สตช.เร่งปรับพื้นที่สโมสรตำรวจเป็น รพ.สนาม รับผู้ป่วยโควิดขนาด 200 เตียง

พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) เปิดเผยว่า ตามข้อสั่งการของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ที่ให้ทุกเหล่าทัพเตรียมความพร้อมและพิจารณาใช้พื้นที่ของอาคารสโมสรของหน่วยงานจัดทำเป็นศูนย์พักคอยผู้ป่วย และโรงพยาบาลสนาม ในการรองรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น

พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ได้สั่งการให้ พล.ต.อ.ปิยะ อุทาโย รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เร่งดำเนินการให้เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาล เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน ซึ่ง พล.ต.อ.ปิยะ ได้มอบหมายให้ พล.ต.อ.เพิ่มพูน ชิดชอบ ที่ปรึกษาพิเศษ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมทีมแพทย์และพยาบาลโรงพยาบาลตำรวจ รวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่สำรวจสโมสรตำรวจ ถนนวิภาวีรังสิต กรุงเทพมหานคร เพื่อเตรียมการจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม รองรับวิกฤตการณ์ขาดแคลนเตียงสำหรับรองรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19

ทั้งนี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีความพร้อมที่จะจัดตั้งโรงพยาบาลสนามโดยใช้สโมสรตำรวจเป็นสถานที่รองรับ เบื้องต้นวางแผนจะเปิดรับผู้ป่วยที่ติดเชื้อกลุ่มสีเขียวจำนวน 40-50 เตียง ขณะนี้กำลังขยายการปรับปรุงพื้นที่ เมื่อเสร็จสิ้นคาดว่าจะสามารถรองรับได้จำนวน 200 เตียง

โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ผบ.ตร.ยังได้กำชับให้สำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมือง กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน และหน่วยตำรวจในพื้นที่แนวชายแดน เข้มงวด กวดขัน จับกุมการลักลอบข้ามแดน และการเดินทางเข้าออกประเทศที่ผิดกฎหมาย เพื่อให้การปฏิบัติเป็นไปตามนโยบายของนายกรัฐมนตรีที่สั่งการให้มีการบูรณาการกำลังของทุกฝ่าย เพื่อเฝ้าระวังพื้นที่ชายแดนทั้งทางบกและทางน้ำอย่างเคร่งครัด

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (22 ก.ค. 64)

Tags: , , ,
Back to Top