ปภ. เผยสถานการณ์อุทกภัย 4 จังหวัดคลี่คลายแล้ว พร้อมเร่งช่วยเหลือประชาชน

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.)ในฐานะกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกลาง (กอปภ.ก.) รายงานในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาเกิดสถานการณ์อุกทกภัยใน 4 จังหวัด ได้แก่ ปราจีนบุรี ชลบุรี ระยอง และสระแก้ว รวม 5 อำเภอ 6 ตำบล/เทศบาล 18 หมู่บ้าน/ชุมชน บ้านเรือนประชาชนได้รับผลกระทบ 57 หลัง ถนน 9 จุด ไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต

  • ชลบุรี เกิดน้ำท่วมในพื้นที่อำภอบางละมุง เมืองพัทยา รวม 7 ชุมชน ได้แก่ ชุมชนเขาตาโล ชุมชนเขาน้อย อรุโณทัย ชุมชนวัดธรรมสามัคคี บงกช เพนียดช้าง และชุมชนหนองใหญ่บ้านล่าง
  • ปราจีนบุรี น้ำท่วมในพื้นที่อำเภอนาดี ตำบลบุพรามหณ์ รวม 5 หมู่บ้าน
  • ระยอง น้ำท่วมในพื้นที่ 2 อำเภอ รวม 3 ตำบล/เทศบาล 5 หมู่บ้าน/ชุมชน ได้แก่ อำเภอเมืองระยอง (เทศบาลตำบลทับมา และเทศบาลนครระยอง) และอำเภอวังจันทร์ (ตำบลวังจันทร์)
  • สระแก้ว น้ำท่วมในพื้นที่อำเภอเขาฉกรรจ์ ตำบลเขาฉกรรจ์ 1 หมู่บ้าน

ปัจจุบันสถานการณ์คลึ่คลายแล้ว ซึ่งกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยได้ประสานจังหวัด องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมสำรวจและประเมินความเสียหาย เพื่อดำเนินการช่วยเหลือตามระเบียบฯ ต่อไป สำหรับประชาชนสามารถแจ้งเหตุและขอความช่วยเหลือทางไลน์ “ปภ.รับแจ้งเหตุ 1784” โดยเพิ่มเพื่อน Line ID @1784DDPM และสายด่วนนิรภัย 1784 ตลอด 24 ชั่วโมง

 

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (28 ส.ค. 64)

Tags: , , , , ,
Back to Top