หูเป่ยสั่งปิดโรงเรียนและออฟฟิศต่อ หวังคุมไวรัสโควิด-19

มณฑลหูเป่ย ซึ่งเป็นศูนย์กลางของการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือโควิด-19 ประกาศเลื่อนการเปิดโรงเรียนและสถานที่ทำงาน เพื่อลดโอกาสในการออกมารวมตัวในพื้นที่ต่าง ๆ ของมณฑล และควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัส

เจ้าหน้าที่ของมณฑลระบุว่า หน่วยงานท้องถิ่นทุกภาค ยกเว้นภาคสาธารณูปโภค อุปกรณ์ทางการแพทย์และยา ซูเปอร์มาร์เก็ต และอาหาร จะยังระงับการดำเนินการไว้

นอกจากนี้ มณฑลหูเป่ยจะเลื่อนการเปิดโรงเรียนทุกแห่งไปจนกว่าจะมีการแจ้งให้ทราบเพิ่มเติมต่อไป

ส่วนสถานการณ์แพร่ระบาดในมณฑลหูเป่ยวันนี้ คณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติของจีน (NHC) แถลงว่า ณ วันพุธที่ 12 ก.พ. จำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) รายใหม่เฉพาะในมณฑลหูเป่ยที่เดียวนั้นเพิ่มขึ้น 14,840 ราย สู่ระดับ 48,206 ราย ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นสูงสุดนับตั้งแต่มีการรายงานข้อมูล ส่วนจำนวนผู้เสียชีวิตในมณฑลหูเป่ยเพิ่มขึ้น 242 ราย แตะที่ระดับ 1,310 ราย

สาเหตุที่ทำให้ตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่ในมณฑลหูเป่ยพุ่งสูงขึ้นนี้ เนื่องจากได้มีการปรับเปลี่ยนเกณฑ์การวินิจฉัยให้นับรวมผู้ติดเชื้อที่ได้รับการวินิจฉัยทางคลินิก (Clinically diagnosed cases)

ผู้ป่วยที่ได้รับการวินิจฉัยทางคลินิกนั้น คือกลุ่มผู้ป่วยที่แสดงอาการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่ยังไม่ทราบผลการตรวจตามวิธีการทางวิทยาศาสตร์ หรือผู้ป่วยอาจจะเสียชีวิตก่อนที่จะได้รับการตรวจทางวิทยาศาสตร์

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (13 ก.พ. 63)

Tags: , , , , ,
Back to Top