ประชุม คนร.วันนี้ถกแผนฟื้นฟู ขสมก. นายกฯ ปัดตอบปมปรับทีมเศรษฐกิจ

นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจวันนี้ โดยมีนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ หัวหน้าทีมเศรษฐกิจ และ รัฐมุนตรีที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม ณ ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล (ภาพ: thaigov.go.th)

รายงานข่าว แจ้งว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (คนร.)ครั้งที่ 3/2563 โดยมีนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้าทีมเศรษฐกิจ นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง รักษาการหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพียง

ก่อนการประชุม พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ตอบคำถามเกี่ยวกับกระแสข่าวการเปลี่ยนทีมเศรษฐกิจ

เมื่อเริ่มประชุม พล.อ.ประยุทธ์ ได้กล่าวว่า การประชุมวันนี้ถือเป็นวาระสำคัญในการพิจารณาฟื้นฟูองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ ( ขสมก.) และขอบคุณผู้ที่ร่วมกันแก้ปัญหาทั้งของเดิม ของใหม่ และไวรัสโควิด-19 เพื่อให้ประเทศเดินหน้าต่อไปได้

ทั้งนี้ หลังการประชุม คนร.เสร็จแล้ว พล.อ.ประยุทธ์ ได้พูดคุยกับนายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง ก่อนเดินขึ้นไปห้องทำงานบนตึกไทยคู่ฟ้า

ส่วนในช่วงบ่าย นายกรัฐมนตรีจะพบปะผู้แทนภาคเอกชนเพื่อหารือแนวทางโมเดลเศรษฐกิจแบบใหม่ (BCG Economy) ซึ่งเป็นโมเดลของรัฐบาลที่จะนำมาแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจระดับฐานราก

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (08 มิ.ย. 63)

Tags: , , , , , , ,
Back to Top