ข่าวทั่วไปล่าสุด

กลุ่มแพทย์อาสาสมัครร่วมใจสู้โควิด เปิดคลินิกออนไลน์ 24 ชม.

“แพทย์ไทย” อาสาสมัครกว่า 30 คน จากทั่วประเทศและต่างประเทศ นำทีมโดย ศาสตราจารย์ พญ.สุวรรณา เรืองกาญจนเศรษฐ์ (หมอหมั่ง) อดีตรองคณบดีคณะแพทยศาสตร์รามาธิบดี เปิดโครงการ “แพทย์อาสาสู้ภัยโ…

กทม.เร่งคัดกรองเชิงรุกชุมชนวัดญวน-ชุมชนบ่อนไก่ ควบคุมการแพร่ระบาดโควิด

นางมาศวัลย์ ปิ่นสุวรรณ ผู้อำนวยการเขตปทุมวัน กล่าวถึงมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 และการตรวจคัดกรองเชิงรุกในชุมชนเคหะบ่อนไก่ เขตปทุมวันว่า สำนักงานเขตปทุมวันร่วมกับศูนย์บริการสาธารณสุข 16…

ครม.ไฟเขียวขยายเวลาบังคับใช้ พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลอีก 1 ปี

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบในหลักการ (ร่าง) พระราชกฤษฎีกากำหนดหน่วยงานและกิจการที่ผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลไม่…

ตลาดห้วยขวางปิดฆ่าเชื้อ 3-9 พ.ค. ตรวจคัดกรองผู้ค้า 6 พ.ค. หลังพบติดโควิด 2 ราย

น.ส.ศศิชา ทับทิม ผู้อำนวยการเขตดินแดง เปิดเผยกรณีมีการร้องเรียนพบมีผู้ติดเชื้อโควิดที่ตลาดสดห้วยขวางว่า สำนักอนามัย โดยศูนย์บริการสาธารณสุข 52 ได้รับแจ้งจากระบบรายงานผู้ติดเชื้อ พบว่า…

ครม.รับทราบความก้าวหน้ายุทธศาสตร์ชาติขจัดความยากจน 4 แนวทาง

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) รับทราบความก้าวหน้าของยุทธศาสตร์ชาติและแผนการปฏิรูปประเทศเดือนมีนาคม 2564 ในเรื่องกลไกการดำเนินการขจัดความยากจ…

ครม.รับทราบแผนป้องกัน-แก้ปัญหาฝุ่นละอองจากไฟป่าใน 17 จ.ภาคเหนือ ปี 64

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) รับทราบความก้าวหน้าการดำเนินงานป้องกันและแก้ไขปัญหาฝุ่นละอองจากไฟป่าและการเผาในที่โล่ง ในพื้นที่ 17…

ครม.อนุมัติหลักการ กม.เวนคืนที่ดินในศรีสะเกษ ขยายถนน 4 เลนเชื่อมอุบลฯ

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติหลักการร่างพระราชกฤษฎีกากำหนดเขตที่ดินที่จะเวนคืนในท้องที่ตำบลจานใหญ่ อำเภอกันทรลักษ์, ตำบลเสียว…

สธ.ใช้ อิมแพคฯ ตั้งรพ.สนามรองรับผู้ป่วยกลุ่มสีเหลือง ลดแออัดในรพ.

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า กระทรวงสาธารณสุข ได้รายงานให้ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) รับทราบการดำเนินการตั้งโรงพยาบาลสนามที่อิมแพค ชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี จ.นนทบุรี…

นายกฯ ให้ความมั่นใจ ยันรัฐบาล-ศบค.บริหารจัดการแก้ปัญหาวิกฤตโควิดเต็มที่

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม แถลงภายหลังประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในคลัสเตอร์คลองเตยว่า ได้ติดตามอย่างใกล้ชิดเป็นพิเศษ และได้สั่งการให้ทุกหน่วยงานระ…

กทม.-แพทย์เห็นชอบใช้ยาฟาวิพิราเวียร์ในกลุ่มผู้ป่วยสีเขียว ลดโอกาสเกิดอาการรุนแรง

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) เป็นประธานการประชุมหารือแนวทางการบริหารจัดการการใช้ยาฟาวิพิราเวียร์ (Favipiravir) ของผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19)…

ศาลรธน.มีมติ “ธรรมนัส” ไม่สิ้นสุดสมาชิกภาพ ส.ส.และความเป็น รมต.

ศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยสมาชิกภาพการเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) และความเป็นรัฐมนตรีของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ไม่สิ้นสุดลงตามรัฐธรรมนูญ เนื่องจากความเป็นอธิปไตยตามที่รัฐธรรมนูญบัญญัติไว้นั้นต้องยึด…

หอการค้าไทย เดินหน้าภารกิจจัดพื้นที่ฉีดวัคซีนทั่วประเทศ 302 แห่ง

นายญนน์ โภคทรัพย์ ประธานกลุ่มการค้าปลีกและบริการ และหัวหน้าทีมสนับสนุนการกระจายและฉีดวัคซีน หอการค้าไทย กล่าวถึงความคืบหน้านโยบาย 30 วันแรกของภารกิจ 99 วัน ของนายสนั่น อังอุบลกุล ประธานหอการค้าไทย…

ศาลอาญาคดีทุจริตฯ รับคำฟ้อง BTS ปมแก้เกณฑ์คัดเลือกรถไฟฟ้าสายสีส้ม

พ.ต.อ.สุชาติ วงศ์อนันต์ชัย ที่ปรึกษาประธานกรรมการ บมจ.บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ (BTS) เปิดเผยว่า ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลางมีคำสั่งรับคำฟ้องของ BTS กรณีผู้ว่าการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย…

แนวร่วมฯ นัดรวมตัวศาลอาญา 6 พ.ค.ยื่นรายชื่อเรียกร้องปล่อยตัวแกนนำ

แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก นัดหมายมวลชนรวมตัวหน้าศาลอาญารัชดาในเวลา 11.00 น.ของวันที่ 6 พ.ค. เพื่อยื่นจดหมายและรายชื่อผู้สนับสนุนต่ออธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญา ยืนยันหลักการ…

อย.ยันไม่มีการนำเข้า-ขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดค่ายไฟเซอร์

นพ.ไพศาล ดั่นคุ้ม เลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ชี้แจงกระแสข่าวที่ระบุว่าขณะนี้ไทยได้นำเข้าวัคซีนของไฟเซอร์มาฉีดให้กับคนบางกลุ่มแล้ว โดยยืนยันว่าไฟเซอร์ยังไม่มีการนำเข้าวัคซีนมาในประเทศไทย…

“ทักษิณ” มองศก.ไทยฟื้นลำบากหากรวบอำนาจ แฉไทยนำเข้าวัคซีนไฟเซอร์ฉีดให้บางกลุ่ม

นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ใช้ชื่อ Tony Woodsome ร่วมสนทนาผ่านแอปพลิเคชั่น Clubhouse เมื่อคืนนี้ใน “หัวข้อ พลิกฟื้นวิกฤตโควิด กับ Tony Woodsome” กล่าวถึง ปัจจัยที่ส่งผลต่อการเติบโต…

ศบค.พบผู้ติดโควิดใหม่ 2,112 ราย ในปท.1,955-ตรวจเชิงรุก 152-ตปท.5-ตาย 15

ศบค.สรุปยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในไทย วันนี้ (11.30 น.) ผู้ติดเชื้อสะสม 74,900 คน (+2,112) เป็นผู้ป่วยรายใหม่จากระบบเฝ้าระวังและระบบบริการ = 1,955 ราย เป็นผู้ติดเชื้อจากการตรวจเชิงรุกในชุมชน = 152 ราย…

สระแก้ว ประกาศเคอร์ฟิวเวลา 24.00-04.00 น. ตั้งแต่ 5-10 พ.ค.

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสระแก้ว แจ้งว่า จังหวัดสระแก้วออกคำสั่งห้ามประชาชนออกนอกเคหสถานหรือสถานที่พำนัก ตั้งแต่เวลา 24.00-04.00 น. ตั้งแต่วันที่ 5-10 พ.ค.64 เว้นแต่มีความจำเป็น…

ชลบุรี พบผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่ม 110 ราย ยอดสะสม 2,965 ราย

  ศูนย์ปฏิบัติการโควิด-19 จังหวัดชลบุรี รายงานสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ในจังหวัดชลบุรี ข้อมูล ณ วันที่ 5 พ.ค. 64 เวลา 06.30 น. มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 110 ราย ไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตเพิ่ม…

ครม.ถกมาตรการเยียวยาโควิดรอบใหม่ ลดค่าน้ำค่าไฟ-ขยายคนละครึ่ง-เราชนะ

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า การประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ผ่านระบบวีดิโอคอนเฟอร์เรนซ์วันนี้ มีวาระการพิจารณาที่สำคัญ ได้แก่ การพิจารณาแนวทางมาตรการเยียวยา และฟื้นฟูเศรษฐกิจจากผลกระทบของการแพร่…
1 2 3 246
Back to Top