ชัยวุฒิ มั่นใจประชุมร่วมรัฐสภาไม่ล่ม กม.การศึกษา 2 ฉบับผ่านฉลุย

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) กล่าวถึงกระแสข่าวว่าการประชุมร่วมรัฐสภาวันนี้อาจจะล่มว่า ตนเองไม่ได้ยินเรื่องนี้มาก่อน พร้อมเชื่อว่าองค์ประชุมจะครบ ไม่น่ามีปัญหา โดยวันนี้เป็นการประชุมเพื่อพิจารณากฎหมายเกี่ยวกับการศึกษา 2 ฉบับ ซึ่งเท่าที่ได้ติดตามทุกคนก็เห็นชอบที่จะผ่านกฎหมายฉบับนี้และมี ส.ว.มาร่วมประชุมด้วย ซึ่งส.ว.ก็มีส่วนสำคัญในการผลักดันกฎหมายเช่นกัน

ส่วนความเป็นไปได้ที่จะมีการลองเชิงการทำหน้าที่ของประธานวิปรัฐบาลคนใหม่ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า เท่าที่ดูมายังไม่มีการสร้างเงื่อนไขลักษณะนั้น และเชื่อว่าทุกคนพร้อมที่จะมาลงมติ ไม่สร้างปัญหาอย่างแน่นอนเพราะเป็นการทำหน้าที่ในฐานะตัวแทนของประชาชน

สำหรับการประชุมคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) เมื่อวานนี้ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ได้มีการหารือกับประธานวิปรัฐบาลแล้วโครงสร้างของพรรคพลังประชารัฐได้แบ่งเป็นแต่ละภาค และจะให้ประธานภาคหรือหัวหน้าภาคเป็นผู้ดูแลและติดตาม ส.ส.ให้มาร่วมการประชุมสภาฯและลงมติอย่างพร้อมเพรียงกัน และไม่ใช่การดูแลเฉพาะเรื่องการลงมติแต่เพียงอย่างเดียว แต่จะดูแลการทำงานในสภาทุกอย่าง รวมถึงการทำหน้าที่ในกรรมาธิการด้วย ซึ่งหัวหน้าภาคมีมานานแล้ว แต่มีการปรับเปลี่ยนบางตำแหน่งเพื่อให้การทำงานดีขึ้น ส่วนพรรคเล็กต้องมีการหารือกันและจะมีการนัดประชุม รวมถึงประสานกันบ่อยขึ้น จึงเชื่อว่าการทำงานจะราบรื่นและไม่มีปัญหา

ส่วนกรณีที่มีหลายคนต้องการเข้ามาร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐนั้น นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ถือเป็นเรื่องปกติ เพราะคนที่อยากทำงานการเมืองก็ต้องอยากอยู่พรรคการเมืองที่มีความพร้อมที่จะทำงานเพื่อช่วยเหลือประชาชน ซึ่งตนเองเชื่อว่าการอยู่พรรคพลังประชารัฐจะสามารถทำงานได้อย่างเต็มที่เพื่อแก้ปัญหาให้กับชาติบ้านเมือง เพราะเป็นพรรคขนาดใหญ่มีระบบและมีความพร้อมที่จะขับเคลื่อนพรรคต่อไป และถ้าได้คนที่มีความรู้ความสามารถมีประสบการณ์มาช่วยกันทำงานก็ถือเป็นเรื่องที่ดี ส่วนจะมีการเปิดตัวใครอีกหรือไม่ต้องสอบถามจากหัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรค เพราะเป็นผู้เจรจา โดยคาดว่า จะมีคนเข้าพรรคมาเรื่อยๆ เพราะเป็นพรรคที่คนนิยม ส่วนนายฉัตรชัย พรหมเลิศ อดีตปลัดกระทรวงมหาดไทย และพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จะเข้าร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐนั้น นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ยังไม่ทราบ

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (09 พ.ย. 64)

Tags: , , ,
Back to Top