุรกิจในไตรมาส 2/65 เชื่อว่าจะเติบโตได้ตามแผน โดยบริษัทได้ปรับแผนการลงทุนในการขยายตลาดเพิ่มฐานลู…

BIG LOT: รายการซื้อขายบิ๊กล็อตตลาดหุ้นไทยวันนี้ (By Time)

รายการซื้อขายบิ๊กล็อตในตลาดหุ้นไทยวันนี้ เรียงลำดับรายการตามเวลาการซื้อขาย หลักทรัพย์ จำนวนหุ้น มูลค่า ราคาเฉลี่ย เวลา (พันบาท) (บาท) AEONTS F 182,600 32,228.90 176.50 10:43 JAS 5,000,000 15,700.00 3.14 11:03 ZEN 1,500,000 16,950.00

BIG LOT: วันนี้ KTC มูลค่าสูงสุด 480 ลบ.ราคาเฉลี่ย 60 บ./หุ้น

ปิดตลาดหุ้นไทยวันนี้ พบมีการซื้อขายบิ๊กล็อต 24 หลักทรัพย์ 41 รายการ พบ KTC มีมูลค่าสูงสุด 480 ล้านบาท ราคาเฉลี่ยหุ้นละ 60 บาท รายงานหลังปิดทำการซื้อขายหลักทรัพย์ของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยวันนี้ พบว่ามีการทำรายการซื้อขายหลักทรัพย์บนกระดานใหญ่

TDX คว้าไลเซ่นส์ศูนย์ซื้อขายโทเคนดิจิทัลเตรียมเปิดให้บริการไตรมาส 3/65

นายกิตติ สุทธิอรรถศิลป์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลไทย จำกัด (TDX) บริษัทในกลุ่มตลาดหลักทรัพย์ฯ เปิดเผยว่า ศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลไทยได้รับใบอนุญาตประกอบธุรกิจการเป็นศูนย…

สธ.โยน คกก.โรคติดต่อจังหวัดเคาะเปิดผับ-บาร์หลัง ศบค.จ่อปรับพื้นที่สี

นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า ในการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค.ชุดใหญ่ ในวันพรุ่งนี้ (20 พ.ค.) กระทรวงสาธารณสุขไม่ได้เสนอเรื่องการผ่อนคลายมาตรการ…

ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ ขอเข้าฟื้นฟูกิจการ ยันคงแผนบินญี่ปุ่น-เกาหลี มิ.ย.นี้

ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ (รหัสเที่ยวบิน XJ) สายการบินราคาประหยัดให้บริการเส้นทางบินระยะไกล เตรียมเข้าสู่กระบวนการฟื้นฟูกิจการ โดยยื่นคำร้องต่อศาลล้มละลายกลาง วันที่ 17 พฤษภาคม 2565 และศาลรับคำร้องดังกล่าว…

บริษัทย่อยกูเกิลในรัสเซียวางแผนยื่นฟ้องล้มละลาย

กูเกิลได้ออกมาเปิดเผยว่า บริษัทย่อยในรัสเซียกำลังวางแผนที่จะยื่นฟ้องล้มละลาย เนื่องจากไม่สามารถจ่ายเงินแก่พนักงานและซัพพลายเออร์ได้ ทั้งนี้ สำนักข่าวเอพีรายงานโดยอ้างอิงข้อมูลจากสื่อทางการของรัสเซียว่…

สมาชิกสภาอินโดฯวอนยกเลิกแบนส่งออกน้ำมันปาล์ม หวั่นสต็อกล้น

สมาชิกคณะกรรมการงบประมาณของรัฐสภาอินโดนีเซียได้ออกมาเรียกร้องให้รัฐบาลยกเลิกคำสั่งห้ามส่งออกน้ำมันปาล์มดิบ (CPO) เนื่องจากหวั่นวิตกว่าสต็อกน้ำมันปาล์มจะล้นทะลัก โดยอินโดนีเซีย ซึ่งเป็นผู้ส่งออกน้ำมันป…

Asia Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียประจำวันที่ 19 พฤษภาคม 2565

ดัชนี SP/ASX 200 ตลาดหุ้นออสเตรเลียปิดร่วงลงในวันนี้ นำโดยหุ้นกลุ่มสินค้าอุปโภคบริโภคที่ดิ่งลงอย่างหนัก ตามทิศทางหุ้นกลุ่มค้าปลีกที่ตลาดหุ้นนิวยอร์กเมื่อคืนวานนี้ดัชนี SP/ASX 200 ปิดที่ 7,064.50 จุด ลดลง 118.20 จุด หรือ 1.65% และดัชนี All Ordinaries

รักษาการรมต.มหาดไทยของตาลีบันเผยหญิงไม่เชื่องควรอยู่แต่บ้าน

นายซีราจุดดิน ฮักกานี รักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยของอัฟกานิสถานและรองหัวหน้ากลุ่มตาลีบันตั้งแต่ปี 2559 ได้ย้ำคำมั่นสัญญาของตาลีบันที่จะอนุญาตให้เด็กผู้หญิงกลับเข้าเรียนในโรงเรียนมัธยมปลาย…

FTI ปิดเทรดวันแรก 3.84 บาท สูงขึ้น 53.60% จาก IPO โบรกฯให้ราคาเหมาะสม 3 บาท

ราคาหุ้น FTI ปิดเทรดวันแรก 3.84 บาท ปรับขึ้น 53.60% หรือเพิ่มขึ้น 1.34 บาท มูลค่าซื้อขาย 3,736.23 ล้านบาท จากราคาเปิด 4.00 บาท ราคาสูงสุด 4.50 บาท ราคาต่ำสุด 3.80 บาท บล.ทิสโก้ ระบุในบทวิเคราะห์ว่า…

KBANK มองหากไทยไม่ขึ้นดอกเบี้ยตามสหรัฐฯ อาจเผชิญเงินไหลออก-บาทอ่อนค่าลงอีก

นายวิทวัส เลิศบรรณพงษ์ ผู้ช่วยผู้บริหารงานขายผลิตภัณฑ์ทางการเงิน ธนาคารกสิกรไทย (KBANK) กล่าวว่า การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ที่ 0.5% หรือ 0.75% อาจทำให้ค่าเงินผันผวนในระยะสั้น…

นายกฯเยอรมนีเสนอ EU ตั้งกองทุนช่วยฟื้นฟูยูเครนหลังสงคราม

นายโอลาฟ โชลซ์ นายกรัฐมนตรีเยอรมนีเปิดเผยว่า สหภาพยุโรป (EU) ต้องเตรียมพร้อมฟื้นฟูยูเครนอีกครั้งหลังสงคราม ด้วยการจัดตั้งกองทุนช่วยเหลือเพื่อช่วยออกค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างใหม่มูลค่าหลายพันล้านยูโร…

WHO เตือนระวังเชื้อไวรัสฝีดาษลิงหลังพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นในอังกฤษ

องค์การอนามัยโลก (WHO) ออกประกาศเตือนเมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา (18 พ.ค.) หลังมีรายงานว่า อาจพบผู้ติดเชื้อไวรัสฝีดาษลิงเพิ่มขึ้นในอังกฤษ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอังกฤษกำลังอยู่ระหว่า…

SCB ผนึก empeo ให้ธุรกิจรายย่อยใช้ฟรีแพลตฟอร์ม HR จ่ายเงินเดือนผ่านบัญชีแบงก์

นางสาวอรรัตน์ ชุติมิต รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจ Retail and Business Banking ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) กล่าวว่า ในยุคที่ผู้ประกอบการขนาดเล็กเผชิญความท้าทายรอบด้านจากสภาพเศ…

WORLD แจง Q1/65 กำไรโตต่อเนื่องได้ธุรกิจรับเหมาหนุนหลังรายได้อสังหาฯหด

นายจิรศักดิ์ จิยะจันทน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เวิลด์ คอร์ปอเรชั่น (WORLD) เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานของกลุ่มบริษัทในไตรมาส 1/65 ซึ่งผ่านการสอบทานจากผู้สอบบัญชีและคณะกรรมการตรวจสอบแล้ว…

ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดร่วง 523.60 จุด วิตกเงินเฟ้อสหรัฐ

ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดร่วงลงในวันนี้ตามทิศทางดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กที่ปิดร่วงลงกว่า 1,100 จุดในวันพุธ (18 พ.ค.) ซึ่งเป็นการทรุดตัวลงในวันเดียวที่รุนแรงที่สุดนับตั้งแต่เดือนมิ.ย. 2563

HotIssue: “ชัชชาติ” กับ 213 action plans สร้าง กทม.เมืองน่าอยู่สำหรับทุกคน

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็นผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร(กทม.) หมายเลข 8 มากับฉายา “ผู้แข็งแกร่งในปฐพี” โพรไฟล์อดีตอาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมโยธา คณะวิศวกรรมศาสตร์…

ก.ล.ต.ขยายเวลายกเว้นค่าธรรมเนียมอนุญาต-แบบไฟลิ่งตราสารหนี้กลุ่มยั่งยืน

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ออกประกาศขยายเวลาการยกเว้นค่าธรรมเนียมการยื่นคำขออนุญาตและแบบแสดงรายการข้อมูลการเสนอขาย (แบบไฟลิ่ง) ออกไปอีก 3 ปี ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน…

รมว.คลัง ขอเน้นเศรษฐกิจโตช้าแต่มั่นคงท่ามกลางปัจจัยเสี่ยง

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คลัง กล่าวในงาน “ถามมา…ตอบไป เพื่อประเทศที่ดีกว่า” หัวข้อ “มองเศรษฐกิจโลก สะท้อนเศรษฐกิจไทย” ว่า ประเทศไทยเป็นเศรษฐกิจระบบเปิด…

สิงคโปร์แอร์ไลน์เผยขาดทุนรายปีลดลง คาดแนวโน้มดีขึ้น

สายการบินสิงคโปร์ แอร์ไลน์ เปิดเผยว่า บริษัทขาดทุนรายปีลดลง 962 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ (694.08 ล้านดอลลาร์) ในช่วงที่อุปสงค์การเดินทางอยู่ในระดับต่ำ เนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 แต่ระบุว่า แนวโน้มนั้นดีขึ้น

ACC เป้ารายได้ปีนี้โตก้าวกระโดดหลังปรับโครงสร้างลุยงานรับเหมา-กัญชง-ธุรกิจการเงิน

นางสุพิน ศิริโภค รองประธานกรรมการ บมจ.แอดวานซ์ คอนเนคชั่น คอร์ปอเรชั่น (ACC) เปิดเผยว่า บริษัทตั้งเป้าหมายรายได้ปี 65 ที่ 700 ล้านบาท เมื่อเทียบกับปี 64 บริษัทมีรายได้ 128.25 ล้านบาท…

บล.กสิกรไทย ลดเป้า SET Index ปีนี้เหลือ 1,650 จุด จากเดิม 1,680 จุด รับเงินเฟ้อฉุด

นายภาสกร ลินมณีโชติ กรรมการผู้จัดการ บล.กสิกรไทย กล่าวว่า ได้ปรับลดเป้า SET Index สิ้นปีนี้เป็น 1,650 จุด จากเดิม 1,680 จุด เนื่องจากอัตราพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐ (บอนด์ยิลด์) ปรับตัวขึ้น…

PTT คาดปีนี้นำเข้า LNG เกือบ 10 ล้านตัน ตามดีมานด์การใช้ก๊าซฯ ผลิตไฟฟ้า

นายวุฒิกร สติฐิต รองกรรมการผู้จัดการใหญ่หน่วยธุรกิจก๊าซธรรมชาติ บมจ.ปตท. (PTT) กล่าวว่า ปริมาณนำเข้าก๊าซธรรมชาติเหลว(LNG) ในปีนี้คาดว่าจะอยู่ที่เกือบ 10 ล้านตัน แบ่งเป็นสัญญาระยะยาวของ ปตท. 5.2…

มาเลเซียส่งออกเดือนเม.ย.เพิ่มขึ้น 20.7% สูงกว่าคาดการณ์

รัฐบาลมาเลเซียเปิดเผยในวันนี้ (19 พ.ค.) ว่า ยอดส่งออกของมาเลเซียในเดือนเม.ย. เพิ่มขึ้น 20.7% จากปีก่อนหน้า ซึ่งสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ว่าจะเพิ่มขึ้น 19.7%ส่วนยอดนำเข้าเดือนเม.ย. เพิ่มขึ้น 22% จากปีก่อนหน้า

ข่าวกรองเกาหลีใต้เผยเกาหลีเหนือพร้อมทดสอบนิวเคลียร์อีกครั้ง

สมาชิกสภานิติบัญญัติในคณะกรรมการข่าวกรองของสมัชชาแห่งชาติเกาหลีใต้ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลจากสำนักงานข่าวกรองแห่งชาติของเกาหลีใต้ (NIS) ว่า เกาหลีเหนือพร้อมแล้วที่จะทำการทดสอบนิวเคลียร์อีกครั้ง ทั้งนี้…

ภาคเอกชน แนะรัฐเร่งผลักดันอุตฯ อาหาร-EV-อิเล็กทรอนิคส์-ท่องเที่ยว สร้างรายได้เข้าปท.

นายเกรียงไกร เธียรนุกุล ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) กล่าวเสวนาในหัวข้อ “เศรษฐกิจไทยยุคใหม่ ประเทศไทยก้าวต่อไปอย่างไร” งาน “ถามมา…ตอบไป เพื่อประเทศที่ดีกว่า”…

ภาวะตลาดหุ้นเกาหลีใต้: หุ้นโซลปิดร่วงกว่า 1% วิตกเงินเฟ้อกระทบธุรกิจ

ดัชนีคอมโพสิตตลาดหุ้นเกาหลีใต้ปิดร่วงลงกว่า 1% ตามทิศทางตลาดหุ้นสหรัฐ เนื่องจากนักลงทุนกังวลเกี่ยวกับแนวโน้มอัตราเงินเฟ้อที่พุ่งสูงขึ้น ซึ่งเริ่มส่งผลกระทบต่อผลประกอบการของบริษัทค้าปลีกในสหรัฐดัชนีคอมโพสิตตลาดหุ้นเกาหลีใต้ (KOSPI) ปิดวันนี้ที่ 2,592.34

วุฒิสภาสหรัฐรับรอง “บริดเจต บริงค์” เป็นเอกอัครราชทูตสหรัฐประจำยูเครน

วุฒิสภาสหรัฐได้รับรองนางบริดเจต บริงค์ เป็นเอกอัครราชทูตสหรัฐประจำยูเครนคนใหม่เมื่อวันพุธ (18 พ.ค.) ขณะที่ทางการสหรัฐมีแผนจะส่งนักการทูตอเมริกันกลับไปยังกรุงเคียฟ ในขณะที่การสู้รบเพื่อต้านทานการบุกโจม…

แบงก์ชาติฟิลิปปินส์ขึ้นดอกเบี้ยครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2561 หวังสกัดเงินเฟ้อ

ธนาคารกลางฟิลิปปินส์ (BSP) มีมติปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบาย 0.25% สู่ 2.25% ในที่ประชุมวันนี้ (19 พ.ค.) โดยขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 2561 เพื่อต่อสู้กับเงินเฟ้อที่พุ่งขึ้นเร็วที่…

เนเธอร์แลนด์ พร้อมหนุนฟื้นเจรจา FTA ไทย-อียู ส่งเสริมบริหารจัดการน้ำ

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้การต้อนรับ นายแร็มโก โยฮันเนิส ฟันไวน์คาร์เดิน เอกอัครราชทูตเนเธอร์แลนด์ประจำประเทศไทย ในโอกาสเข้ารับตำแหน่ง โดยมีการหารือและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างกัน ทั้งความร่วมมือด้านเศรษฐกิจ การฟื้นการเจรจาการค้า(FTA)

ฮ่องกงจ่อใช้ระบบปิดคุมโควิด ไม่กักตัวคนเดินทางทำธุรกิจจีน-ฮ่องกง

หนังสือพิมพ์ซิง เตา (Sing Tao) รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า นายจอห์น ลี ผู้บริหารเขตปกครองพิเศษฮ่องกง มีแผนที่จะนำระบบปิด (Closed loop) มาใช้ เอื้อให้คนเดินทางเพื่อติดต่อธุรกิจระหว่างฮ่องกงกับจีนแผ่นดินใ…

บิ๊กป้อม ย้ำทูตอียูพร้อมยกระดับความสัมพันธ์ มุ่งประโยชน์ร่วมกันอย่างสมดุลทุกมิติ

พล.ต.พัชร์ชศักดิ์ ปฏิรูปานนท์ ผู้ช่วยโฆษกประจำรองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้ให้การต้อนรับนายเดวิด เดลี่ (H.E. Mr.David Daly) เอกอัครราชทูตสภาพยุโรปประจำประเทศไท…

ภาวะตลาดหุ้นจีน: เซี่ยงไฮ้คอมโพสิตปิดบวก 10.99 จุด รับแรงช้อนซื้อ

ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตตลาดหุ้นจีนปิดบวกในวันนี้ โดยได้ปัจจัยหนุนจากแรงซ้อนซื้อ หลังตลาดเปิดร่วงลงกว่า 1.2% ตามทิศทางตลาดหุ้นทั่วโลกทั้งนี้ ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตปิดที่ 3,096.96 จุด เพิ่มขึ้น 10.99 จุด หรือ

ตลาดหุ้นยุโรปเปิดลบ วิตกเงินเฟ้อกระทบเศรษฐกิจสหรัฐ

หุ้นยุโรปเปิดตลาดปรับตัวลงในวันนี้ หลังนักลงทุนเทขายหุ้นในตลาดวอลล์สตรีทเมื่อคืนที่ผ่านมา เนื่องจากการเปิดเผยผลประกอบการที่อ่อนแอจากบรรดาผู้ค้าปลีกได้เน้นย้ำถึงผลกระทบจากการพุ่งขึ้นของเงินเฟ้อที่มีต่อ…

ก.เกษตร คาดปี 65/66 ผลผลิตข้าว 30 ล้านตันข้าวเปลือกเป้าพื้นที่ปลูก 66 ล้านไร่

นายประภัตร โพธสุธน รมช.เกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานการประชุมคณะอนุกรรมการนโยบายและบริหารข้าวแห่งชาติด้านการผลิต ครั้งที่ 1/2565 โดยที่ประชุมได้ร่วมกันพิจารณาเห็นชอบเป้าหมายการผลิตข้าว…

ผู้ว่าฯ ธปท.ชี้ไทยไม่จำเป็นต้องปรับขึ้นดบ.ตามเฟด เหตุต้องดูปัจจัยในปท.เป็นหลัก

นายเศรษฐพุฒิ สุทธิวาทนฤพุฒิ ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) กล่าวถึงการเร่งปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เพื่อสกัดเงินเฟ้อที่พุ่งสูงว่า ในส่วนของ ธปท.เอง มีการดำเนินงานภายใต้…

“เยลเลน” ชี้จีนล็อกดาวน์ขัดขวางการฟื้นฟูห่วงโซอุปทานทั่วโลก

นางเจเนต เยลเลน รัฐมนตรีคลังสหรัฐกล่าวในวันพุธ (18 พ.ค.) ว่า การที่จีนบังคับใช้มาตรการล็อกดาวน์เพื่อสกัดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 นั้น กำลังขัดขวางการไหลเวียนของสินค้าจนส่งผลกระทบต่อห่วงโซอุปทานทั่วโ…

บริษัทไต้หวันเริ่มกลับมาดำเนินการผลิตในจีน หลังคลายมาตรการคุมโควิด

รัฐมนตรีกระทรวงเศรษฐกิจของไต้หวันเปิดเผยว่า บริษัทไต้หวันราวครึ่งหนึ่งที่เคยระงับการดำเนินการในจีนก่อนหน้านี้ เนื่องจากมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้กลับมาดำเนินการผลิตอีกครั้ง…

สถาบันอาหาร คงเป้าส่งออกทั้งปีโต 9.3% แม้ Q1 พุ่งแรงห่วงเงินเฟ้อสูงบั่นทอนกำลังซื้อ

นางอนงค์ ไพจิตรประภาภรณ์ ผู้อำนวยการสถาบันอาหาร เปิดเผยว่า ยังคงคาดการณ์ส่งออกกสินค้าอาหารไทยทั้งปีไว้ที่ 1,200,000 ล้านบาท ขยายตัว 9.3% ปัจจัยสนับสนุนหลักมาจาก 1) ความต้องการสินค้าในตลาดโลกมีแนวโน้มเ…

KBANK มองศก.โลกเสี่ยงถดถอยหลังเงินเฟ้อสูง-เฟดขึ้นดอกเบี้ยเพิ่มภาระหนี้ฉุด GDP

นายกอบสิทธิ์ ศิลปชัย ผู้บริหารงานวิจัยเศรษฐกิจและตลาดทุน ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า แนวโน้มเศรษฐกิจโลกจากนี้ไป อาจเสี่ยงต่อการเกิดภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว จนเข้าสู่ภาวะเศรษฐกิจถดถอย หลังเผชิญกับการแพร่ระบาด…

ทรูมูฟแก้ปัญหา SMS กวนใจด้วยระบบยืนยันตัวตนผ่าน OTP พร้อมจัดช่องสายด่วน

ทรูมูฟ เอช ในกลุ่มบมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น (TRUE) เข้ามาช่วยแก้ไขปัญหา SMS โดยมีมาตรการดังนี้ 1.ใช้บริการเสริม SMS Content แบบปลอดภัย ไม่กินเงิน *อัปเกรดระบบยืนยันตัวตนผ่าน OTP ทุกครั้งที่สมัครบริการเสริม…

YLG แนะชะลอซื้อทองคำรอราคาย่อ-หาจังหวะเข้าเก็งกำไรระยะสั้น

นางพวรรณ์ นววัฒนทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (YLG) เปิดเผยว่า การปรับตัวลดลงของราคาทองคำในตลาดโลกในช่วงที่ผ่านมาจนมีจังหวะหลุดระดับ 1,800…

PREB เดินหน้าประมูลงานใหม่เติม backlog จาก 7 พันลบ.หนุน Q2/65 โตต่อเนื่อง

นายวิโรจน์ เจริญตรา กรรมการผู้จัดการ บมจ. พรีบิลท์ (PREB) เปิดเผยว่า แนวโน้มในไตรมาส 2/65 คาดว่าจะยังมีการเติบโตที่ดีต่อเนื่อง หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 มีทิศทางที่ผ่อนคลายลง…

ขุนคลังสหรัฐหนุนรัฐบาลเลิกเก็บภาษีนำเข้าสินค้าจีนบางกลุ่มเพื่อสกัดเงินเฟ้อ

นางเจเน็ต เยลเลน รัฐมนตรีคลังสหรัฐ แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนก่อนการประชุมรัฐมนตรีคลังของกลุ่ม G7 ว่า ตนสนับสนุนให้รัฐบาลสหรัฐยกเลิกการเก็บภาษีนำเข้าสินค้าจีนบางกลุ่ม โดยเป็นสินค้ากลุ่มที่ไม่ได้มีความสำคัญท…

ธนารักษ์ เปิดประมูลที่ราชพัสดุเขตศก.พิเศษจ.ตาก-มุกดาหาร-หนองคาย ยื่น 6 ก.ย.

นายประภาศ คงเอียด อธิบดีกรมธนารักษ์ เปิดเผยว่า ในปี 65 กรมธนารักษ์ได้กำหนดแผนเปิดประมูลเพื่อสรรหาเอกชนเข้าร่วมลงทุนพัฒนาที่ดินราชพัสดุ จำนวน 3 พื้นที่ ดังนี้ 1. เขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษตาก…

กมธ. มั่นใจกม.ลูก 2 ฉบับไม่สะดุด คาดไทม์ไลน์ประกาศใช้ปลายก.ย.-ต้นต.ค.65

นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณาร่างพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. และร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเ…

สิงคโปร์เดินหน้าแผนเปิดประเทศ ไม่หวั่นแม้มีโควิดสายพันธุ์ใหม่

นายเอส อิสวารัน รัฐมนตรีกระทรวงคมนาคมของสิงคโปร์เผยว่า สิงคโปร์จะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อกลับมาเปิดพรมแดนเช่นเดียวกับประเทศอื่น ๆ ถึงแม้จะมีไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่เกิดขึ้นก็ตาม นายอิสวารันให้สัมภาษ…

(เพิ่มเติม) ผู้ว่า ธปท.มั่นใจไทยไม่เกิด Stagflation แม้เงินเฟ้อสูงแต่เศรษฐกิจยังโตได้

นายเศรษฐพุฒิ สุทธิวาทนฤพุฒิ ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) มั่นใจว่าเศรษฐกิจไทยจะไม่เข้าสู่ภาวะ Stagflation อย่างแน่นอน เพราะการที่เศรษฐกิจจะเข้าสู่ภาวะ Stagflation ต้องประกอบด้วย อัตราเงินเฟ้อสูง ควบคู่กับภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว

(เพิ่มเติม1)ANALYST PICKS: หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ วันที่ 19 พฤษภาคม 2565

หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ (ANALYST PICKS) รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบรกเกอร์ประจำวันนี้ ชื่อย่อหุ้น โบรกเกอร์ คำแนะนำ ราคาเป้าหมาย แนวรับ แนวต้าน Stop Loss AH GLOBLEX 22.90 24.00 24.30 22.60 AH KINGSFORD ซื้อ 28.00 AIT CGS CIMB ซื้อ 6.95 6.95,6.80

กลยุทธ์การลงทุนรอบบ่ายวันที่ 19 พฤษภาคม 2565

กลยุทธ์การลงทุนรอบบ่าย รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบรกเกอร์ประจำวันนี้ โบรกเกอร์ แนวรับ แนวต้าน กลยุทธ์ จากบทวิเคราะห์ ASL 1,600 1,612 SET Index มีแนวโน้มปรับฐานลงหลุด EMA 5 วันที่ 1,608 จุด ทำให้เป็นภาพ Afternoon Trade 1,592 1,620 sideway

ภาวะตลาดหุ้นออสเตรเลีย: S&P/ASX 200 ปิดร่วง 118.20 จุด กลุ่มสินค้าอุปโภคบริโภคดิ่งหนัก

ดัชนี SP/ASX 200 ตลาดหุ้นออสเตรเลียปิดร่วงลงในวันนี้ นำโดยหุ้นกลุ่มสินค้าอุปโภคบริโภคที่ดิ่งลงอย่างหนัก ตามทิศทางหุ้นกลุ่มค้าปลีกที่ตลาดหุ้นนิวยอร์กเมื่อคืนวานนี้ดัชนี SP/ASX 200 ปิดที่ 7,064.50 จุด ลดลง 118.20 จุด หรือ 1.65% และดัชนี All Ordinaries

NOBLE เปิดตัวคอนโด High-Rise "โนเบิล ครีเอท" ทำเลเลียบด่วนฯ เริ่มต้น 1.99 ลบ.

นายศิระ อุดล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานพัฒนาธุรกิจ บมจ.โนเบิล ดีเวลลอปเมนท์ (NOBLE) เปิดเผยว่า บริษัทเปิดตัว โนเบิล ครีเอท คอนโดมิเนียม High Rise ใจกลางเลียบทางด่วนเอกมัย รามอินทรา ภายใต้คอนเซ็ปท์ ทุกรูปแบบของการใช้ชีวิต มุ่งตรงมาที่นี่

CONSENSUS: โบรกฯเชียร์”ซื้อ” MTC หลังราคาลงหนักเปิดอัพไซด์-ธุรกิจฟื้นจากรุกขยายสินเชื่อ

โบรกเกอร์ฯต่างแนะนำ “ซื้อ” บมจ.เมืองไทย แคปปิตอล (MTC) จากราคาหุ้นที่ปรับตัวลดลงมาก ทำให้มูลค่าหุ้นมีความน่าสนใจและมีอัพไซด์ ประกอบกับทิศทางของธุรกิตยังมีการฟื้นตัวกลับมาที่ดี…

กทม. สั่งปิดโรงเรียนในสังกัด 23 พ.ค.ฆ่าเชื้อโรคเหตุใช้เป็นหน่วยเลือกตั้ง

สำนักงานยุทธศาสตร์การศึกษา สำนักการศึกษา กรุงเทพมหานคร ออกประกาศให้ปิดโรงเรียนในสังกัดกรุงเทพมหานคร ในวันจันทร์ที่ 23 พ.ค. 65 เพื่อให้ดำเนินการด้านอนามัยสิ่งแวดล้อมให้ได้ตามเกณฑ์มาตรฐานและทำความสะอาดอ…

สภาพัฒน์ แนะปรับโครงสร้างเศรษฐกิจ สร้างภูมิคุ้มกันรับมือวิกฤต

นายดนุชา พิชยนันท์ เลขาธิการสภาพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ กล่าวในงานเสวนาในหัวข้อ “มองเศรษฐกิจโลกสะท้อนเศรษฐกิจไทย” ในงาน”ถามมา…ตอบไป เพื่อประเทศที่ดีกว่า” (Better…

จีนขึ้นแท่นขุดบิตคอยน์รายใหญ่อันดับสองของโลก แม้รัฐบาลสั่งแบน

ผลวิจัยใหม่จากศูนย์การเงินทางเลือกแห่งมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ (Cambridge Centre for Alternative Finance – CCAF) บ่งชี้ว่า การขุดบิตคอยน์ในประเทศจีนได้ดีดตัวขึ้นอย่างรวดเร็ว แม้ว่ารัฐบาลจีนพยายามกวา…

กว่างซีเปิดเที่ยวบินนำเข้าผลไม้ เพิ่มช่องทางทุเรียนไทยบุกตลาดจีน

เมื่อไม่นานนี้ เขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วงทางตอนใต้ของจีน ได้เปิดบริการเที่ยวบินนำเข้าผลไม้จากประเทศสมาชิกความตกลงหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจระดับภูมิภาค (RCEP) ซึ่งช่วยให้ผลไม้ไทยมีช่องทางเข้าสู่ตลาดจีนเพิ่มขึ…

FTI วางเป้ารายได้ปี 65-67 เติบโตปีละ 25% พร้อมปูพรมตลาดเมียนมา-กัมพูชา-ลาว

นายวิกร ภูวพัชร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. ฟังก์ชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล (FTI) เปิดเผยว่า บริษัทตั้งเป้าหมายรายได้ใน 3 ปี (65-67) จะมีการเติบโตเฉลี่ยที่ 25% โดยหลังจากที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อ…

ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดร่วง 508.36 จุด วิตกศก.โลกชะลอตัว

ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดร่วงในวันนี้ โดยยุติการปิดบวก 4 วันทำการติดต่อกัน หลังร่วงมากกว่า 2% ในช่วงสั้น ๆ เนื่องจากนักลงทุนวิตกว่า ราคาสินค้าโภคภัณฑ์ที่เพิ่มขึ้นจะส่งผลกระทบต่อผลกำไรของบริษัทจดทะเบียน

อัตราว่างงานออสซี่เดือนเม.ย.แตะระดับต่ำสุดในรอบเกือบ 50 ปี

สำนักงานสถิติแห่งชาติออสเตรเลีย (ABS) เปิดเผยในวันนี้ว่า อัตราว่างงานเดือนเม.ย.ของออสเตรเลียอยู่ที่ระดับต่ำสุดในรอบเกือบ 50 ปี เนื่องจากบริษัทต่าง ๆ เปิดรับพนักงานเต็มเวลาเพิ่มมากขึ้น ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งชี้ว่าตลาดแรงงานเริ่มตึงตัว

รัสเซียเริ่มใช้อาวุธเลเซอร์ต้นแบบในสงครามยูเครน

นายยูริ บอริซอฟ รองนายกรัฐมนตรีรัสเซียเปิดเผยว่า รัสเซียเริ่มต้นใช้อาวุธเลเซอร์ต้นแบบรุ่นใหม่ในยูเครน ซึ่งมีอานุภาพในการโจมตีเป้าหมายไกลระยะ 3 ไมล์ ทั้งนี้ สำนักข่าวทาสส์ของรัสเซียรายงานถ้อยแถลงของนาย…

สุพัฒนพงษ์ เชื่อไทยก้าวข้ามวิกฤตไปได้ มั่นใจศก.ยังโตเหตุมีเสถียรภาพ-ความเชื่อมั่น

นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.พลังงาน กล่าวเสวนาหัวข้อ มองเศรษฐกิจโลกสะท้อนเศรษฐกิจไทย ในงาน ถามมา...ตอบไป เพื่อประเทศที่ดีกว่า (Better Thailand open Dialogue) ว่า หากย้อนไปดูสถานการณ์การลงทุนในประเทศช่วง 10 ปีที่ผ่านมา (ปี 53 62)

หุ้นไทยปิดเช้าลบ 9.35 จุด กังวลเฟดแต่แรงซื้อกลับ Fund Flow พยุงยืนเหนือ 1,600

ตลาดหลักทรัพย์ฯ ช่วงเช้าปิดที่ระดับ 1,610.98 จุด ลดลง 9.35 จุด (-0.58%) มูลค่าการซื้อขายราว 33,630 ล้านบาท การซื้อขายหุ้นช่วงเช้าวันนี้ ดัชนีหุ้นไทยเปิดตลาดร่วงลงและจากนั้นลดช่วงลบ โดยทำระดับสูงสุด…

สถานทูตสหรัฐในเคียฟเปิดทำการแล้ว หลังยูเครนยืนหยัดปกป้องประเทศ

นายแอนโทนี บลิงเกน รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐเปิดเผยว่า สถานทูตสหรัฐในกรุงเคียฟได้เปิดทำการอีกครั้งในวันพุธ (18 พ.ค.) หลังจากปิดดำเนินการชั่วคราวร่วม 3 เดือน เนื่องจากรัสเซียบุกโจมตียูเครน…

BIG LOT: รายการซื้อขายบิ๊กล็อตตลาดหุ้นไทยเช้านี้ (By Time)

รายการซื้อขายบิ๊กล็อตในตลาดหุ้นไทยเช้านี้ เรียงลำดับรายการตามเวลาการซื้อขาย หลักทรัพย์ จำนวนหุ้น มูลค่า ราคาเฉลี่ย เวลา (พันบาท) (บาท) AEONTS F 182,600 32,228.90 176.50 10:43 JAS 5,000,000 15,700.00 3.14 11:03 ZEN 1,500,000 16,950.00

BIG LOT: เช้านี้ KTC มูลค่าสูงสุด 480 ลบ.ราคาเฉลี่ย 60 บ./หุ้น

ปิดตลาดหุ้นไทยเช้าวันนี้ พบมีการซื้อขายบิ๊กล็อต 7 หลักทรัพย์ 7 รายการ พบ KTC มีมูลค่าสูงสุด 480 ล้านบาท ราคาเฉลี่ยหุ้นละ 60 บาท รายงานหลังปิดทำการซื้อขายหลักทรัพย์ของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยวันนี้ พบว่ามีการทำรายการซื้อขายหลักทรัพย์บนกระดานใหญ่

FTI ปิดเทรดเช้า 4.34 บาท สูงขึ้น 73.60% จากราคา IPO

ราคาหุ้น FTI ปิดเช้าที่ 4.34 บาท ปรับขึ้น 73.60% หรือเพิ่มขึ้น 1.84 บาท จากราคา IPO ที่ 2.50 บาท มูลค่าซื้อขาย 2,268.77 ล้านบาท ราคาเปิดเทรด 4.00 บาท ปรับขึ้นสูงสุด 4.50 บาท และต่ำสุด 4.00 บาท…

ตลาดหุ้นเอเชียปิดเช้าร่วง หวั่นเศรษฐกิจถดถอย-หุ้นเทคโนฯร่วงฉุดตลาด

ตลาดหุ้นเอเชียปิดภาคเช้าในแดนลบ ตามทิศทางตลาดหุ้นสหรัฐที่ร่วงลงอย่างหนักเมื่อคืนนี้ (18 พ.ค.) เนื่องจากนักลงทุนกังวลว่าภาวะเงินเฟ้อในสหรัฐเริ่มส่งผลกระทบต่อผลประกอบการของบริษัทค้าปลีก นอกจากนี้…

ผู้ว่า ธปท.มั่นใจไทยไม่เกิด Stagflation แม้เงินเฟ้อสูงแต่เศรษฐกิจยังโตได้

นายเศรษฐพุฒิ สุทธิวาทนฤพุฒิ ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) มั่นใจว่าเศรษฐกิจไทยจะไม่เข้าสู่ภาวะ Stagflation อย่างแน่นอน เพราะการที่เศรษฐกิจจะเข้าสู่ภาวะ Stagflation ต้องประกอบด้วย…

PTG แจง Q1/65 กำไรหดรับผลตรึงดีเซล เดินหน้าดันรายได้ Non-Oil ก้าวกระโดด

นายพิทักษ์ รัชกิจประการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.พีทีจี เอ็นเนอยี (PTG) เปิดเผยว่า ผลประกอบการไตรมาส 1/65 บริษัทฯ มีรายได้จากการขายและการให้บริการรวม 3.90 หมื่นล้านบาท…

(เพิ่มเติม) ภาวะตลาดเงินบาท: เปิด 34.63/68 แนวโน้มแกว่งในกรอบ 34.55-34.75 ตลาดจับตาข้อมูลศก.สหรัฐ

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า เงินบาทเปิดตลาดเช้านี้อยู่ที่ระดับ 34.63/68 บาท/ดอลลาร์ อ่อนค่าจาก เย็นวานนี้ที่ปิดตลาดที่ระดับ 34.60 บาท/ดอลลาร์ วันนี้คาดว่าทิศทางเงินบาทจะทรงตัวอยู่ในกรอบ

ญี่ปุ่นสั่งซื้อเครื่องจักรเพิ่ม 7.1% ในมี.ค. รับดีมานด์ภาคการผลิตฟื้น

สำนักงานคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ (19 พ.ค.) ว่า ยอดสั่งซื้อเครื่องจักรพื้นฐานซึ่งไม่รวมเครื่องจักรสำหรับอุตสาหกรรมต่อเรือและสาธารณูปโภคไฟฟ้า เพิ่มขึ้น 7.1% แตะระดับ 8.6946 แสนล้านเยน (6.8 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) ในเดือนมี.ค. เมื่อเทียบเป็นรายเดือน

ตลท.รับหลักทรัพย์ PLUS เทรดวันแรก 20 พ.ค. หมวดอาหารและเครื่องดื่ม

บมจ. โรแยล พลัส ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องดื่มน้ำมะพร้าว น้ำนมมะพร้าว น้ำผลไม้ และเครื่องดื่มอื่นๆ เช่น ชานม และเครื่องดื่มวิตามิน พร้อมเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย 20 พ.ค. นี้…

ECONOMIC FOCUS: เดือน พ.ค.

3 พ.ค. ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เผยแพร่ดัชนีความเชื่อมั่นทางธุรกิจ 3 พ.ค. สภาผู้ส่งสินค้าทางเรือแห่งประเทศไทย(สภาผู้ส่งออก) แถลงสถานการณ์การส่งออก 5 พ.ค. กระทรวงพาณิชย์ แถลงสถานการณ์ด้านราคาสินค้าและบริการ 5 พ.ค. สภาธุรกิจตลาดทุนไทย

ASIAN ขยับเพิ่มเป้ารายได้ปีนี้หลัง Q1/65 โตเด่น แต้รับต้นทุนเพิ่มกดดันอัตรากำไร

นายเอกกมล ประสพผลสุจริต ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการเงิน บมจ.เอเชี่ยนซี คอร์ปอเรชั่น (ASIAN) กล่าวว่า บริษัทปรับเป้าหมายรายได้ปี 65 โตเป็น 11,200 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 19% จากเดิมที่คาดโต 10,600…
Back to Top