ศรัณย์วุฒิ ยันไม่ย้ายซบ พปชร.หากถูกขับพ้น พท. อ้อนประชาชนช่วยตัดสินอนาคตการเมือง

นายศรัณย์วุฒิ ศรัณเกตุ ส.ส.อุตรดิตถ์ พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมการจริยธรรมของพรรคฯ มีมติให้ขับออกหลังโหวตสวนมติพรรคในการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลที่ผ่านมาว่า ตนยังรักพรรคเพื่อไทย และเคารพในตัวของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และไม่เคยได้รับกล้วยจากใครตามที่ถูกกล่าวหา โดยขอท้าว่าถ้าได้รับแจกกล้วยจริงขอให้มีอันเป็นไป แต่ถ้าไม่ได้รับก็ขอให้คนพูดมีอันเป็นไป

ส่วนตัวยังไม่มีแนวคิดว่าจะย้ายไปไหน วันนี้ก็หาพรรคอยู่ไม่ได้ เมื่อพรรคเพื่อไทยจะขับออกจากพรรค ก็จะไปถามประชาชนชาวอุตรดิตถ์ และคนไทยทั่วประเทศให้ช่วยตัดสินใจอนาคตทางการเมือง ซึ่งมี 2 ทาง คือ 1.ลาออกจากทุกตำแหน่ง โดยจะหายไปจากการเมืองไทย และ 2.ต่อสู้เคียงบ่าเคียงไหล่กับประชาชน เพื่อให้ประชาธิปไตยเบิกบานด้วยการเอาชนะเผด็จการ หากชาวอุตรดิตถ์บอกให้สู้ต่อ โดยพร้อมที่จะเดินเคียงบ่าเคียงไหล่กับคนชื่อศรัณย์วุฒิ

“อุดมการณ์ของคนชื่อศรัณย์วุฒิ ขอประกาศกร้าวว่าเป็น ส.ส.ของปวงชนชาวไทย ไม่ใช่ ส.ส.ที่พรรคไหนจะจูงจมูกให้ซ้ายหันขวาหัน ไม่ว่าพรรคเพื่อไทยจะไล่หรือจะขับออก ถ้าไร้อุดมการณ์ ไม่อยู่ด้วยแน่นอน” นายศรัณย์วุฒิกล่าว

นายศรัณย์วุฒิ ปฏิเสธว่าจะไม่ย้ายไปอยู่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แน่นอน เพราะต่อสู้มาจนถึงขนาดนี้ จะตอบประชาชนอย่างไรถ้าไปอยู่กับเผด็จการ

“ถ้าย้ายไป ก็จะเข้าทางไอโอ ขอเตือนไอโอ บาปบุญมีอยู่จริง ขอให้พูดความจริง ทำการเมืองแบบสร้างสรรค์ อย่าใช้วิธีการโจมตี และขอฝากไปถึงทีมปีศาจในห้องแอร์ของพรรคเพื่อไทยด้วยว่า ถ้าจะตีต้องตีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ไม่ใช่ตีพรรคร่วม” นายศรัณย์วุฒิระบุ

ส่วนการตัดสินใจจะย้ายไปอยู่กับพรรคไทยสร้างไทยหรือไม่นั้น นายศรัณย์วุฒิ ย้ำว่า ต้องกลับไปถามประชาชนก่อนว่าจะให้ไปอยู่พรรคไหน แต่ที่มาใส่ร้ายว่าจะไปอยู่กับพรรคพลังประชารัฐ ถามว่าจะเป็นไปได้อย่างไร แบบนี้มันเจ็บปวด

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (15 ก.ย. 64)

Tags: , ,
Back to Top