ม็อบทยอยเข้ารวมตัวแยกราชประสงค์แล้ว ตร.แนะเลี่ยงเส้นทางโดยรอบ

กลุ่มผู้ชุมนุมทยอยเดินทางมารวมตัวที่บริเวณสี่แยกราชประสงค์แล้วพร้อมชูป้ายข้อความต่างๆ ซึ่งถือว่ามาก่อนเวลานัดหมายของแกนนำคณะราษฎรในเวลา 16.00 น. และบนสะพานลอยหน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ก็มีประชาชนบางส่วนออกมายืนสังเกตการณ์ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกระจายกำลังอยู่บริเวณจุดต่างๆ รอบแยกราชประสงค์

ล่าสุด ตำรวจทยอยปิดการจราจรบริเวณแยกชิดลม และประตูน้ำที่มุ่งหน้าเข้ามายังแยกราชประสงค์แล้ว หลังจากกลุ่มผู้ชุมนุมเพิมจำนวนมากขึ้นและลงมารวมตัวอยู่ที่ถนนหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ พร้อมกับชูสามนิ้วและตะโกนไล่นายกรัฐมนตรี และเรียกร้องให้ปล่อยตัวแกนนำและผู้ชุมนุมที่ถูกจับกุมตัว ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจประกาศผ่านเครื่องขยายเสียงขอให้ยกเลิกการชุมนุมภายในเวลา 16.00 น.เนื่องจากเป็นการฝ่าฝืนกฎหมายภายใต้ พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน

บริเวณโดยรอบสี่แยกราชประสงค์พบว่ามีบรรดาพ่อค้าแม่ค้าเริ่มทยอยเข้ามาตั้งแผงขายสินค้าต่างๆ ที่เกี่ยวกับการชุมนุม ไม่ว่าจะเป็นเสื้อ, แผ่นปูรองนั่ง, น้ำดื่ม ในขณะที่สื่อมวลชนเองก็เริ่มทยอยเข้าประจำพื้นที่แล้วเช่นกัน

ทั้งนี้ ตำรวจได้ขอความร่วมมือไปยังผู้ใช้รถใช้ถนนในย่านดังกล่าวไม่ให้จอดรถทุกชนิดบริเวณแยกราชประสงค์ ทั้งนี้เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ในการดูแลการชุมนุมที่จะมีขึ้นในช่วงเย็นนี้ รวมทั้งประชาสัมพันธ์ให้หลีกเลี่ยงเส้นทางโดยรอบสี่แยกราชประสงค์ ให้ไปใช้เส้นทางอื่นแทนเพื่อลดปัญหาการจราจรติดขัด

ไมค์ ระยอง แกนนำม็อบมาถึงแยกราชประสงค์แล้ว

ล่าสุดนายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ “ไมค์ ระยอง” หนึ่งในแกนนำคณะราษฎร 2563 ที่ยังไม่ถูกควบคุมตัว ได้เดินทางมายังบริเวณที่ชุมนุมแยกราชประสงค์แล้ว และขอความร่วมมือผู้ชุมนุมมาตั้งเป็นแนวการ์ด โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พยายามบีบพื้นที่ แต่ประชาชนก็พยายามขยายพื้นที่ชุมนุมออกไป ซึ่งล่าสุดผู้ชุมนุมได้ลงไปอยู่เต็มพื้นที่ถนนหน้าเซ็นทรัลเวิลด์แล้ว

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (15 ต.ค. 63)

Tags: , , , ,