เกาหลีใต้มาแรง! พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 142 ราย รวมเป็น 346 ราย

กระทรวงสาธารณสุขและสวัสดิการของเกาหลีใต้ออกแถลงการณ์ยืนยันในวันนี้ว่า พบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) เพิ่มอีก 142 ราย ส่งผลให้ยอดรวมผู้ติดเชื้อในเกาหลีใต้ขณะนี้เพิ่มขึ้นเป็น 346 ราย ซึ่งการติดเชื้อส่วนใหญ่เกิดขึ้นในโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง และเกิดขึ้นในกลุ่มประชาชนที่เข้าร่วมพิธีทางศาสนา

ในกลุ่มผู้ติดเชื้อรายใหม่ทั้งหมด 142 รายนั้น พบว่า 92 รายติดเชื้อในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในเขตชองโด และ 38 รายติดเชื้อหลังเข้าร่วมพิธีทางศาสนาในโบสถ์ของลัทธิชินชอนจี ขณะที่ผู้ติดเชื้อที่เหลืออีก 12 รายอยู่ในระหว่างตรวจสอบการติดเชื้อ

ทั้งนี้ โรงพยาบาลดังกล่าวใกล้เมืองแดกูซึ่งเป็นเมืองใหญ่ที่สุดอันดับ 4 ของเกาหลีใต้นั้น พบผู้ป่วยเสียชีวิต 2 รายจากไวรัสโควิด-19 เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

รัฐบาลเกาหลีใต้ได้รับรายชื่อสมาชิกของลัทธิชินชอนจีจำนวน 9,300 คนแล้ว และได้เรียกร้องให้พวกเขากักกันตัวเองเพื่อควบคุมโรคระบาด

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ในช่วงเวลาแค่ 4 วัน ยอดติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในเกาหลีใต้ พุ่งขึ้นมากกว่า 10 เท่าจากจำนวน 31 รายของวันอังคารที่ผ่านมาซึ่งส่วนใหญ่ติดเชื้อหลังเดินทางไปยังโบสถ์ดังกล่าวของลัทธิชินชอนจี

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (22 ก.พ. 63)

Tags: , , ,
Back to Top