เอสซีจี เอ็กซพีเรียนซ์ จัดงานแฟร์ใหญ่ 16-25 ต.ค. เจาะตลาดรีโนเวทบ้าน

นางสุพรศรี นาคธนสุกาญจน์ Managing Director บริษัท เอสซีจี เอ็กซพีเรียนซ์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ จัดงานแฟร์ครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี ภายใต้ชื่อ “SCG HOME & Living Fair คอนเซ็ปต์ “บ้านเก่า หลังใหม่” เพื่อตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่กำลังวางแผนรีโนเวทบ้าน ไม่ว่าจะเป็นซ่อมแซม ต่อเติม ปรับปรุง ตกแต่ง

ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 16-25 ต.ค.63 ที่ SCG Experience เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา หรือสามารถดูสินค้าผ่านทาง เว็บไซต์ SCGHome และไปซื้อสินค้าได้ที่ร้านค้าของ SCG ทั่วประเทศ ประกอบด้วย SCG Home Solution, SCG Home บุญถาวร และยังมีร้านค้าในเครือข่ายอีก 100 จุด

ทั้งนี้ วางเป้าหมายยอดขายภายในงานรวมทั้งสิ้น 150 ล้านบาท หลังมองว่าตลาดยังมีความต้องการรีโนเวทบ้านอีกมาก จากปัจจุบันมีบ้านเก่าที่อายุมากกว่า 10 ปี ในประเทศไทยอยู่ที่ 23.4 ล้านหลังคาเรือน และมีจำนวนบ้านรีโนเวทเติบโตถึง 4 แสนหลัง/ปี ซึ่งมีมูลค่าของตลาดรวมบ้านรีโนเวทอยู่ที่ 2.4 แสนล้านบาท และมูลค่าตลาดวัสดุก่อสร้างของร้านค้ารีเทล อยู่ที่ 4 แสนล้านบาท

นอกจากนี้ยังเชื่อว่ามาตรการกระตุ้นการบริโภคภายในประเทศของรัฐ “ช้อปดีมีคืน” ให้สิทธิผู้บริโภคนำค่าชำระสินค้าและบริการต่าง ๆ ไปลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา จะช่วยกระตุ้นการใช้จ่ายของประชาชนในช่วงปลายปีนี้ให้คึกคัก และช่วยให้การจับจ่ายในช่วงของการจัดงาน SCG HOME & Living Fair มีเงินสะพัดสร้างยอดขายเป็นไปตามเป้าหมาย และเป็นการสร้างความสุขสำหรับคนรักบ้านได้อย่างครบครัน

สำหรับจุดเด่นภายในงาน ประกอบด้วย 3 โซนหลัก ดังนี้ โซนบริการชั้นหนึ่ง ตอบโจทย์สำหรับคนทำบ้านกับ 4 เทรนด์ปรับบ้าน เพื่อคนทุกวัยด้วยสินค้าและนวัตกรรมเพื่อที่อยู่อาศัย ได้แก่

  1. บ้านเย็น ไม่ร้อน ไม่รั่ว ด้วย SCG Active AIRflow นวัตกรรมระบบระบายอากาศให้บ้านเย็น, SCG Roof Renovation บริการปรับปรุงหลังคาบ้าน ซ่อมแซม และ Re paint เปลี่ยนหลังคาเก่าให้ใหม่ ไม่มีปัญหารั่วซึมด้วยระบบหลังคาเอสซีจี พร้อมประกันการติดตั้ง ด้วยช่างมืออาชีพ
  2. บ้านกันเสียง ป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอกบ้าน เพิ่มมุมความสุขส่วนตัว และปรับบ้านให้เป็น Home Office เช่น ระบบผนังกันเสียง ระบบประตูหน้าต่างกันเสียง ผนังดูดซับเสียง เป็นต้น
  3. บ้านสมาร์ท นวัตกรรมบ้านอัจฉริยะ หรือบ้านสมาร์ท ที่นำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ ทำให้การใช้ชีวิตง่ายขึ้นด้วยการเชื่อมต่อระบบสั่งงานผ่านแอปพลิเคชัน เพื่อให้เจ้าของบ้านใช้งานอุปกรณ์ต่าง ๆ ภายในบ้านได้ง่าย สะดวกสบาย ตามหลัก Smart Home Design
  4. บ้านวัยเก๋า พบกับนวัตกรรมเพื่อบ้านสำหรับผู้สูงวัย ตั้งแต่การให้ความรู้ คำปรึกษา เพื่อออกแบบพื้นที่ผู้สูงวัย และการออกแบบเพื่อรองรับการอยู่อาศัยในแต่ละกลุ่ม อาทิ ห้องนอน ห้องน้ำ เป็นต้น

โซนบริการชั้น 2 มาพร้อม Bathroom Solution by Cotto Life ที่นำเสนอนวัตกรรมการออกแบบห้องน้ำให้เหมาะสมสำหรับคนแต่ละวัย โดยเฉพาะห้องน้ำสำหรับผู้สูงวัย ทั้งนี้ Cotto Life แห่งนี้ยังเป็นศูนย์บริการและนำเสนอกลุ่มกระเบื้องและสุขภัณฑ์จาก Cotto ที่ใหญ่และครบที่สุด

โซนบริการชั้น 3 ตอบโจทย์คนที่กำลังวางแผนรีโนเวทบ้านโดยเฉพาะ ตั้งแต่การตรวจสุขภาพบ้าน การรับคำแนะนำเรื่องการปรับปรุงบ้าน จากคลินิกหมอบ้าน รับให้คำปรึกษาทุกเรื่องบ้านฟรีจากผู้เชี่ยวชาญ รวมทั้งมีบริการรับออกแบบบ้านใหม่ หรือออกแบบงานรีโนเวท ด้วยหลัก Inter Generation Concept การออกแบบบ้านเพื่อให้การใช้ชีวิตของคนทุกวัยอยู่ได้อย่างลงตัว

นอกจากนี้ ยังมีทีมช่างที่ไว้ใจได้ คอยรับโจทย์งานต่อเติมปรับปรุง ซ่อมแซม ตกแต่ง จากทีม Con X และ Younique ที่จะนำทีมช่างที่มีฝีมือเนรมิตการรีโนเวทบ้าน มาที่นี่ ทีเดียว ครบ จบ ทุกขั้นตอนของการรีโนเวทบ้าน เติมเต็มเรื่องบ้านด้วย Outdoor Living Zone ที่จะมาให้ไอเดีย และ Inspiration ที่มาในธีม “เปลี่ยนมุมเปล่า เป็นมุมโปรด” เนรมิตพื้นที่นอกบ้านเป็นพื้นที่ความสุขที่ลงตัวสำหรับคนทุกวัยในบ้าน

รวมทั้งขนทัพนวัตกรรมมาร่วมโชว์ตั้งแต่สินค้าหลังคาไปจนถึงเรื่องพื้น ไม่ว่าจะเป็น SCG Solar Roof Solutions โซลูชันเพื่อบ้านประหยัดพลังงาน มาพร้อมบริการติดตั้ง ดูแลแบบครบวงจร, SCG D’COR วัสดุตกแต่ง ที่จะมาตอบโจทย์การใช้งานและงานดีไซน์ที่หลากหลาย สร้างความแตกต่างและเป็นเอกลักษณ์ให้บ้านได้อย่างลงตัว, FillGood Solution บริการเติมเต็มโพรงใต้บ้าน เป็นต้น

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (16 ต.ค. 63)

Tags: , , ,
Back to Top