ททท.เปิดโครงการดิจิทัลทาเลนท์ชุมชน ปั้นนักการตลาดช่วยชุมชนทำตลาดออนไลน์

นายอภิชัย ฉัตรเฉลิมกิจ รองผู้ว่าการ ด้านดิจิทัล วิจัย และพัฒนา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ททท. จัดโครงการดิจิทัลทาเลนท์ชุมชน (Digital Talents Village) สร้างนักการตลาดดิจิทัลรุ่นใหม่ในชุมชน เปิดแคมป์ 4 วันเต็ม อัพเดทความรู้พร้อมเวิร์คชอปทุกทักษะการตลาดดิจิทัล เป้าหมายใน 4 วันนี้ คือ ชุมชนต้องทำสื่อดิจิทัลด้วยตัวเองเป็น ต้องรู้จัก และเข้าใจแพลตฟอร์มออนไลน์ต่าง ๆ ที่มีอยู่ และต้องใช้เครื่องมือและแพลตฟอร์มต่าง ๆ ทำตลาดออนไลน์ได้ด้วยตัวเอง

ททท. มั่นใจว่า หลังจากจบโครงการ ทั้ง 40 ชุมชนจะมีดิจิทัลทาเลนท์ นักการตลาดดิจิทัลรุ่นใหม่ที่ได้รับการยกระดับพัฒนาความรู้และทักษะการตลาดดิจิทัลยุคใหม่ ช่วยเพิ่มขีดความสามารถให้ชุมชนทำตลาดออนไลน์ ขายแพ็คเกจท่องเที่ยว ขายสินค้าของที่ระลึกจากชุมชน ผ่านดิจิทัลแพลตฟอร์ม แอปพลิเคชั่นต่าง ๆ ตลอดจนต่อยอดเครือข่ายกับพันธมิตรต่าง ๆ สร้างรายได้ให้กับชุมชนได้อย่างเป็นรูปธรรม

ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวจะมีการจัดประชุมต่อยอดธุรกิจด้วยการเชิญองค์กรบริษัทต่าง ๆ ที่สนใจจะร่วมทำธุรกิจกับชุมชน กลุ่มธุรกิจทัวร์ กลุ่มแพลตฟอร์มท่องเที่ยว กลุ่มอีมาร์เก็ตเพลส กลุ่มบล็อกเกอร์ท่องเที่ยวและอินฟลูเอนเซอร์ ต่าง ๆ กว่า 100 ราย เพื่อให้ชุมชนได้ร่วมประชุมเจรจาธุรกิจหาโอกาสต่อยอดธุรกิจอย่างเป็นรูปธรรม

แคมป์ดิจิทัลทาเลนท์ชุมชนจะจัดขึ้นในวันที่ 26 – 29 เมษายน 2564 ณ โรงแรม คอนราด กรุงเทพฯ ททท. ขอเชิญชุมชนท่องเที่ยวทีมีคนรุ่นใหม่และต้องการยกระดับความสามารถด้านดิจิทัล สามารถตรวจสอบคุณสมบัติและสมัครได้ที่ www.digitaltalentsvillage.com เปิดลงทะเบียนรับสมัครวันที่ 27 มีนาคม – 2 เมษายน 2564/ ประกาศผลผู้ได้เข้าร่วมกิจกรรมวันที่ 6 เมษายน 2564 รับจำนวนจำกัดเพียง 40 ชุมชนเท่านั้น

โดย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (22 มี.ค. 64)

Tags: , , , , ,
Back to Top