ก้าวไกลประกาศปักธงขอนแก่นประตูสู่อีสาน ย้ำคนเป็นนายกฯต้องชนะใจชาวอีสาน

นายพิธา​ ลิ้มเจริญรัตน์​ หัวหน้าพรรคก้าวไกล​ นำทีมว่าที่ผู้สมัคร ​ส.ส.จังหวัดขอนแก่นสักการะศาลหลักเมือง​จังหวัดขอนแก่น พร้อมประกาศปักธงอีสาน​หน้าอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยขอนแก่น​ โดยกล่าวว่า​ จังหวัดขอนแก่นถือเป็นประตูสู่อีสาน​ วันนี้พรรคก้าวไกลมี​ นายวีรนันท์​ ฮวดศรี​ ว่าที่ผู้สมัคร สส.เขตหนึ่งจังหวัดขอนแก่น​ ซึ่งเป็นทนายด้านสิทธิมนุษยชน​ที่อาสาเข้ามาเป็นตัวแทนของชาวขอนแก่น

“วีรนันท์​ ฮวดศรี เป็นทนายความที่ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน เป็นทนายความให้กับทนายอานนท์ นำภา เป็นทนายความที่เชื่อมั่นและศรัทธาในระบอบประชาธิปไตย ยืนหยัดบนเส้นทางการต่อสู้เพื่อยืนยันว่า คนมีค่าเท่ากับคน เราสามารถมั่นใจได้ว่านี่คือนักประชาธิปไตยโดยแท้จริง​ที่จะแบกความหวังของพี่น้องประชาชนไว้บนบ่าแล้วเดินหน้าเข้าสู่สภาเพื่อต่อสู้กับความอยุติธรรมทั้งปวงในประเทศของพวกเรา”

นายพิธา เสริมด้วยว่า อย่างที่พวกเราพรรคก้าวไกลยืนยันมาโดยตลอดว่าจะเป็นนายกรัฐมนตรีของประเทศไทยได้ ต้องชนะใจคนอีสานให้ได้ ด้วยอุดมการณ์ที่แน่วแน่และความจริงใจทั้งหมดที่เรามี เราจะพยายามอย่างสุดความสามารถที่จะชนะใจคนขอนแก่นและประชาชนทั้งหมดในภาคอีสานต่อไป

จากนั้นในช่วงสายของวันนี้ ส.ส.พรรคก้าวไกล​ นำโดยวิโรจน์​ ลักขณาอดิศร​ อมรัตน์​ โชติปมิตต์กุล​ ได้เดินทางไปรับฟังปัญหาของพี่น้องชุมชนริมทางรถไฟที่กำลังประสบปัญหาที่อยู่อาศัย​และความปลอดภัยในชีวิต โดยพรรคก้าวไกลต้องการรับฟังปัญหาพี่น้องประชาชนให้ครบทุกมิติเพื่อนำไปออกแบบนโยบายและผลักดันให้มีการแก้ไขความทุกข์ร้อนของประชาชนผ่านกลไกของรัฐสภาต่อไป

 

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (16 ต.ค. 64)

Tags: , ,
Back to Top