ข่าวทั่วไปล่าสุด

“พล.อ.เกรียงไกร” เข้าป้าย นั่งรองประธานวุฒิสภา คนที่ 1 ตามโผ

พล.อ.เกรียงไกร ศรีรักษ์ สว.กลุ่มบริหารราชการแผ่นดินและความมั่นคง ได้รับคะแนนสูงสุดจำนวน 150 คะแนน จากการลงมติเลือกบุคคลให้ดำรงตำแหน่งรองประธานวุฒิสภา คนที่ 1 โดยมีผู้ได้รับการเสนอชื่อรวม 4 คน…

ครม. เห็นชอบออกสลากการกุศล สนับสนุน 11 โครงการ วงเงินกว่า 800 ลบ.

นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบการออกสลากการกุศล เพื่อสนับสนุนโครงการที่ผ่านการกลั่นกรองจากคณะกรรมการพิจารณาโครงการสลากฯ จำนวน 11 โครงการ…

“อนุทิน” ควงแขน “สมศักดิ์” พบนายกฯ เคลียร์ปม “กัญชา” ดันออกกฎหมายรองรับ

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย กล่าวถึงกระแสข่าวว่า นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เรียกตนเคลียร์ใจกับนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.สาธารณสุข กรณีนำนโยบายกัญชากลับมาเป็นยาเสพติด ว่า…

ครม.เห็นชอบแก้ไขกฎหมาย ป.ป.ช. เพิ่มมาตรการป้องกัน-ขจัดทุจริตเข้มข้น

น.ส.เกณิกา อุ่นจิตร์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต (ฉบับที่…) พ.ศ……

นายกฯ สั่ง ครม.งดตอบโต้การเมือง ตลอดช่วงสัปดาห์มหามงคล

นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยข้อสั่งการของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ในช่วงสัปดาห์นี้ มีความสำคัญอย่างยิ่ง เนื่องจากตรงกับพระราชพิธีมหามงคลเฉลิ…

ครม.รับทราบการเปิด-ปิด ขยายเวลาจุดผ่านแดนกับประเทศเพื่อนบ้าน

นายคารม พลพรกลาง รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) รับทราบการดำเนินการเกี่ยวกับการเปิด การขยายเวลา และการปิดจุดผ่านแดนระหว่างไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ดังนี้ –…

ครม. ไฟเขียวต่ออายุ MOU ส่งแรงงานไทยไปเกาหลี ตีกรอบสกัดผีน้อย

นายคารม พลพรกลาง รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบร่างบันทึกความเข้าใจว่าด้วยการจัดส่งแรงงานไทยไปสาธารณรัฐเกาหลี ภายใต้ระบบการจ้างแรงงานต่างชาติ (Employment…

ครม. อนุมัติให้ใช้ที่ดิน ส.ป.ก.กว่า 3,455 ไร่ สร้างทางรถไฟ 2 โครงการ

น.ส.เกณิกา อุ่นจิตร์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติอนุมัติการใช้ที่ดินในเขตปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม เพื่อดำเนินโครงการก่อสร้างทางรถไฟ สายเด่นชัย-เชียงราย-…

ครม. ไฟเขียวงบ 300 ลบ. สร้างอาคารที่พักตำรวจ พัฒนาคุณภาพชีวิต-สวัสดิการ

น.ส.เกณิกา อุ่นจิตร์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติจัดสรรงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2567 งบกลางเงินสำรองจ่ายเพื่อกรณีฉุกเฉินหรือจำเป็น…

ครม.โละทิ้ง “ประกาศ-คำสั่งหัวหน้าคสช.” 24 ฉบับ เหตุล้าหลัง-หมดความจำเป็น

นายคารม พลพรกลาง รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบร่าง พ.ร.บ.ยกเลิกประกาศคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และคำสั่งหัวหน้า คสช.บางฉบับที่หมดความจำเป็น…

อว. ชวนร่วมงาน ‘อว. แฟร์’ สัมผัสนวัตกรรมล้ำสมัยและพลังแสงซินโครตรอน เพื่ออนาคตของประเทศไทย

กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) โดยสถาบันวิจัยแสงซินโครตรอน (องค์การมหาชน) ชวนปลดล็อกขีดจำกัดงานวิจัย แสดงศักยภาพคนไทยด้วยเทคโนโลยีซินโครตรอน ในงาน “อว. แฟร์”…

พลังสีน้ำเงินท่วมท้น! “มงคล สุระสัจจะ” นั่งเก้าอี้ประธาน สว.คนใหม่ตามคาด

นายมงคล สุระสัจจะ สมาชิกวุฒิสภา (สว.) กลุ่ม 1 ได้รับเลือกจากที่ประชุมวุฒิสภา ให้เป็นประธานฯ คนใหม่ โดยได้รับเสียงสนับสนุนจากสมาชิกสูงสุด 159 คะแนน ขณะที่ น.ส.นันทนา นันทวโรภาส ได้ 19 คะแนน และ…

“อนุทิน” เผย “พีระพันธุ์” เห็นด้วยกัญชาต้องฟังข้อมูลรอบด้าน ชี้นักลงทุนถอยแน่ถ้ากม.ไม่นิ่ง

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย กล่าวถึงกรณีนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พลังงาน ในฐานะประธานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) ระบุว่า…

“อนุทิน” จี้หาตัวการขึ้นป้ายขายพาสปอร์ต ลั่นยอมไม่ได้! ต่างชาติทำผิดกม.ไทย

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย กล่าวถึงกรณีป้ายโฆษณาขนาดใหญ่เป็นภาษาจีน ติดตั้งที่บริเวณแยกห้วยขวาง ถ.รัชดาภิเษก โดยเป็นโฆษณาซื้อขายพาสปอร์ตและเปลี่ยนสัญชาติว่า วานนี้ (22 ก.ค.)…

อย่าคิดมาก! “อนุทิน” ยัน “ทักษิณ” ร่วมก๊วนตีกอล์ฟเขาใหญ่ ไร้นัยการเมือง

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย กล่าวถึงกรณีปรากฏภาพนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมแกนนำพรรคการเมือง และนักธุรกิจหลายคน ร่วมก๊วนตีกอล์ฟที่เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา ว่า…

“กรพด” ลั่นไม่เคยติดคุก พร้อมให้ กกต.ตรวจสอบคุณสมบัตินั่ง สว.

ว่าที่ พ.ต.กรพด รุ่งหิรัญวัฒน์ สว.กลุ่ม 18 สื่อสารมวลชน กล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) สั่งตรวจสอบหลังจากมีข่าวว่าตนเคยถูกคุมขังเมื่อปี 2561 ว่า ยินดีให้ตรวจสอบ และปล่อยให้เป็นหน้าที่ของ…

“เปรมศักดิ์-นันทนา-มงคล” ชิงเก้าอี้ประธาน สว.คนใหม่

การประชุมสมาชิกวุฒิสภา (สว.) ชุดใหม่นัดแรกในวันนี้ จะมีวาระการพิจารณาเพื่อเลือกประธานฯ และรองประธานฯ อีก 2 คน โดยมี พล.ต.ท.ยุทธนา ไทยภักดี สว.ที่มีอาวุโสสูงสุด ทำหน้าที่เป็นประธานฯ ชั่วคราว…

TOPICSTODAY: สว.ใหม่ประชุมนัดแรกวัดพลังตั้ง ปธ.-รอง ปธ./BEM เซ็นจ้าง CK สร้างรถไฟฟ้าสายสีส้ม

ประเด็นการเมืองที่น่าสนใจวันนี้ จับตาการประชุมสมาชิกวุฒิสภา (สว.) ชุดใหม่นัดแรก โดยจะเชิญ สว.ที่มีอาวุโสสูงสุดขึ้นทำหน้าที่เป็นประธานการประชุมชั่วคราว นั่นคือ พล.ต.ท.ยุทธนา ไทยภักดี…

“ธรรมนัส”รับข้อเสนอ 9 มาตรการจากส.ประมงฯแก้ปัญหาปลาหมอคางดำ สมุทรสาครนำร่องรับซื้อ เริ่ม 1 ส.ค.

ร.อ. ธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานการประชุมหารือแนวทางการแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของปลาหมอคางดำ โดยมีผู้บริหารกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และผู้แทนสมาคมการประมงจาก 16 จังหวัดที่ได้รับผลกระทบ…

รมว.อุตฯศึกษาดูงานรง.รีไซเคิลรถยนต์ที่ญี่ปุ่นพร้อมถกร่วมมือ JETRO ด้านเศรษฐกิจหมุนเวียน-อุตฯสีเขียว

นางสาวพิมพ์ภัทรา วิชัยกุล รมว.อุตสาหกรรม เปิดเผยภายหลังเข้าเยี่ยมชมโรงงานรีไซเคิลรถยนต์ “Eco R Japan” จังหวัดโทจิหงิ ภูมิภาคคันโตะ ประเทศญี่ปุ่น เพื่อศึกษาและสนับสนุนการดำเนินมาตรการ ELV…
1 2 3 1,095
Back to Top