สตช.ทำโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจ เปิดลงทะเบียนผ่านแอป OBS i-Service

พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เผยว่า ในเทศกาลปีใหม่ 2565 ที่มีวันหยุดยาวต่อเนื่องหลายวัน พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มีความห่วงใยพี่น้องประชาชนที่กลับภูมิลำเนาหรือไปท่องเที่ยวต่างจังหวัดในช่วงหยุดยาวนี้ จึงได้มอบหมายให้ พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะผู้รับผิดชอบสายงานป้องกันปราบปรามอาชญากรรมจัดมาตรการดูแลบ้านของพี่น้องประชาชน ที่ไม่มีคนอยู่อาศัยในช่วงเทศกาลเลย อาจเป็นเหตุให้มิจฉาชีพเข้าไปขโมยทรัพย์สินได้

โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า พล.ต.อ.รอย ได้สั่งการให้ทุกพื้นที่ทั่วประเทศ ระดมกำลังตำรวจออกปฏิบัติงานป้องกันปราบปรามอาชญากรรม อำนวยความสะดวกดูแลเส้นทางการจราจรให้มีความคล่องตัว ปลอดภัยจากอุบัติเหตุ เพื่อสร้างความมั่นใจในการเดินทางให้กับประชาชน และได้มีการจัดทำแอปพลิเคชัน OBS i – Service เพื่อให้พี่น้องประชาชนลงทะเบียนรับบริการจาก “โครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจ” โดยมีขั้นตอน ดังนี้

  1. เปิดแอปพลิเคชัน ลงทะเบียนกรอกข้อมูล
  2. เลือกหน่วยงานที่ต้องการติดต่อ
  3. เลือกเมนู “แจ้งข้อมูล”
  4. กรอกรายละเอียดคำร้อง
  5. ตรวจสอบคำร้อง ผ่านเมนู “ข้อมูลของฉัน”

โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวต่อว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีความห่วงใยพี่น้องประชาชนที่จะเดินทางไปท่องเที่ยว หรือกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2565 จึงได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติงานในช่วงเทศกาลปีใหม่อย่างเต็มที่ พี่น้องประชาชนสามารถ โหลดแอปพลิเคชัน OBS i – Service และลงทะเบียน เพื่อรับบริการจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ และหากพบเห็นการกระทำความผิด กรุณารีบแจ้งสถานีตำรวจใกล้บ้าน หรือโทร. สายด่วน 191 หรือ 1599 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (24 ธ.ค. 64)

Tags: , , , , ,
Back to Top